Đang thực hiện Đang thực hiện

Tư Vấn Xuất Khẩu Lao Động Ngoài Nước

Các hãng hàng không giá rẻ tại Nhật- Bạn biết chưa

Thời gian đăng: 23/06/2017 11:22

Khi làm việc hay học tập tại Nhật, chắc hẳn có những dịp được nghỉ dài, bạn muốn đi du lịch đâu đó xa xa một chút, tuy nhiên vấn đề chi phí đi lại, phương tiện lưạ chọn  luôn là một yếu tố quan trọng mà bạn cân nhắc, đắn đo nhiều lần. Trong bài viết này, Laodongngoainuoc.vn sẽ gửi tới các bạn một số hãng hàng không giá rẻ (hay còn được gọi tắt là LCC (エル・シー・シー­ Low Cost Carrier) và chất lượng phục vụ ổn tại Nhật và một số lưu ý khi sử dụng các hãng hàng không này, hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong bài toán chi phí đi lại.
 
 
Cũng như Việt Nam vé máy bay tại Nhật thường phụ thuộc vào các yếu tố như: ngày các bạn bay là ngày thường hay cuối tuần có phải dịp lễ tết không, nơi các bạn đi tại thời điểm đi có phải là mùa cao điểm du lịchkhông…v… nên việc so sánh một cách chính xác giá vé máy bay của các hãng hàng không là điều rất khó. Trong bài viết này, những so sánh về giá chỉ mang tính tương đối, các bạn cần lưu ý và check lại cụ thể giá vé trên trang chủ của các hãng hàng không để có con số chính xác nhất.
 
I – Các hãng hàng không giá rẻ nội địa Nhật
 
1. Jetstar (ジェットスター(tên viết tắt: JJP))
 
http://www.jetstar.com/jp/ja/home- Hãng Jetstar được đánh giá là một trong những hãng hàng không JCC nội địa Nhật lớn nhất.
Đặc trưng của hãng hàng không Jetstar có thể được tóm tắt lại thành 3 điểm ngắn gọn là: Giá rẻ – có bữa ăn nhẹ và khá đúng giờ
Về giá: Giá vé của Jetstar rẻ hơn các hãng LCC khác khoảng 5000 Yên.
Về việc tuân thủ giờ giấc: Jetstar khá nổi tiếng về việc tuân thủ giờ giấc trên các chuyến nội địa của Nhật. Cũng vì thế nên các bạn nên chú ý tới giờ giấc để tránh bị nhỡ chuyến bay.
Jetstar thi thoảng có campaign nên nếu các bạn đã quyết định được địa điểm đi thì có thể canh campaign của Jestar để mua vé rẻ. Thông tin campaign của Jetstar được công bố tại : http://www.jetstar.com/jp/ja/deals
 


Trang chủ Jetstar Nhật Bản - bạn có thể cập nhật thông tin khuyến mại tại đây

 
 Số sân bay có chuyến của Jetstar cũng nhiều hơn(Narita, KIX, Oita, Fukuoka, Kagoshima, Kumamoto, Matsuyama, Nagoya, Okinawa, Sapporo, Takamatsu) và mạng lưới chuyến bay quốc tế của Jetstar cũng phong phú hơn (có các chuyến đi Australia, Hongkong, Đài Loan, Indonesia, Thái Lan, Malaysia, New Zealand, Hongkong,…). Hiện tại Jetstar đã có một số chuyến bay từ Việt Nam sang Nhật nhưng chưa nhiều. Theo thông tin mới nhất, vé một chiều từ Narita đến Osaka có giá từ 3.990 yên. Giá vé tăng phụ thuộc vào thời gian bay và ngày bay, tuy nhiên, các chuyến bay đầu tiên hoặc cuối cùng trong ngày thường rẻ nhất. Jetstar cũng mở một số đường bay quốc tế.
 
2. Peach (ピーチ(tên viết tắt: APJ))
 
Website: http://www.flypeach.com/pc/jp - Là hãng hàng không LCC đầu tiên tại Nhật Bản, Peach khá nổi tiếng và có trụ sở ở sân bay quốc tế Kansai, ở Osaka.
 
