Đang thực hiện Đang thực hiện

Tư Vấn Xuất Khẩu Lao Động Ngoài Nước

Học tiếng Nhật có dễ xin việc không? Thu nhập bao nhiêu là hợp lý?

Thời gian đăng: 08/08/2017 17:28

Học tiếng Nhật có dễ xin việc không? Công việc xin được có ổn định, lương cao không? Đó là những thắc mắc của không ít bạn trước khi quyết định có nên học tiếng Nhật thay vì ngoại ngữ phổ biến như tiếng Anh hay không. Bài viết dưới đây sẽ là lời giải đáp cụ thể nhất mà laodongngoainuoc.vn đã khảo sát và tổng kết lại cho bạn.


1. Cơ hội việc làm ra sao khi biết tiếng Nhật?

Theo Cục đầu tư nước ngoài, trong tổng 101 quốc gia và vùng lãnh thổ góp vốn đầu tư tại Việt Nam thì Nhật Bản là quốc gia đứng đầu với hơn 2.200 dự án, 35,38 tỷ USD tổng vốn đăng ký. Điều đó chứng tỏ có vô số doanh nghiệp Nhật Bản đang đặt trụ sở tại Việt Nam và nhu cầu tuyển nhân viên là không thể thiếu. Có thể thấy việc học tiếng Nhật đang dần trở thành xu thế trong giới trẻ khi mong muốn tìm kiếm cơ hội việc làm lương cao.

Học tiếng Nhật có thể làm việc ở vị trí nào?


 Phiên dịch viên tiếng Nhật
 Thư ký, trợ lý cấp quản trị
 Nhân viên hành chính văn phòng
 Nhân viên nhân sự
 Công việc văn phòng phù hợp trình độ chuyên môn

 Và rất nhiều công việc khác

Mức lương bạn nhận được là bao nhiêu?


So với việc làm việc tại các công ty Việt Nam với mức lương dao động từ 5 - 7 triệu thì việc học tiếng Nhật và xin vào làm tại các công ty Nhật Bản ( đặt trụ sở tại Việt Nam ) thì mức lương bạn nhận được sẽ vô cùng hấp dẫn.

 Vị trí quản lý: 1000 - 2000 USD
 Phiên dịch viên: 700 - 1000 USD
 Nhân viên hành chính nhân sự: 400 - 700 USD
 Kỹ sư tiếng Nhật: 600 - 800 USD

 Đặc biệt: trình độ N1 sẽ nhận mức lương từ 1000 USD trở lên

Ngoài ra, các công việc yêu cầu trình độ chuyên môn nhưng lại không đặt nặng vấn đề tiếng ( khoảng N3 ) sẽ nhận mức lương dao động trong khoảng 500 -600 USD. Đây được xem là một mức lương tương đối cao so với các công ty Việt Nam, thậm chí là các công ty có vốn đầu tư nước ngoài. 

2. Học tiếng Nhật có khó không?

" Học tiếng Nhật có khó không?", " học tiếng Nhật có mất nhiều thời gian không?", ... là những câu hỏi tương tự khá phổ biến đối với những người đang có ý định học tiếng Nhật. Có 4 yếu tố để đánh giá xem việc học tiếng Nhật có khó không:

 Đầu tiên phải kể đến bộ chữ tiếng Nhật:

 

Khi mới tìm hiểu chắc hẳn bạn sẽ khá choáng ngợp bởi tiếng Nhật có tới 3 bảng chữ: Hiragana, Katagana và Kanji. Trong đó, Hiragana là bộ chữ mềm và là bộ chữ cơ bản nhất, bắt buộc phải nắm vững khi học tiếng Nhật. Katagana là bộ chữ cứng và chủ yếu được sử dụng để viết các từ mượn nước ngoài. Còn riêng Kanji được bắt nguồn từ chữ Hán. Nếu mới tiếp xúc với tiếng Nhật, nhìn thấy 3 bảng chữ này khiến không ít người nản chí mà rút lui. Tuy nhiên, nhìn nhận một cách khách quan, Hiragana và Katagana tương đối dễ học, mất khoảng 2 tuần để bạn có thể thuộc lòng. Vấn đề chỉ nằm thực sự ở Kanji, việc bạn có học được tiếng Nhật hay không phụ thuộc vào việc bạn có thuộc được bảng Kanji không.

Phát âm tiếng Nhật không khó

 

Chỉ cần vượt qua 3 bảng chữ tiếng Nhật thì việc học tiếng Nhật của bạn sẽ trở nên vô cùng đơn giản. Trong tiếng Nhật luôn chỉ có 5 nguyên âm: a – i – u – e – o, lần lượt đọc là a – i – ư – ê – ô. Các phụ âm còn lại được phát âm bằng cách ghép thêm các phụ âm như k – n – m – s – .v.v. vào trước các nguyên âm và đọc tương tự (ví dụ như ka – ki – kư – kê – kô/ sa – shi – sư – sê – sô).

>> N1 trong tầm tay với 5 phần mềm tốt nhất hiện nay

Ngữ pháp hay môi trường học tiếng hoàn toàn không còn là trở ngại nếu bạn đã có quyết tâm học tiếng Nhật. Để có được mức lương mong muốn thì việc vượt qua một chút khó khăn trong quá trình học là điều không thể tránh khỏi. 

>> 5 Phần mềm học tiếng Nhật miễn phí trên máy tính


 

Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ:

Phòng tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản

Địa Chỉ: Trung tâm thương mại Interserco - Số 2, Đường Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội (Đối diện bến xe Mỹ Đình)

NGUYỄN NGA (Ms): 0936 906 855
Email: ngant@jpan.net.vn

THANH MAI (Ms): 0987 556 894
Email: maint@jpan.net.vn

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, Line, Viber
Hiện chưa có bất kỳ đơn vị nào được phép tuyển chọn đưa người lao động đi làm việc tại các thị trường Singapore, Úc, Đức, Canada...Thông tin đăng tải trên website này với mục đích giúp người lao động tham khảo và tránh bị các đối tượng xấu lừa đảo.?

Từ khoá

Để lại comment

Tin liên quan
Người Nhật thích nhóm máu gì? Tại sao?
27/10/2017 16:36
Cần chuẩn bị những gì trước khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
04/10/2017 08:44
Mẹo xếp hành lý nhiều mà không chiếm diện tích
21/09/2017 15:11
Những điều cần biết khi chuẩn bị hành lý đi XKLD
21/09/2017 13:30
N1 trong tầm tay với 5 phần mềm học tiếng Nhật tốt nhất hiện nay
19/09/2017 08:43
Nên đi du học hay xuất khẩu lao động tại Nhật Bản?
15/09/2017 17:26
Người lao động chia sẻ

Mua vào Bán ra

App XKLĐ JPNET
Tải APP JPNET - TÌM CÔNG TY XKLĐ UY TÍN
  • Google Plus
Copyright © 2016 laodongngoainuoc.vn

Thiết kế website bởi Web123.vn