Đang thực hiện Đang thực hiện

Tư Vấn Xuất Khẩu Lao Động Ngoài Nước

Đi Nhật miễn phí năm 2018 - Giải Đáp Thủ Tục, Quy Trình, Mức Lương XKLĐ Nhật Bản

Thời gian đăng: 09/11/2017 17:09

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản miễn phí được không? Điều kiện tham gia chương trình XKLĐ Nhật miễn phí năm 2018 là gì? Đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật Bản miễn phí ở đâu? Cùng chúng tôi tìm hiểu để biết thêm chi tiết nhé.

đi nhật miễn phí năm 2017

Phỏng vấn trực tiếp đi XKLĐ Nhật Bản miễn phí năm 2018.
 
I. Tham gia XKLĐ Nhật miễn phí ở đâu?
 
Chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản miễn phí là chương trình được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội giao cho trung tâm lao động ngoài nước thực hiện.

Trung tâm lao động ngoài nước có địa chỉ ở:

Số 1 – Trịnh Hoài Đức – Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại: 04. 37346096

Fax: 04.37346097
 
 
Chương trình đi xuất khẩu lao động miễn phí này thực chất là: Thực hiện Thỏa thuận giữa Bộ LĐTB&XH và Tổ chức phát triển nhân lực quốc tế Nhật Bản về Chương trình đào tạo thực tập kỹ thuật cho thực tập sinh Việt Nam tại Nhật Bản.

Trung tâm Lao động ngoài nước nay trực thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội được giao đảm nhận và thực hiện chương trình này. Đây là chương trình đi lao động tại Nhật Bản hoàn toàn miễn phí.

Để xác định bạn có thể đi được hay không thì điều này còn phụ thuộc vào năng lực của bạn rất nhiều. Nếu bạn tham gia vào chương trình này thì bạn phải tham gia vào học tiếng và học nghề tại trung tâm lao động ngoài nước, sau đó thi tuyển (tỉ lệ chọi thi tuyển rất cao).

 
Nếu thi trúng tuyển thì trung tâm lao động ngoài nước gửi hồ sơ của bạn sang Nhật để tìm chủ tuyển dụng. Thời gian mất bao lâu thì không ai khẳng định được. Nhưng nếu bạn thấy mình có năng lực thì bạn có thể tham gia chương trình này. 

Còn nếu bạn không đủ tự tin tham gia chương trình này mà vẫn muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì hãy tham khảo các
công ty XKLĐ Nhật uy tín .

II. Quy trình tham gia XKLĐ Nhật Bản miễn phí năm 2017 

1. Đăng ký tham gia chương trình

Người lao động là công dân có hộ khẩu thường trú tại địa phương được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội phân bổ chỉ tiêu đến các địa điểm tiếp nhận do Trung tâm Lao động ngoài nước và Văn phòng Tổ chức phát triển nhân lực quốc tế Nhật Bản tại Việt Nam phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội các địa phương tổ chức (thời gian và địa điểm tiếp nhận đăng ký theo kế hoạch và thông báo được đăng tải trên website: www.colab.gov.vn của Trung tâm Lao động ngoài nước) để đăng ký tham gia chươngtrình.

2. Hồ sơ đăng ký dự tuyển

 Người lao động có thể tải Hồ sơ đăng ký dự tuyển từ trang thông tin điện tử của Trung tâm Lao động ngoài nước tại địa chỉ www.colab.gov.vn hoặc mua trực tiếp hồ sơ tại địa điểm tiếp nhận đăng ký (35.000đ/bộ hồ sơ).
 

đi nhật miễn phí năm 2017

 Trong quá trình hoàn thiện hồ sơ dự tuyển, nếu có vấn đề vướng mắc, người lao động liên hệ với Trung tâm Lao động ngoài nước để được hướng dẫn.

3. Cách thức nộp hồ sơ

Người lao động hoàn thiện hồ sơ theo hướng dẫn tại các địa điểm tiếp nhận đăng ký và nộp về Trung tâm Lao động ngoài nước bằng hình thức gửi đảm bảo chuyển phát nhanh qua đường bưu điện (Địa chỉ: Số 1, Trịnh Hoài Đức, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội).

