Đang thực hiện Đang thực hiện

Tư Vấn Xuất Khẩu Lao Động Ngoài Nước

Lễ hội Hirosa ở Nhật Bản vào tháng mấy? lễ hội này có gì thú vị không?

Thời gian đăng: 20/09/2017 13:21

Vào chủ nhật đầu tiên của tháng 6, rất nhiều vùng tại Nhật Bản đã tưng bừng tổ chức lễ hội trồng lúa với tên gọi là lễ hội Hirosa. Vậy lễ hội này có gì thú vị? mục đích tổ chức là gì sẽ được laodongngoainuoc.vn giải đáp trong bài viết này.

Nhật Bản là một nước có nền văn hoá lâu đời, đậm đà bản sắc văn hóa phương Đông, vì thế mỗi năm ở Nhật có hàng nghìn lễ hội khác nhau và mùa tập trung nhiều lễ hội nhất là mùa xuân. Nền văn hoá Nhật Bản cũng như các lễ hội ở Nhật Bản chính là niềm tự hào của mỗi người dân xứ sở hoa anh đào.
 

 
Lễ hội Hirosa

Hirosa cũng được coi là lễ hội phổ biến ở Nhật Bản và nổi tiếng nhất là ở Osaka và vùng miền Kansai. Vì vậy trong 1 tuần lễ hội diễn ra, toàn Nhật Bản trở nên sôi động bởi những dòng người từ mọi phương trời nô nức kéo về những điểm lễ hội. 
 
Hirosa được tổ chức vào tháng 6, vì tại Nhật bản đây là tháng để bắt đầu 1 vụ mùa mới. Lễ hội bắt đầu từ những năm 211 và trải qua hàng nghìn năm lịch sử, lễ hội Hirosa vẫn được bảo tồn bởi mục đích của lễ hội là cổ vũ tinh thần làm việc hết mình của người dân đặc biệt trong nông nghiệp trồng lúa nước.
 
Đến với lễ hộ trồng lúa, bạn có thể hòa mình trong âm thanh của những bài ca dân gian Nhật Bản cổ, nhảy theo những điệu múa uyển chuyển của các cô gái trong trang phục truyền thống Kimono.
 
Hình ảnh bạn rất dễ bắt gặp tại các lễ hội Hirosa chính là những người dân Nhật Bản mặc trên mình những bộ Konomi truyền thống sẵn sàng vén cao đồ để cắm những nhánh lúa đầu tiên báo hiệu một năm mới bội thu cho những người nông dân Nhật Bản.
 


Hình ảnh người dân xuống ruộng trong lễ hội Hirosa
 
Ca hát giữa ruộng bùn, sôi động trong tiếng trống và tiếng hò reo, lễ hội Hirosa thật sự đem một không khí sôi động ở những vùng quê và ai cũng tin tưởng rằng, năm đó, không những nông nghiệp mà tất cả những ngành nghề khác đều làm ăn thuận lợi.
 
Nếu bạn chuẩn bị sang nhật bản học tập và làm việc thì tham gia lễ hội Hirosa là 1 trong những trải nghiệm chân thật và thú vị về thiên nhiên, văn hóa, con người Nhật Bản. Xem thêm: 

>> Lễ hội Bon Odori mặc trang phục gì ? 


Những lễ hội khác tổ chức trong tháng 6 ở Nhật Bản

Tháng 6 là khoảng thời gian đầu mùa hè ở Nhật Bản, không chỉ có lễ hội Hirosa mà còn nhiều lễ hội khác cũng mang đậm nét văn hóa con người Nhật Bản. Hãy cùng chúng tôi điểm danh những lễ hội ở đất nước mặt trời mọc diễn ra vào tháng 6 hằng năm nhé!
 
Biểu diễn Takigi Noh 
 

 
 
 
Kaiko Kinenbi
 

 
 
Liên hoan Dontsuku
 

 
 
Lễ hội Đền Sapporo Hokkaido
 
 
Nhật Bản là đất nước của lễ hội và Hirosa là một phần trong số đó. Nếu bạn sang Nhật Bản để làm việc và học tập thì đừng quên tham gia những lễ hội thú vị này bạn nhé!
 

 

Hiện chưa có bất kỳ đơn vị nào được phép tuyển chọn đưa người lao động đi làm việc tại các thị trường Singapore, Úc, Đức, Canada...Thông tin đăng tải trên website này với mục đích giúp người lao động tham khảo và tránh bị các đối tượng xấu lừa đảo.?

Từ khoá

Để lại comment

Tin liên quan
Hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật Bản Năm 2018 gồm những giấy tờ gì?
10/11/2017 17:07
Quy trình tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản Năm 2018
10/11/2017 15:52
Mùa đông ở nhật bản có lạnh không? Cần chuẩn bị những gì trước khi sang...
19/09/2017 14:37
Tại sao đánh bắt hải sản lại là ngành kinh tế quan trọng của Nhật Bản?
18/09/2017 13:44
Cơ hội nào cho người 40 tuổi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?
14/09/2017 14:10
Đơn hàng XKLĐ Nhật Bản đơn hàng 1 năm có những ngành nghề nào?
13/09/2017 10:08
Người lao động chia sẻ

Mua vào Bán ra

App XKLĐ JPNET
Tải APP JPNET - TÌM CÔNG TY XKLĐ UY TÍN
  • Google Plus
Copyright © 2016 laodongngoainuoc.vn

Thiết kế website bởi Web123.vn