Đang thực hiện Đang thực hiện

Tư Vấn Xuất Khẩu Lao Động Ngoài Nước

Hướng dẫn cách điền mẫu đơn xin gia hạn visa lao động Nhật Bản

Thời gian đăng: 19/06/2017 16:39

Đối với quy định của Nhật Bản, visa lao động chỉ xin được duy nhất 1 lần, nên để có thể kéo dài thời gian ở lại đất nước này thì chỉ còn cách là xin gia hạn tư cách lưu trú. Nếu đơn xin được chấp nhận, thời hạn lưu trú của bạn sẽ được thêm 2 năm nữa.

 

>> Đối tượng nào được phép gia hạn visa ở Nhật Bản?


Hướng dẫn cách điền mẫu đơn xin gia hạn visa lao động Nhật Bản
 

Để có thể xin gia hạn tư cách lưu trú, người lao động đang làm việc tại Nhật cần nộp đơn xin trước khi hết hạn visa. Đơn xin kèm theo tài liệu sẽ được nộp tại cục xuất nhập cảnh tại nước mà người lao động đang cư trú. Mẫu đơn có thể lấy trực tiếp tại website: 

http://www.moj.go.jp/ONLINE/IMMIGRATION/16-3-1.html

Sau khi đã tải được mẫu đơn và in ra, bạn tiến hành điền đầy đủ thông tin trước khi đem nộp ( tổng cộng sẽ có 4 tờ ). 

>> Làm cách nào để gia hạn và quay trở lại Nhật lần 2?

 

Hướng dẫn cách điền mẫu đơn xin gia hạn visa lao động Nhật Bản


Ở tờ đơn số 1 có 22 mục bạn cần chú ý điền đầy đủ và chính xác tuyệt đối


1. Ảnh thẻ
 

Phần này việc duy nhất bạn cần làm là dán ảnh thẻ vào ô chữ nhật (1). Ảnh cần được chụp theo đúng quy định:

 

Hướng dẫn cách điền mẫu đơn xin gia hạn visa lao động Nhật Bản
 

- Cỡ ảnh: 40mm x 30mm
- Phải là ảnh của người xin gia hạn và ảnh không chụp chung với người khác
- Không được đội mũ
- Ảnh chính diện
- Ảnh không có gì phía sau người
- Ảnh phải được chụp rõ ràng
- Chụp trên phông nền trắng
- Ảnh mới chụp trong vòng 3 tháng
2. Quốc tịch: Điền quốc tịch hiện tại của bạn ( Việt Nam )
3. Ngày tháng năm sinh: Điền ngày tháng năm sinh theo lịch dương.
4. Họ tên: Điền đầy đủ họ tên. Lưu ý: họ trước, tên sau.
5. Giới tính: Khoanh tròn vào Nam(男) hoặc Nữ(女)
6. Nơi sinh: Điền quốc gia và thành phố bạn sinh ra. Ví dụ: Việt Nam / Hà Nội
7. Tình trạng hôn nhân: Khoanh tròn vào đã kết hôn (有)hoặc chưa kết hôn (無)
8. Nghề nghiệp: Điền nghề nghiệp hiện tại. Ví dụ: (調理師) đầu bếp
9. Quốc gia/ Thành phố: Điền quốc gia và thành phố của bạn
10. Địa chỉ ở Nhật: Điền địa chỉ hiện tại ở Nhật
11. Số điện thoại: Điền số điện thoại nhà
12. Điện thoại di động: Điền số điện thoại di động
13. Số hộ chiếu: Điền số hộ chiếu của bạn
14. Thời hạn hộ chiếu: Điền ngày tháng năm hộ chiếu hết hiệu lực
15. Tư cách lưu trú ở Nhật: Điền tư cách lưu trú của bạn. Ví dụ: kĩ sư
16. Thời hạn lưu trú: Điền thời hạn lưu trú ở Nhật của bạn. Ví dụ: 3 năm
17. Ngày hết hạn lưu trú: Điền ngày hết hạn lưu trú của bạn.
18. Số thẻ lưu trú: Điền dãy số trên thẻ lưu trú. Ví dụ: AB12345678CD

Hướng dẫn cách điền mẫu đơn xin gia hạn visa lao động Nhật Bản

19. Thời gian lưu trú mong muốn: Điền thời gian bạn mong muốn được ở lại Nhật. Ví dụ: 3 năm
20. Lý do gia hạn: Điền lý do muốn gia hạn tư cách lưu trú. Ví dụ: Muốn được tiếp tục làm việc ở Nhật với công việc đầu bếp
21. Về tiền sử phạm tội:
Nếu đã từng phạm tội và bị phạt, khoanh tròn有 và điền cụ thể về tội ấy.
Nếu chưa từng phạm tội, khoanh tròn無
22. Về người thân ở Nhật ( bố mẹ, vợ chồng, anh chị em.. ): ở mục này cần điền các thông tin
Mối quan hệ, họ tên, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, có ở cùng người đó hay không, nơi làm việc, nơi học tập, số thẻ lưu trú.
Mục có sống cùng người đó ở Nhật hay không, nếu “có”, khoanh tròn 「はい」, “không” khoanh tròn 「いいえ」
Nếu có anh chị em dù không sống chung cũng hãy điền vào. Trường hợp không có người thân thì điền 「なし」