4. Kiểm tra hồ sơ và thông báo kết quả kiểm tra hồ sơ

Sau khi nhận được hồ sơ của người lao động đăng ký dự tuyển qua đường bưu điện, Trung tâm Lao động ngoài nước sẽ kiểm tra hồ sơ và thông báo danh sách người lao động đã nộp hồ sơ, kết quả kiểm tra hồ sơ bằng văn bản cho Sở Lao động – Thương binh và Xã hội các tỉnh/ thành phố nơi người lao động sinh sống; đồng thời công khai thông tin này trên trang thông tin điện tử của Trung tâm Lao động ngoài nước tại địa chỉ www.colab.gov.vn.

5. Nội dung, thời gian và địa điểm tổ chức thi tuyển


 

Trung tâm Lao động ngoài nước sẽ phối hợp với Văn phòng Tổ chức phát triển nhân lực quốc tế Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức thi tuyển đối với những người lao động có kết quả kiểm tra hồ sơ đạt yêu cầu. Cụ thể:

 Nội dung thi tuyển: toán, thể lực (chạy 3.000m, chống đẩy 35 lần, gập cơ bụng 25 lần) và phỏng vấn.

 Thời gian và địa điểm tổ chức thi tuyển: dự kiến sau 01 tháng, kể từ ngày tổ chức tiếp nhận đăng ký của người lao động. Trung tâm Lao động ngoài nước sẽ thông báo trực tiếp cho người lao động bằng văn bản về thời gian và địa điểm tổ chức thi tuyển, đồng thời đăng tải thông tin trên website của Trung tâm Lao động ngoài nước.

 Điểm ưu tiên trong thi tuyển: những người lao động thuộc đối tượng sau đây: 

Nếu có kết quả môn thi toán đạt từ 30 điểm trở lên sẽ được ưu tiên cộng điểm vào kết quả bài thi toán (những người thi môn toán đạt kết quả dưới 30 điểm không được cộng điểm ưu tiên). Cụ thể như sau:

+ Người lao động là con thương binh, liệt sỹ, người có công: 20 điểm

+ Người lao động thuộc các huyện nghèo và dân tộc thiểu số theo quy định tại Quyết định số 71/2009/QĐ-TTG của Thủ tướng Chính phủ về việc Phê duyệt Đề án Hỗ trợ các huyện nghèo đẩy mạnh xuất khẩu lao động góp phần giảm nghèo bền vững giai đoạn 2009-2020: 20 điểm

+ Người lao động thuộc các huyện nghèo và dân tộc thiểu số của các tỉnh miền núi: 15 điểm

+ Người lao động thuộc các huyện nghèo và dân tộc thiểu số của các tỉnh không phải là tỉnh miền núi hoặc người lao động thuộc các tỉnh miền núi không thuộc đối tượng huyện nghèo hoặc dân tộc thiểu số: 10 điểm

6.Thông báo kết quả thi tuyển

 Sau khi kết thúc thi tuyển, Trung tâm Lao động ngoài nước sẽ thông báo kết quả thi tuyển bằng văn bản cho các ứng viên trúng tuyển và hướng dẫn các thủ tục cần thiết để tập trung nhập học, tham dự các khóa đào tạo; đồng thời thông báo bằng văn bản cho Sở Lao động – Thương binh và Xã hội danh sách những ứng viên trúng tuyển để phối hợp, quản lý.

 Kết quả thi tuyển được đăng công khai trên trang thông tin điện tử của Trung tâm lao động ngoài nước tại địa chỉ www.colab.gov.vn
 

Hiện trung tâm lao động ngoài nước là đơn vị duy nhất triển khai chương trình này. KHÔNG CÓ bất kỳ CÁ NHÂN - TỔ CHỨC nào khác được phép tuyển chọn lao động đi theo chương trình miễn phí.
Bài viết được biên tập và tổng hợp dựa theo nguồn tin trên báo Vtv.vn. Nếu có bất kỳ thắc mắc, khiếu nại nào liên quan đến vấn đề bản quyền vui lòng liên hệ email info@laodongngoainuoc.vn chúng tôi sẽ gỡ bỏ bài viết trong vòng 24h tiếp nhận được thông tin. 
Hiện chưa có bất kỳ đơn vị nào được phép tuyển chọn đưa người lao động đi làm việc tại các thị trường Singapore, Úc, Đức, Canada...Thông tin đăng tải trên website này với mục đích giúp người lao động tham khảo và tránh bị các đối tượng xấu lừa đảo. Bạn cần hỗ trợ hãy đăng ký nhận tư vấn qua Facebook Messenger.
Đăng ký ứng tuyển ! Click tại đây !
Thông tin liên hệ
Họ và tên Năm sinh
Giới tính Nam Nữ Email
Điện thoại Địa chỉ
Thông tin chuyên môn
Chiều cao Cân nặng
Trình độ Tay nghề
Tiếng nhật Không Đã từng đi nước ngoài Chưa từng
Yêu cầu đơn hàng
Hợp đồng Chương trình
Chọn công việc Theo chuyên môn Theo yêu cầu
Nội dung yêu cầu
Mã capche captcha
Từ khoá
 1. Vân

