Đang thực hiện Đang thực hiện

Tư Vấn Xuất Khẩu Lao Động Ngoài Nước

Làm cách nào để vượt qua các bài test của công ty Nhật?

Thời gian đăng: 23/09/2017 10:30

Bạn đang tìm hiểu về các bài test của công ty Nhật khi đi XKLĐ Nhật Bản nhưng lại chưa nắm bắt đầy đủ thông tin? Hãy đọc bài viết dưới đây của laodongngoainuoc.vn để có câu trả lời chính xác nhất.

1. Tại sao đi XKLĐ cũng phải làm bài kiểm tra?


 Kiểm tra trình độ, khả năng nhận thức của người lao động:

Việc kiểm tra khả năng nhận thức cũng như trình độ của người lao động được thực hiện thông qua bài test IQ trước khi đăng ký. Sở dĩ bài test này được thực hiện là do chủ xí nghiệp muốn đảm bảo rằng: người lao động có đủ khả năng tiếp thu công nghệ, làm quen các thao tác cần thiết trong công việc. Không những vậy, sau khi trúng tuyển, các bạn cũng cần phải học tiếng và nâng cao tay nghề. Tham khảo: Chọn bộ lời giải bài Test IQ đi Nhật

 Kiểm tra tay nghề (đối với các ngành nghề yêu cầu kinh nghiệm):

Đi XKLĐ Nhật Bản chia thành 2 trường hợp: yêu cầu kinh nghiệm và không yêu cầu kinh nghiệm. Mỗi trường hợp sẽ có những bài kiểm tra khác nhau. Tuy nhiên, các ngành nghề yêu cầu kinh nghiệm như may mặc, lái máy, cơ khí thì bắt buộc bại phải được kiểm tra tay nghề trước khi thi tuyển để đảm bảo rằng bạn có thể vượt qua bài thi chính thức của đối tác Nhật.


Các bài test của công ty nhật


Tùy vào từng ngành nghề mà bạn đăng ký tham gia mà bài test của công ty Nhật sẽ có những thay đổi nhất định sao cho phù hợp nhất. Dưới đây là một số bài test của công ty Nhật thường đặt ra cho người lao động tại công ty chúng tôi:

 Đối với ngành may mặc:


 
Thực tập sinh thi tuyển đơn hàng may tại công ty

Đa phần các đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản ngành may mặc đều là đơn may hoàn thiện: may áo sơ mi, may quần áo thời trang, may rèm cửa, may quần áo trẻ sơ sinh, ... Tuy nhiên, bài test của công ty Nhật lại không nhất thiết phải là may hoàn thiện mà có thể là may công đoạn, may đường kẻ, ...

Với các đơn hàng yêu cầu tay nghề cao như may áo sơ mi hay may quần áo thời trang thì bài test của công ty Nhật chắc chắn sẽ là may hoàn thiện. Bạn sẽ được phát vải, máy khâu và mẫu để may thành thành phẩm.

Với các đơn như may rèm hay khăn trải bàn thì bài kiểm tra tay nghề sẽ dễ hơn, đa phần chỉ là may đường thẳng.


 Đối với ngành lái máy công trình:

Các đơn hàng công ty tiếp nhận từ chủ xí nghiệp Nhật Bản về ngành nghề lái máy công trình thường là: lái máy xúc, lái máy lu, máy cẩu. Để tham gia các đơn hàng này, bắt buộc người lao động cần có kinh nghiệm lái ít nhất trong vòng 1 năm, có chứng chỉ lái máy công trình hoặc chứng minh được năng lực bản thân.Ngày thi tuyển, lao động sẽ tập trung tại trung tâm của công ty để thi tuyển dưới sựu giám sát trực tiếp của chỉ xí nghiệp Nhật Bản. Mỗi cá nhân sẽ có khoảng thời gian nhất định để thực hành và hoàn thành công việc được giao, chỉ thị trực tiếp bởi chủ xí nghiệp (đối ngoại sẽ là người phiên dịch).

