Đang thực hiện Đang thực hiện

Tư Vấn Xuất Khẩu Lao Động Ngoài Nước

Du học và xuất khẩu lao động Nhật bản cái nào tốt hơn ?

Thời gian đăng: 08/08/2017 16:25

  

Nên đi du học hay đi xuất khẩu lao động Nhật Bản? Nhiều bạn trẻ vẫn đang không hiểu rõ và đang không biết đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản , hay đi du học cái nào tốt hơn . Hôm nay tôi sẽ nói rõ cho các bạn về 2 hình thức nãy một cách rõ ràng nhất. để các bạn có định hướng rõ ràng khi quyết đinh bỏ một số tiền lớn để sang Nhật Bản tìm kiếm cơ hội cho bản thân.

 
1. Bản chất đi du học và xuất khẩu lao động Nhật là gì ?
 
Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay còn gọi là đi thực tập sinh. Mô hình này chính là đi làm việc trong các công xướng nhà máy. Vì đi lao động chân tay nên yêu cầu các bạn phải có đủ yêu cầu, thể lực.  Với nam phải cao từ 1m60, nếu bạn cao 1m55 thì nên từ bỏ ý định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Các bạn cần tỉnh táo trước mọi lời ngon ngọt của mô giới lao động Họ có thể hứa với bạn giúp đỡ bạn “ thêm một vài cm khi khám sức khỏe”. Nhưng khi đi Nhật Bản, nhà tuyển dụng Nhật Bản sẽ trực tiếp gặp mặt lao động. Lúc đó không đủ chiều cao bạn sẽ bị loại. Còn đi du học thì không yêu cầu chiều cao cân nặng.

Người Nhật rất nghiêm túc trong công việc nên bạn đừng nghĩ là sẽ qua mặt được họ. Tránh trường hợp thủ tục tiền đã hoàn thành xong nhưng bạn lại bị loại vì không đủ tiêu chuẩn.
Còn hình thức đi du học thì chỉ áp dụng cho những bạn gia đình có điều kiện. Vì chủ yếu thời gian các bạn còn dành để học tập và theo quy định những bạn đi du học làm thêm không quá 4 tiếng . Với thời gian đó thu nhập của các bạn sinh viên chỉ có thể duy trì cuộc sống mà không thể gửi tiền về cho gia đình.

Hơn nữa chương trình học bên Nhật hoàn toàn khác với chương trình học của Việt Nam, các bạn du học sinh sang đó cũng phải mất thời gian khá lâu để hiểu hết tiếng, làm quen với giờ giấc ngủ nghỉ, sinh hoạt bên Nhật .Với những bạn có lợi thế về ngôn ngữ sẽ thuận lợi hơn rất nhiều .

Xem thêm : Nên đi du học hay xuất khẩu lao động tại Nhật Bản?
 

 
2. Lương bổng ra sao?

Du học sinh (dhs) làm thêm arubaito với lương bằng 1~1,5 lần lương tối thiểu, tuỳ vào nơi làm việc và năng lực tiếng Nhật, kinh nghiệm, nhanh nhẹn của mình.

Thực tập sinh (tts) thì lương phần lớn chỉ là lương tối thiểu, và phần lớn không có chuyện tăng lương.

Xem chi tiết bảng lương tối thiêủ 47 vùng Nhật Bản
TẠI ĐÂY

Du học sinh có vẻ là kiếm được lương từ 8-12 man 1 tháng nếu làm thêm (arubaito) đúng 28 giờ/tuần theo luật. Quá 28 tiếng chút đỉnh có thể kiếm đến 15-18 man. Làm cật lực tiết kiệm cả thời gian ngủ, thời gian học, ngủ trên lớp bất cần ai, làm không cần biết có thể gia hạn visa sau 1,5 đến 2 năm visa đầu tiên, thì có thể kiếm đến chừng 30-40 man. Du học sinh còn phải trả tiền học từ 70-90 man 1 năm.

Tts thì có vẻ là kiếm được lương chừng 15-18 man 1 tháng. Nếu có làm thêm thì có thể đến mức 18-20 man , nhưng được làm thêm hay không thì không tự mình quyết định được. Các khoản trừ (chi phí) thì tuỳ nhưng có lẽ từ 4-6 man

Xem thêm :
Mức lương cơ bản của người đi xuất khẩu Nhật Bản năm 2017

3. Thời gian làm viêc

Du học sinh theo luật thì chỉ được làm việc 28 tiếng 1 tuần, vào các kỳ nghỉ dài (nghỉ xuân 3 tuần, nghỉ hè 1 tháng, nghỉ đông 2 tuần) thì có thể làm việc 8 tiếng 1 ngày. Tuy nhiên nhiều người làm việc nhiều giờ hơn như thế này, tất nhiên phải giấu bằng cách làm nhiều nơi, hoặc làm quá giờ ít thôi, và đi học đều để tránh bị nhòm ngó. Dhs cũng tự do chọn chỗ làm nên họ chọn nơi làm việc gần nhà, dễ đi lại để tiết kiệm thời gian.