Đặc trưng của Peach: có 2 loại giá vé là Happy Peach (ハッピーピーチ) và Happy Peach Plus (ハッピーピーチプラス) . Nếu các bạn đã quyết định được ngày đi của mình, các bạn có thể chọn Happy Peach. Còn nếu các bạn chưa quyết định được ngàyđi, cứ để trống đó và quyết định sau thì các bạn chọn Happy Peach Plus. Và đươngnhiên giá của Happy Peach Plus sẽ cao hơn Happy Peach một chút, tùy theo đường bay. Peach thi thoảng có những đợt giảm giá mạnh, ví dụ như có lúc có giảm giá bay một chiều tất cả các đường bay nội địa giá 1000 Yên. Các bạn có thể theo dõi các thông tin giảm giá của Peach trên trang chủ – mục Campaign (キャンペーン).
 

 
 Hãng có đường bay từ Narita đến Sapporo, Fukuoka và Osaka, và từ Osaka đến Sapporo, Sendai, Nagasaki, Kagoshima và Naha. Hãng cũng mở một số đường bay quốc tế đến Hồng Kông, Đài Loan và Hàn Quốc. Theo bản cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2017, các chuyến bay từ Tokyo đến Sapporo, Fukuoka và Osaka có giá lần lượt từ 4090 yên, 4790 yên và 3490 yên. Cũng giống Vanilla Air, bạn có thể mua được vé giá cực mềm trong thời gian khuyến mại; Ví dụ, có một lần, chuyến bay từ Osaka đến Tokyo có giá 2790 yên/một chiều trong dịp khuyến mãi mùa thu.
 
3. StarFlyer (スターフライヤー(tên viết tắt: SFJ))
 
Website: http://www.starflyer.jp/book­flights/
 

StarFlyer là hãng hàng không LCC được thành lập ở Kitakyushuu. Các dịch vụ của hãng lại mang lại cảm giác khá cao cấp, điều khó có thể tìm thấy ở những hãng hàng không giá rẻ khác. Ghế ngồi trên máy bay đều được bọc da và có màn hình tinh thể lỏng. Trên máy bay còn có café miễn phí.
StarFlyer cũng có những chính sách giảm giá đặc biệt, ví dụ giảm giá một nửa đối với cổ đông của hãng. Nếu bạn xác định sử dụng hãng hàng không này thường xuyên thì bạn nên tìm hiểu chương trình này. Ngoài ra, với StarFlyer, bạn có thể thay đổi, hoàn vé và hủy vé.
 

 
4. Vanilla air (バニラエア(tên viết tắt: VNL))
 
Website : https://www.vanilla­air.com/jp/
 
Vanilla air là hãng hàng không khá nổi tiếng vì có cả những đường bay tới một số nước Châu Á, trong đó có Việt Nam (tới thành phố Hồ Chí Minh). So với các hãng hàng không giá rẻ khác, giá của Vanilla air cao hơn một chút. Bù lại, hệ thống đặt vé của Vanilla air tiện dụng hơn cho hành khách. Trong khi gọi điện đặt vé tại các hãng hàng không nội địa Nhật khác bạn mất khoảng 1000 Yên trở lên tiền phí dịch vụ thì với Vanilla air bạn chỉ mất 300 Yên.
Vanilla air còn có chính sách giảm giá 10 % nếu bạn đi theo đoàn từ 4 người trở lên đối với hạng vé Comicomi vani (コミコミバニラ_hạng vé được hành lý ký gửi 20kg).
Tuy nhiên một điều cần lưu ý là nếu bạn đi từ 10 người trở lên thì bạn phải đặt ở cửa chuyên cho đoàn vì không đặt được cho 10 người qua mạng hay qua Counter.
 

 
Vanilla Air có các chuyến bay nội địa hai chiều từ Narita (Tokyo) đến các sân bay Sapporo (Hokkaido), Naha (Okinawa), Amami Oshima (Kagoshima) và cả một số tuyến quốc tế đến Cao Hùng (Đài Loan) và Hong Kong. Vé nội địa 2 chiều ở mức rẻ nhất thường rơi vào khoảng trên dưới 10,000 JPY. Ví dụ các tuyến đi từ Sapporo, Naha, Amami Oshima lần lượt có giá một chiều thấp nhất rơi vào khoảng 3,990-4,990 JPY, 5,990-6,490 JPY, và 5,690-6,390 JPY. Vào mùa khuyến mãi bạn thậm chí có thể bay chuyến Narita-Sapporo với giá chỉ 3000 JPY mỗi chiều.
 
