Đang thực hiện Đang thực hiện

Tư Vấn Xuất Khẩu Lao Động Ngoài Nước

Cơ hội việc làm cho kỹ sư cầu đường biết tiếng Nhật năm 2018

Thời gian đăng: 09/11/2017 11:02

Hiện nay, các công ty, xí nghiệp Nhật Bản đang tuyển một lượng lớn kỹ sư cầu đường biết tiếng Nhật. Đây là cơ hội tốt cho những sinh viên mới ra trường, đang thất nghiệp hoặc việc làm chưa ổn định có điều kiện kiếm được công việc tốt, mức lương cao.
Theo các chuyên gia thì trong năm 2018 này, có khoảng 200.000 cử nhân toàn quốc sẽ thất nghiệp. Cử nhân mới ra trường hoặc đã tốt nghiệp nhiều năm nhưng vẫn chưa tìm được việc làm ổn định hay thậm chí, có trình độ thạc sĩ cũng phải làm trái ngành, trái nghề mình được đào tạo.


 
Sự dư thừa về lao động có trình độ chuyên môn tốt dẫn đến hệ lụy hơn 100.000 cử nhân đang làm những công việc tạm bợ, đơn giản, không yêu cầu bằng cấp đang là thực tế đáng buồn của thị trường lao động hiện nay. 

Nói như vậy để thấy rằng, tình trạng việc làm hiện nay rất khá khăn, việc lựa chọn hướng đi mới là cần thiết để quyết định tương lai nghề nghiệp của bản thân. Dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho những kỹ sư cầu đường biết tiếng Nhật về 2 công việc được đánh giá là tốt nhất vào thời điểm này.

I. Làm việc cho các công ty Nhật Bản hoặc doanh nghiệp liên doanh Việt - Nhật đang hoạt động ở Việt Nam


 
Khi bạn tra từ khóa "Tuyển kỹ sư cầu đường biết tiếng Nhật" thì có tới 160.000 kết quả hiển thị trong vòng 0.47s. Điều này chứng tỏ rằng, nhu cầu tuyển dụng trong lĩnh vực này rất lớn. Tuy nhiên, để kiếm được ứng viên vừa có trình độ chuyên môn, vừa biết tiếng Nhật thì quả thật không dễ dàng chút nào.

Chính vì vậy, với tấm bằng cử nhân trên tay và biết tiếng Nhật thì lợi thế của bạn kiếm được công việc ngàn đô rất rộng mở. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý, để p
hát triển nghề nghiệp thường phải trải qua các giai đoạn dưới đây:
 
 Giai đoạn học việc (khi mới tốt nghiệp và xin được việc làm): thường trải qua 1 - 2 năm để làm quen với ngành nghề, môi trường, quan hệ trong công việc, các kỹ năng tối thiểu, nguyên tắc, quy định...
 
 Giai đoạn ứng dụng: khoảng 3 năm. Sau khi đã quen được môi trường làm việc và nắm được các quan hệ trong công việc, thì bắt đầu tận dụng những kiến thức, tư duy, kinh nghiệm học tập được để phát huy những khả năng của bản thân để ứng dụng vào công việc cụ thể được giao.
 

 
Tranh thủ sự tin tưởng của cấp trên, phát huy tốt năng lực đã tích lũy để hoàn thành nhiều nhiệm vụ từ đơn giản đến phức tạp. Giai đoạn cần để làm tiền đề thăng tiến tại nơi làm việc.
 
 Giai đoạn trưởng thành và thăng tiến: khoảng 5 năm trở lên. Với 5 năm làm việc liên tục, niềm tin, năng lực và sự trung thành sẽ tạo cho bạn hình ảnh tốt trong lòng cấp trên. Cùng với những kinh nghiệm, cũng như thành tích đạt được trong suốt thời gian 5 năm làm việc thì bạn rất dễ được cấp trên cất nhắc để giao các nhiệm vụ quan trọng hơn.

Và đây chính là thời điểm thăng hoa của nghề nghiệp và là tiền đề tốt nhất để bạn đạt được những mục tiêu trước đó. Và bạn sẽ thấy có rất nhiều người nóng vội để rời bỏ môi trường làm việc và nghiễm nhiên bạn là người còn ở lại thì bạn sẽ được cấp trên tin tưởng là điều đương nhiên.