Thực tập sinh theo luật chỉ được làm 7-8 tiếng 1 ngày, có làm thêm hay không thì là tuỳ theo công việc, theo mùa vụ "làm ăn"... Ví dụ như nông nghiệp thì có những mùa còn không có đủ 8 giờ làm, xây dựng thì hầu như không có làm quá giờ, mà đi các công trình thì phải di chuyển nhiều trong khi thời gian di chuyển lại không được tính tiền 

4. Thời gian ở Nhật là bao lâu?

Dhs học tiếng từ 1,5-2 năm. Nếu lên lớp đủ, không làm quá nhiều tiền đến mức bị cục nhập cảnh để ý, đủ tiếng Nhật để viết 1 bài luận 1, 2 trang A4 và trả lời vài câu phong vấn để vào trường "semmon" thì sẽ có thêm visa 3 năm nữa. Hoặc ai học ĐH thì sẽ có visa 4 năm nữa. Nếu ai chịu khó học tiếng Nhật đủ tốt (mà thực ra đó chính là môi trường học tập) thì cũng có khả năng kiếm được việc ở Nhật sau đó, thì cứ tiếp tục ở Nhật đến khi chán hoặc không có việc. Ai ở Nhật 10 năm, trong đó có 5 năm đi làm ổn định thì có thể xin visa định cư.

Tts thì chỉ được ở Nhật 3 năm, sau đó có thể gia hạn lên đến 5 năm. Có những người muốn quay lại Nhật thì lại phải về VN chờ ít nhất 1 năm rồi mới tìm cách quay trở lại Nhật theo hình thức du học, nhưng tuỳ vào tuổi tác và sự giải trình của công ty du học mà có thể là rất khó khăn.

5. Có vất vả không?

Dhs vất vả hay không là tự do bản thân có đi làm nhiều hay không mà thôi, chứ bản thân công việc thì không cực nhọc, nhiều công việc nhà nhã. Bản thân có thể tự chọn việc. Việc làm dãi nắng dầm mưa thì cũng ít trừ khi cố tình chọn. Nhiều người bị áp lực kiếm tiền nên làm đêm, làm cả ngày cuối tuần, ngày lễ, nên thiếu ngủ, sức khoẻ suy giảm.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản thì vất vả hay không là tuỳ công việc, ngành nghề. Và nếu đã vất vả thì nó sẽ kéo dài cả 3 năm. Tuy nhiên tts phần lớn được ngủ đêm và nghỉ cuối tuần, nghỉ lễ theo luật.


6. Xuất khẩu lao động hay du học đều có những ưu điểm nhược điểm riêng :

Ưu điểm:

Được sang nước Nhật sống một khoảng thời gian,có cơ hội tiếp xúc với người Nhật, học tiếng nhật, tìm hiểu các nền văn hóa Nhật, tham gia các lễ hội của Nhật Bản
Thời hạn đi du học lâu hơn 3 năm cho đến khi bạn tốt nghiệp đại học
Đều có cơ hội kiếm tiền, với những bạn đi du học năng động có thể kiếm được nhiều tiền hơn.

Nhược điểm:

Đi xuất khẩu lao động, thời hạn chỉ có 3 năm, sau 3 năm đi vê bạn không có cơ hội được quay lại Nhật Bản nữa
Đi du học thì vất vả hơn, bạn sẽ phải học tập chăm chỉ mới có thể vượt qua được các môn học mới có thể tốt nghiệp được
Mỗi hình thức sẽ có một ưu điểm riêng biệt. Các bạn hãy lựa chọn để có hướng đi lâu dài và tốt nhất cho bản thân. Hãy trải nghiệm với nước Nhật, bạn sẽ không bao giờ hối tiếc khi được sống ở Nhật, mội môi trường tốt để tôi luyện bản thân.

Nếu có bất kì thắc mắc về chương ttrinh XKLĐ Nhật Bản và du học liên hệ tới số HOTLINE :
01669 801 451 để dược hỗ trợ tốt nhất 
 

ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:


NGUYỄN NGA ( Ms ): 0936 906 855
Email: ngant@japan.net.vn

THANH MAI ( Ms ): 0987 556 894
Email: maint@japan.net.vn


HUỲNH PHƯƠNG (Ms): 0969 2401 99
Email: phuonght@japan.net.vn

LẠI HỒNG MAI (Ms): 0166 9801 451
Email: mailh@japan.net.vn


Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, Line, Viber

Đăng ký nhận tư vấn thông tin các đơn hàng, giải đáp toàn bộ thắc mắc về chương trình xuất khẩu lao động thông qua Facebook Messenger.
Đăng ký ứng tuyển ! Click tại đây !
Thông tin liên hệ
Họ và tên Năm sinh
Giới tính Nam Nữ Email
Điện thoại Địa chỉ
Thông tin chuyên môn
Chiều cao Cân nặng
Trình độ Tay nghề
Tiếng nhật Không Đã từng đi nước ngoài Chưa từng
Yêu cầu đơn hàng
Hợp đồng Chương trình
Chọn công việc Theo chuyên môn Theo yêu cầu
Nội dung yêu cầu
Mã capche captcha
Từ khoá

Để lại comment

Tin liên quan
Ngành nghề phù hợp nhất để nữ giới đi XKLD Nhật Bản
11/09/2017 11:52
Con dao hai lưỡi của lao động Việt Nam tại Nhật Bản
11/01/2016 09:32
Xóa tan nỗi lo của người cận thị khi XKLĐ Nhật Bản
09/01/2016 10:06
Xuất khẩu lao động - người giàu sang kẻ cháy túi
08/01/2016 09:38
Bất ngờ các khoản thu làm thêm ngoài giờ của Lao động Nhật Bản
06/01/2016 08:41
Hỗ trợ 500 - 1000 USD cho lao động nữ đi XKLĐ Nhật Bản
04/01/2016 10:35
Người lao động chia sẻ
Hotline: 024 710 99929

Mua vào Bán ra

AUD
17,007.98
17,110.64
17,263.27
EUR
26,596.57
26,676.60
26,914.56
GBP
29,767.70
29,977.54
30,244.95
JPY
199.51
201.53
203.33
USD
22,675.00
22,675.00
22,745.00
  • Google Plus
Copyright © 2016 laodongngoainuoc.vn