Đang thực hiện Đang thực hiện

Tư vấn xuất khẩu lao động ngoài nước uy tín

Điều dưỡng lương khủng nhưng không hề dễ dàng tại Đức

Thời gian đăng: 06/09/2016 14:50

Điều dưỡng viên Việt Nam sau khi học xong 3 năm tại Đức mà được ký hợp đồng làm việc tại Đức thì có thể nhận mức lương 2.400-2.500 EUR mỗi tháng, xấp xỉ khoảng 51 - 65 triệu đồng. Tuy nhiên, để được như vậy thì các ứng viên phải trải qua những vòng thi tuyển khá khe khắt.

Ngày 04/5/2016, Cục quản lý lao động người nước ngoài (Bộ LĐ-TB&XH) và Cơ quan hợp tác quốc tế Đức (GIZ) đã ký Thỏa thuận về việc triển khai Dự án thí điểm tuyển dụng và đào tạo điều dưỡng viên Việt Nam sang học tập và làm việc trong lĩnh vực chăm sóc người bệnh tại các bệnh viện của Cộng hòa Liên bang Đức.
Lễ ký kết thỏa thuận giữa Cục quản lý lao động người nước ngoài và Cơ quan hợp tác quốc tế Đức

 

Theo đó, thu nhập điều dưỡng viên Việt lao động tại Đức nhận được khoảng từ 2.400 EUR đến 2.500 EUR/tháng tương đương 51,5 đến 65 triệu VNĐ, kèm theocác hỗ trợ phúc lợi xã hội khác theo quy định pháp luật Đức.

Tuy nhiên, để trở thành một điều dưỡng viên tại Đức không hề đơn giản tẹo nào nhất là đối với các lao động Việt Nam. Họ sẽ phải trải qua một khoảng thời gian dài học tập cũng như cần chuẩn bị một phần về kinh tế.

Chi tiết chương trình đào tạo điều dưỡng viên Việt Nam sang học tập và làm việc trong lĩnh vực chăm sóc người bệnh tại các bệnh viện của Cộng hòa Liên bang Đức như sau:


1, Đối tượng tham gia chương trình:

- Có tuổi đời từ 21 đến 25 tuổi (có ngày sinh trong khoảng Thời gian từ ngày 01/01/1991 đến 27 /12/1995).

- Có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông Trung học phổ thông tại Việt Nam

- Có bằng tốt nghiệp Cao đẳng hoặc đại học chuyên ngành điều dưỡng tại Việt Nam.


- Đủ chỉ tiêu sức khỏe và muốn đi làm việc ở nước ngoài . Ứng viên nộp kèm vào giấy tờ ứng tuyển giấy chứng nhận đạt sức khỏe để làm việc tại nước ngoài. Chi phí cho lần khám này do ứng viên tự chi trả. Trong quá trình đào tạo tiếng Đức tại Việt Nam và trước khi bay sang Đức, các ứng viên sẽ được khám kiểm tra sức khỏe lần thứ hai. chi phí khám lần hai sẽ do các cơ sở làm việc của học viên chi trả.

2, Quy trình:

Tại Việt Nam:

- Thơi gian đào tạo tiếng Đức tại Việt Nam là 13 tháng.

- Ứng viên cần đạt chứng chỉ trình độ tiếng Đức B2 theo tiêu chuẩn của CHLB Đức và do Viện Goethe cấp. Trong Thời gian học tiếng, ứng viên được bố trí chỗ ở miễn phí, cung cấp 3 bữa ăn/ngày (từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần). Ứng viên có trách nhiệm đóng góp một phần tiền học tiếng là 1,8 triệu  đồng/tháng.

- Nếu lọt vào danh sách, vé máy bay, các lệ phí visa và kinh phí kiểm tra sức khỏe lần hai trước lúc sang Đức sẽ được đài thọ bởi cơ sở tiếp nhận đào tạo bên Đức chi trả.

Trong thời gian từ khi khởi đầu cho đến lúc kết thúc khóa học tiếng Đức tại Việt Nam phải gia nhập bảo hiểm y tế tự nguyện.​

Tại CHLB Đức:

 

 

Điều dưỡng Việt Nam sẽ được đạo tạo chuyện sâu tại Đức
 

- Ứng viên được đào tạo chuyên môn trong thời gian tối đa 03 năm và được hưởng học bổng theo 3 mức:

+ Năm thứ nhất là 850 EUR/tháng (tương đương 27 triệu đồng VN ).

