Đang thực hiện Đang thực hiện

Tư Vấn Xuất Khẩu Lao Động Ngoài Nước

Kinh nghiệm khám chữa bệnh tại Nhật Bản

Thời gian đăng: 07/04/2017 10:27

Nhật Bản nổi tiếng với khí hậu khắc nghiệt và chế độ ăn uống cũng khác với Việt Nam. Chính vì vậy mà lao động hay du học sinh Việt sang đó rất dễ mắc bệnh. Phải làm sao để khám chữa bệnh ở đất nước mặt trời mọc này đây? Hãy cùng laodongngoainuoc.vn tìm hiểu ngay sau đây.


1. Bệnh viện hay phòng khám
 

Có 2 hình thức cơ sở y tế ở Nhật mà bạn cần lưu tâm khi lựa chọn địa điểm khám chữa bệnh đó là bệnh viện và phòng khám. Mỗi cơ sở y tế này lại có đặc điểm khác nhau:

- Bệnh viện với trang thiết bị y tế đầy đủ, quy mô lớn, có nhiều chuyên khoa hơn, thuốc cũng được bán trực tiếp trong bệnh viện. Tuy nhiên nếu đến bệnh viện bạn sẽ phải xếp hàng chờ đợi khá lâu
 

kinh nghiệm khám bệnh ở nhât

.

Bệnh viện với quy mô lớn, đầy đủ trang thiết bị y tế
 

- Đối với phòng khám, có quy mô nhỏ hơn bệnh viện, trang thiết bị y tế cũng không phong phú bằng bệnh viện. Nhưng bạn lại không phải chờ đợi quá lâu, có thể xếp lịch trước.
 

kinh nghiệm khám bệnh ở nhật bản

Phòng khám tuy nhỏ hơn nhưng chất lượng rất tốt

 

Có vài sự khác nhau về quy mô giữa bệnh viện và phòng khám, tuy nhiên bạn có thể yên tâm về chất lượng không khác gì nhau đâu nhé. Nhật Bản nổi tiếng với chất lượng dịch vụ y tế hàng đầu thế giới, các bác sỹ, y tá ở đây đều được đào tạo bài bản và kỹ lưỡng. Căn cứ vào tình trạng bệnh mà bạn có thể quyết định xem sẽ đến phòng khám hay bệnh viện:

- Chọn bệnh viện: nếu bệnh của bạn nặng, cần nằm lại viện một thời gian: cấp cứu, gãy tay chân, mổ ruột thừa,...

- Chọn phòng khám: nếu bệnh của bạn thông thường ở mức nhẹ ( cảm, sốt, dị ứng, khám răng,...) hoặc bạn cần tái khám. Khi đến phòng khám nếu nhận thấy trường hợp của bạn nặng hơn bạn nghĩ, bác sỹ sẽ tư vấn và khuyên bạn đến bệnh viện.

Một lưu ý nữa dành cho bạn: nếu có bảo hiểm y tế thì ở bất kỳ đâu, dù là bệnh viện hay phòng khám thì bạn đều được giảm 70% chi phí nhé.


2. Khi khám chữa bệnh ở Nhật Bản cần chuẩn bị những gì
 

Khám chữa bệnh ở Nhật có một số điểm không giống ở Việt Nam nên bạn cần lưu ý một số điều trước khi đến bệnh viện hay phòng khám:

- Đặt lịch khám trước khi đi: Điều này sẽ tránh cho bạn phải mất thời gian chờ đợi vài tiếng đồng hồ. Khi đến nơi bạn sẽ rút vé ( số thứ thự ) và ngồi đợi ở phòng chờ - nơi sẽ có sách, báo, chuyện tranh dành cho bạn.

- Giấy tờ cần thiết: đa phần thì bạn chỉ cần mang theo thẻ bảo hiểm y tế ( nó sẽ giúp bạn được giảm 70% phí khám, một số nơi còn giảm cả tiền thuốc cho bạn ). Tuy nhiên, để đề phòng bạn có thể mang theo một số giấy tờ xác minh nhân thân.
 

kinh nghiệm khám bệnh ở Nhật Bản

Điều quan trọng nhất khi đi khám là thẻ bảo hiểm y tế

 

- Tiền mặt: nếu đã có thẻ bảo hiểm y tế, bạn cần mang theo khoảng 1 man để đề phòng.

- Nên đi cùng bạn bè hoặc người thân, tốt nhất là người am hiểu tiếng Nhật hoặc đã có kinh nghiệm khám bệnh tại đây.

- Nếu không có người thân đi cùng, bạn nên tìm hiểu trước một số từ vựng về bệnh tật để trao đổi với bác sỹ dễ dàng hơn.

- Ghi nhớ số điện thoại cấp cứu: 119


>> Gặp sự cố ở Nhật Bản cần gọi số nào?

3. Sau khi khám cần lưu ý những gì?
 

Sau khi khám, tốt nhất bạn nên giữ lại đơn thuốc cũng như sổ khám bệnh để theo dõi tình trạng sức khỏe một cách tốt nhất cũng như là tiện cho việc tái khám sau này. Liên lạc với tòa thị chính, cơ sở y tế của trường học, cơ quan để nhận thêm phí hỗ trợ. Có những trường hợp được hỗ trợ tới 90% chi phí nên đừng lãng phí nhé.

Bệnh viện hay bất cứ phòng khám nào ở Nhật đều sạch sẽ, yên tĩnh và không hề có mùi khó chịu từ rác thải y tế. Nhân viên ở đây từ bác sỹ đến y tá, dược sỹ luôn dữ thái độ thân thiện, cởi mở, luôn nhiệt tình giải đáp mỗi khi bạn có thắc mắc. Chính vì vậy mà đừng lo lắng nhé, khi có bất cứ biểu hiện trạng thái cơ thể không tốt nào hãy đến thăm khám tại các cơ sở y tế, tránh để bệnh ngày càng nặng.


Chúc bạn sức khỏe và thành công!
 

 
Hiện chưa có bất kỳ đơn vị nào được phép tuyển chọn đưa người lao động đi làm việc tại các thị trường Singapore, Úc, Đức, Canada...Thông tin đăng tải trên website này với mục đích giúp người lao động tham khảo và tránh bị các đối tượng xấu lừa đảo.?

Từ khoá

Để lại comment

Tin liên quan
Mức lương cơ bản của người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2018
10/01/2018 13:51
Điều kiện đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc mới nhất năm 2018
21/11/2017 11:03
Thủ tục vay vốn ngân hàng đi xuất khẩu lao động nước ngoài
25/05/2017 09:29
Chết mê với 5 Điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất Nhật Bản
21/03/2017 10:37
13 Nhóm bệnh không đủ tiêu chuẩn đi xuất khẩu lao động
02/03/2017 15:43
Người lao động chia sẻ

Mua vào Bán ra

App XKLĐ JPNET
Tải APP JPNET - TÌM CÔNG TY XKLĐ UY TÍN
  • Google Plus
Copyright © 2016 laodongngoainuoc.vn

Thiết kế website bởi Web123.vn