Đang thực hiện Đang thực hiện

Tư vấn xuất khẩu lao động ngoài nước uy tín

Cho chồng, người yêu đi XKLĐ nên hay không?

Thời gian đăng: 01/07/2016 14:17

Trong thời buổi kinh tế khó khăn, việc làm không dễ kiếm thì đi xuất khẩu lao động là hướng đi luôn được mọi gia đình lựa chọn để cải thiện kinh tế gia đình. Tuy nhiên, có nhiều nỗi bất hạnh đến với những người phụ nữ có chồng hay người yêu đi xuất khẩu lao động. Dưới đây là một câu chuyện kể về phận đời bạc bẽo của người phụ nữ chờ chồng đi làm việc ở nước ngoài trở về.  

Một nách hai con, hi sinh cả tuổi thanh xuân của mình cho gia đình,  để đợi đến ngày đoàn tụ nhưng bà Thương lại nhận được cái kết đắng cay.

Xuất thân từ một vùng quê nghèo với đủ thứ quy tắc chuẩn mực dành cho phụ nữ, bà Thương luôn làm tròn nghĩa vụ, chức trách của mình với chồng và gia đình. Từ một cô gái nết na, xinh đẹp được nhiều người đàn ông theo đuổi nhưng cuối cùng bà Thương vẫn chọn ông Văn, người đàn ông có tiếng đào hoa trong làng làm chồng.

 


Gia đình bà ai cũng phản đối cuộc hôn nhân này, nhưng bà Thương bỏ ngoài tai tất cả để đến với người đàn ông mà bà yêu thương. 5 năm bên nhau và có chung với nhau hai người con, bà vẫn luôn nghĩ rằng quyết định của mình là đúng và mãn nguyện với người chồng của mình. Ấy vậy mà cuối cùng ông Văn lấy lý do nhà nghèo, muốn con cái có cuộc sống về sau đầy đủ và sung sướng hơn, ông quyết định đi xuất khẩu lao động. Trước những lời lẽ đầy thuyết phục đó, bà Thương bấm bụng thương con nên đành đồng ý. kể từ đó bà chịu cảnh xa chồng và mòn mỏi chờ đợi, một mình nuôi con nhỏ, chăm lo cho nhà chồng.

Bà làm dâu cả nên việc đồng áng phải gánh vác tất cả cùng với công việc họ hàng ma chay, cưới hỏi trong làng ngoài xã đều một tay bà lo hết. Theo ngày tháng, nhan sắc của bà ngày càng tàn phai. Lúc ra đi, chồng bà có hứa chắc chắn rằng 1 năm sẽ về với bà một lần, ấy vậy mà sau khi ra nước ngoài làm việc ông lấy đủ lý do không về và đi biền biệt. Cũng có lúc bà gạn hỏi qua điện thoại nhưng nghe ông mếu máo bà lại xót xa bỏ qua. Và cứ thế bà cứ ngày này qua ngày khác nuôi con mà không nhận được bất kỳ sự giúp đỡ nào.

Khi được hỏi han bà kể chuyện trong nước mắt: " Hồi đó, tôi không hề biết ông ấy làm gì bên đó, mỗi lần bảo ông ấy gửi tiền về để lo tiền học cho con và sửa sang nhà cửa, thì ông ấy nói bên ấy khó khăn lương còn không đủ ăn lấy đâu ra tiền để gửi về. Tôi bảo rằng nếu không làm ăn được thì về đây làm ăn rồi cùng nuôi con, nhưng ông ấy bảo là cố đợi xem lỡ có cơ hội đổi đời thì sao." Cái sự đổi đời ông ấy nói chẳng thấy đâu và không biết bao giờ mới đến nhưng khi con bà đi học về bỏ ăn, mặt lầm lỳ thì mọi chuyện mới bắt đầu vỡ lở.

Con bà vừa khóc vừa bảo rằng vì bạn bè trong lớp trêu chọc là bị bố bỏ rơi, ở nước ngoài bố có bồ. Nghe con nói như vậy bà vừa bức xúc nhưng cũng hoài nghi nên quyết định gạn hỏi những người đi làm cùng chồng đã về nước. Sau nhiều lần gạn hỏi thì câu trả lời nhận được khiến bà chết sững lại khi biết tin chồng bà có vợ và con ở trời tây.

 


Nỗi đau đớn dâng kín trong lòng, sự tủi hổ và uất hận khiến cho bà chỉ muốn chết đi ngay lúc đó. Lững thững trên triền đê, nơi những kỷ niệm của bà và ông Văn hồi còn trẻ, khiến người cho người phụ nữ gầy guộc đó chỉ biết òa lên nức nở. Nỗi đau đớn đến tột độ nhưng bà không biết phải san sẻ cùng ai, bà nuốt nước mắt ngược vào trong và vẽ ra cho hai đứa con một người cha hoàn hảo.

