Đang thực hiện Đang thực hiện

Tư Vấn Xuất Khẩu Lao Động Ngoài Nước

Lao động Nhật Bản phá bỏ hợp đồng bị xử lý như thế nào?

Thời gian đăng: 01/08/2018 14:06

Hợp đồng lao động khi đi XKLĐ Nhật Bản tối thiểu 3 năm. Nếu bạn không thích nghi được với công việc thì sẽ cảm thấy chán nản. Vậy phá vỡ hợp đồng sẽ bị xử lý ra sao? Nguyên nhân và hướng giải quyết sẽ có trong bài viết, cùng tìm hiểu bạn nhé!
 
1. Phá bỏ hợp đồng sẽ bị xử lý thế nào?
 
Theo Nghị định 95/2013/NĐ-CP người lao động sẽ bị phạt từ 90 đến 100 triệu đồng nếu bỏ trốn hay ở lại làm việc trái phép khi đã hết hợp đồng.
 
Tại khoản 4 điều 6 của luật lao động Việt Nam làm việc người lao động có thể đi làm ở nước ngoài theo hợp đồng cá nhân mà không phải thông qua doanh nghiệp làm môi giới. Tuy nhiên, đều phải tuân thủ pháp luật của Việt Nam cũng như nước sở tại về các điều khoản trong hợp đồng đã ký và thỏa thuận với phía nước ngoài.
 

 
Ví dụ bạn ký hợp đồng với công ty Nhật và làm việc trong vòng 5 năm nhưng khi làm việc được hơn 1 năm thì bạn bỏ việc và sang làm cho một công ty khác mà không phải công ty bạn ký hợp đồng lương cao hơn. Như vậy là bạn vi phạm hợp đồng khi bị phát hiện bạn sẽ bị đuổi về nước vè bị phạt theo mức phạt quy định.

Trường hợp trước khi xuất cảnh bạn được người thân bảo lãnh và người bảo lãnh cam kết trả toàn bộ tiền phạt nếu bạn vi phạm hợp đồng thì công ty đưa lao động sang Nhật sẽ khởi kiện và người bảo lãnh phải chịu trách nhiệm.

Theo quy định tại Điều 35 Nghị định 95/2013/NĐ-CP ngày 22/08/2013 về xử phạt hành chính lao động, bảo hiểm xã hội, đưa người lao động Việt Nam sang làm việc tại nước ngoài theo hợp đồng thì người lao động có thể bị xử phạt từ 90 đến 100 triệu đồng nếu vi phạm một trong những hành vi sau:

 


Tự ý phá bỏ hợp đồng, lao động sẽ bị phạt rất nặng
 


a) Ở lại nước ngoài trái phép sau khi hết hạn Hợp đồng lao động, hết hạn cư trú;
 
b) Bỏ trốn khỏi nơi đang làm việc theo hợp đồng;
 
c) Sau khi nhập cảnh nước tiếp nhận lao động mà không đến nơi làm việc theo hợp đồng;
 
d) Lôi kéo, dụ dỗ, ép buộc, lừa gạt người lao động Việt Nam ở lại nước ngoài trái quy định.

Ngoài ra, người lao động còn bị áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc về nước đối với hành vi vi phạm quy định tại các điểm a, điểm b và điểm c; Cấm đi làm việc ở nước ngoài trong thời hạn 2 năm đối với hành vi vi phạm quy định tại điểm a và điểm b; Cấm đi làm việc ở nước ngoài trong thời hạn 5 năm đối với hành vi vi phạm quy định tại điểm c và điểm d.
  
Người đứng đầu cơ quan ngoại giao, cơ quan lãnh sự…được ủy quyền thực hiện chức năng lãnh sự của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Nhật sẽ có thẩm quyền xử phạt đối với những trường hợp nêu trên.

Mong rằng những bạn đang lao động tại Nhật Bản hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định vì những hệ lụy sau đó là gia đình bạn phải chịu là rất lớn nợ nần chồng chất nợ cũ chưa trả nợ mới đã đến đa phần các bạn đi XKLD đều là nông thôn. Hãy thử làm một phép so sánh với mức nợ như thế bạn, sẽ trả trong bao lâu khi làm việc tại Nhật Bản đúng quy định và làm ruộng ở quê nhà.