 Thi tuyển đơn hàng cơ khí:

Về lĩnh vực cơ khí, công ty chuyên cung cấp các đơn hàng về hàn, tiện CNC, phay. Những lao động có tay nghề và kinh nghiệm trong lĩnh vực này nếu có độ tuổi cũng như ngoại hình, sức khỏe tốt đều có thể đăng ký tham gia.


Tham khảo: Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất 2017 Các đơn hàng không đòi hỏi kinh nghiệm thì thi gì?

Đối với các đơn hàng không yêu cầu kinh nghiệm, tay nghề sẽ có những hình thức thi khác nhau nhưng chủ yếu là về thể lực đối với nam và khéo tay đối với nữ.

Đơn hàng dành cho nam: công xưởng (chế biến thực phẩm, cơm hộp, linh kiện điện tử, nông nghiệp nhà kính) thường sẽ thi phỏng vấn trực tiếp. Các đơn hàng khác như xây dựng, vận hành máy móc, ... sẽ thi các bài thi thể lực.

Hình thức thi thể lực tương đối đa dạng: chống đẩy, lên xà, đứng lên ngồi xuống, nhảy ếch, vác bao, ... Thi theo hình thức nào sẽ được lựa chọn dựa vào ý kiến của chủ xí nghiệp Nhật Bản.Trường hợp lao động nữ tham gia các đơn hàng không phải may mặc thì bài thi của công ty Nhật sẽ tương đối đơn giản, đa phần đánh vào khả năng  khéo léo, sự nhanh nhẹn và cẩn thận của thực tập sinh.

Một số bài thi mà chủ xí nghiệp có thể đưa ra:

 Gắp hạt đậu: dùng đũa gắp chuyển hạt đậu từ đĩa này sang đĩa khác trong thời gian nhanh nhất. Tuyệt đối tránh để vương vãi.
 Chia bộ bài: phân chia bộ bài thành 4 phần theo từng chất: tép, cơ, rô, bích
 Cắt gọt hoa quả
 Sơ chế thực phẩm: Cá, thịt gà, ...

Trên đây là một số bài test của công ty Nhật khi sang Việt Nam tuyển chọn lao động. Đây là phần bắt buộc mà người lao động cần vượt qua nếu muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.
Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng để lại số điện thoại dưới bài viết hoặc liên hệ trực tiếp tới cán bộ tư vấn
HOTLINE: 0966 649 330

 

ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Phòng tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản

NGUYỄN NGA (Ms): 0936 906 855
Email: hotro.japan@gmail.com


THANH MAI (Ms): 0987 556 894
Email: hotro.japan@gmail.com

LẠI HỒNG MAI (Ms): 01669 801 451
Email: hotro.japan@gmail.com

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, Line, Viber
Hiện chưa có bất kỳ đơn vị nào được phép tuyển chọn đưa người lao động đi làm việc tại các thị trường Singapore, Úc, Đức, Canada...Thông tin đăng tải trên website này với mục đích giúp người lao động tham khảo và tránh bị các đối tượng xấu lừa đảo.?Từ khoá

Để lại comment

Tin liên quan
Xuất khẩu lao động Rumani 2020: Những điều PHẢI BIẾT
11/10/2019 15:35
Đi Nhật miễn phí năm 2020 - Giải Đáp Thủ Tục, Quy Trình, Mức Lương XKLĐ Nhật...
17/10/2018 16:17
Người Nhật đánh giá về người Việt: “Việt Nam các anh muôn đời khổ”
22/09/2017 15:03
Những câu chửi bằng tiếng Nhật siêu tinh tế
22/09/2017 13:21
Hoa Tử Đằng - Loài hoa tình yêu bất diệt của đất nước mặt trời mọc
21/09/2017 09:36
Lễ hội Bon Odori mặc trang phục gì? Nét độc đáo trong văn hóa người Nhật
20/09/2017 13:34
Người lao động chia sẻ

Mua vào Bán ra

App XKLĐ JPNET
Tải APP JPNET - TÌM CÔNG TY XKLĐ UY TÍN
  • Google Plus
Copyright © 2016 laodongngoainuoc.vn

Thiết kế website bởi Web123.vn