Đang thực hiện Đang thực hiện

Tư Vấn Xuất Khẩu Lao Động Ngoài Nước

Điều kiện để quay lại Nhật làm việc lần 2 năm 2018 là gì?

Thời gian đăng: 30/10/2017 17:07

Kể từ 01/11/2017, bạn được phép làm hồ sơ quay lại Nhật Bản làm việc lần 2. Đây là cơ hội không hề nhỏ để người lao động Việt Nam tiếp tục có được công việc lương cao, đãi ngộ tốt. Vậy điều kiện để quay lại Nhật lần 2 ra sao?



Nếu như đã từng tìm hiểu về thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản thì ắt hẳn bạn từng biết đến quy định: Nhật Bản chỉ cấp visa diện thực tập sinh duy nhất 1 lần. Tức là người đã từng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo hình thức lao động phổ thông (thực tập sinh) sẽ chỉ được phép quay lại Nhật lần 2 với diện visa dành cho kỹ sư. 

Tuy nhiên, kể từ ngày 01/11/2017, chính phủ Nhật Bản đã cho phép thực tập sinh về nước sẽ được quay lại Nhật lần 2 nếu đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn sau:


 Hoàn thành hợp đồng lần 1, về nước đúng hạn và có giấy chứng nhận của Jitco
 Trong lần đầu tiên làm việc ở Nhật Bản không vi phạm pháp luật Nhật Bản
 Không nợ cước điện thoại, chưa hoàn thành việc trả góp đồ đã mua,...
 Khoảng thời gian về nước không mắc bất cứ tiền án, tiền sự nào
 Vượt qua kỳ thi kỹ năng tay nghề bậc cao cấp 3 trước khi về nước. Trường hợp bạn chưa tham gia thi tuyển, có thể sử dụng hình thức du lịch để bay sang thi tay nghề
 Công ty và nghiệp đoàn hiện đạt tiêu chuẩn đơn vị xuất sắc
 Trong độ tuổi 21 - 35

Thời hạn hợp đồng đi Nhật lần 2 là bao lâu?
 

Việc thời hạn hợp đồng đi Nhật lần 2 phụ thuộc vào khoảng thời gian bạn về nước được bao lâu.

 Về nước trong vòng 1 năm: được phép ký hợp đồng 2 năm 
 Về nước trong khoảng thời gian hơn 1 năm: được phép quay lại Nhật lần 2 với hợp đồng 3 năm

Lưu ý:

 Nếu bạn đã có chứng chỉ tiếng Nhật N3 trở lên thì không cần học tiếng đào tạo sau trúng
 Trường hợp chưa có N3, Bạn cần học xong tối thiểu 40 bài trước khi xuất cảnh
 Hợp đồng đi Nhật lần 2 tối đa là 5 năm

Mức lương của TTS quay lại Nhật lần 2 là bao nhiêu?

Đa phần người lao động đi Nhật dưới diện thực tập sinh lần 1 đều nhận mức lương cơ bản trong khoảng mức lương tối thiểu tại 47 tỉnh thành Nhật Bản. Tuy nhiên, nếu như bạn đỗ tuyển chương trình quay lại Nhật lần 2 thì mức lương bạn nhận được sẽ tương đương với lương của người Nhật.

Lần 1: từ 12 - 15 man

Lần 2: 22 - 25 man

Cần chuẩn bị hồ sơ ra sao?

 

Chứng minh thư nhân dân photo công chứng (2 bản)

Giấy khai sinh photo công chứng (2 bản)

Sổ hộ khẩu photo công chứng (2 bản)

 Bằng cấp các loại công chứng (2 bản)
 Sơ yếu lý lịch có đóng dấu của địa phương (2 bản)
 Hộ chiếu
Ảnh thẻ
Giấy khám sức khỏe
Ngoài ra, để được quay lại Nhật Bản làm việc lần 2 thì các bạn cần có 2 loại giấy tờ ĐẶC BIỆT QUAN TRỌNG đó là: Form tiến cử trình cục xuất nhập cảnh Nhật Bản lần 1 và giấy chứng nhận đã hoàn thành chương trình thực tập sinh kỹ năng lần 1 do JITCO cấp sau khi về nước. 
Chúc bạn thành công!

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Ms Nga - 0966 649 330 Hoặc Mr. Huy - 0968 430 585 để được tư vấn cụ thể và chính xác nhất!

 
Hiện chưa có bất kỳ đơn vị nào được phép tuyển chọn đưa người lao động đi làm việc tại các thị trường Singapore, Úc, Đức, Canada...Thông tin đăng tải trên website này với mục đích giúp người lao động tham khảo và tránh bị các đối tượng xấu lừa đảo.? Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.



Từ khoá
  1. DO HUU THIEN

    em xin chào, em la tts, xuât cảnh 27-9-2012 và về nước 30-7-2015. về nước đúng hạn, thời gian ở Nhật, không vi phạm bất cứ lý do và luật gì, tuân thủ va đạo đức tốt, và có N3, mọi hồ sơ ngày xưa đầy đủ hết. giờ em muốn đi lần 2 mà không biết đăng ký như thế nào, Nhờ tủ vấn giúp em với ạ. em rất thích Nhật Bản và muốn ở lại làm việc lâu dài ah.

