Đang thực hiện Đang thực hiện

Tư Vấn Xuất Khẩu Lao Động Ngoài Nước

5 Cách để thay đổi cái nhìn của sếp Tây về lao động Việt

Thời gian đăng: 28/02/2017 11:05

Hình ảnh lao động Việt trong mắt sếp nước ngoài đang dần xấu đi vì một số ít ngoại lệ: trộm cắp, lười biếng, thậm chí là bỏ trốn. Vậy làm sao để nâng cao hình ảnh lao động Việt trong mắt nhà tuyển dụng nước ngoài?Sếp ngoại quá khó tính hay bạn chưa chịu thay đổi?

1 ) Đừng chờ chủ hiểu bạn. Hãy hiểu chủ trước đi

Từ “ hiểu” ở đây chẳng có gì cao xa, chỉ là bạn cần hiểu được chủ nói gì. Học ngôn ngữ, tiếng nói của chủ chẳng hại gì cho bạn, vừa biết thêm một thứ tiếng, vừa không khiến chủ khó chịu khi nói 1 tràng dài mà bạn chẳng tiếp thu được gì. Nhiều lao động Việt Nam làm việc tại nước ngoài thường rơi vào tình trạng “không nói nửa lời” chỉ biết gật đầu mỗi khi sếp phàn nàn hay khen thưởng. Đừng ngại khó, hãy học đi. Trước khi quyết định xuất khẩu lao động người lao động đã có 1 khoảng thời gian dài để chuẩn bị. Hãy dành thời gian đó để học tiếng bản địa – nơi bạn sắp đến đó sinh sống và làm việc.

2 ) Tôn trọng nền văn hóa nơi bạn làm việc Làm việc với người Nhật tuyệt đối đừng trễ giờ

Không phải nước nào cũng có nền văn hóa như Việt Nam. Mỗi quốc gia lại có phong tục tập quán cũng như những điều cấm kỵ riêng. Nếu không muốn bị sếp “để ý” vì những sai lầm ngớ ngẩn thì hãy tìm hiểu nét văn hóa cơ bản nơi bạn đang sinh sống và làm việc. Ví thử như nếu bạn đang làm việc với sếp Nhật thì tuyệt đối không được trễ giờ. “giờ giấc cao su” là thói quen xấu của người Việt, hãy bỏ ngay nó đi trước khi bạn bị đuổi việc.

3 ) Cần cù, siêng năngTập trung siêng năng làm việc 

Chịu khó siêng năng làm việc, đảm bảo tiến độ công việc thì chẳng có sếp nào nỡ ghét bạn đâu. Hãy yên tâm vì công sức bạn bỏ ra chắc chắn sẽ được đền đáp xứng đáng. Một nhân viên ưu tú sẽ chẳng bao giờ lười nhác, công việc thích làm thì làm không làm thì thôi. Sếp sẽ là người có cái nhìn công tâm nhất dựa trên việc đánh giá thái độ làm việc của bạn ra sao.

4) Hòa đồng với đồng nghiệpDù trong bất cứ môi trường nào thì sự hòa đồng là điều kiện cần thiết. Môi trường làm việc cởi mở thoải mái thì chất lượng công việc cũng tốt lên. Có cạnh tranh để phát triển chứ không phải để đố kỵ. Sự hòa đồng dựa trên việc thấu hiểu, tôn trọng lẫn nhau về quốc tịch, văn hóa,…giúp cho làm việc nhóm cũng dễ dàng hơn

5 ) Ngoài công việc hãy coi sếp là người thân

Người thân ở đây không phải việc bạn đi quá giới hạn, ăn nói lỗ mãng mà hãy mở lòng, tâm sự với sếp, chia sẻ những khó khăn trong công việc hay thậm chí là chuyện cá nhận. Đừng ngại mở lòng vì khi đó không những có thêm một người bạn mà còn có thể gần gũi hơn với sếp và đương nhiên sẽ nhận được sự hỗ trợ khi cần thiết.

Nếu làm đúng 5 điều trên, chắc chắn bạn sẽ trở thành nhân viên ưu tú trong mắt sếp ngoại đấy.

Hiện chưa có bất kỳ đơn vị nào được phép tuyển chọn đưa người lao động đi làm việc tại các thị trường Singapore, Úc, Đức, Canada...Thông tin đăng tải trên website này với mục đích giúp người lao động tham khảo và tránh bị các đối tượng xấu lừa đảo.?

Từ khoá

Để lại comment

Tin liên quan
Cần chuẩn bị những gì trước khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
04/10/2017 08:44
Mẹo xếp hành lý nhiều mà không chiếm diện tích
21/09/2017 15:11
Những điều cần biết khi chuẩn bị hành lý đi XKLD
21/09/2017 13:30
Nên đi du học hay xuất khẩu lao động tại Nhật Bản?
15/09/2017 17:26
1001 rủi ro gặp phải khi xuất khẩu lao động
23/02/2017 11:24
Lao động nhảy việc tại Nhật liệu lương có tăng, có rủi ro?
23/04/2016 11:11
Người lao động chia sẻ

Mua vào Bán ra

App XKLĐ JPNET
Tải APP JPNET - TÌM CÔNG TY XKLĐ UY TÍN
  • Google Plus
Copyright © 2016 laodongngoainuoc.vn

Thiết kế website bởi Web123.vn