Đang thực hiện Đang thực hiện

Tư Vấn Xuất Khẩu Lao Động Ngoài Nước

Hồ sơ đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Thời gian đăng: 23/09/2016 11:23

Xin chào quý công ty, mình là nữ năm nay 22 tuổi đang có dự định đi xuất khâu lao động Đài Loan tăng thêm thu nhập, cải thiện cuộc sống của gia đình. Rất mong được quý công ty cung cấp thêm cho mình biết về thông tin hồ sơ cũng như là hướng dẫn mình cách chuẩn bị một bộ hồ sơ xuất khẩu lao động Đài Loan đầy đủ. Xin cám ơn!
 
( Lê Thu Huyền - Hà Nam)
lao-dong-viet-tai-dai-loan

Lao động Việt Nam tại phân xưởng may tại Đài Loan
 
Lao động ngời nước rất cám ơn bạn Huyền đã gửi thắc mắc đến với công ty, ban tư vấn sẽ giúp bạn giả đáp các thắc mắc trên:

Đài Loan luôn được biết đến là một thị trường thu hút phần lớn số lượng lao động Việt Nam trong suốt thời gian qua. Với mức chi phí vừa phải cùng với điều kiện xuất khẩu lao động Đài Loan không mấy khắt khe, mức lương lại ổn định thêm nữa là có nhiều điểm tương đồng văn hóa với Việt nên cũng không có gì lạ khi đến bây giờ nhiều lao động Việt vẫn lựa chọn Đài Loan làm điểm đến. Nhưng vấn đề chuẩn bị hồ sơ xuất khẩu lao động Đài Laon luôn là vấn đề mà nhiều người lao động cảm thấy khó khăn vì họ hay phải mất thời gian, công sức đi lại nhiều. Đề giải quyết vấn đề trên chúng tôi sẽ cung cấp hưỡng dẫn, chuẩn bị một bộ hồ sơ xuất khẩu lao động chuẩn từ A- Z cho người lao động.
 


Vấn đề hồ sơ luôn làm nhiều người lao động xuất khẩu Việt Nam mệt mỏi
 
I. Hồ sơ đi xuất khẩu lao động Đài Loan:

- Lao động sau khi trúng tuyển phải nhanh chóng hoàn thiện những giấy tờ sau đây:
+ Hộ chiếu.
+ Giấy tư pháp.
+ Giấy khám sức khỏe tổng thể tại các bệnh viện do bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cấp phép khám cho người xuất khẩu lao động.
+ Visa và giấy tờ đối chứng đóng visa, vé máy bay và chi phí xuất cảnh.

Dự kiến xuất cảnh: từ lúc trúng tuyển đơn hàng, thì sau 1 đến 3 tuần lao động sẽ được xuất cảnh. Sau 1 tháng kể từ ngày trúng tuyển đơn hàng, nếu không được xuất cảnh thì lao động có quyền rút hồ sơ và các khoản tài chính đã nộp cho công ty, doanh nghiệp xuất khẩu lao động.

II, Hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ:

Xuất khẩu lao động Đài Loan có hai loại giấy tờ chính phải nộp là: Hộ chiếu và giấy tư pháp. Để thuận tiện nhất cho lao động khi làm hai loại giấy tờ trên thì lao động cần chuẩn bị các giấy tờ sau để khi lên công an tỉnh đăng ký các bạn không bị thiếu sót.

1, Làm hộ chiếu.


 

 
 - Khi lao động đi xuất khẩu lao động bất kỳ quốc gia nào thì giấy tờ quan trọng nhất là hộ chiếu. Hộ chiếu được làm tại công an tỉnh, thành phố nơi lao động cư trú. Quan trọng nữa là người xin cấp hộ chiếu phải trực tiếp đi làm.

– Hồ sơ xin cấp hộ chiếu cần chuẩn bị:

+ 08 ảnh 4×6, áo sơ mi, phông nền trắng (ảnh chụp không được quá 3 tháng).
+ Sổ hộ khẩu: bản gốc kèm 01 bản sao có công chứng.
+ Chứng minh thư nhân dân: bản gốc + 01 bản sao có công chứng.
+ Tờ khai xin cấp hộ chiếu: Xin mẫu tại nơi nộp hồ sơ hoặc trên mạng Internet và khai theo mẫu.
– Lệ phí: 200.000 đồng.
– Nơi nộp hồ sơ: Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an Tỉnh nơi người lao động đăng ký hộ khẩu thường trú.