 
Hướng dẫn cách điền mẫu đơn xin gia hạn visa lao động Nhật Bản

23. Nơi làm việc: Điền tên công ty của bạn. Ví dụ: nhà hàng 〇〇
24. Nơi làm việc: Điền chi nhánh và tên chi nhánh của công ty.
25. Nơi làm việc: Điền địa chỉ nơi làm việc của bạn.
26. Nơi làm việc: Điền số điện thoại nơi làm việc của bạn.
27. Tình trạng học tập: Tích vào ô đúng ( Mức học cao nhất của bạn ) Ví dụ: Trường dạy nghề
28. Tình trạng học tập: Điền tên trường của bạn.
29. Tình trạng học tập ( Ngày tốt nghiệp ): Điền ngày tháng năm tốt nghiệp.
30. Chuyên ngành: Tích vào ô đúng : Tốt nghiệp Cao học ( Tiến sĩ ), Cao học ( Thạc sĩ ), Đại học, Đại học ngắn hạn…
31. Chuyên ngành: Tích vào ô đúng: Trường hợp tốt nghiệp trường dạy nghề, Cấp 3, Cấp 2, Khác
32. Chứng chỉ hoặc đỗ kì thi về xử lý thông tin: Khoanh vào có ( 有 ) hoặc không ( 無 )
Chứng chỉ hoặc kì thi:

33. Tên chứng chỉ hoặc kì thi

(*)Những ai khoanh có ở mục 32 mới phải điền mục này.
34. Quá trình làm việc: Trường hợp đã từng đi làm sau khi tốt nghiệp, điền tháng, năm bắt đầu làm và nơi làm việc. Trường hợp đã làm ở nhiều nơi, điền tất cả những nơi đã làm. Trường hợp chưa từng đi làm sau khi tốt nghiệp, điền 「なし」
35. Cam kết những điều trên là sự thật/ Chữ ký và ngày điền đơn


 
Hướng dẫn cách điền mẫu đơn xin gia hạn visa lao động Nhật Bản

36. Tên của người ngoại quốc mời hoặc thuê bạn:
37. Số thẻ lưu trú của người ngoại quốc mời hoặc thuê bạn:
38. Nơi làm việc: Điền tên công ty.
39. Nơi làm việc: Điền tên chi nhánh công ty.
40. Nơi làm việc: Nội dung ( thể loại ) công việc. Tích vào ô đúng.
41. Nơi làm việc: Điền địa chỉ nơi làm việc.
42. Nơi làm việc: Điền số điện thoại nơi làm việc
43. Nơi làm việc: Điền số tiền vốn của công ty. Ví dụ: 10.000 yen
44. Nơi làm việc: Điền doanh thu năm vừa qua.
45. Nơi làm việc: Điền số nhân viên nơi làm việc.
46. Nơi làm việc: Điền số nhân viên người nước ngoài nơi làm việc.
47. Thời hạn làm việc: Điền thời hạn làm việc dự kiến. Ví dụ: 3 năm
48. Tiền lương: Tích vào ô đúng. Tiền lương ( chưa trừ thuế ) / Lương tháng? hay Lương năm?
49. Kinh nghiệm làm việc: Điền số năm làm việc.
50. Vị trí làm việc: Điền vị trí làm việc của bạn.
51. Thể loại công việc: Tích vào ô đúng.


 
Hướng dẫn cách điền mẫu đơn xin gia hạn visa lao động Nhật Bản

52. Công ty tạm thời : Chỉ điền nếu đang làm việc theo chế độ phái cử
53. Tôi cam đoan nội dung trên là sự thật. Tên nơi làm việc hoặc đại diện, đóng dấu, ngày điền đơn.


Trên đây là toàn bộ cách thức điền thông tin mẫu đơn xin gia hạn tư cách lưu trú tại Nhật. Bạn lưu ý điền đầy đủ và chính xác. Chúc thành công!
Đăng ký nhận tư vấn thông tin các đơn hàng, giải đáp toàn bộ thắc mắc về chương trình xuất khẩu lao động thông qua Facebook Messenger.
Đăng ký ứng tuyển ! Click tại đây !
Thông tin liên hệ
Họ và tên Năm sinh
Giới tính Nam Nữ Email
Điện thoại Địa chỉ
Thông tin chuyên môn
Chiều cao Cân nặng
Trình độ Tay nghề
Tiếng nhật Không Đã từng đi nước ngoài Chưa từng
Yêu cầu đơn hàng
Hợp đồng Chương trình
Chọn công việc Theo chuyên môn Theo yêu cầu
Nội dung yêu cầu
Mã capche captcha
Từ khoá

Để lại comment

Tin liên quan
Người Nhật thích nhóm máu gì? Tại sao?
27/10/2017 16:36
Cần chuẩn bị những gì trước khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
04/10/2017 08:44
Mẹo xếp hành lý nhiều mà không chiếm diện tích
21/09/2017 15:11
Những điều cần biết khi chuẩn bị hành lý đi XKLD
21/09/2017 13:30
N1 trong tầm tay với 5 phần mềm học tiếng Nhật tốt nhất hiện nay
19/09/2017 08:43
Nên đi du học hay xuất khẩu lao động tại Nhật Bản?
15/09/2017 17:26
Người lao động chia sẻ
Hotline: 024 710 99929

Mua vào Bán ra

AUD
16,976.52
17,078.99
17,231.34
EUR
26,576.28
26,656.25
26,894.03
GBP
29,729.53
29,939.10
30,206.17
JPY
198.86
200.87
202.66
USD
22,675.00
22,675.00
22,745.00
  • Google Plus
Copyright © 2016 laodongngoainuoc.vn