  Em sn 1990 ở tphcm thuộc hộ nghèo em muốn đi skld nhật nhờ ad tư vấn giúp e ạ 0932434053 0904074742 em cản ơn

 2. Phạm thị yến

  E muốn đi nhật làm việc theo chương trình này. Rất mong nhận được sự tư vấn của chương trình. Cám ơn chương trình nhiều. Sdt của e là 01676990668.

 3. as

  Trung tâm Lao động ngoài nước nay trực thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội được giao đảm nhận và thực hiện chương trình này. Đây là chương trình đi lao động tại Nhật Bản hoàn toàn miễn phí. Để xác định bạn có thể đi được hay không thì điều này còn phụ thuộc vào năng lực của bạn rất nhiều. Nếu bạn tham gia vào chương trình này thì bạn phải tham gia vào học tiếng và học nghề tại trung tâm lao động ngoài nước, sau đó thi tuyển (tỉ lệ chọi thi tuyển rất cao). Nếu thi trúng tuyển thì trung tâm lao động ngoài nước gửi hồ sơ của bạn sang Nhật để tìm chủ tuyển dụng. Thời gian mất bao lâu thì không ai khẳng định được. Nhưng nếu bạn thấy mình có năng lực thì bạn có thể tham gia chương trình này. Còn nếu bạn không đủ tự tin tham gia chương trình này mà vẫn muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì hãy tham khảo các công ty XKLĐ Nhật uy tín .

 4. Phạm Thị Tý

  Em sinh 1984 đang làm kế toán, em có đi được không? Xin tư vấn giúp em qua số điện thoại 0919 752 725.

 5. Nguyễn Thị Phượng

  E ở hà tĩnh. Hiện đag làm cty điện tử nhật tại bình dương. E muốn tư vấn để được đj ak

 6. Manh ba

  E la ky su nong nghiep. Dang lam hop dong nha nuoc luong thap. Mong chi tu van de duoc thu thach cong viec nuoc ban Sdt0974856288

 7. Dinh thị kiều thúy

  Em nha ngheo nen mong ben lanh dao va ban to chuc giup e di xuat khau nuoc ngoai de lo cho con an hoc a

 8. HÀ THỊ PHƯƠNG LOAN

  Em năm nay 25t cao 1m50 nặng 42ky, em đăng kí thi xuất khẩu lao động được không ak, sdt 0963 705 876, rất ming được tư vấn ak. Xin cám ơn.

 9. Nguyễn Phương

  Em thấy chương trình này rất bổ ích và đây cũng là cơ hội để những người khó khăn về Kinh tế sẽ vượt qua chính mình để có cuộc sống tốt đẹp hơn!! Em là con người dân tộc thiểu số và là hộ nghèo gia đình có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt em rất muốn được tham gia chương trình để giúp đỡ gia đình nên em mong rằng chương trình sẽ cho e cơ hội và giúp đỡ em ạ! Cuối cùng em xin chân thành cảm ơn!

 10. Hoang Van tân

  Em gio da 35tuoi liệu co di di don hang xây dựng nua ko, e co bang cao dang giao thông. Nhung vi co ly do gi ko di lam gi do.

