Đang thực hiện Đang thực hiện

Tư Vấn Xuất Khẩu Lao Động Ngoài Nước

Làm việc tại Nhật Bản được nghỉ những ngày nào trong năm

Thời gian đăng: 13/09/2017 13:58

Ở Việt Nam, một năm có tới 18 ngày nghỉ lễ, tết dành cho người lao động. Còn ở Nhật Bản thì sao? Các bạn hãy đón xem bài viết bên dưới để hiểu rõ hơn nhé!

Tại Nhật Bản, tất cả người dân Nhật Bản cũng như người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại đây mỗi năm sẽ được nghỉ 15 ngày.
Đã có không ít du học sinh, tu nghiệp sinh người Việt Nam đang sinh sống và
làm việc tại Nhật Bản, đặt ra câu hỏi rằng một năm ở Nhật sẽ được nghỉ bao nhiêu ngày lễ? 

Ở Nhật có một số ngày lễ rất khác ở Việt Nam như sau:

Mồng 1 tết

 
 

Ngày tết ở Nhật Bản sẽ được nghỉ 4 ngày

Cũng giống như Việt Nam đây là một ngày nghỉ lễ tết quan trọng nhất của Nhật Bản. Trước năm 1873 Nhật Bản vẫn đón tết nguyên đán theo âm lịch như bao quốc gia châu Á láng giềng khác. Tuy nhiên kể từ năm 1873 đến nay, Nhật Bản đã thay đổi đón tết nguyên đán theo dương lịch. Thông thường người Nhật sẽ chuẩn bị và đón tết từ 31/12, trong nhiều năm gần đây có rất nhiều xí nghiệp cho lao động nghỉ 4 ngày từ 30 tết đến hết mồng 3 và bắt đầu công việc từ ngày mồng 4. 

Ngày lễ Thành niên
 


Lễ thành niên diễn ra vào thứ 2 của tuần thứ 2 tháng giêng
 
Ngày lễ thành nhân được bắt đầu tổ chức nào những năm 1948. Theo lịch thì ngày lễ thành nhân được tổ chức vào ngày thứ 2 của tuần thứ 2 tháng Giêng. Nó được tổ chức nhằm chúc mừng và động viên tất cả những người vừa đạt đến tuổi trưởng thành , nghĩa làm những thanh niên trên 20 tuổi. 

Ngày Quốc Khánh  
 


Quốc khánh Nhật Bản sẽ vào ngày 11 tháng 2 hằng năm
 
Ngày Quốc Khánh hay còn gọi là ngày lập quốc ở Nhật diễn ra vào ngày 11 tháng 02 hàng năm. Theo lịch sử Nhật Bản thì vào năm 660 trước Công Nguyên, Thiên Hoàng đầu tiên chính thức đăng cơ. Tuy nhiên ngày nay ý nghĩa của ngày nay đã có sự thay đổi, thay vì là "ngày vì thiên hoàng" thì mọi người cùng nhau vẫy cờ Nhật với ý nghĩa toàn dân tộc đồng lòng nhất chí xây dựng đất nước giàu mạnh bền vững.

Ngày xuân phân

Hòa cùng không khí đón xuân phân trên thế giới thì ngày xuân phân ở Nhật Bản diễn ra vào ngày 20 tháng 03 hàng năm. Ngày này là ngày dành cho thiên nhiên, môi trường, người Nhật coi ngày này như ngày lễ ca tụng thiên nhiên và sinh vật sống.  

Ngày chiêu Hòa

Ngày này diễn ra vào 29 tháng 04 hàng năm, đây là ngày sinh của cố hoàng đế Chiêu Hòa. Trước năm 2007 ngày này người Nhật gọi là ngày Xanh, nhưng sau khi hoàng đế tạ thế người ta lấy ngày này là ngày lễ giữ gìn màu xanh của thiên nhiên. Qua đó người Nhật muốn giáo dục con cháu mình biết bảo vệ môi trường vì sự phát triển bền vững của dân tộc.

Ngày Hiến Pháp

Bắt đầu từ năm 1947, ngày 03 tháng 05 chính thức được chọn làm ngày kỷ niệm hiến pháp Nhật được thiết lập. Đây là ngày đánh dấu sự ra đời của một thể chế mới chính thức có hiệu lực sau chiến tranh thế giới thứ hai.

