Đang thực hiện Đang thực hiện

Tư vấn xuất khẩu lao động ngoài nước uy tín

Có nên đi xuất khẩu lao động làm việc tại Dubai trong năm 2019?

Thời gian đăng: 30/11/2016 10:14

Chi phí xuất khẩu lao động sang Dubai rẻ và cách thức đi dễ dàng hơn rất nhiều so với những thị trường như Anh, Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản...Mức lương cũng ở mức trung bình so với với các thị trường kể trên. Vậy liệu các bạn lao động có nên đi xuất khẩu lao động Dubai trong năm 2017 và những năm sắp tới, hãy cùng Laodongngoainuoc.vn tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết này.


Lao động giúp việc làm việc tại Dubai (ảnh sưu tầm)
 
Có nên đi xuất khẩu lao động Dubai?
 
Anh Trung, quê ở Bắc Giang, đi xuất khẩu lao động làm việc tại Dubai từ đầu năm 2016. Anh cho biết, chi phí đi XKLĐ Dubai khá thấp, chỉ khoảng 40-50 triệu đồng. 
 
Mức lương cơ bản của anh nhận được sau khi trừ các khoản chi phí sinh hoạt hàng tháng tương đương khoảng 640 USD (~13 triệu đồng). 
 
Anh Trung cũng cho biết thêm, thời tiết tại Dubai rất khắc nghiệt, nắng nóng. Thông thường, nhiệt độ của Việt Nam vào mùa hè cao nhất cũng chỉ ở mức 36 – 38 độ C. Tuy nhiên, sang Dubai, nhiệt độ 3 tháng hè lên đến 50 độ C. Ban đầu sang làm việc tại đây, do không hợp thời tiết nên anh Trung thường xuyên bị cảm, da bong rộp, rát và đau.
 
“Ai cũng nghĩ đi xuất khẩu lao động làm việc tại 1 đất nước hiện đại thì sẽ sướng lắm, nhưng quả thực sang Dubai bị cái nắng tra tấn cũng đủ hoảng”, anh Trung tâm sự. 
 
Tuy nhiên, để lựa chọn giữa công việc tại Việt Nam và Dubai, anh Trung vẫn chọn ở lại Dubai. Bởi làm việc ở đây ngoài thiết bị máy móc kỹ thuật hiện đại, môi trường làm việc cũng rất an toàn, mức sống cao và bảo hiểm xã hội tốt. 
 
Đây được xem là lý do chính mà nhiều người chấp nhận bỏ một khoản tiền lớn để sang nước ngoài, thậm chí, một số người không muốn về Việt Nam. 
 
Hơn nữa, nếu làm công việc xây dựng hiện tại như anh Trung tại Việt Nam thì hàng tháng cũng chỉ được trả mức lương 4 – 5 triệu đồng/tháng. Trong khi đó, tại Dubai, công việc nhàn hơn, bảo hộ lao động tốt nhưng mức lương được trả gấp 3  lần.

Nhìn chung, đi Dubai hay quốc gia nào làm việc đều do chính quyết định của các bạn. Tùy thuộc vào điều kiện tài chính, năng lực làm việc mà có thể chọn cho mình những thị trường lao động phù hợp nhất.

Chúc các bạn thành công!
Từ khoá
 1. what are the side effects of hydroxychloroquine

  what is hydroxychlor used for https://plaquenilx.com/# hydroxycholorquin

 2. hydroxchloroquine

  how long has hydroxychloroquine been around https://plaquenilx.com/# hydroxychloroquine classification

 3. does hydroxychloroquine have side effects

  can hydroxychloroquine get you high https://plaquenilx.com/# hydroxyclorquin

 4. difference between chloroquine phosphate and hydroxychloroquine

  long term side effects of plaquenil https://plaquenilx.com/# hydrocholorquine