  2. thế linh

    Mình nhận hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật bản phí từ A đến Z chỉ từ 70 triệu đến 100 triệu (Không phát sinh) . Liên hệ Anh Linh 0974356987 có thể gọi điện hoặc nhắn tin mình sẽ điện lại tư vấn

  3. My

    Em đi nhật đơn hàg 1 năm nghành giặt ủi giờ em muốn quay lại nhật có đc không ạ 01269809098

  4. Yến

    Mình đi nông nghiệp chăn nuôi gà lấy trứng 3 năm, về nc đã 7 tháng. Giờ rất muốn quay lại nhật ! Rất mong tư vấn và có đơn hàng phù hơp ! 0961614421 !

  5. Đậu Thị Hải Lý

    M truoc đi đơn hàng 1 năm. Mình về hơn 2 năm rồi. Mình sn 93. Mình muốn đi lại lần 2 có được không ah

  6. Vũ Sơn

    Mình đi thực tập sinh vì lý do cá nhân nên về sớm hơn 1 năm. Bây giờ muốn quay lại theo diện kỹ sư có được k vậy?

  7. Thùy Nhung

    Em đi đơn hàng thực phẩm 1 năm về nước được 3th nhưng muốn quay lại Nhật lần 2 không bt có dc k? Tư vấn giúp e ạk

  8. Thanh

    Em đi xklđ vừa về nước được hơn tháng chưa có bằng gì cả e muốn quay lại nhật lần 2 thì làm thế nào ạ xin tư vấn giúp e Sđt:0965954095

  9. Bach van sy

    E da di tts ngành han ve nước thang 8-2016.eda co chung chi n3 muon quay lai nhat lam viec.0978118289

  10. Nguyễn Thành Công

    Em đi tu nghiệp nhật về nước tháng 11/2016...từng làm bảo trì máy tại Nhật, hiện tại đã có N3, bây giờ rất muốn quay lại Nhật làm việc cty có thể tiw vấn giúp em đc ko ah?...xin cảm ơn

  11. Tran Nga

    Mình đã đi nhật về nc được 2 năm nghành may mình muốn đi lần 2 ko biet có đc ko tư vận híup minh 0911013062

  12. ngan

    E đã đi nhật 1 năm, lần 2 e xin đi dạng kỹ sư nhưng trược visa 2 lần. vậy có thể xin lại đc hok ạ

    • Cam

      Bạn cho mình xin sdt vớii, mình cũng gặp trường hợp như bạn đây, mình cùng nhau tìm cách được không

  13. huyen nguyen

    chào ad, trước e đi nghành may, giờ muốn quay lại có được ko ạ! e đã hỏi mấy chỗ, chỗ nói được, chỗ lại nói ko được! mong ad chỉ giao cho ạ, để tránh tình trạng bị lừa! xin cam on a!

  14. Trịnh Thị Hà

    Mình đi đơn thực phẩm 1 năm về nước đúng hạn có chứng nhận của jitco có đi lại được lần 2 không tu van giúp mình với

  15. Vũ đình Trọng

    Chào quý cty A/c cho e hỏi e đi tts 1,5 năm đơn hàng nhựa và k có giấy của jitco chỉ có giấy xác nhận làm việc ở cty đấy 1 năm thì quay lại lần 2 được k ạ? Em cám ơn!!! Trân trọng 0886 838 912

  16. Vũ đình Trọng

    Chào quý cty A/c cho e hỏi e đi tts 1 năm đơn thực phẩm và k có giấy của jitco chỉ có giấy xác nhận làm việc ở cty đấy 1 năm thì quay lại lần 2 được k ạ? Em cám ơn!!! Trân trọng 0886 838 912

  17. Nguyễn đức thịnh

    A/C cho e hỏi. Trước e đi tts Nghành Nhựa thì có được quay lại lần 2 không ạ? Tư vấn giúp e với ạ. Sdt e: 0967582287

  18. Quỳnh

    Chào quý cty A/c cho e hỏi e đi tts 1 năm đơn thực phẩm và k có giấy của jitco chỉ có giấy xác nhận làm việc ở cty đấy 1 năm thì quay lại lần 2 được k ạ? Em cám ơn!!! Trân trọng

Để lại comment

Tin liên quan
Lao động Nhật Bản phá bỏ hợp đồng bị xử lý như thế nào?
01/08/2018 14:06
Nữ trên 30 tuổi muốn đi xuất khẩu lao động nên chọn đơn hàng nào
16/11/2017 13:09
Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất năm 2018
15/11/2017 16:45
Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đơn hàng cơm hộp năm 2018 không?
13/11/2017 14:52
Ưu nhược điểm của đơn hàng chế biến thủy sản làm việc tại Nhật Bản
06/11/2017 16:58
Người lao động chia sẻ

Mua vào Bán ra

AUD
16,574.78
16,674.83
16,856.87
EUR
26,335.76
26,415.01
26,809.29
GBP
29,180.41
29,386.11
29,647.57
JPY
201.17
203.20
208.28
USD
23,270.00
23,270.00
23,360.00
App XKLĐ JPNET
Tải APP JPNET - TÌM CÔNG TY XKLĐ UY TÍN
  • Google Plus
Copyright © 2016 laodongngoainuoc.vn

Thiết kế website bởi Web123.vn