Đang thực hiện Đang thực hiện

Tư Vấn Xuất Khẩu Lao Động Ngoài Nước

Geisha và mại dâm: Xin đừng đánh đồng

Thời gian đăng: 21/04/2017 17:41

Nếu đã từng tìm hiểu Nhật Bản chắc hẳn bạn cũng biết đến Geisha - những nghệ sỹ với tài ăn nói cũng như khả năng ca múa điêu luyện, làm say đắm biết bao đắng mày râu. Tuy nhiên, vẫn không ít người còn nhầm lẫn, quy chụp Geisha với mại dâm. 

geisha - mại dâm: xin đừng quy chụp

Tại sao nghề Geisha lại dễ gây hiểu lầm?

Geisha trong tiếng Nhật được viết 藝[芸]者 - tức nghệ giả, hiểu theo nghĩa đen là " con đường nghệ thuật ". Những người được gội là Geisha đều là những nghệ sĩ tài ba, khả năng ca múa nhạc điêu luyện kèm theo khiếu nói chuyện thu hút. 

Tính chất công việc đặc biệt:

Ngoài việc ca hát biểu diễn, Geisha có một nhiệm vụ nữa đó là trò chuyện, tán tỉnh khêu gợi khách hàng ( đã được mã hóa theo cách truyền thống ). Điều đó không có nghĩa họ quan hệ tình dục với khách. Geisha là nét đẹp văn hóa, biểu diễn tài nghệ lành mạnh, cao cấp của Nhật Bản, hoàn toàn không có hành vi bán dâm dung tục, rẻ tiền. Tuy nhiên, khi không làm việc với tư cách của một Geisha, họ có thể quyết định quan hệ với một trong số những nhà bảo trợ hoặc khách quen của mình. Theo truyền thống, một Geisha có thể có cho mình một danna - hay còn gọi là nhà bảo trợ. Danna thường là những người đàn ông giàu có ( đôi khi đã có gia đình ) để chi trarcho những khoản tiền huấn luyện vô cùng đắt đỏ và những khoản phí đnags kể khác. Đôi khi Geisha và Danna có thể nảy sinh quan hệ yêu đương, nhưng đa phần mối quan hệ này vẫn phụ thuộc vào khả năng cung cấp tài chính của nhà bảo trợ. Do có liên quan đến mối quan hệ tiền bạc nên Geisha vẫn thường bị người ta quy chụp là hình thức mại dâm bị bóp méo. 


geisha - mại dâm: xin đừng quy chụp

Bể tắm Osen lấy hình ảnh Geisha ra để quảng cáo

Từ khi ra đời, Geisha đã gây ra một số nhầm lẫn bởi tính chất công việc có chút nhạy cảm. Vấn đề này càng thêm phần rắc rối khi mà một số gái mại dâm, đặc biệt là các bể tắm Osen lợi dụng hình ảnh có sẵn lợi thế của các Geisha để tự quảng cáo với khách du lịch. Đây cũng là nguyên nhân khiến nhiều người quy chụp Geisha với mại dâm, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới danh dự, cuộc sống của nghệ sỹ. 

Con đường gian khổ để trở thành một Geisha

Maiko- Geisha được đào tạo trong các quán trà đạo, kỹ viện hay quán rượu kiểu Nhật. Khi mới bắt đầu, các thiếu nữ đa phần giúp việc cho quán rượu, sau đó mới dần học cách múa hát, cách ăn nói và sử dụng những từ hoa mỹ. Để có thể học những kỹ năng tưởng chừng đơn giản này, họ phải mất thời gian từ 6 tháng đến một năm khổ luyện. 

Kết thúc thời gian học việc ban đầu, những thiếu nữ này có thể xuất hiện với tư cách của một Maiko - trình độ ở bậc sơ cấp. Tiếp theo, những Maiko sẽ được chỉ định Geisha có trách nhiệm dẫn dắt, hướng dẫn và chăm sóc.Maiko và Geisha sẽ tiến hành nghi thức kết nghĩa chị em, Geisha sẽ chăm sóc Maiko từ thể chất đến tinh thần. Maiko sẽ lấy một chữ trong tên của Geisha hướng dẫn để gắn vào tên nghệ danh của mình.


geisha - mại dâm: xin đừng quy chụp

Geisha giới thiệu Maiko trong buổi gia mắt đầu tiên

Ngày ra mắt được quyết định cũng là ngày thử việc bắt đầu và kéo dài trong vòng 1 tháng. Trong khoảng thời gian thử việc này, các Maiko sẽ được va chạm thực tế, học các kỹ năng nâng cao cùng với các Maiko, Geisha tiền bối. Ngoài việc nâng cao kỹ năng cầm - kỳ - thi - họa, cách ăn nói thì Maiko sẽ được đào tạo kỹ năng tạo và làm chủ bầu không khí nơi mình làm việc. 

geisha - mại dâm: xin đừng đánh đồng

Để trở thành một Geisha thực thụ không phải chuyện một sớm một chiều, đa phần các Maiko đều mất từ 5 - 6 năm. Đó là cả một quá trình đào tạo khắt khe và không có chỗ cho những sai lầm.
Geisha là nét đẹp văn hóa của đất nước, con người Nhật Bản, là những con người luôn nỗ lực phấn đấu vươn lên. Chính vì vậy, khi chưa tìm hiểu kỹ, xin đừng đánh đồng bộ môn nghệ thuật này với bất cứ ngành nghề nào.
Tìm hiểu thêm một số nét văn hóa Nhật Bản:

>> Nhật Bản - đất nước đến thang máy cũng lịch sự


Hiện chưa có bất kỳ đơn vị nào được phép tuyển chọn đưa người lao động đi làm việc tại các thị trường Singapore, Úc, Đức, Canada...Thông tin đăng tải trên website này với mục đích giúp người lao động tham khảo và tránh bị các đối tượng xấu lừa đảo.?

Từ khoá

Để lại comment

Tin liên quan
Văn hóa nói không với trộm cắp tại Nhật Bản
30/09/2017 09:41
Làm việc tại Nhật Bản được nghỉ những ngày nào trong năm
13/09/2017 13:58
Cách gọi điện từ Việt Nam sang Nhật Bản tiết kiệm chi phí
09/08/2017 09:48
Khi mất giấy tờ tại Nhật phải làm thế nào?
03/07/2017 17:11
Cho chồng, người yêu đi XKLĐ nên hay không?
05/05/2017 08:30
Giúp việc nước ngoài lương cao hơn cả thạc sỹ trong nước
24/02/2017 16:50
Người lao động chia sẻ

Mua vào Bán ra

App XKLĐ JPNET
Tải APP JPNET - TÌM CÔNG TY XKLĐ UY TÍN
  • Google Plus
Copyright © 2016 laodongngoainuoc.vn

Thiết kế website bởi Web123.vn