Đang thực hiện Đang thực hiện

Tư Vấn Xuất Khẩu Lao Động Ngoài Nước

Cách học bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu

Thời gian đăng: 02/11/2017 11:02

Hiragata là bảng chữ cái quan trọng đối với người học tiếng Nhật. Hiragata bao gồm 47 chữ cái được chia làm 5 hàng a, i, u, e, o. Vì vậy, người học cần nắm chắc kiến thức. Và để cụ thể hóa cách học sao cho hiệu quả, hãy tham khảo bài viết bên dưới bạn nhé!
1. Học bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana
 


Cách học bảng chữ cái tiếng Nhật hiệu quả nhất
 
Nếu bạn không thuộc Kanji bạn vẫn có thể giao tiếp bình thường với người Nhật. Tuy nhiên, nếu không biết bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana thì chắc chắn không thể học được tiếng Nhật.
 
Cách học thuộc lòng bảng chữ cái:
 
Cách 1: Bạn sử dụng tấm bìa cứng, cắt ra thành từng ô vuông nhỏ. Mặt trước ghi chữ cái Hiragana, mặt sau ghi cách đọc bằng Romaji ( loại chữ phiên âm cách đọc ). Sau đó trộn tất cả các tấm bìa lại với nhau. Học theo từng tấm bìa một. Cái nào chưa nhớ hoặc khó nhớ bạn có thể để riêng ra một chỗ và luyện tập lại.
 
Cách 2: Sau khi tải hai bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana và in ra giấy, bạn có thể luyện viết chữ bằng cách viết đè lên các chữ cái. Bạn cũng sẽ được hướng dẫn thứ tự các nét, điều này không chỉ giúp bạn học thuộc bảng chữ cái tiếng nhật mà còn giúp bạn nhớ cách viết chúng.
 
Đây là kinh nghiệm học của chúng tôi và được áp dụng rộng rãi với hiệu quả rất cao. Chỉ cần chịu khó là trình độ tiếng tiếng Nhật của bạn sẽ lên một tầm cao mới.
2. Học bảng chữ cái tiếng Nhật Katagana
 

 
Một phần khá quan trọng khác đó là bảng chữ cái Katagana. Katahana và Hiragana có cách đọc giống nhau nhưng có sự khác biệt vể mặt chữ. Cách học rất đơn giản, bạn có thể viết lên tờ giấy A4. Phía mặt trên sẽ viết chữ Katagana còn mặt sau là chữ Hiragana tương ứng.

Như vậy, bạn vừa học được thêm bảng chữ cái Katagana và ôn lại được bảng Hiragana. Một cách học khá ổn nhằm ôn lại kiến thức, học thêm từ và đặc biệt, tránh nhầm lẫn giữa 2 bảng chữ cái này với nhau.
 
3. Viết và viết thật nhiều
 
Cũng giống như chúng ta học tiếng Anh, cứ viết thật nhiều, giao tiếp thật nhiều là cách để học bảng chữ cái Hiragana hiệu quả nhất. Mỗi ngày bạn nên dành 1 tiếng để viết 20% lượng chữ trong bảng chữ cái tiếng Nhật. Vừa ôn lại được từ và luyện luôn được chữ viết, phát âm và nhớ lâu hơn.

4. Học cùng với một hoặc một nhóm bạn
 

 
Trong tất cả những công việc từ học tập đến làm việc. Học nhóm bao giờ cũng cho thấy sự ưu việt của mình. Nó giúp các thành viên trong team cùng chia sẻ những kinh nghiệm và cùng nhau tiến bộ. Học nhóm sẽ cho bạn cảm giác vui vẻ, thoải mái và có hứng thú hơn trong việc học bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana.
 
Với những thông tin chúng ta cung cấp, hi vọng là một trong những phương pháp học bảng chữ cái nhanh và hiệu quả nhanh nhất cho những thực tập sinh, du học sinh Việt Nam chuẩn bị sang Nhật sống, làm việc và học tập. Chúc bạn thành công!

5. Học mọi lúc mọi nơi
 
Hãy chăm chỉ và chịu khó học mọi lúc mọi nơi như : trong lúc nấu ăn, làm việc nhà hay đang ngồi trên xe bus… Với cách học này, tiếng nhật sẽ trở nên gần gũi hơn với bạn một cách từ từ giống như câu ” mưa dầm thấm lâu ” vậy.
 
Bạn nên có trong tay bảng chữ cái tiếng Nhật để có thể học bất kỳ khi nào đang rảnh. Trong thời đại công nghệ thì hầu hết không bạn nào còn thiếu 1 chiếc smartphone hay máy tính bảng.

Hãy để chúng thực hiện vai trò hữu ích giúp bạn học tiếng nhật online mọi ngày, mọi nơi. Việc học online có âm thanh và hình ảnh sinh động sẽ không khiến bạn cảm thấy nhàm chán. Có thể tham khảo phần mềm mà mình đã giới thiệu ở trên.
Hiện chưa có bất kỳ đơn vị nào được phép tuyển chọn đưa người lao động đi làm việc tại các thị trường Singapore, Úc, Đức, Canada...Thông tin đăng tải trên website này với mục đích giúp người lao động tham khảo và tránh bị các đối tượng xấu lừa đảo.?

Từ khoá

Để lại comment

Tin liên quan
Download và hướng dẫn sử dụng từ điển tiếng Nhật Javidic cho máy tính
17/10/2018 16:21
5 lý do chọn đơn hàng thực phẩm đi xklđ Nhật Bản năm 2018
09/11/2017 10:01
Người Nhật thích nhóm máu gì? Tại sao?
27/10/2017 16:36
Học thuộc lòng những câu chào buổi sáng thông dụng bằng tiếng Nhật hay nhất
19/10/2017 10:31
Cần chuẩn bị những gì trước khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
04/10/2017 08:44
Có nên đi Nhật Bản theo diện kỹ sư - Lợi ích từ chương trình kỹ sư Nhật...
26/09/2017 14:13
Người lao động chia sẻ

Mua vào Bán ra

App XKLĐ JPNET
Tải APP JPNET - TÌM CÔNG TY XKLĐ UY TÍN
  • Google Plus
Copyright © 2016 laodongngoainuoc.vn

Thiết kế website bởi Web123.vn