Đang thực hiện Đang thực hiện

Tư Vấn Xuất Khẩu Lao Động Ngoài Nước

Đã từng đi du học Nhật Bản có đi xklđ được nữa không?

Thời gian đăng: 21/10/2017 10:47

Hiện nay, có khoảng 50.000 du học sinh Việt Nam đang theo học ở những trường cao đẳng, đại học Nhật Bản. Sau khi về nước, không ít bạn muốn quay trở lại Nhật bằng con đường thực tập sinh, liệu có được không? Bài viết bên dưới sẽ giải đáp!


 
1. Đã từng đi du học Nhật Bản có đi xklđ được nữa không?

Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, chương trình Thực tập sinh Nhật Bản (trước đó còn gọi tên là Tu nghiệp sinh Nhật Bản hay còn gọi là Xuất khẩu lao động Nhật Bản) có cấp độ thấp hơn so với visa du học sinh. Do đó nếu bạn đã từng tham gia chương trình du học Nhật Bản nếu muốn quay lại Nhật theo diện XKLĐ thì sẽ không được nữa.
 
Thứ tự xin VISA sang Nhật Bản sắp xếp như sau:
 Visa lao động, thực tập sinh.

 Visa du học học sinh.

 Visa du lịch, thăm thân nhân, phái cử.

 Visa kỹ thuật viên, kĩ sư và kinh doanh.

 Visa vĩnh trú.
2. Cách quay trở lại Nhật Bản làm việc

 Kết hôn với người Nhật, người có visa vĩnh trú và người có thể gia hạn visa. Đây là con được dễ nhất và thủ tục cũng nhanh nhất.

 Xin làm việc tại một công ty Nhật ở Việt Nam rồi cử sang công ty ở Nhật làm việc một thời gian: Thông thường visa dạng này là thăm quan thời gian ở Nhật ngắn chỉ là 3 tháng, 6 tháng,…

 Xin làm con nuôi người Nhật, đây là phương pháp khó nhất bởi xét nhiều yếu tố như: xét động cơ của bạn khi xin làm con nuôi người Nhật, người Nhật nhận nuôi có đủ khả năng chăm sóc bản thân và bạn không.

 Du lịch, thăm thân hoặc phái cử ngoại giao do Cơ quan Nhà nước Việt Nam bảo lãnh.

 Các bạn về nước, học lên hệ đại học hoặc cao đẳng tại Việt Nam lấy bằng kỹ sư sau đó phỏng vấn các xí nghiệp Nhật theo visa kĩ thuật viên, kĩ sư,...


Nếu đã đi du học Nhật Bản thì bạn nên cố gắng học tập để xin được công việc tại Nhật hoặc có thể về nước để làm việc. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì về chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn đọc có thể để lại câu hỏi cuối bài viết này hoặc liên hệ trực tiếp tới số điện thoại để được chúng tôi giải đáp nhanh nhất. Chúc bạn thành công!
  
Hiện chưa có bất kỳ đơn vị nào được phép tuyển chọn đưa người lao động đi làm việc tại các thị trường Singapore, Úc, Đức, Canada...Thông tin đăng tải trên website này với mục đích giúp người lao động tham khảo và tránh bị các đối tượng xấu lừa đảo.?

Từ khoá

Để lại comment

Tin liên quan
Hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật Bản Năm 2018 gồm những giấy tờ gì?
10/11/2017 17:07
Quy trình tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản Năm 2018
10/11/2017 15:52
Viêm phế quản mãn tính có đi XKLĐ Nhật Bản được không?
20/10/2017 17:17
Mùa hè Nhật Bản có nóng không?
18/10/2017 14:28
Bệnh Viện Tràng An ở đâu? Lưu ý trước khi đi khám sức khỏe là gì?
16/10/2017 09:50
Người lao động chia sẻ

Mua vào Bán ra

App XKLĐ JPNET
Tải APP JPNET - TÌM CÔNG TY XKLĐ UY TÍN
  • Google Plus
Copyright © 2016 laodongngoainuoc.vn

Thiết kế website bởi Web123.vn