Đang thực hiện Đang thực hiện

Tư Vấn Xuất Khẩu Lao Động Ngoài Nước

Điều kiện để quay lại Nhật làm việc lần 2 năm 2018 là gì?

Thời gian đăng: 30/10/2017 17:07

Kể từ 01/11/2017, bạn được phép làm hồ sơ quay lại Nhật Bản làm việc lần 2. Đây là cơ hội không hề nhỏ để người lao động Việt Nam tiếp tục có được công việc lương cao, đãi ngộ tốt. Vậy điều kiện để quay lại Nhật lần 2 ra sao?



Nếu như đã từng tìm hiểu về thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản thì ắt hẳn bạn từng biết đến quy định: Nhật Bản chỉ cấp visa diện thực tập sinh duy nhất 1 lần. Tức là người đã từng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo hình thức lao động phổ thông (thực tập sinh) sẽ chỉ được phép quay lại Nhật lần 2 với diện visa dành cho kỹ sư. 

Tuy nhiên, kể từ ngày 01/11/2017, chính phủ Nhật Bản đã cho phép thực tập sinh về nước sẽ được quay lại Nhật lần 2 nếu đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn sau:


 Hoàn thành hợp đồng lần 1, về nước đúng hạn và có giấy chứng nhận của Jitco
 Trong lần đầu tiên làm việc ở Nhật Bản không vi phạm pháp luật Nhật Bản
 Không nợ cước điện thoại, chưa hoàn thành việc trả góp đồ đã mua,...
 Khoảng thời gian về nước không mắc bất cứ tiền án, tiền sự nào
 Vượt qua kỳ thi kỹ năng tay nghề bậc cao cấp 3 trước khi về nước. Trường hợp bạn chưa tham gia thi tuyển, có thể sử dụng hình thức du lịch để bay sang thi tay nghề
 Công ty và nghiệp đoàn hiện đạt tiêu chuẩn đơn vị xuất sắc
 Trong độ tuổi 21 - 35

Thời hạn hợp đồng đi Nhật lần 2 là bao lâu?
 

Việc thời hạn hợp đồng đi Nhật lần 2 phụ thuộc vào khoảng thời gian bạn về nước được bao lâu.

 Về nước trong vòng 1 năm: được phép ký hợp đồng 2 năm 
 Về nước trong khoảng thời gian hơn 1 năm: được phép quay lại Nhật lần 2 với hợp đồng 3 năm

Lưu ý:

 Nếu bạn đã có chứng chỉ tiếng Nhật N3 trở lên thì không cần học tiếng đào tạo sau trúng
 Trường hợp chưa có N3, Bạn cần học xong tối thiểu 40 bài trước khi xuất cảnh
 Hợp đồng đi Nhật lần 2 tối đa là 5 năm

Mức lương của TTS quay lại Nhật lần 2 là bao nhiêu?

Đa phần người lao động đi Nhật dưới diện thực tập sinh lần 1 đều nhận mức lương cơ bản trong khoảng mức lương tối thiểu tại 47 tỉnh thành Nhật Bản. Tuy nhiên, nếu như bạn đỗ tuyển chương trình quay lại Nhật lần 2 thì mức lương bạn nhận được sẽ tương đương với lương của người Nhật.

Lần 1: từ 12 - 15 man

Lần 2: 22 - 25 man

Cần chuẩn bị hồ sơ ra sao?

 

Chứng minh thư nhân dân photo công chứng (2 bản)

Giấy khai sinh photo công chứng (2 bản)

Sổ hộ khẩu photo công chứng (2 bản)

 Bằng cấp các loại công chứng (2 bản)
 Sơ yếu lý lịch có đóng dấu của địa phương (2 bản)
 Hộ chiếu
Ảnh thẻ
Giấy khám sức khỏe
Ngoài ra, để được quay lại Nhật Bản làm việc lần 2 thì các bạn cần có 2 loại giấy tờ ĐẶC BIỆT QUAN TRỌNG đó là: Form tiến cử trình cục xuất nhập cảnh Nhật Bản lần 1 và giấy chứng nhận đã hoàn thành chương trình thực tập sinh kỹ năng lần 1 do JITCO cấp sau khi về nước. 
Chúc bạn thành công!

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Ms Nga - 0966 649 330 để được tư vấn cụ thể và chính xác nhất!

 
Hiện chưa có bất kỳ đơn vị nào được phép tuyển chọn đưa người lao động đi làm việc tại các thị trường Singapore, Úc, Đức, Canada...Thông tin đăng tải trên website này với mục đích giúp người lao động tham khảo và tránh bị các đối tượng xấu lừa đảo. Bạn cần hỗ trợ hãy đăng ký nhận tư vấn qua Facebook Messenger.
Đăng ký ứng tuyển ! Click tại đây !
Thông tin liên hệ
Họ và tên Năm sinh
Giới tính Nam Nữ Email
Điện thoại Địa chỉ
Thông tin chuyên môn
Chiều cao Cân nặng
Trình độ Tay nghề
Tiếng nhật Không Đã từng đi nước ngoài Chưa từng
Yêu cầu đơn hàng
Hợp đồng Chương trình
Chọn công việc Theo chuyên môn Theo yêu cầu
Nội dung yêu cầu
Mã capche captcha
Từ khoá
  1. Vũ đình Trọng

    Chào quý cty A/c cho e hỏi e đi tts 1,5 năm đơn hàng nhựa và k có giấy của jitco chỉ có giấy xác nhận làm việc ở cty đấy 1 năm thì quay lại lần 2 được k ạ? Em cám ơn!!! Trân trọng 0886 838 912

  2. Vũ đình Trọng

    Chào quý cty A/c cho e hỏi e đi tts 1 năm đơn thực phẩm và k có giấy của jitco chỉ có giấy xác nhận làm việc ở cty đấy 1 năm thì quay lại lần 2 được k ạ? Em cám ơn!!! Trân trọng 0886 838 912

  3. Nguyễn đức thịnh

    A/C cho e hỏi. Trước e đi tts Nghành Nhựa thì có được quay lại lần 2 không ạ? Tư vấn giúp e với ạ. Sdt e: 0967582287

  4. Quỳnh

    Chào quý cty A/c cho e hỏi e đi tts 1 năm đơn thực phẩm và k có giấy của jitco chỉ có giấy xác nhận làm việc ở cty đấy 1 năm thì quay lại lần 2 được k ạ? Em cám ơn!!! Trân trọng

Để lại comment

Tin liên quan
Nữ trên 30 tuổi muốn đi xuất khẩu lao động nên chọn đơn hàng nào
16/11/2017 13:09
Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất năm 2018
15/11/2017 16:45
Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đơn hàng cơm hộp năm 2018 không?
13/11/2017 14:52
Ưu nhược điểm của đơn hàng chế biến thủy sản làm việc tại Nhật Bản
06/11/2017 16:58
6 Điều cần biết về đơn hàng thực phẩm Nhật Bản
06/11/2017 14:40
Người lao động chia sẻ
Hotline: 024 710 99929

Mua vào Bán ra

AUD
18,048.51
18,157.45
18,319.42
EUR
27,708.59
27,791.97
28,045.24
GBP
31,280.89
31,501.40
31,782.40
JPY
199.21
201.22
206.25
USD
22,675.00
22,675.00
22,745.00
  • Google Plus
Copyright © 2016 laodongngoainuoc.vn