Chú ý:
- Nếu sổ hộ khẩu có sửa chữa thì cần phải có dấu đỏ của công an xã xác nhận tại vị trí sửa.
- Để chủ động đề nghị các học viên nên làm hộ chiếu sớm trước khi trúng tuyển đơn hàng. Khi có hộ chiếu phải ký vào hộ chiếu và nộp ngay cho trung tâm xuất khẩu lao động nơi mình đăng ký.

2, Giấy tư pháp:

Giấy tư pháp là giấy chứng nhận không tiền án tiền sự trong thời gian 6 tháng gần nhất.
- Điều kiện để làm giấy tư pháp: Lao động không có tiền án tiền sự, hay đã mãn hạn cải tạo thành công dân Việt Nam và không mắc án treo.

– Hồ sơ cần chuẩn bị:

+ 05 ảnh 4×6 (ảnh chụp không được quá 3 tháng).
+ Sổ hộ khẩu: Bản gốc + 1 bản photo.
+ CMTND: Bản gốc + 1 bản photo.
+ Tờ khai: Xin mẫu tại nơi nộp hồ sơ và khai theo mẫu.
– Lệ phí: 100.000 đồng.
– Nơi nộp hồ sơ: Phòng hồ sơ nghiệp vụ công an Tỉnh.

Lưu ý:
- Khi đến công an xã xin xác nhận không tiền án tiền sự, thì lao động nên khai trong lý lịch về quá trình học tập và công tác là làm ruộng tại địa phương thì sẽ không mất thời gian chờ thẩm tra và giám định.

- Trường hợp làm tại địa phương gặp khó khăn và mất thời gian, người lao động có thể đến công ty xuất khẩu lao động để đăng ký làm tư pháp nhanh với cán bộ phụ trách. Nếu lao động có hộ khẩu ở Hà Tây-Hà Nội thì phải mang chứng minh nhân dân kèm theo 2 ảnh 4x6, sổ hộ khẩu đến 54B Trần Hưng Đạo-Hà Nội để làm.

3, Hồ sơ sức khỏe:

 


Giấy khám nhận sức khỏe của lao động Việt Nam
 
- Đài loan là thị trường được đông đảo lao động Việt tham gia nhất vì điều kiện tham gia của thị trường này khá đơn giản không khó tính như các thị trường khác. Đài loan cho phép lao động bị viêm gan B được sang làm việc.

- Trước khi làm thủ tục nhập học và hoàn thiện hồ sơ và tiến cử đơn hàng, thì lao động sẽ được khám sức khỏe từ tổng quan đến chi tiết như: tin, gan, thận, phôit, thử máu, thử nước tiểu, khám mắt… Đây là một thủ tục bắt buộc của Đài Loan.

- Khi đi khám sức khỏe, lao độn sẽ được cán bộ của công ty xuất khẩu lao động trực tiếp đưa đi khám. Sau 1 đến 2 ngày sẽ có kết quả và hồ sơ sức khỏe cụ thể gửi về phòng quản lý hồ sơ của công ty xuất khẩu lao động, lao động cũng sẽ được thông báo về tình trạng sức khỏe của mình.

4,
VISA và các giấy tờ đối chiếu làm VISA:

a. VISA: Do cơ quan đại diện của Đài Loan có trụ sở tại Hà nội cấp, cho phép lao động Việt được nhập cảnh Đài Loan theo hợp đồng lao động đã ký. Thời hạn của VISA tại Việt nam là 3 tháng, nếu quá 3 tháng kể từ ngày được cấp mà người lao động không nhập cảnh Đài loan thì sẽ hết hiệu lực.

* Hồ sơ xin cấp VISA:

– Hồ sơ xin cấp VISA sẽ do trung tâm tâm xuất khẩu lao động trực tiếp chuẩn bị và nộp cho các cơ quan có thẩm quyền cấp.
– Thời hạn cấp visa: + Visa nhanh: 04 ngày – mất phí 99 USD.
                                 + Visa thường: 08 ngày – mất phí 66 USD.