Ngày thiếu nhi
 


Ngày 5 tháng 5 là tết thiếu nhi Nhật Bản 
 
Nếu ở Việt Nam hay nhiều nước khác trên thế giới, tết thiếu nhi được tổ chức vào ngày 1/6 hằng năm thì tại Nhật Bản, ngày này diễn ra vào ngày 05 tháng 05.Đây là ngày dành riêng cho trẻ em là con trai cầu mong sức khỏe và hạnh phúc cho trẻ em Nhật Bản. 

Ngày của biển

Ngày này diễn ra vào thứ 2 của tuần thứ 3 của tháng 7, ngày này được tổ chức để cảm ơn những gì biển đã ban tặng. Vì vậy, vào ngày này, người lao động trên khắp lãnh thổ Nhật Bản sẽ được nghỉ 3 ngày liên tục.

Tuần lễ Obon:

Tuần lễ này diễn ra từ ngày 13 đến 15 tháng 8, tuy không phải ngày lễ quốc gia nhưng người Nhật nghỉ tuần lễ này tương đối dài. Đây là một trong 3 kỳ nghỉ dài nhất trong năm của người Nhật.

Ngày kính lão

Ngày kính lão diễn ra vào thứ 2 của tuần thứ 3 tháng 09 hàng năm. Đây là dịp để những người trẻ tuổi tỏ lòng biết ơn những đóng góp của người lớn tuổi cho xã hội cũng như mừng họ sống lâu. Nhiều người thường tổ chức buổi vui chơi, tụ tập ca múa hát để cùng người lớn tuổi và trẻ em được dạy cách làm quà thủ công lưu niệm tặng ông bà.
 
 

Ngày kính lão thể hiện sự biết ơn dành cho những người cao tuổi ở Nhật Bản
 
Ngày thu phân

Ngày này diễn ra vào 23 tháng 09 hàng năm, vào ngày này người Nhật sẽ đi thăm mộ người thân đã khuất của họ, để tưởng nhớ đến những người thân đã khuất, tỏ lòng thành kính với tổ tiên.
  
Ngày sinh nhật của Nhật Hoàng. 

 
Ngày sinh nhật của Nhật hoàng: Theo Hiến pháp Nhật Bản thì Nhật Hoàng "Biểu tượng của quốc gia, và cho sự hoà hợp của dân tộc" . Vì vậy, Nhật Hoàng có vai trò là thủ lĩnh tinh thần của người dân Nhật Bản nên vào những ngày 23 tháng 12 là ngày lễ nhân dịp sinh nhật của Nhật hoàng thời Bình Thành đang tại vị hiện nay. Nó sẽ tiếp tục tới chừng nào Nhật hoàng còn sống và trị vì đất nước.
Hiện chưa có bất kỳ đơn vị nào được phép tuyển chọn đưa người lao động đi làm việc tại các thị trường Singapore, Úc, Đức, Canada...Thông tin đăng tải trên website này với mục đích giúp người lao động tham khảo và tránh bị các đối tượng xấu lừa đảo.?Từ khoá
  1. Hoàng Ngọc Phong

    E nghe có xem 1 video trên youtube của 1 tts đang làm việc tại nhật bản là 1 năm đc nghỉ hơn 100 ngày. Vậy 100 ngày đó bắt buộc phải nghỉ ko đc đi làm ah. Em đang tính đi xkld tts nhưng hđ lại tính lương theo ngày.

Để lại comment

Tin liên quan
Văn hóa nói không với trộm cắp tại Nhật Bản
30/09/2017 09:41
Cách gọi điện từ Việt Nam sang Nhật Bản tiết kiệm chi phí
09/08/2017 09:48
Khi mất giấy tờ tại Nhật phải làm thế nào?
03/07/2017 17:11
Cẩn thận chiêu trò xin visa hộ tại Nhật bản
02/02/2016 10:10
Những bài học để đời về lừa đảo xuất khẩu lao động ở Nghệ An
28/01/2016 11:26
Sẵn sàng tước giấy phép của các công ty XKLĐ làm ăn phi pháp
26/01/2016 15:55
Người lao động chia sẻ

Mua vào Bán ra

App XKLĐ JPNET
Tải APP JPNET - TÌM CÔNG TY XKLĐ UY TÍN
  • Google Plus
Copyright © 2016 laodongngoainuoc.vn

Thiết kế website bởi Web123.vn