Đang thực hiện Đang thực hiện

Tư Vấn Xuất Khẩu Lao Động Ngoài Nước

Đài Loan phổ cập tiếng Việt vào năm 2018

Thời gian đăng: 10/04/2017 10:59

Theo thông tin nhận được từ bà Âu Qúy Hi - bí thư giáo dục phòng giáo dục thuộc văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại thành phố Hồ Chí Minh thì Đài Loan sẽ chính thức đưa tiếng Việt trở thành ngoại ngữ thứ 2 vào năm 2018.

Động thái này thực chất không gây quá nhiều ngạc nhiên khi mà vào đầu tháng 4/2017, Đài Loan đã tiến hành phát thông báo bằng tiếng Việt tại các ga xe lửa bên cạnh tiếng Thái Lan và tiếng Indonesia.
Xem chi tiết tại:
Đài Loan phát thông báo tiếng Việt tại ga xe lửa

đài loan đưa tiếng việt vào giảng dạy

Đài Loan đưa tiếng Việt vào giảng dạy tại trường học
 

Cụ thể, tiếng Việt sẽ được giảng dạy cho các em học sinh bắt đầu từ lớp 3 bậc tiểu học, là lựa chọn ngoại ngữ thứ 2 cùng với tiếng Anh trước đó. Mục đích việc đưa tiếng Việt vào phổ cập tại Đài Loan được bộ giáo dục nơi này đưa ra là nhằm giúp cho con em của những cô dâu, chú rê Việt biết thêm về văn hóa, nét đẹp quê hương của cha, mẹ mình. Điều này được coi là sự phản ánh thực trạng ngày càng nhiều người Việt Nam sang Đài Loan làm việc và sinh sống. “Cô dâu các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, lấy chồng Đài Loan ngày càng tăng lên. Khi con của các cặp vợ chồng này ra đời, giáo dục phải thay đổi để phù hợp với hệ thống đa văn hóa, đa ngôn ngữ tại Đài Loan. Với việc đưa tiếng Việt vào giảng dạy, chúng tôi hi vọng học sinh - con của các cô dâu Việt có thể hòa nhập tốt hơn với môi trường giáo dục Đài Loan và bình đẳng như những đứa trẻ khác” - trích lời bà Âu Qúy Hi.
Theo thống kê mới nhất, trong những cặp vợ chồng có con mang 2 dòng máu ở Đài Loan thì tỷ lệ 1 trong 2 mang dòng máu Việt chiếm tới hơn 40,7 %. Đặc biệt, ở 2 thành phố là Cao Lãnh và Tân Đài Bắc là nơi tập trung rất nhiều cô dâu Việt cùng gia đình sinh sống tại đây. Chính vì vậy mà chính quyền cũng như bộ giáo dục nơi đây đang nhanh chóng triển khai việc tập huấn, đào tạo kỹ năng, nâng cao trình độ cho các cô dâu Việt tại đây có thể trở thành giáo viên trực tiếp đứng lớp giảng dạy. Ngoài ra, một giáo viên dạy tiếng Việt có thể tham gia dạy tại nhiều trường lân cận, chính vì vậy mà dù cho trường chỉ có duy nhất 1 học sinh đăng ký học tiếng Việt cũng sẽ tổ chức lớp học.

Bà Âu Qúy Hi cho biết thêm:

" Hiện tại, bộ sách giáo khoa tiếng Việt về cơ bản đã được biên soạn hoàn tất. Cuốn sách giáo khoa này được thực hiện biên soạn bởi các trung tâm nghiên cứu về Việt Nam, khoa Việt Nam học tại các trường đại học Đài Loan. Chúng tôi cũng đang trong quá trình tham khảo, thúc đẩy hợp tác, trao đổi kinh nghiệm với các trường đại học sư phạm Việt Nam cũng như Đài Loan để chuẩn bị một đội ngũ giáo viên tốt nhất."
Hiện nay, các khâu trong quá trình chuẩn bị đưa tiếng Việt vào giảng dạy tại các trường học tại Đài Loan đang được khẩn trương triển khai, dự kiến đến đầu năm 2018 chính thức áp dụng.


Việc đưa tiếng Việt vào giảng dạy tại các trường học Đài Loan mang lại những lợi ích thiết thực nào?

- Giúp cho con em của những cô dâu Việt biết thêm về cội nguồn, quê hương của cha, mẹ chúng
- Tạo cơ hội việc làm cô dâu Việt ở Đài
- Thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam - Đài Loan
- Tạo thuận lợi cho lao động Việt khi làm việc tại Đài Loan
- Đưa văn hóa Việt Nam tới gần hơn với bạn bè quốc tế


Hiện chưa có bất kỳ đơn vị nào được phép tuyển chọn đưa người lao động đi làm việc tại các thị trường Singapore, Úc, Đức, Canada...Thông tin đăng tải trên website này với mục đích giúp người lao động tham khảo và tránh bị các đối tượng xấu lừa đảo.?

Từ khoá

Để lại comment

Tin liên quan
Mức lương cơ bản của người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2018
10/01/2018 13:51
Điều kiện đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc mới nhất năm 2018
21/11/2017 11:03
Thủ tục vay vốn ngân hàng đi xuất khẩu lao động nước ngoài
25/05/2017 09:29
Kinh nghiệm khám chữa bệnh tại Nhật Bản
07/04/2017 10:27
Chết mê với 5 Điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất Nhật Bản
21/03/2017 10:37
Người lao động chia sẻ

Mua vào Bán ra

App XKLĐ JPNET
Tải APP JPNET - TÌM CÔNG TY XKLĐ UY TÍN
  • Google Plus
Copyright © 2016 laodongngoainuoc.vn

Thiết kế website bởi Web123.vn