Đang thực hiện Đang thực hiện

Tư vấn xuất khẩu lao động ngoài nước uy tín

Phải tham gia các kỳ thi nào khi đăng ký chương trình visa đặc định Nhật Bản?

Thời gian đăng: 12/02/2020 11:09

Bạn muốn tham gia chương trình visa đặc định Nhật Bản nhưng chưa biêt phải tham gia những kỳ thi nào? Có khó không? Đã được tổ chức ở Việt Nam chưa? Lịch thi như thế nào? Nếu muốn có một tấm vé tham gia chương trình này thì đừng bỏ lỡ 3 kỳ thi dưới đây nhé!

Có những kỳ thi nào khi tham gia chương trình đặc định Nhật Bản không phải ai cũng biết chi tiết. Chính vì thế mà rất nhiều lao động mông lung và chưa dám đăng ký tham gia dẫn đến mất cơ hội của bản thân. Vậy trước tiên bạn cần phải biết được mình có đủ điều kiện tham gia không?
Để lấy được visa đặc định phải tham gia những kỳ thi nào?

1. Đối tượng tham gia chương trình visa kỹ năng đặc định Nhật Bản 
  • Trên 18 tuổi và không mang quốc tịch Nhật Bản.
  • Có sức khỏe tốt và đủ khả năng làm việc tại các cơ quan, công ty theo ngành nghề đăng ký, không mắc 1 trong 14 căn bệnh bị Chính phủ Nhật quy định cấm nhập cảnh.
  • Vượt qua 2 kỳ thi đánh giá kỹ năng nghề và năng lực tiếng Nhật.
  • Là du học sinh sang sinh sống tại Nhật hoặc thực tập sinh đã hoàn thành chương trình 3 năm và về nước.
     
Ngoài ra bạn cần chú ý xem mình có thuộc các đối tượn bị cấm tham gia chương trình này không. Tham khảo ngay bài viết: 8 đối tượng BỊ CẤM đi Nhật diện visa kỹ năng đặc định

2. Chương trình visa kỹ năng đặc định có những kỳ thi nào?

Chắc chắn rằng ai cũng biết để nhận được visa kỹ năng đặc định Nhật Bản thì lao động phải thỏa mãn 2 điều kiện, đó là:

- Trình độ tiếng Nhật tối thiểu N4

- Vượt qua kỳ thi kỹ năng đánh giá tay nghề: 14 ngành nghề tương đương với 14 bài kiểm tra tay nghề khác nhau 

Vậy có tất cả 2 kỳ thi mà người lao động tham gia đó là kỳ thi tay nghề và kỳ thi tiếng Nhật trong đó kỳ thi tiếng Nhật lao động có thể lựa chọn 1 trong 2 kỳ thi đó là JLPT hoặc JFT Basic

Bạn muốn biết thêm về kỳ thi JFT Basic thì hãy tham khảo bài viết này nhé!3. Tình hình triển khai chương trình visa đặc định tại Việt NamThông tin mới nhất về visa đặc định Nhật Bản 

Từ sau khi chương trình visa đặc định được thông qua tại Nhật vào 01/04/2019 và đang được triển khai thì tốc độ thực hiện tại Việt nam còn khá chậm. Các mốc thời gian cần chú ý về tình hình triển khai chương trình visa đặc định tại Việt Nam 

- Ngày 23/07/2019, Nhật Bản và Việt Nam ký hiệp ước
bản ghi nhớ MOC về visa đặc định, cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho lao động nước ta

- Ngày 29/10/2019, chương trình visa kỹ năng đặc định chính thức được thông qua tại Việt Nam. Cục quản lý lao động ngoài nước đã ra biên bản hướng dẫn các công ty phái cử quy trình tiếp nhận lao động diện visa đặc định.
Xem chi tiết

- Tháng 01/2020, Chính thức có danh sách 62 công ty phái cử được cấp phép đưa lao động sang Nhật làm việc theo chương trình visa đặc định Nhật Bản

- 02/02/2020, Nhật Bản mở rộng đối tượng thamg gia chương trình visa đặc định giúp tái sinh hàng trăm cơ hội được tham gia chương trình này.
Xem chi tiết 


Tuy nhiên hiện nay vẫn chưa có kỳ thi nào được tổ chức ở Việt Nam khiến lao động vô cùng sốt sắng. Hy vọng là trong một vài tháng tới các cuộc thi kỹ năng sẽ nhanh chóng được triển khai tại nước ta.

4. Lịch thi của 14 ngành nghề lấy visa kỹ năng đặc định 

Theo dự tính thì đây là lịch thi cũng như địa điểm thi của 14 ngành nghề visa đặc định. Các bạn có thể tham khảo và đề ra kế hoạch ôn tập cho tốt nhé!


Địa điểm tôt chức kỳ thi theo dự tính sẽ là  9 nước ngoài Nhật Bản bao gồm Việt Nam, Philippines, Campuchia, Trung Quốc, Indonesia, Thái Lan, Myanmar, Nepal, Mông Cổ. 

Trên đây là một số thông tin về các kỳ thi phải tham gia khi đăng ký chương trình visa kỹ năng đặc định Nhật Bản. Mòn rằng bài viết thực sự hữu ích đến các bạn. Chúc thành công!
Từ khoá

Để lại comment

Tin liên quan
Bị cận thị đi XKLĐ Nhật được không? Nên chọn những đơn hàng nào?
07/02/2020 14:49
Đơn hàng kỹ sư đi Nhật lương cao không? bao nhiêu tiền?
06/02/2020 16:29
Đi XKLĐ Nhật Bản 2020 nên thi đơn hàng nào DỄ TRÚNG TUYỂN?
08/01/2020 11:39
JITCO là gì? Mất giấy chứng nhận Jitco có quay lại Nhật lần 2 được không?
30/12/2019 15:32
Mức lương đi XKLĐ Nhật 2020 là bao nhiêu?
27/11/2019 08:45
Visa kỹ năng đặc định là gì? 5 điều cần lưu ý về visa mới Tokutei
26/11/2019 14:17
Người lao động chia sẻ

Mua vào Bán ra

  • Google Plus
Copyright © 2016 laodongngoainuoc.vn