5. Solaseed Air (ソラシドエア(tên viết tắt: SNJ)
 
Website: http://www.solaseedair.jp/
 
Đây là hãng hàng không có trụ sở tại tỉnh Miyazaki, hoạt động mạnh và có nhiều chuyến bay ở Kyushuu.
Đặc điểm của Solassed Air là có nhiều chương trình giảm giá phong phú.
Ví dụ: Bargain series (バーゲンシリーズ): Chương trình giảm giá theo số ngày mà bạn đặt trước chuyến đi của mình. Có 5 loại là : đặt trước 80 ngày, 60 ngày, 35 ngày, 28 ngày và 14 ngày. Bạn càng đặt trước chuyến đi của mình xa thì bạn càng được giảm giá nhiều hơn. Tuy nhiên, vé đã đặt theo chương trình này thì không thể thay đổi được và số lượng vé cũng chỉ có hạn và ai nhanh chân mới đặt được.

 

 
Special sale series(特売りシリーズ): Chương trình bán vé dành cho những bạn chậm chân không mua được theo chương trình Bargain series. Với chương trình này, bạn có thể mua vé trước ngày xuất phát của mình 7 ngày, 3 ngày và 1 ngày. Giá vé vẫn rẻ hơn so với thông thường, nhưng số lượng vé bán theo chương trình này rất ít.
Chương trình Kakekomi Web wari (カケコミWEB割): Đây là chương trình khá đặc biệt của Solassed Air. 7 ngày trước ngày bay, vào khoảng 10:30, hãng sẽ thông báo về chuyến bay được áp dụng chương trình này. Và từ 10: 00 ngày thứ 6 trước chuyến bay tới ngày trước ngày bay, các bạn mua vé của chuyến bay đó và thanh toán trên mạng thì sẽ được áp dụng giảm giá theo chương trình này. Tuy nhiên, nếu mua xong mà các bạn hủy thì sẽ bị mất 75% nên hãy chắc chắn lịch trình củamình khi quyết định mua. Với chương trình này, các bạn có thể mua vé đi từ Tokyo đi Kagoshima với giá 17,790 Yên so với giá vé thông thường là 37,790 Yên.
 
6. AIR DO (tên viết tắt: ADO)
 
Website: http://www.airdo.jp/fare/value_pr/index.html

 
Đây là hãng hàng không hoạt động nhiều ở tỉnh Hokkaido, có số chuyến khá nhiều. Về giá vé, so với các hãng hàng không nội địa Nhật khác giá vé của AIR DO khá cao. Về các chương trình khuyến mãi, AIR DO một số chương trình ưu đãi nổi bật sau:
 
Chương trình giảm giá cho người dân trong tỉnh(道民割引) : ưu đãi giảm giá cho người dân sống, có hộ khẩu hoặc làm việc tại công ty có trụ sở chính tại Hokkaido và đăng ký thành viên MyAirdo. Khi là đối tượng của chương trình này, các bạn có thể mua vé sát ngày hoặc ngay trong ngày bay mà vẫn được áp dụng giảm giá. Hơn nữa, bạn có thể thay đổi vé và hủy vé mà không mất phí.
 
Chương trình Do Value 3 (Doバリュー3): là chương trình các bạn được giảm giá khi mua vé của một chuyến bay nào đó hãng đã định trước 3 ngày trước khi bay. Tuy nhiên, với chương trình này, các bạn không thể hủy vé và không thể chỉ định chỗ ngồi.
 
II­ Một số lưu ý khi sử dụng các hãng hàng không giá rẻ tại Nhật.

Các hãng hàng không giá rẻ nhìn chung đều có cùng một đặc điểm là có rất nhiều các quy định chi tiết, tỉ mỉ, đôi lúc khá phiền phức. Vậy thì khi sử dụng dịch vụ của các hãng hàng không này, chúng ta nên chú ý những điểm gì?

 
1. Hãy đi sớm một chút và check in online:
 
Các hãng hàng không lớn thì có thể gọi loa và chờ nếu các bạn muộn một chút, cẩn thận xác nhận lại tất cả các hàng khách đã lên máy bay trước khi cất cánh. Nhưng các hãng hàng không giá rẻ thì không có nhiều thời gian chờ đợi và xác nhận như vậy, họ cần tuân thủ thời gian và tăng tỉ lệ vận hành chuyến bay nên khi tới thời gian họ sẽ đóng cửa boarding, vì thế nên các bạn hãy đến sân bay sớm một chút nhé.
Các chuyến bay của các hãng hàng không giá rẻ có nhiều chuyến rơi vào thời gian sáng sớm hoặc khuya, nên các bạn nên check in online trước.
 
