Đang thực hiện Đang thực hiện

Tư Vấn Xuất Khẩu Lao Động Ngoài Nước

Hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật Bản Năm 2018 gồm những giấy tờ gì?

Thời gian đăng: 10/11/2017 17:07

Nhật Bản là thị trường xuất khẩu lao động số 2 của nước ta bởi mức thu nhập cao, điều kiện làm việc cũng như chế độ dành cho người lao động tốt. Tuy nhiên, điều kiện, quy trình tuyển dụng và hồ sơ chuẩn bị nếu trúng tuyển thì không phải ai cũng biết.

1. Điều kiện đi xuất khẩu Nhật Bản như thế nào?


 
Thị trường lao động Nhật Bản rất khắt khe trong việc tuyển chon lao động, để đáp ứng các tiêu chí bạn đáp cần: 
 
- Độ tuổi: Đối với nam từ 19 đến 35 tuổi. Đối với nữ từ 18 đến 35. (Tùy vào đơn hàng mà độ tuổi cũng có thể lấy cao hơn 35 như may mặc hay cơ khí )

- Trình độ văn hóa: Yêu cầu tối thiểu phải có bằng tốt nghiệp cấp 2 trở lên.

- Yêu cầu về sức khỏe: Chiều cao, cân nặng đối với nam tối thiểu là 1m60 và cân nặng trên 50kg. Đối với nữ thì chiều cao tối thiểu là 1m50 và cân nặng trên 40 kg. Ngoài ra phải đảm bảo sức khỏe tốt. Không mắc các bệnh thuộc 13 nhóm bệnh không đủ tiêu chuẩn tham gia xuất khẩu lao động Nhật. Bạn có thể tham khảo bài viết này để hiểu chi tiết các bệnh không đi dược xuất khẩu lao động Nhật nhé.

- Điều kiện về tài chính: Người lao động phải chuẩn bị đầy đủ các khoản tài chính chi phí và phải nộp trước khi xuất cảnh (tự có hoặc vay vốn ngân hàng), các khoản chi phí này ở mỗi công ty xuất khẩu lao động cũng khác nhau.
 


Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất 
 
Vì vậy, bạn cận cân nhắc về vấn đề tài chính. Công ty có nhiều đơn hàng 1 năm và 3 năm. Với đơn hàng 1 năm thì chi phí rẻ hơn nhiều, khoảng 70 triệu mà thôi. Lưu ý với người lao động mọi quản chi phí này sẽ đều có hóa đơn nên khi nộp các khoản phí người lao động nên giữ lại hết hóa đơn để trách tình trạnh có tranh chấp giữa người lao động và công ty tuyể chọn lao động.

- Ngoài ra ứng viên cần có đầy đủ năng lực, hành vi dân sự. Là người có ý thức chấp hành pháp luật, tư chất đạo đức tốt. Không có tiền án, tiền sự. Không thuộc diện cấm xuất nhập cảnh theo quy định của pháp luật Việt Nam và chưa từng tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng trước đó, chưa từng xin visa đi Nhật.

>> Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất năm 2017 

2. Quy trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản


Quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản
 
Tư vấn và khám sức khỏe: Tại văn phòng, người lao động được tư vấn lựa chọn công việc phù hợp với điều kiện của bản thân. Ngoài ra, người lao động còn được tư vấn về chính sách đãi ngộ, mức lương, chi phí sinh hoạt ở nơi mà người lao động lựa chọn đơn hàng.

Sau khi tư vấn viên cung cấp thông tin cũng như giải đáp các câu hỏi phát sinh thì người lao động chuẩn bị đi khám sức khỏe và được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ đầy đủ để tham gia chương trình.

 
Nộp hồ sơ, khai form thông tin: Sau khi biết được sức khỏe đủ điều kiện tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật thì ứng viên tiếp tục điền form thông tin theo mẫu của công ty để tham gia dự tuyển.

Sau đó làm 1 số bài test đơn giản của công ty và đặt cọc 1 khoản tiền để đảm bảo thi tuyển. Với 1 số đơn hàng, ứng viên sẽ phải ở lại công ty để nhập học.

Thi tuyển: Trước ngày thi khoảng 3 ngày, người lao động sẽ được công đào tạo 1 số kỹ năng như giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật và văn hóa Nhật để tham gia phỏng vấn. Sau khi trúng tuyển đơn hàng, người lao dộng sẽ ký kết hợp đồng làm việc với công ty Nhật Bản và tiến hành nhập học và đóng các khoản phí.

Nhập cảnh: Thông thường, sau khi trúng tuyển và nhập học tầm 4 đến 5 tháng, người lao động sẽ bay sang Nhật để làm việc.

>> Quy trình tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản 

3. Chuẩn bị hồ sơ
 Ảnh thẻ : 12 ảnh 3x4; 12 ảnh 4x6; 06 ảnh 3,5x4,5, 06 ảnh 4,5x 4,5 Lưu ý: Ảnh chụp trên phông nền trắng, mặc áo sáng màu, trang phục chỉnh tề, đầu tóc gọn gàng.

 Ảnh gia đình: Ảnh chụp chung tất cả thành viên trong gia đình, chụp trước cửa nhà thực tập sinh đang sinh sống: Số lượng 01 ảnh.

 Sơ yếu lý lịch: Có đóng dấu đỏ xác nhận của chính quyền địa phương nơi thực tập sinh cư trú: Số lượng 02 bản chính.

