Đang thực hiện Đang thực hiện

Tư Vấn Xuất Khẩu Lao Động Ngoài Nước

Điều kiện, thủ tục tham gia Chương trình Lao động kết hợp kỳ nghỉ tại Úc 2017

Thời gian đăng: 13/10/2016 10:25

Thực hiện thỏa thuận giữa Chính phủ 2 nước Việt Nam và  Úc về Chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ, ngày 29/6/2016, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội , Bộ công an và Ngoại giao đã công bố  Thông tư liên tịch số 21 /2016/TTLT-BLĐTBXH-BCA-BNG quy định về trình tự, thủ tục, điều kiện đối với người lao động Việt Nam xuất khẩu lao động kết hợp kỳ nghỉ tại Úc; và cấp giấy phép làm việc kết hợp kỳ nghỉ, cấp thị thực và ngược lại cấp giấy phép cư trú cho người dân Úc lao động kết hợp kỳ nghỉ tại Việt Nam .



Chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ tại Úc 

 
Đối với người lao động Việt Nam có nguyện vọng tham dự Chương trình Lao động kết hợp kỳ nghỉ tại Úc phải được Cục quản lý lao động người nước ngoài (Bộ LĐ TB & XH ) cấp Thư giới thiệu để được cơ quan đại diện Úc tại Việt Nam cấp visa đi xuất khẩu lao động Úc theo chương trình này.

Vừa du lịch vừa làm việc tại Úc bắt đầy từ ngày 01/7 chi tiết xem > Tại Đây <

Điều kiện, thủ tục hồ sơ và quy trình cấp Thư giới thiệu được quy định chi tiết như sau:

1. Điều kiện cấp Thư giới thiệu:

- Người lao động gồm cả nam và nữ từ 18 tuổi trở lên nhưng không quá 27 tuổi.

- Không có tiền án tiền sự theo quy định của pháp luật.

- Đã tốt nghiệp đại học hoặc hoàn thành ít nhất 2 năm đại học chính quy.

- Chưa từng tham gia Chương trình Lao động kết hợp kỳ nghỉ hoặc Chương trình khác tại Úc.

Xem thêm:  Thu nhập hấp dẫn của lao động xuất khẩu tại Úc


2. Giấy đề nghị cấp Thư giới thiệu:

- Tờ khai đề nghị cấp Thư giới thiệu có mẫu như sau: 




Tờ khai đề nghị cấp Thư giới thiệu tham dự Chương trình Lao động kết hợp kỳ nghỉ tại Úc

- Hộ chiếu phải còn giá trị.

- Bằng ra trường đại học hoặc giấy chứng nhận của trường đại học đã hoàn thành ít nhất 2 năm học học chính quy.

- Phiếu lý lịch tư pháp số 1 theo quy định tại điểm a khoản 1 điều 41 Luật lý lịch tư pháp năm 2009 do cơ quan có thẩm quyền cấp không quá thời hạn 06 tháng, kể từ ngày cấp đến ngày nộp hồ sơ đề nghị cấp Thư giới thiệu.

3. Trình tự cấp Thư giới thiệu:

- Lao động Việt Nam muốn cấp Thư giới thiệu thì phải nhập đầy đủ thông tin cá nhân vào Tờ khai đề nghị cấp Thư giới thiệu như mẫu trên.

- Trong thời gian 20 ngày kể từ ngày hoàn thành việc nhập thông tin và in Tờ khai đề nghị cấp Thư giới thiệu, người lao động phải nộp 01 bộ hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua dịch vụ bưu chính tới Cục quản lý lao động người ngoài nước.

- Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, Cục quản lý lao động ngoài nước phải cấp Thư giới thiệu cho người dân Việt Nam . Trong trường hợp nếu không cấp Thư giới thiệu thì có văn bản trả lời và nêu rõ lý do không cấp Thư giới thiệu cho người lao động đó.

Giấy giới thiệu có hình thức và nội dung như mẫu kèm theo mẫu bên dưới và có thời hạn 60 ngày kể từ ngày cấp. Trong trường hợp Thư giới thiệu mất, bị hỏng hoặc người lao động thay đổi thông tin cá nhân ghi trên Thư giới thiệu đã được cấp thì lao động đó phải gửi hồ sơ lên Cục quản lý lao động ngoài nước đề nghị cấp lại Thư giới thiệu.


Thư giới thiệu tham dự Chương trình Lao động kết hợp kỳ nghỉ tại Úc

Giấy tờ đề nghị cấp lại Thư giới thiệu gồm các giấy tờ sau:

- Tờ khai đề nghị cấp lại Thư giới thiệu theo mẫu dưới.




Tờ khai đề nghị cấp lại Thư giới thiệu tham dự Chương trình Lao động kết hợp kỳ nghỉ tại Úc

- Thư giới thiệu đã được cấp. Trường hợp bị mất thì phải có xác nhận của cơ quan công an xã, phường, thị trấn nơi người lao động đó ở hoặc nơi tạm trú.

