Đang thực hiện Đang thực hiện

Tư Vấn Xuất Khẩu Lao Động Ngoài Nước

Bỏ ra 3 triệu nhận lương 60 triệu/ tháng – bạn có tin?

Thời gian đăng: 23/02/2017 11:26

Trong thời buổi tiền Việt mất giá như hiện nay, với 3 triệu đồng nếu chi tiêu tiết kiệm bạn cũng chỉ có thể sử dụng trong vòng 1 tháng. Đối với một số người chỉ sau 1 buổi liên hoan tụ tập thì số tiền này cũng nhanh chóng tiêu tan. 

 3 triệu đồng - nhận cơ hội sang Đức làm việc

 

Tuy nhiên, 3 triệu này cũng có thể thay đổi cả cuộc đời bạn khi biết thông tin sau đây. Ngày 4/5/2016, Cục quản lý lao động nước ngoài ( Bộ LĐ-TN&XH ) cùng cơ quan hợp tác quốc tế Đức ( GIZ ) ký thỏa thuận về việc triển khai dự án thí điểm tuyển dụng và đào tạo điều dưỡng viên Việt Nam sang học tập và làm việc CHLB Đức.

 Lễ ký kết hợp tác giữa Việt Nam và CHLB Đức

 

Với chương trình này người lao động chỉ mất phí 3 triệu đồng để làm thủ tục sang Đức học điều dưỡng. Theo thống kê của Cục trưởng điều hành lao động nước ngoài, Đức hiện có hơn 2,5 triệu người cao tuổi cần nhận được sự chăm sóc trong khi nước này thiếu hụt hơn 1,5 triệu điều dưỡng viên chuyên nghiệp. Thỏa thuận này được ký kết sẽ là cơ hội vô cùnglớn cho lao đông Việt Nam tìm kiếm cơ hội việc làm lương cao, mà sau khi về nước lại có sẵn tay nghề, dễ dàng hòa nhập lại với cộng đồng.

Khóa học sẽ kéo dài 3 năm, sau khi hoàn thành và ký kết hợp đồng làm việc, mức lương nhận được sẽ rơi vào khoảng 2.400 – 2500 USD và nhận được nhiều quyền lợi khác. Tuy nhiên không phải việc gì cũng dễ dàng, để được nhận làm điều dưỡng tại Đức bạn phải trải qua khá nhiều vòng thi khắt khe. Tiêu chuẩn cho khóa học này là 125 người, chọn ra 100 người nên người lao động cần tập trung học hỏi nghiên cứu.

Thực chất điều dưỡng viên làm những công việc gì?Công việc hằng ngày của nghề điều dưỡng viên ở Đức 

 

Điều dưỡng viên làm gì tại Đức là câu hỏi của không ít người khi tìm hiểu về chính sách này. Hiểu được nỗi lo lắng này laodongngoainuoc.vn đã tổng hợp đầy đủ những công việc cơ bản mà một điều dưỡng viên cần phải thực hiện khi ở Đức:

 • Hướng dẫn người bệnh làm thủ tục hành chính
 • Tuân thủ theo yêu cầu của bác sỹ
 • Tuân thủ quy chế của bệnh viện
 • Xây dựng phác đồ chăm sóc bệnh nhân
 • Lưu trữ thông tin bệnh nhân do mình quản lý
 • Thực hiện những bước chăm sóc cơ bản cho người bệnh: lấy thuốc, tắm rửa, gội đầu,…
 • Hằng ngày kiểm tra việc sử dụng, bảo quản các thiết bị y tế,…
 • Thực hiện một số yêu cầu khác nếu có sự chỉ đạo của bệnh viện

 

Đối tượng tham gia chương trình: 

 

 Yêu cầu để tham gia ứng tuyển là gì?

 • Tuổi: từ 21 đến 25
 • Trình độ: có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông / tốt nghiệp các trường đại học cao đẳng chuyên ngành điều dưỡng tại Việt Nam
 • Đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về sức khỏe ( 2 lần kiểm tra )
 • Có mong muốn làm việc tại nước ngoài
 • Có tinh thần trách nghiệm cao, không ngại khó

 

Quy trình thủ tục ra sao?

Trước khi sang Đức tham gia khóa học thì người lao động cần có khoảng thời gian chuẩn bị những kiến thức cơ bản ở Việt Nam. Thời gian cụ thể là 13 tháng. Trong thời gian này người lao động sẽ tham gia các buổi học tiếng Đức. Từ thứ 2 đến thứ 6 hằng tuần, ứng viên sẽ được cung cấp chỗ ở cũng như 3 bữa ăn miền phí 1 ngày. Học phí sẽ rơi vào khoảng 1,8 triệu đồng / tháng ( ứng viên có trách nhiệm đóng đầy đủ, đúng hạn ). Khi kết thúc khóa học yêu cầu tối thiểu phải có chứng chỉ B2 của CHLB Đức do Viện Geothe cấp. Ngoài ra trong suốt quá trình học, ứng viên phải tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện. Nếu vượt qua được các yêu cầu đưa ra, lọt vào danh sách trúng tuyển, các lệ phí như vé máy bay, visa, phí kiểm tra sức khỏe sẽ do cơ quan bên Đức chi trả.

 Miễn phí visa, vé máy bay, giấy khám sức khỏe

 

Sau khi sang Đức, học viên nhanh chóng hòa nhập cuộc sống, tham gia khóa học chính thức trong ít nhất 3 năm về chuyên ngành điều dưỡng. Sẽ có 3 mức học bổng mà học viên được hưởng:

 • Năm nhất: 850 EUR
 •  
 • Năm hai: 950 EUR
 • Năm ba: 1050 EUR

Nếu học viên không vượt qua được các kỳ thi sát hạch có thể được thi lại tối đa 1 lần. Đến lần thứ 2 thì học viên sẽ bị trả về nước và phải tự lo tiền vé máy bay. Các chi phí thuê nhà, ăn ở do học viên tự chi trả ( nếu vượt quá 300 EUR/ tháng sẽ được cơ sở đào tạo bù đắp chênh lệch hợp lý ).

Nếu có hứng thú hãy nhanh tay tìm hiểu để dành cơ hội sang Đức chỉ với 3 triệu đồng.

Hiện chưa có bất kỳ đơn vị nào được phép tuyển chọn đưa người lao động đi làm việc tại các thị trường Singapore, Úc, Đức, Canada...Thông tin đăng tải trên website này với mục đích giúp người lao động tham khảo và tránh bị các đối tượng xấu lừa đảo.?

Từ khoá

Để lại comment

Tin liên quan
Mức lương cơ bản của người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2018
10/01/2018 13:51
Điều kiện đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc mới nhất năm 2018
21/11/2017 11:03
Thủ tục vay vốn ngân hàng đi xuất khẩu lao động nước ngoài
25/05/2017 09:29
Đài Loan – 10 năm mới có một lần tăng lương
23/02/2017 11:11
Thông báo kỳ thi tiếng Hàn lần thứ 21 - CBT quý IV diễn ra vào tháng 11 năm 2016
12/10/2016 11:34
Người lao động chia sẻ

Mua vào Bán ra

App XKLĐ JPNET
Tải APP JPNET - TÌM CÔNG TY XKLĐ UY TÍN
 • Google Plus
Copyright © 2016 laodongngoainuoc.vn

Thiết kế website bởi Web123.vn