 Sổ Hộ khẩu gia đình: Các bạn photo 2 bản và xin công chứng.

 

 
 Giấy khai sinh: Số lượng 2 bản sao có công chứng.

 Chứng minh nhân dân: Số lượng 02 bản sao photo 2 mặt và đóng dấu công chứng.

 Bằng tốt nghiệp các loại: Mỗi loại cũng photo ra 2 bản rồi xin công chứng.

 Dịch thuật: Bằng tốt nghiệp cấp 3 và các chứng chỉ liên quan (nếu có) từ Tiếng Việt sang Tiếng Anh: Số lượng mỗi loại 02 bản có công chứng. Nếu chưa có công ty sẽ làm sau khi trúng tuyển.

 Xác nhận nhân sự: Có dán ảnh và đóng dấu giáp lai (do Công an xã/phường cấp): Số lượng 01 bản.

 Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân: Cấp bởi ủy ban nhân dân xã/phường nơi thực tập sinh cư trú: Số lượng 01 bản; Trường hợp thực tập sinh đã kết hôn thì photo công chứng giấy đăng ký kết hôn.

 Bản cam kết của gia đình và thực tập sinh: Làm theo mẫu của công ty (có xác nhận của UBND xã/phường): Số lượng 01 bản. (làm tại công ty sau khi trúng tuyển).

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, thực tập sinh cần nộp VISA cho công ty 10 ngày trước khi thi tuyển. Đối với VISA thực tập sinh, người lao động cần đến phòng Xuất nhập cảnh công an tỉnh của mình cư trú để yêu cầu họ làm.
 
Trên đây là những thông tin hồ sơ bạn cần hoàn thiện để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Mọi thắc mắc xin vui lòng gọi đến đường dây nóng của công ty theo hotline: 0936.906.855 (Ms. Nga )

ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

LẠI HỒNG MAI (Ms) : 01669 801 451
Email: mailh@japan.net.vn

NGỌC HUY (Mr) : 0971 716 692
Email: mailh@japan.net.vn

NGUYỄN NGA (Ms): 0936 906 855
Email: ngant@japan.net.vn

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, Line, Viber
 
Hiện chưa có bất kỳ đơn vị nào được phép tuyển chọn đưa người lao động đi làm việc tại các thị trường Singapore, Úc, Đức, Canada...Thông tin đăng tải trên website này với mục đích giúp người lao động tham khảo và tránh bị các đối tượng xấu lừa đảo.?

Từ khoá
  1. Nguyễn văn huân

    chào trung tâm .cho em hỏi em bị mất bằng cấp 3 có đi đk khônh . Em có chứng chỉ vận hành máy bên nghành xây dựng . Và có kinh nghiệm làm điện nước .. vậy em có đủ điều kiện dsi dk không ạ .e sinh năm 1986 . Vì muốn thoát nghèo lên em rất muốn dsi mong trung tâm phản hồi giúp đỡ ạ .e cảm ơn

  2. Hà Thanh chuyền

    Tôi muốn đi XKLĐ nhưng không có bằng THPT.vậy tôi có đi XKLĐ được không.tôi chuyên nghề thợ hàn ở nhà cũng được 6năm kinh nghiệm về hàn xì.Và có chứng chỉ nghề cơ khí bậc 5/7chuyên về hàn xì.chiều cao 1,68m,cân nặng 56kg.Có sức khỏe tốt,tháo vắt,nhanh nhẹn,nhiệt tình với công việc,và cũng hiểu biết về cơ khí.điện nước,đấu điện 1pha 3pha.mô tơ các loại.Vì kinh tế gia đình khó khăn,làm ở nhà với đồng lương it,công việc bấp bênh không ổn định,không đủ trang trải cho sinh hoạt cuộc sống hàng ngày cho gia đình và con ăn học.nên tôi rất muốn đi XKLĐ để có được thu nhập ổn định kinh tế cho gia đình.vậy tôi muốn công ty XKLĐ tư vấn, và giúp đỡ để tôi được đi XKLĐ,để ổn định kinh tế cuộc sống gia đình đỡ khó khăn vất vả.mong công ty XKLĐ tư vấn hỗ trợ giúp đỡ tôi.sđt 0971790249 hoặc 01692784664.rất mong được sự giúp đỡ và hỗ trợ từ phía công ty XKLĐ.để tôi có thể được đi XKLĐ ổn định kinh tế phục vụ gia đình khỏi khó khăn vất vả..!

Để lại comment

Tin liên quan
Quy trình tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản Năm 2018
10/11/2017 15:52
Cơ hội nào cho người 40 tuổi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?
14/09/2017 14:10
Đơn hàng XKLĐ Nhật Bản đơn hàng 1 năm có những ngành nghề nào?
13/09/2017 10:08
Người bị nhược thị có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?
09/08/2017 09:47
Vết sẹo dài mổ ruột thừa có đi XKLĐ Nhật Bản được hay không?
25/07/2017 13:30
Nam cao dưới 160cm có đi được các đơn hàng trong công xưởng không?
20/07/2017 09:00
Người lao động chia sẻ

Mua vào Bán ra

App XKLĐ JPNET
Tải APP JPNET - TÌM CÔNG TY XKLĐ UY TÍN
  • Google Plus
Copyright © 2016 laodongngoainuoc.vn

Thiết kế website bởi Web123.vn