– Nhằm tránh việc khai gian tên tuổi hoặc thay tên đổi họ hay theo yêu cầu của phía Đài Loan .Khi làm VISA người lao động phải nộp các hồ sơ cá nhân sau cho trung tâm. Nếu có sai sót về họ tên, ngày tháng, năm sinh thì phải báo ngay cho Trung tâm đối chiếu kiểm tra lại:

+ Chứng minh thư nhân dân: Bản gốc và phải được cấp từ năm18 đến 21 tuổi.

* Nếu chứng minh thu nhân dân không đủ điều kiện trên thì phải bổ sung một trong các giấy tờ sau để đối chiếu:

+ Giấy khai sinh: Bản chính.
+ Bằng tốt nghiệp trung học hoặc phổ thông hoặc sổ học bạ: Bản gốc
+ Sổ hộ khẩu: Bản gốc cấp trước năm 2002.
+ Giấy kết hôn (nếu có): Bản gốc.
+ Giấy khai sinh của con ( nếu có) : Bản gốc.

Lưu ý: Họ tên, ngày sinh, quê quán phải khớp vớichứng minh thư nhân dân và hộ chiếu.

b. Các giấy tờ đối chiếu làm visa:

- Theo như yêu cầu từ phía Đài Loan, mỗi lao động phải có ít nhất 1 trong những giấy tờ sau để đối chiếu và cấp visa:

+ Đối với lao động lần đầu đến Đài Loan: Trường hợp này lao động cần có một trong những giấy tờ sau: Sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, bằng cấp 1,2,3.., giấy khai sinh.

+ Đối với lao động đi Đài Loan về: lao động cần mang theo thêm hộ chiếu cũ hoặc thẻ cư trú hay thẻ bảo hiểm.

Trên đây là hướng dẫn hoàn thành thủ tục hồ sơ để tham gia xuất khẩu lao động Đài Loan. Hi vọng là sẽ giúp cho những bạn đang muốn tham gia chương trình xuất khẩu lao động Đài Loan có thể dễ dàng hơn khi làm hồ sơ đi xuất khẩu lao động Đài Loan. 

Mọi thắc mắc xin chia sẻ lại ngay dưới bài viết để được ban tư vấn giả đáp một cách cụ thể, chuẩn xác và nhanh nhất.

Chúc các bạn thành công!
Hiện chưa có bất kỳ đơn vị nào được phép tuyển chọn đưa người lao động đi làm việc tại các thị trường Singapore, Úc, Đức, Canada...Thông tin đăng tải trên website này với mục đích giúp người lao động tham khảo và tránh bị các đối tượng xấu lừa đảo.?

  1. thế linh

    Mình nhận hồ sơ đi xuất khẩu lao động đài loan phí chỉ từ 4.500 USD. Liên hệ Anh Linh 0974356987 có thể gọi điện hoặc nhắn tin mình sẽ điện lại tư vấn

Để lại comment

Tin liên quan
Đổi tiền Đài Loan: Ở đâu, tỷ giá, chuyển tiền trong ngày hôm nay
12/05/2017 08:37
Chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan năm 2017
27/03/2017 09:23
Xuất khẩu lao động Đài Loan “loạn giá”: Đơn thư khiếu nại dồn dập
27/04/2016 08:24
Cách lựa chọn một công ty xuất khẩu lao động Đài Loan uy tín
18/04/2016 11:36
Những khoản khấu trừ lương hàng tháng của lao động Đài Loan
25/03/2016 09:50
Mất bằng cấp 3 có đi xuất khẩu lao động Đài Loan được không?
17/03/2016 13:41
Người lao động chia sẻ

Mua vào Bán ra

AUD
15,497.65
15,591.20
15,856.33
EUR
25,506.35
25,583.10
26,351.44
GBP
27,819.95
28,016.06
28,265.44
JPY
213.40
215.56
222.35
USD
23,145.00
23,145.00
23,265.00
App XKLĐ JPNET
Tải APP JPNET - TÌM CÔNG TY XKLĐ UY TÍN
  • Google Plus
Copyright © 2016 laodongngoainuoc.vn

Thiết kế website bởi Web123.vn