- Trường hợp thay đổi thông tin cá nhân trên Thư giới thiệu, nộp 01 bản sao và xuất trình bản chính để đối chiếu hoặc 01 bản sao được công chứng từ bản chính các giấy tờ chứng minh việc đổi thay tin tức đó.

Hàng năm, theo Thỏa thuận giữa hai Chính phủ, Cục quản lý lao động nước ngoài cấp Thư giới thiệu cho công dân Việt Nam. Trong trường hợp Thư giới thiệu hết hiệu lực, công dân Việt Nam thông báo bị mất Thư giới thiệu với cơ quan nhà nước có thẩm quyền, hoặc cơ quan có thẩm quyền của phía Úc không cấp thị thực cho người dân Việt Nam đã được cấp Thư giới thiệu thì Cục điều hành lao động nhập cư sẽ cấp bổ sung Thư giới thiệu cho các người dân Việt Nam nộp hồ sơ.

Bài viết xem thêm: Thủ tục tham gia chương trình thực tập sinh Úc 2016

Chúc các bạn thành công!
Đăng ký ứng tuyển ! Click tại đây !
Thông tin liên hệ
Họ và tên Năm sinh
Giới tính Nam Nữ Email
Điện thoại Địa chỉ
Thông tin chuyên môn
Chiều cao Cân nặng
Trình độ Tay nghề
Tiếng nhật Không Đã từng đi nước ngoài Chưa từng
Yêu cầu đơn hàng
Hợp đồng Chương trình
Chọn công việc Theo chuyên môn Theo yêu cầu
Nội dung yêu cầu
Mã capche captcha
Từ khoá
  1. Nguyễn Lê Phúc Nhi

    mình 23 tuổi, tốt nghiệp đại học kinh tế Đà Nẵng chuyên ngành tài chính ngân hàng, mình có thể tham gia chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ được không, mong ad tư vấn dùm với ạ, tks ad nhiều

  2. Hoàng Yến

    Tôi 34t chưa tốt nghiệp cấp 3. trường hợp của tôi có thể đi xklđ ở Úc được không.xin tư vấn giúp tôi.

  3. Ngô Thị Lan Phương

    Tôi sinh năm 1988. Tốt nghiệp đại học giao thông vận tải chuyên ngành điện điện tử và cao học ngoại thương chuyên nghành quản trị kinh doanh. Vậy tôi có thể đăng ký chương trình không. Ngoài chương trình này thì còn chương trình nào khác để tôi có thêm cơ hội không. Tôi xin được tư vấn. 0941722889

  4. Thái Tùng

    Ac tư vấn cho e với ah? Điều kiện để được đi lao động như nào ạh? Sđt e 0988895553

  5. Nguyễn thị tú anh

    Tôi muốn được tư vấn rõ hơn về XKLĐ ở new zealand và chương trình kết hợp du lịch và làm việc tại new zealand

  6. Thùy Giang

    Mình muốn hỏi điều kiện, quá trình làm thủ tục, thi tuyển, chi phí cụ thể của chương trình. Tư vấn giúp mình nhé!

  7. Lê thị thuý diễm

    Tôi đã 26 tuổi tốt nghiệp trường học viện âm nhạc huế . Bằng cử nhân sư phạm . Nay tôi muốn đi theo diện xuất khẩu lao động thì giấy tờ như thế nào.. và chi phí ra sao..

  8. Võ nguyên kha

    Kỹ sư xây dựng. tuổi 32. xin hỏi có tham gia chương trình vừa lao động kết hợp kỳ nghỉ tại úc được ko. tổng chi phí khoảng bao nhiêu. thủ tục như thế nào. thanks

Để lại comment

Tin liên quan
Thu nhập nghìn đô với xuất khẩu lao động Úc
26/04/2017 09:39
Chi phí đi xuất khẩu lao động tại Úc
22/03/2017 08:31
Điều kiện đi xuất khẩu lao động tại Úc 2017
16/03/2017 11:33
Du lịch kết hợp làm việc tại Úc với mức lương khủng
06/03/2017 08:24
Vừa du lịch vừa làm việc tại Úc từ 1/7
11/11/2016 13:39
Thủ tục tham gia chương trình thực tập sinh Úc 2016
11/11/2016 13:35
Người lao động chia sẻ
Hotline: 024 710 99929

Mua vào Bán ra

AUD
17,845.65
17,953.37
18,113.50
EUR
26,998.20
27,079.44
27,320.97
GBP
30,490.48
30,705.42
30,979.29
JPY
200.27
202.29
204.10
USD
22,700.00
22,700.00
22,770.00
  • Google Plus
Copyright © 2016 laodongngoainuoc.vn