+ Năm thứ 2 là 950 EUR/tháng (xấp xỉ 23 ,5 triệu đồng Việt Nam ).

+ Năm thứ 3 là 1050 EUR/tháng (xấp xỉ 21 triệu đồng Việt Nam ).

Song tiền thuê nhà phải tự trả (tối đa 300EUR/tháng, nếu vượt quá sẽ được cơ sở đào tạo trợ cấp bù phần chênh lệch) và có bổn phận đóng bảo hiểm theo quy định của CHLB Đức.

Những ứng viên không vượt qua được kỳ thi lại (tối đa là một lần) sẽ bị loại khỏi Chương trình và phải trở về Việt Nam. Trong trường hợp này, các ứng viên phải tự trả tiền vé máy bay về nước.

Vượt qua kỳ thi tốt nghiệp cuối khóa được làm việc tại Đức theo hợp đồng lao động.


Chính sách làm việc:

 Mức lương của điều dưỡng tại Đức rất cao từ 2400 EUR đến 2.500 EUR/tháng
 

- Trong thời gian làm việc tại các cơ sở y tế và các bệnh viện, điều dưỡng viên sẽ được hưởng thu nhập như mức lương của người lao động Đức, khoảng từ 2.400 EUR đến 2.500 EUR/tháng (xấp xỉ 51,5 đến 65 triệu đồng Việt Nam ) cũng như các hỗ trợ phúc lợi xã hội khác theo quy chế luật pháp Đức.

Điều dưỡng viên phải chấp hành đóng các khoản thuế và bảo hiểm xã hội theo quy định của CHLB Đức và tự túc mọi chi phí ăn ở và sinh hoạt từ tiền lương mức lương của bản thân .


- Những công việc của điều dưỡng viên:

 Đa số điều dưỡng viên sẽ chăm sóc người cao tuổi 


+ Lên rõ ràng phác đồ chăm bẵm bệnh nhân, phối hợp, điều chỉnh, lưu trữ thủ tục chăm nom bệnh nhân và xử lý các hồ sơ y tế trên máy tính;

+ Áp dụng những bước chăm sóc căn bản cho bệnh nhân như tắm rửa, gội đầu, giúp đứng dậy và di chuyển ;

+ Chuẩn bị và dọn giường cho bệnh nhân, sử dụng những dụng cụ hỗ trợ và biện pháp dự phòng chứng lở loét hoặc huyết khối;

+ Lấy đồ ăn, nước uống và trợ giúp bệnh nhân ăn uống;

+ Nhận biết bệnh nhân sau giải phẫu hay điều trị bên ngoài, khẩu vị, thực trạng giấc ngủ, trạng thái nhận thức của bệnh nhân;

+ Tiến hành đo nhiệt độ cơ thể, huyết áp, mạch và trọng lượng cơ thể bệnh nhân;

+ Áp dụng chỉ tiêu điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ như cấp phát thuốc, chăm bẵm các vết thương, thay băng và nẹp;

+ Giúp đỡ và viện trợ việc tiêm, truyền, lấy máu, rửa vết thương;

+ Chuẩn bị bệnh nhân cho thủ tục chẩn đoán, điều trị hoặc giải phẫu và theo dõi các hoạt động này;

+ Trông nom và theo dõi bệnh nhân trong những phòng bệnh chuyên khoa;

+ chăm nom người bệnh lúc lâm chung;

+ Tư vấn cho bệnh nhân và gia đình

Chương trình lần này chọn 125 ứng viên và lấy tối đa 100 người.

Theo ông Nguyễn Ngọc Quỳnh, Cục trưởng điều hành lao động nước ngoài , hiện Đức có khoảng 2,3 triệu người già cần được săn sóc tại nhà, trại dưỡng lão, bệnh viện... và thiếu hụt khoảng 170.000 điều dưỡng viên. Từ năm 2012, nước này thí điểm tiếp nhận điều dưỡng viên ngoài Liên minh phương tây (EU) và bắt đầu tuyển lựa tại Việt Nam .

Từ khoá

Để lại comment

Tin liên quan
Chi phí đời sống sinh hoạt làm việc tại Đức
06/09/2016 11:23
Cơ hội làm điều dưỡng viên lương cao tại Đức ngày càng mở rộng
07/05/2016 21:40
Người lao động chia sẻ

Mua vào Bán ra

  • Google Plus
Copyright © 2016 laodongngoainuoc.vn