Đang thực hiện Đang thực hiện

Tư Vấn Xuất Khẩu Lao Động Ngoài Nước

Chương trình định cư tại Canada - bạn cần biết những gì?

Thời gian đăng: 20/04/2017 15:31

Canada tiếp nhận hàng trăm nghìn hồ sơ xin định cư mỗi năm chứng tỏ sức hút không hề nhỏ của quốc gia này. Hằng năm, chương trình định cư của Canada lại có những thay đổi khác nhau. Nhưng nhìn chung, chúng vẫn bao gồm những loại hình visa định cư khác nhau dành cho nhiều đối tượng.
Trong đó có 3 chương trình định cư Canada chính sau đây:

1. Chương trình định cư Canada diện doanh nhân

Chương trình định cư này dành cho những đối tượng có ý định định cư Canada thông qua con đường đầu tư. Trong đó lại chia thành 2 loại: 

- Chương trình định cư Canada diện đầu tư dành cho doanh nhận liên bang: Đây là một chương trình đầu tư định cư Canada được ban hành nhằm mục đích thu hút vốn đầu tư nước ngoài để hỗ trợ cho việc phát triển nền kinh tế của đất nước đồng thời cũng giải quyết nhu cầu định cư Canada của rất nhiều người trên thế giới.

 
định cư Canada- bạn cần biết những gì?
 
 
Một góc Quebec - thiên đường của người nhập cư Canada
 
- Chương trình định cư Canada diện đầu tư cho doanh nhân ở mỗi tỉnh bang Canada: Tính đến thời điểm hiện tại thì chương trình định cư Canada diện đầu tư dành cho doanh nhân đã được phổ biết trên 9 tỉnh bang của đất nước Canada, 9 tỉnh bang đó bao gồm: Alberta, British Columbia, Manitoba, Newfoundlad and Labrador, New Brunswick, Ontario, Prince Edward Island, Saskatchewan và đặc biệt nhất là chương trình định cư đầu tư Quebec dành cho đối tượng doanh nhân. Mỗi tỉnh bang lại có những quy định khác nhau về vấn đề định cư. Tuy nhiên, theo đánh giá, Quebec vẫn là tỉnh bang hấp dẫn doanh nhân định cư nhất với thâm niên hơm 30 năm hoạt động.

2. Chương trình định cư Canada diện diện tay nghề Skilled Worker

Đối tượng có thể định cư theo diện này là những lao động đã có tay nghề cao và có nhu cầu định cư, làm việc lâu dài tại Canada. Cũng giống với định cư diện đầu tư, chương trình định cư diện tay nghề có 2 loại:

 
định cư canada - bạn cần biết những gì?

- Định cư diện Skilled worker liên bang: dành cho những người nước ngoài có trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp và một số khả năng khác có được cơ hội nhập cư Canada. Đây là chương trình định cư được nhiều người theo dõi và quan tâm nhất bởi những ưu đãi hấp dẫn.

- Định cư diện Skilled worker ở các tỉnh bang thuộc Canada: hiện nay đã có 5 tỉnh bang chấp nhận loại hình định cư này là: Quebec, New Brunswick, Saskatchewan, British Columbia và Nova Scotia. Chính quyền Canada đang trong giai đoạn tiếp tục bàn thảo việc mở rộng các tỉnh bang đón nhận lao động định cư diện Skilled worder. Trong thời gian tới mong rằng có thể báo tin vui đến với người lao động có nhu cầu định cư tại Canada.

3. Chương trình định cư Canada diện bảo lãnh gia đình

Chương trình bảo lãnh này phù hợp với những người đã có gia đình, thân nhân định cư tại Canada, có mong muốn sang để đoàn tụ gia đình. Đây cũng là một trong những chương trình định cư có tính cạnh tranh nhất hiện nay và vừa mới được mở lại từ tháng 1 năm 2016. Đây là chương trình cho phép công dân và thường trú nhân của Canada đưa ông bà và các bậc sinh thành của họ đến sinh sống thường trú tại đất nước này. Chính vì vậy mà điều kiện tham gia chương trình định cư này cũng khá khắt khe. Người đứng ra bảo lãnh cần đáp ứng đầy đủ các yêu cầu sau:
- Là công dân hoặc thường trú nhân trên 18 tuổi tại Canada.
- Chứng minh năng lực tài chính bằng cách nộp bảng lương đã được đánh giá do cơ quan thuế vụ Canada cung cấp. Ngoài ra, người đứng ra bảo lãnh thân nhân cũng phải chứng minh rằng bản thân đã đạt được mức thu nhập tối thiểu cần thiết để tham gia chương trình trong ba năm liên tiếp.

 
định cư canada - bạn cần biết những gfi

Người đứng ra bảo lãnh cần chứng minh năng lực tài chính

 
-Cam kết sẽ hỗ trợ tài chính cho các thân nhân bảo trợ trong khoảng thời gian 3-10 năm, tùy thuộc vào độ tuổi và mối quan hệ. Khoảng thời gian này bắt đầu từ ngày người được bảo lãnh trở thành thường trú nhân.
-Nếu cần thiết, người bảo lãnh và thân nhân được bảo trợ phải ký một thỏa thuận cam kết hỗ trợ tài chính cho người được bão lãnh. Khi người được bảo lãnh trở thành thường trú nhân phải cam kết sẽ cố gắng tự nuôi bản thân. Đặc biệt, nếu là cư dân Quebec phải ký một “cam kết” với tỉnh bang Quebec.

 
định cư canada - bạn cần biết những gì

Một trường hợp khác, gia đình, thân nhân ( phụ huynh, bố mẹ ) của thường trú nhân, cư dân Canada có thể sử dụng super visa để đến Canada với vai trò như một du khách lâu dài ( nhiều lần và thời hạn lên tới 10 năm ). 

 Chúc bạn thành công!
 
Hiện chưa có bất kỳ đơn vị nào được phép tuyển chọn đưa người lao động đi làm việc tại các thị trường Singapore, Úc, Đức, Canada...Thông tin đăng tải trên website này với mục đích giúp người lao động tham khảo và tránh bị các đối tượng xấu lừa đảo.?

Từ khoá
  1. Ms Thu

    Công ty mình cần tuyển 20 bạn đi xuất khẩu Đức. Yêu cầu bằng trung cấp Bếp trở lên và có kinh nghiệm làm bếp. Lương cơ bản 2800 Euro/tháng. Đối tượng Nam, Nữ từ 24 đến 48. Bao đậu đơn hàng. Cần tư vấn trực tiếp liên hệ Ms Thu : phone & Zalo 0827333222

Để lại comment

Tin liên quan
Cần chuẩn bị những gì trước khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
04/10/2017 08:44
Mẹo xếp hành lý nhiều mà không chiếm diện tích
21/09/2017 15:11
Những điều cần biết khi chuẩn bị hành lý đi XKLD
21/09/2017 13:30
Nên đi du học hay xuất khẩu lao động tại Nhật Bản?
15/09/2017 17:26
Những câu giao tiếp, chào hỏi thông thường bằng tiếng Nhật khi đi phỏng vấn
10/04/2017 09:08
4 loại bảo hiểm mà lao động cần đóng khi làm việc tại Nhật
07/04/2017 15:05
Người lao động chia sẻ

Mua vào Bán ra

App XKLĐ JPNET
Tải APP JPNET - TÌM CÔNG TY XKLĐ UY TÍN
  • Google Plus
Copyright © 2016 laodongngoainuoc.vn

Thiết kế website bởi Web123.vn