Đang thực hiện Đang thực hiện

Tư vấn xuất khẩu lao động ngoài nước uy tín

Học hết cấp 2 có đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc được không?

Thời gian đăng: 30/08/2016 09:19

Hỏi: Em trai em sinh năm 1998, đang có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Do điều kiện kinh tế gia đình không cho phép, nên em trai em chỉ mới học hết cấp 2 thì có đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc không?  Rất mong nhận được sự tư vấn của anh chị. Em xin chân thành cảm ơn!


Trả lời:

Chào bạn!

Xuất khẩu lao động Hàn Quốc đang là một chương trình được rất nhiều bạn trẻ quan tâm, đặc biệt là chỉ có Bộ Lao động-Thương binh và Xã hộiquyền tuyển dụng lao động tham gia làm việc tại Hàn Quốc.

Theo như số liệu thống kê của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội về thị trường xuất khẩu lao động, thì trong tổng số lao động Việt Nam làm việc tại nước ngoài có 35% lao động chưa đạt đến trình độ cấp 3. Như vậy, những bạn muốn đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc mà mới chỉ học đến cấp 2 thì vấn có thể tham gia xuất khẩu lao động Hàn Quốc.

Đối với những lao động đã tốt nghiệp cấp 3 hay các trường cao đẳng, đại học… thì việc đăng ký tham gia chương trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc là hết sức bình thường. Tuy nhiên, những bạn này thì có nhiều lợi thế hơn khi tham gia phỏng vấn. Lợi thế ở đây không phải vấn để bằng cấp, mà những bạn có trình độ văn hóa cao hơn thì khả năng xử lý các câu hỏi cũng nhanh nhẹn hơn.

Mặc dù vậy, nhưng đây chỉ là một khía cạnh để đánh giá lao động, những ông chủ Hàn Quốc khi tuyển dụng thường đánh giá rất nhiều yếu tố như: Chiều cao, cân nặng, kỹ năng,kinh nghiệm, kiên trì, tác phong… Những yếu tố chăm chỉ, kiên trì, ham học hỏi thì luôn được đánh giá cao.

Có rất nhiều nguồn tin cho rằng, nếu chỉ học hết cấp 2 thì không đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Tuy nhiên, những tiêu chuẩn đó còn tùy thuộc vào những đơn hàng, những ngành nghề bạn lựa chọn, mỗi ngành nghề phía  Hàn Quốc sẽ có những yêu cầu khác nhau về trình độ cũng như kinh nghiệm. Chính vì thế, nếu em c
ủa bạn mới chỉ tốt nghiệp cấp 2 thì chỉ cần sự nỗ lực của bản thân và hoàn toàn có thể tham gia chương trình.

Chúc các bạn thành công!

Từ khoá
  1. Nhi

    Em rất muốn được đi lđxk ở hàn nhưng hiện nay em chưa biết tiếng hàn và có kinh nghiệm việc làm thì có đi xuất khẩu được không ạ

  2. Nguyen gia hung

    Em ten nguyen gia hung sinh nam 1999....em hoc het cap 2 thi gia dinh em co viec nen em nghi hoc ..vay em co the di xuat khau lao dong duoc khong ..mong cac anh chi giup do va huong dan em ..em chan thanh cam on

  3. Nguyen gia hung

    Em rat muon sang han quoc de lam viec hoc hoi kinh nghiem mong cac anh chi huong dan giup em....em cam on

Để lại comment

Tin liên quan
Băn khoăn lựa chọn xuất khẩu lao động ở Hàn Quốc hay Nhật Bản?
21/10/2019 09:34
Đồng Won, 1 Won Hàn Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam
07/10/2016 10:01
Điều kiện sức khỏe đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc
30/08/2016 09:21
Năm 2019 có đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc được không?
13/05/2016 15:55
Hàn Quốc khuyến khích lao động bất hợp pháp tự nguyện hồi hương
11/05/2016 16:01
Hàn Quốc ký lại thỏa thuận tiếp nhận lao động Việt Nam
10/05/2016 16:15
Người lao động chia sẻ

Mua vào Bán ra

  • Google Plus
Copyright © 2016 laodongngoainuoc.vn