Đang thực hiện Đang thực hiện

Tư Vấn Xuất Khẩu Lao Động Ngoài Nước

Nhật Bản "bật đèn xanh" cho lao động bất hợp pháp

Thời gian đăng: 25/08/2016 16:05

Nhật Bản ngày càng lún sâu vào tình trạng già hóa khiến các công ty, doanh nghiệp tại Nhật Bản đang rơi vào tình trạng thiếu hụt nguồn lao động trầm trọng nhất là trong các ngành nông nghiệp, các ngành cần đến sức khỏe. Ngược lại chính phủ Nhật cũng đang dần hạn chế nguồn lao động đến từ các nước ngoài. Điều này đồng nghĩa với việc nhiều chủ công ty, doanh nghiệp phải tìm đến nguồn lao động bất hợp pháp đang sinh sống tại đây.
Lao động bất hợp pháp đang là mục tiêu của các doanh nghiệp Nhật Bản

 

Nguyên nhân lao động bất hợp pháp được các chủ lao động tìm đến:
 

Việc cuộc sống của người dân Nhật Bản ngày càng được cải thiện, lớp lao động trẻ ngày càng được nâng cao về trình độ học vấn nên họ rất ''thờ ơ'' không ''mặn mà'' với các công việc tay chân cần dùng sức khỏe. Tuy các chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản vẫn được các công ty, doanh nghiệp Nhật thực hiện tại các nước thừ nguồn lao động nhưng như thế vẫn chưa đủ để đáp ứng nhu cầu tuyển chọn lao động tại đây.  Ngành nông nghiệp tại Nhật Bản đang phải chịu ảnh hưởng đầu tiên do thực trạng trên sau đó là các ngành cơ khí, xây dựng,.. " Chúng tôi cần nguồn lao động " đang là khẩu hiệu của nhiều công ty, doanh nghiệp tại Nhật.
"Chúng tôi cần nguồn lao động"

 

Nhiều các công ty, doanh nghiệp, trang trại tại Nhật Bản đang phải nhờ cậy nguồn lao động nước ngoài hợp pháp nhưng như thế vẫn chưa đủ để đáp ứng nhu cầu của họ. Nên nguồn lao động bất hợp pháp đang trở thành nguồn lao động mà họ đang nhắm tới. Các chủ sử dụng lao động sẵn sàng chi trả mức lương cho người bất hợp pháp cao hơn nhiều so với mức lương của lao động Nhật Bản để có được sự phục vụ của họ.

Sử dụng lao động bất hợp pháp thì chủ sử dụng lao động cũng không phải đóng thêm các khoản phí về bảo hiểm đây là mặt lợi cho các doanh nghiệp Nhật Bản nên người lao động bất hợp pháp không khó để tìm được công việc tốt với mức lương khủng tại Nhật Bản trong thời điểm này.
Nông nghiệp là ngành chịu ảnh hưởng nhiều nhất do thiếu hụt nguồn lao động trẻ
 

Tuy đã có nhiều công ty, doanh nghiệp, trang trại đã bị các cơ quan chức năng Nhật Bản pháp hiện, xử phạt về việc sử dụng lao động bất hợp pháp nhưng như đó vẫn là chưa đủ để giảm thiểu việc này. Người lao động bất hợp pháp vẫn luôn được sự chào đón tại các doanh nghiệp Nhật Bản. 

Một chủ nông trại tại Nhật cho biết: " Việc sử dụng lao động bất hợp pháp là sai trái nhưng không thể không sử dụng họ được vì không có họ thì chúng tôi biết tìm đâu ra người làm nhất là vào các vụ mùa, vụ thu hoạch mà cũng không cần phân biệt người nước nào cả cứ có sức khỏe, chăm chỉ là chúng tôi nhận"
 

Theo chính phủ Nhật Bản, tính đến nay cả nước nhật có khoảng 65.000 người nước ngoài vẫn đang sinh sống trái phép tại đây. Đối với chính phủ Nhật đây được coi là vấn nạn nhưng còn đối với các chủ công ty, doanh nghiệp Nhật Bản thì đây là một nguồn lao động vô cùng dồi dào cần phải nắm bắt sử dụng. 

Hiện chưa có bất kỳ đơn vị nào được phép tuyển chọn đưa người lao động đi làm việc tại các thị trường Singapore, Úc, Đức, Canada...Thông tin đăng tải trên website này với mục đích giúp người lao động tham khảo và tránh bị các đối tượng xấu lừa đảo.?

Từ khoá
 1. Quí

  Bất hợp pháp nhật bản giờ muốn quay lại nhật bản theo diện đu học có đc không ạ

 2. Quỷ lệ

  Mình cũng đang muốn ra ngoài k biết nơi nào lương ổn công việc tốt nhỉ. Ở đây sống nhục mà bị đánh chửi k bằng con chó

 3. Trieuthithiet

  Minh di lao dong nhat ban , minh ra ngoai va dau thu ve Việt Nam! Roi. Jo minh muon quay lai nhat co dc ko va lam cach nao de tro lai nhat dc ah

 4. Hàn Mạc Tủ

  ai muốn qua trải nghiêm làm việc tại Nhật thì hãy chuẩn bị cho mình tinh thần sắt đá của một kẻ nô lệ trước nhé. chúng ta bị công ty trừ rất nhiều khoản tiền tung tung linh tinh, khi lảnh lương không như hợp đồng, đi làm người Nhật luôn xem bạn là nô lệ nhé, họ sai bảo bạn và thậm chí đánh đạp là chuyện thường, chửi là mỗi ngày nên các bạn hãy chuẩn bị tinh thần trước khi đi nhé.

   • thieu sinh sinh

    mình đang ở fukushima, đang thất nghiệp, do công ty phía bên mình không có việc và phía nghiệp đoàn bảo tụi mình chờ, nay cũng hơn nửa năm rồi, tình trạng không đủ tiền trả nợ lúc đi, nên mình muốn kiếm một việc làm ngoài. ai biết xin giúp đỡ!. (thieutamnam@gmail.com) liên hệ qua email này. Xin cảm ơn.

Để lại comment

Tin liên quan
Lao động Nhật Bản phá bỏ hợp đồng bị xử lý như thế nào?
01/08/2018 14:06
Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất năm 2018
15/11/2017 16:45
Viêm gan B có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?
12/09/2017 16:47
Ngành nghề phù hợp nhất để nữ giới đi XKLD Nhật Bản
11/09/2017 11:52
Tỷ giá yên Nhật, 1 yên bằng bao nhiêu tiền Việt Nam
30/08/2017 09:58
Du học và xuất khẩu lao động Nhật bản cái nào tốt hơn ?
08/08/2017 16:25
Người lao động chia sẻ

Mua vào Bán ra

AUD
15,497.65
15,591.20
15,856.33
EUR
25,506.35
25,583.10
26,351.44
GBP
27,819.95
28,016.06
28,265.44
JPY
213.40
215.56
222.35
USD
23,145.00
23,145.00
23,265.00
App XKLĐ JPNET
Tải APP JPNET - TÌM CÔNG TY XKLĐ UY TÍN
 • Google Plus
Copyright © 2016 laodongngoainuoc.vn

Thiết kế website bởi Web123.vn