Những năm tháng tiếp theo, bà Thương ăn không ngon ngủ không yên đêm nào cũng khóc ướt đẫm gối vì đau đớn, vừa nhớ thương vừa hận người chồng phụ bạc. Những kỷ niệm ùa về chỉ làm cho bà thêm đau đớn khi hiện thực quá phũ phàng. Bà gọi điện viết thư cho chồng bà nhưng khi nhận lại bà còn đau khổ hơn nhiều. trong thư hồi lại chồng bà đều không một ký do bà chỉ nói muốn ly hôn với bà. Vì thương hai đứa con nên bà đành níu giữ.

Bà Thương khổ tâm chia sẻ: " Tôi chỉ mong con có cha, chúng không bị bạn bè dè bỉu, tôi cũng đã rất cố gắng níu giữ chồng mình bao nhiêu năm, nhưng thứ tôi nhận lại được chỉ là thái độ lạnh nhạt, lá đơn ly  hôn của chồng tôi mà thôi".

Đến bây giờ con cái bà đã trưởng thành, cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra và sự thật giấu kín ấy cũng bị đưa ra ánh sáng bởi chính hai cậu con trai của bà. Khi hai cậu biết được sự thật thì hai anh đã sang thăm bố mình mà không báo trước. theo địa chỉ thư tay, họ tìm đến bố mình và thấy được sự thật phũ phàng khiến cả đời này họ cũng không bao giờ quên. Hình tượng người bố qua lời kể của mẹ đã sụp đổ hoàn toàn. Họ hiểu rằng trong những năm tháng mẹ mình khổ cực thì người bố ấy đang vui vầy bên người tình trẻ và con của ông.

Còn người đàn ông bạc bẽo kia sau 30 năm cũng đã hối hận thương xót người vợ của mình. Dù không về thường xuyên nhưng tết năm nào ông vẫn tìm về với gia đình. Bà Thương vẫn một lòng một dạ tình sâu nghĩa nặng với người chồng, nhưng con ông thì quyết không tha thứ cho những gì bố mình đã gây ra. Bà Thương thở dài : " Bây giờ ngay cả nhìn mặt hay ngồi chung mâm để ăn chúng nó cũng chẳng thèm"

Khi nói đến chuyện ly hôn, bà Thương bảo rằng: " Tôi biết rằng 30 năm qua tôi tự nhiên trở thành người thứ ba, nhưng tôi mặc kệ tôi vẫn không ly hôn " xuất giá thì tòng phu" thôi. Giờ già cả rồi sống được mấy ngày nữa đâu mà hận thù làm gì. Ngày xưa đau khổ, cay cực như thế còn chịu được, giờ sống với nhau được hôm nào thì tốt với nhau hôm đó tôi không nghĩ nhiều như ngày xưa đâu".

Nói xong cứ nghĩ rằng bà ấy sẽ nở một nụ cười thanh thản, ấy thế mà bà lẳng lặng quệt dòng nước mắt trên khuôn mặt hiện rõ sự kham khổ, đầy vết chân chim. Bà nuốt đi những ngẹn ngào của người làm kẻ thứ bà, mặc dù người kia vẫn là chồng mình. Bà nửa đùa nửa thật:" thôi kiếp sau chẳng làm đàn bà nữa, đa đoan nặng tình mà khờ dại".

Trên đây là câu chuyện của một người phụ nữ hồng nhan bạc phận, vậy nên người ta vẫn thường nói phụ nữ hơn nhau bởi tấm chồng. Xuất khẩu lao động không phải là con đường sai trái, biết bao nhiêu người đàn ông đi xuất khẩu lao động gửi tiền về cho vợ con, gia đình và trở về với mái ấm sau khi hết hạn hợp đồng nhưng gia đình vẫn êm ấm, hạnh phúc. Vậy nên, bạn luôn là người hiểu chồng mình, người yêu mình nhất nên bạn biết rõ tính cách của chồng mình như thế nào? Vậy nên hãy để trụ cột gia đình mình đi xuất khẩu lao động khi bạn tin chắc rằng chồng mình không dễ sa đọa, không đào hoa. 

Từ khoá

Để lại comment

Tin liên quan
Doanh nghiệp Nhật Bản lựa chọn lao động theo tiêu chí nào?
21/10/2019 09:34
Nghề HOT cho lao động phổ thông khi lao động tại Nhật
21/10/2019 09:34
Đừng quá ảo tưởng về cuộc sống hoàn hảo khi đi XKLĐ Nhật
21/10/2019 09:34
Bất ngờ về thu nhập khi Xuất Khẩu Lao Động tại Nhật Bản
21/10/2019 09:34
Làm việc tại Nhật Bản được nghỉ những ngày nào trong năm
19/02/2016 16:54
Người lao động chia sẻ

Mua vào Bán ra

  • Google Plus
Copyright © 2016 laodongngoainuoc.vn