 11. Lương văn thành

  Em 27 tuổi đi bộ đôi về rồi muốn đi xuất khẩu lao động anh chị tư vấn em với 0978880721

 12. Nguyễn Văn Sinh

  E muốn đi xuất khẩu lđ nhật,mọi người tư vấn giúp e nhé.E thuộc vùng nông thôn3,trình độ vh của e tốt nghiệp THPT.sđt 0967181290

 13. Luyện

  Các anh chị ơi E ở vùng cao thuộc tỉnh Hòa Bình E muốn giúp đỡ gia đình thoát nghèo Anh chị giúp e với

 14. CHAnh my

  MINH 36 TUoi roi vay co di dc ko. Tieng anh tieng hoa chi giao tiep dc. Tieng nhat chi dang hoc. Neu dc tu van dum chi nhe. 0988532427

 15. Nguyễn Văn Nam

  Em tÊn Nam năm nay em 20 tuôi em có sổ hộ nghèo . Em muốn nộp đơn đi nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu ạ . 0986292198

 16. Truong thi My linh

  Em sinh năm 1991, e tốt nghiệp đại học kế toán, đã đi làm mấy năm, có thể nói tiếng anh. Gđ e thuộc hộ nghèo ở Quảng Trị.Em muốn đi xkld miễn phí ở Hàn. Tu vấn giúp em với. 01662847002

 17. thien

  Em 25tuoi trinh do9/12chua co bang vi hoan canh gd e o dak nong ,co ho ngheo hoc luc cua e loai kha.theo e biet nguoi nhat tuyen cong nhan lam viec tuy nghanh nghe cug o can thiet den bang cap nhieu.chu yeu la that tha va kha nang lam viec tot,cham chi co suc khoe tot.neu van du kha nang thi tuyen rat mog ah chi tu van cho.sdt01213572244

 18. hồ văn thắng

  mình muốn được làm việc ở moi trường CN phát triển..mình tốt nghiệp trường Việt nam Singapore ngành điện công nghiệp. tu vấn giúp mình sdt 0931391192

 19. Phương

  Cho em hỏi nếu gia đình không thuộc diện chính sách, quê tại Nghệ AN.Có đơn hàng nào phù hợp với nền tảng nghề Ngân hàng không ạ? E cám ơn, tư vấn giúp em. 0905866000

 20. Dương thị loan

  Em ten loan ,năm nay 28t,e ko thuộc dạng chính sách nha nước va e chỉ mới học hêt cấp 2thoi ak.Vay e co đi đk ko ak.tư vân cho e với ak.0969241512

 21. Thu nga

  E thuộc hộ nghèo nhiều năm rồi và e muốn đi XKLĐ Nhật. Xin trung tâm tư vấn cho e với ạ. E tốt nghiệp CĐ chuyên ngành kế toán, e năm nay 31 tuổi ạ. Sđt của e 0978052088

 22. trần văn minh

  e học hết 12/12 nhưng ko co băng tốt nghiệp.chỉ có giấy chứng nhận học xong 12.như vậy e co đi dc ko ạ.năm nay e săp dc 28tuôi rồi.e cũng đi làm cty nhật bản nhiều rồi.

 23. lê thị tú

  xin chào anh chị. tôi rất lấy làm vui mừng vì trương trình hỗ trợ miễn phí đi xuất khẩu lao đông nhật bản. tôi đã đọc yêu cầu của trung tâm,có cả phần thi toán,mong a chị tư vấn giúp tôi phạm trù phần thi thế nào ah. rất mong được sự phản hồi của quý anh chị

 24. Phong

  E 25t. Hộ khẩu ở quãng ngãi. Nhờ a c tư vấn dùm e có thể đăng khí dự IM japan ko ạ. Nếu được thì e gọi vào đâu đễ dc hướng dẫn ạ. Sdt cua e 01669818542

 25. Quàng thị mai

  Em sinh năm 1986.dân tộc thái.hiện đang có hộ khẩu thường trú tại xã xuân quang huyên bảo tỉnh lào cai.tốt nghiệp cao đẳng sư phạm chưa có việc làm.E rất muốn được đi xuất khẩu lao động nhưng không có điều kiện để đi.mong được chương trình giúp đỡ.

 26. Lan anh

  E tốt nghiệp cấp 2 có đi được k ạ gd khó khăn nên muốn sang nhật để đổi đời ạ.tv giúp e 01689014529

 27. Thông Duy Phương

  E tốt nghiệp cấp 3 thôi vậy có được đăng ký dự tuyển để đi được k ạ? Xin tư vấn giúp e ạ! Sdt e: 0987276620. E xin cảm ơn!

 28. Nguyễn thị huyền

  Mình dân tộc nùng đang đi làm. Nhưng lương thấp không đủ sống. Muốn được tư vấn.

