Đang thực hiện Đang thực hiện

Tư vấn xuất khẩu lao động ngoài nước uy tín

Doanh nghiệp Nhật Bản lựa chọn lao động theo tiêu chí nào?

Thời gian đăng: 21/10/2019 09:34

Mọi người đều biết đến Nhật Bản là một thị trường XKLĐ tiềm năng và hiện đã co 100.000 lao động Việt Nam tham gia, với điều kiện ăn ở, đi lại tốt, mức thu nhập cao, khoa học kỹ thuật hiện đại, nhiều món ăn ngon, văn hóa đặc sắc, ....Tuy nhiên, đây lại là thị trường có những yêu cầu rất khắt khe về kỹ năng, ý thức của người lao động. 

 Buổi phỏng vấn trực tiếp giữa lao động và xí nghiệp Nhật Bản

Đa số các doanh nghiệp Nhật đều đánh giá lao động theo các tiêu chí chung sau:

1. Tác phong, thái độ ứng xử

Đây là yếu tố đầu tiên các xí nghiệp đánh giá lao động, họ cần những con người biết lắng nghe, lịch sự, khiêm tốn để có thể truyền đạt công việc và dễ quản lý. Và đừng bao giờ ngắt lời họ. Hãy chú ý để có thể ghi điểm với nhà tuyển dụng từ những phút đầu tiên.

2. Khả năng tiếng Nhật

Nhà tuyển dụng luôn thích những lao động có khả năng giao tiếp bằng tiếng Nhật tốt,  như vậy  sẽ dễ đàng trao đổi, truyền đạt, hướng dẫn công việc. Nên đừng thất vọng, chán nản nếu bạn không qua phỏng vấn lần đầu, cố gắng ôn tập nhất định sẽ thành công.

3. Ngoại hình

Mỗi đơn hàng sẽ có những yêu cầu khác nhau về ngoại hình, sức khỏe, độ nhanh nhạy, nhanh tay nhanh mắt,...

4. Trình độ học vấn

Nhiều xí nghiệp Nhật Bản rất quan tâm đến trình độ học vấn của người lao động, nếu bạn có bằng cấp, kinh nghiệm tốt phù hợp với những yêu cầu của họ thì cơ hội trúng tuyển phỏng vấn càng lớn. Vì các nhà tuyển dụng cho rằng nếu bạn có học vấn bạn sẽ có thể nhanh chóng tiếp cận và làm việc tốt.
Tóm lại, để tiết kiệm thời gian, chi phí và tăng cơ hội trúng tuyển khi phỏng vấn các bạn nên xác định rõ khả năng của bản thân, từ đó chọn lựa công ty, ngành nghề phù hợp với bản thân.
 

Từ khoá

Để lại comment

Tin liên quan
Cách gọi điện từ Việt Nam sang Nhật Bản tiết kiệm chi phí
04/01/2016 10:47
7 điều cần đặc biệt lưu ý khi làm việc tại Nhật Bản
04/01/2016 10:31
Người lao động chia sẻ

Mua vào Bán ra

  • Google Plus
Copyright © 2016 laodongngoainuoc.vn