II. Đi XKLĐ Nhật Bản theo chương trình Kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản

Đây là hướng đi được đông đảo cử nhân mới ra trường lựa chọn bởi nhu cầu tuyển dụng lao động ở Nhật Bản cực lớn, mức lương cao gấp nhiều lần ở Việt Nam và điều kiện ứng tuyển không quá khó. 

1. Mức thu nhập cao

Ngoài ra, phải có bằng cấp (ĐH) chuyên môn; tùy đơn hàng có thể cần hoặc không cần kinh nghiệm làm việc. Lương theo hợp đồng của một kỹ sư VN tại Nhật Bản hiện nay bình quân trên 200.000 Yên/ tháng tương đương 41 triệu đồng 

 Sau đây là mức lương thực tế một số ngành khi đi Nhật Bản theo diện kỹ sư: 

star Kỹ sư xây dựng: 230.000 Yên/tháng tương đương 50 triệu đồng, tăng ca tối thiểu 40h (5.000 Yên)

star Kỹ sư công nghệ thông tin: 250.000-300.000 Yên/tháng ( 49-65 triệu đồng)

star Kỹ sư cơ khí: 200.000 yên/tháng (41 triệu đồng)

star Kỹ sư nông nghiệp: 185.000 Yên/tháng

Nhìn chung, không có mức lương cố định cho lao động khi làm việc tại Nhật theo chương trình này. Cũng tùy vào từng công việc, từng vùng, cũng như năng lực làm việc của các bạn mà mức thu nhập của kỹ sư khi làm việc tại Nhật sẽ giao động từ 185.000 - 250.000 yên. Bên cạnh đó, bạn cũng có thời gian làm thêm để tăng thêm thu nhập cho mình. 

2. Điều kiện không quá khắt khe

Giới tính : Nam/nữ

- Độ tuổi : Từ 24 - 35 tuổi. 

- Bằng cấp :Tốt nghiệp từ cao đẳng chuyên ngành cần tuyển.

- Điều kiện sức khỏe : Đạt chuẩn điều kiện sức khỏe đi XKLĐ Nhật Bản.

- Kinh nghiệm: Có kinh nghiệm làm việc ít nhất 3 năm trong lĩnh vực cần tuyển. 

- Ngoại ngữ: Yêu cầu ứng viên có trình độ tiếng Nhật tối thiểu tương đương N3, Chấp nhận N4 với điều kiện giao tiếp tốt.


Ở lại trong nước làm việc hay xuất ngoại phụ thuộc vào quyết định của bạn. Đi làm việc ở Nhật Bản sẽ phải xa gia đình, bạn bè trong vài năm nhưng bù lại, bạn sẽ có số tiền tích lũy không nhỏ và quan trọng, là học được kinh nghiệm cũng như trình độ kĩ thuật của người Nhật đào tạo. Chúc bạn có sự lựa chọn sáng suốt và thành công!
 

ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

THANH MAI (Ms): 0987 556 894
Email: maint@japan.net.vn

NGUYỄN NGA (Ms): 0936 906 855
Email: ngant@japan.net.vn

LẠI HỒNG MAI (Ms) : 01669 801 451
Email: mailh@japan.net.vn

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, Line, Viber
 
Hiện chưa có bất kỳ đơn vị nào được phép tuyển chọn đưa người lao động đi làm việc tại các thị trường Singapore, Úc, Đức, Canada...Thông tin đăng tải trên website này với mục đích giúp người lao động tham khảo và tránh bị các đối tượng xấu lừa đảo.?

Từ khoá

Để lại comment

Tin liên quan
Mức lương cơ bản của người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2018
10/01/2018 13:51
Điều kiện đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc mới nhất năm 2018
21/11/2017 11:03
Chi phí khám sức khỏe đi nước ngoài hết bao nhiêu tiền?
13/11/2017 17:12
Lựa chọn nào cho cặp vợ chồng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?
16/10/2017 08:32
Tôi yêu bạn tiếng Nhật là gì? Những cách tỏ tình "trăm trận trăm thắng" của...
15/09/2017 17:05
Người lao động chia sẻ

Mua vào Bán ra

App XKLĐ JPNET
Tải APP JPNET - TÌM CÔNG TY XKLĐ UY TÍN
  • Google Plus
Copyright © 2016 laodongngoainuoc.vn

Thiết kế website bởi Web123.vn