 29. Trần long ẩn

  Bên mình có nhận đi lao động theo diện kỹ sư kỹ thuật Viên ko ạ vs lại mình sn 1982 ko biết là mình còn cơ hội đi làm việc ở nhật ko ạ nếu có thì tư vấn giúp mình nhé sdt của mình là 01663905929

 30. Phạm văn thương

  Em muốn đi đơn hàng cơ khí. Em học hết cấp 3, năm nay 27 tuổi. Cao 1m7 nặng 60kg. Tư vấn giúp em với ạ

 31. Lê Thị Tuyết Nhi

  Em có hộ nghèo mà em chỉ có bằng cấp 2 vậy có đi được không xin tư vấn giúp em.

 32. Đàm Văn Vụ

  em muốn hỏi bị viêm gan B thì có thể tham gia đi được ko ạ em muốn đi diện kỹ sư nhật em tốt nghiệp CĐ nghành công nghệ thông tin

 33. nông thị thân

  e xin chào anh/ chị trong chương trình! e xin được giới thiệu 1 chút sơ sơ về mình ạ: em năm nay 28 tuổi. đã học hết lớp 12 và học 2 năm trung cấp nghề. e đã lập gia đình và đã lâu lắm rời ghế nhà trường rồi ạ. anh/chị có thể tư vấn giúp em thi toán có khó o ạ?( thể lực e rất tốt ) e xin chân thành cám ơn các anh/ chị trong ban tổ chức ạ. (mong nhận được thư phản hồi sớm từ anh/chị)

 34. Lê Thị Phương

  01634800333 do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên không đủ kinh phí xkld nhờ chương trình tư vấn giùm em ,em tốt nghiệp chuyên ngành kế toán năm nay em 28 tuổi

 35. Vi van mịch

  E la người dan toc thiếu so muốn đi thúc tạp sinh Nhung e k có diệu kiện giúp e với 01658427124

 36. mai van nam

  em muốn tham gia chương trình xuất khẩu lao đông miễn phí đi nhật bản , tư vấn cho em với ạ sdt 01686316595

 37. Nguyễn Mạnh Cường

  EM muốn tham gia chương trình tu nghiệp sinh miễn phí tại nhật bản! thì làm hồ sơ đăng ký như thế nào ạ? sđt em. 0975582953- 0902117615

 38. Nguyễn Mạnh Cường

  Em muốn tham gia chương trình đi tu nghiệp miễn phí sinh tại nhât bản! thì đăng ký làm hồ sơ như thế nào ạ?! sđt em. 0975582953- 0902117615

 39. Nguyễn thị phương loan

  Em muốn đi xuất khẩu lao động Nhật, nhưng gia đình không có điều kiện . Mong công ty tư vấn giúp e với ạ! E có bằng tốt nghiệp cấp 3 ạ! Sdt của e: 0977199799

 40. Trần Văn Khoa

  Em muốn đi Nhật làm việc nhưng chưa có điều kiện kinh tế, mong trung tâm giúp đỡ em

 41. Bá tiến

  Em muốn làm việc tại nước ngoài.nhưng e không có điều kiện. Mong trung tâm giúp đở em

 42. hong

  Mjh là người dân tộc có đi được không a,Xk kiểu này phải đi mất bao nhiêu năm có mất tiền không hay là miễn phí hoàn toàn a

 43. Lê Văn Thành

  E đi suất khẩu đài loan về giờ muốn tìm công ty trung quốc hoặc đài loan đầu tư tại nhật bản có k ạ.

Để lại comment

Tin liên quan
Người Nhật đánh giá về người Việt: “Việt Nam các anh muôn đời khổ”
22/09/2017 15:03
5 Thiên thần nóng bỏng của nền công nghiệp JAV Nhật Bản
29/08/2017 14:08
8 Bệnh viện được phép khám sức khỏe đi nước ngoài ở Hà Nội?
02/06/2017 15:33
Luật mới về tu nghiệp sinh Nhật Bản năm 2017
01/06/2017 11:38
Tu nghiệp sinh Nhật Bản là gì?
31/05/2017 16:45
Thủ tục bảo lãnh người thân sang Nhật
31/05/2017 10:54
Người lao động chia sẻ
Hotline: 024 710 99929

Mua vào Bán ra

AUD
17,913.66
18,021.79
18,182.55
EUR
27,604.17
27,687.23
27,934.20
GBP
31,350.49
31,571.49
31,853.11
JPY
201.59
203.63
205.45
USD
22,675.00
22,675.00
22,745.00
 • Google Plus
Copyright © 2016 laodongngoainuoc.vn