2. Cân trước hành lý của bạn
 
Các hãng hàng không giá rẻ khá khắt khe về hành lý, cả hành lý ký gửi và hàng lý xách tay của bạn. Hành lý xách tay thì thường dao động từ 7­10kg tùy hãng hàng không.Còn hành lý ký gửi thì còn tùy thuộc vào hạng vé mà bạn mua nữa nên bạn hãy check của bạn quá một gram thôi thì các hãng hàng không cũng có thể charge tiền bạn rồi nên bạn cần hết sức cẩn thận với hành lý, đặc biệt với các hãng hàng không giá rẻ.
Các bạn thường chỉ có cân trọng lượng cơ thể mà không có cân hành lý? Các bạn có thể xách hành lý của mình đứng lên cân rồi trừ đi số cân nặng của mình để biết số cân của hành lý nhé.
 
3. Về đồ ăn nước uống trong chuyến bay
 
Để cắt giảm chi phí thì phần nhiều các hãng hàng không giá rẻ không phục vụ miễn phí mà bán đồ ăn thức uống trên máy bay và dĩ nhiên giá cao hơn so với bạn mua bên ngoài (khoảng 1.5~2 lần). Vì thế nên nếu chuyến bay của bạn dài các bạn nên chuẩn bị sẵn cho việc này. Khi đi qua cửa kiểm tra an ninh thì bạn không thể mang chất lỏng quá 100ml qua được, nhưng sau khi đi qua cửa an ninh, trước khi boarding, bạn có thể mua nước uống và mang lên máy bay được. Hoặc bạn có thể chuẩn bị tiền để mua trên máy bay. 
 
III – Vậy làm sao để các bạn mua được vé rẻ nhất?

Bất kể các bạn bay trong nội địa hay bay quốc tế thì mình vẫn suggest các bạn sử dụng site sau để check giá vé rẻ nhất:
https://www.skyscanner.jp/
skyscanner.jp
Skyscanner là một trang web miễn phí của một công ty ở Anh, tổng hợp thông tin giá vé của rất nhiều hãng hàng không, nhờ đó bạn có thể so sánh và chọn ra vé rẻ nhất phù hợp cho chuyến đi của mình.

Trên đây là một số hãng hàng không giá rẻ bay nội địa Nhật và một sốlưu ý khi sử dụng dịch vụ của các hãng hàng không này. Mình hi vọng những thông tin này có ích cho các bạn và các bạn có thể đi du lịch nước Nhật nhiều hơn với chi phí rẻ hơn. Nếu các bạn biết thêm các hãng hàng không giá rẻ khác, hãy chia sẻ để mọi người cùng biết nhé
Hiện chưa có bất kỳ đơn vị nào được phép tuyển chọn đưa người lao động đi làm việc tại các thị trường Singapore, Úc, Đức, Canada...Thông tin đăng tải trên website này với mục đích giúp người lao động tham khảo và tránh bị các đối tượng xấu lừa đảo.?

Từ khoá
  1. Toan

    Nếu bạn muốn lên máy bay mà chồng ngồi một nơi, vợ ngồi một nơi, con của bạn ngồi một nơi - thì hãy bay Vanilla Air. Nếu bạn muốn được ngồi cạnh bên người thân, bạn bè, thì Vanilla Air sẽ bảo: "ghế được sắp ngẫu nhiên, muốn thay đổi thì TRẢ TIỀN THÊM" Nếu bạn thắc mắc, muốn gặp đại diện của hãng để nói chuyện, thì câu trả lời sẽ là "Xin lỗi, chúng tôi chỉ là nhân viên sân bay làm thuê, không có đại diện hãng ở sân bay này". Nếu bạn muốn bay cùng CỤC TỨC thì hãy cùng bay với Vanilla Air !

Để lại comment

Tin liên quan
Người Nhật thích nhóm máu gì? Tại sao?
27/10/2017 16:36
Cần chuẩn bị những gì trước khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
04/10/2017 08:44
Mẹo xếp hành lý nhiều mà không chiếm diện tích
21/09/2017 15:11
Những điều cần biết khi chuẩn bị hành lý đi XKLD
21/09/2017 13:30
N1 trong tầm tay với 5 phần mềm học tiếng Nhật tốt nhất hiện nay
19/09/2017 08:43
Nên đi du học hay xuất khẩu lao động tại Nhật Bản?
15/09/2017 17:26
Người lao động chia sẻ

Mua vào Bán ra

App XKLĐ JPNET
Tải APP JPNET - TÌM CÔNG TY XKLĐ UY TÍN
  • Google Plus
Copyright © 2016 laodongngoainuoc.vn

Thiết kế website bởi Web123.vn