Nếu bạn làm việc và về nước đúng thời gian, bạn hoàn toàn có cơ hội quay lại Nhật Bản. Tìm hiểu bài viết chi tiết này nhé!

2. Nguyên nhân người lao động muốn phá bỏ hợp đồng lao động?

Có muôn vàn lý do thực tập sinh Việt Nam chán nản và muốn phá vỡ hợp đồng lao động. Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến nhất.
 
3. Cách thích nghi với công việc, sinh hoạt bên Nhật Bản 
 
"Đi làm phải như đi chơi". Đúng vậy! Đối với hợp đồng lao động của 1 thực tập sinh sẽ là 3 năm. Nếu bạn thích nghi với công việc thì thời gian đó sẽ trôi rất nhanh nhưng ngược lại, không bắt kịp được thì bạn sẽ nhanh thấy nản chí và cảm giác đi làm cho có, vì vậy công việc sẽ không hiệu quả. Những cách dưới đây sẽ giúp bạn chuẩn bị được tâm lý làm việc tốt nhất.
 


 
 Chọn được công việc đúng trình độ và yêu thích của bạn.

 Đã xác định đi làm là sẽ vất vả nên cần chuẩn bị tâm lý khi sang Nhật Bản làm việc.

 Cùng làm 1 công việc, nhưng chắc chắn người bản địa sẽ có lương cao hơn lao động ngoại quốc nên bạn đừng so sánh mức lương vì nó tình hình chung rồi.

 Chấp hành nội quy của công ty và pháp luật Nhật Bản.

Vì những lý do gì đi chăng nữa, phá bỏ hợp đồng giữa người lao động và xí nghiệp Nhật Bản là điều rất đáng tiếc. Doanh nghiệp Nhật sẽ mất người làm việc, công ty phái cử sẽ mất uy tín và người lao động sẽ mất việc, mất số tiền bỏ ra lo cho chi phí đi XKLĐ Nhật.

Vì vậy, bạn cần chuẩn bị tâm lý tốt trước khi đi XKLĐ Nhật Bản. Đất nước mặt trời mọc không màu hồng như bạn nghĩ, bạn cần có sự kỷ luật và một ý chí quyết tâm cao nếu muốn kiếm được nhiều tiền gửi về cho gia đình.

 
Hiện chưa có bất kỳ đơn vị nào được phép tuyển chọn đưa người lao động đi làm việc tại các thị trường Singapore, Úc, Đức, Canada...Thông tin đăng tải trên website này với mục đích giúp người lao động tham khảo và tránh bị các đối tượng xấu lừa đảo.?

Từ khoá
  1. Hoàng Ngọc Phong

    Anh chị cho e hỏi em đi nhật làm được hai tháng rồi nhung cong việc quá sức và vất vả em muốn Xin về liệu người bảo lãnh co bi phạt nhiều không ạ

  2. the linh

    minh chuyên tư vấn đi canada và úc bạn nào có nhu cầu liên hệ nhé . 0974356987 chi phí chỉ từ 340 triệu đến 3 tỷ ( thùy theo visa) visa thương mại, visa 462, visa 407, visa 482, visa 600, visa 500, visa 188, visa 186....

  3. thế linh

    Mình nhận hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật bản phí từ A đến Z chỉ từ 70 triệu đến 100 triệu (Không phát sinh) . Liên hệ Anh Linh 0974356987 có thể gọi điện hoặc nhắn tin mình sẽ điện lại tư vấn

Để lại comment

Tin liên quan
Ngành nghề phù hợp nhất để nữ giới đi XKLD Nhật Bản
11/09/2017 11:52
Du học và xuất khẩu lao động Nhật bản cái nào tốt hơn ?
08/08/2017 16:25
Con dao hai lưỡi của lao động Việt Nam tại Nhật Bản
11/01/2016 09:32
Xóa tan nỗi lo của người cận thị khi XKLĐ Nhật Bản
09/01/2016 10:06
Xuất khẩu lao động - người giàu sang kẻ cháy túi
08/01/2016 09:38
Bất ngờ các khoản thu làm thêm ngoài giờ của Lao động Nhật Bản
06/01/2016 08:41
Người lao động chia sẻ

Mua vào Bán ra

App XKLĐ JPNET
Tải APP JPNET - TÌM CÔNG TY XKLĐ UY TÍN
  • Google Plus
Copyright © 2016 laodongngoainuoc.vn

Thiết kế website bởi Web123.vn