Đang thực hiện Đang thực hiện

Tư Vấn Xuất Khẩu Lao Động Ngoài Nước

Một số lưu ý cách viết CV xin việc làm bằng tiếng Nhật

Thời gian đăng: 25/08/2017 13:55

Hiện nay, số lượng thực tập sinh Nhật Bản cũng như Du học sinh về nước khá nhiều để tìm kiếm những công việc mình đã có kinh nghiệm làm việc cũng như được đào tạo 3-5 năm bên Nhật Bản. Một CV bằng tiếng Nhật chất lượng vẫn là những câu hỏi được nhiều người quan tâm. Hôm nay, laodongngoainuoc.vn sẽ giới thiệu đến các bạn cách viết CV xin việc bằng tiếng Nhật để chinh phục những nhà tuyển dụng khó tính nhất nhé!


 
I. CV xin việc là gì? Tầm quan trọng của CV xin việc.

CV xin việc là viết tắt của cụm từ “Curriculum Vitae”, thực chất là sơ yếu lý lịch  tóm tắt về quá trình học tập, kinh nghiệm làm việc, quá trình nghiên cứu và những kỹ năng chuyên môn của bạn một cách ngắn gọn và đầy đủ.

 

Tầm quan trọng của CV xin việc:

- CV xin việc thể hiện hình ảnh của bạn trong mắt nhà tuyển dụng. Trong hàng chục đến hàng trăm CV được gửi đến công ty của nhà tuyển dụng, họ sẽ không có nhiều thời gian để nghiên cứu từng CV một được, vì vậy, bạn làm sao phải nêu được thông tin “hình ảnh” của mình thực sự nổi bật và phù hợp với công việc của họ đang yêu cầu.

- CV xin việc là cầu nối giữa ứng viên và nhà tuyển dụng. CV xin việc chính là chiếc cầu nối để người xin việc tỏ ý mong muốn được làm việc ở cơ quan có nhu cầu tuyển dụng. Khi một doanh nghiệp cần tuyển dụng những nhân sự của mình thì họ cần thông báo tuyển dụng và chờ đợi các ứng viên nộp hồ sơ.

Mặt khác, các ứng viên luôn tìm kiếm các công ty, doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng để nộp CV xin việc tại đó. Khi đã vào vòng phỏng vấn rồi, việc nhà tuyển dụng biết thông tin của ứng viên và triển khai hỏi những thông tin bên lề là điều cần thiết. Vì vậy, nhờ vào thông tin bạn cung cấp mà nhà tuyển dụng sẽ có cảm xúc để trò chuyện với bạn hơn.

II.Cách viết CV xin việc hiệu quả bằng tiếng Nhật


 


 
1. Hãy thể hiện bạn là một người đáng tin cậy

Có thể bạn đã biết, người Nhật rất coi trọng danh dự và chữ tín, bởi vậy những thông tin bạn cung cấp không nhất thiết phải thật hoàn thiện mà trên hết, CV phải toát lên sự chân thành, thành thật trong thông tin thì chắc chắn bạn sẽ được đánh giá cao.

Ít chuyển việc. Khi xem hồ sơ, người Nhật thường để ý khá kỹ quá trình làm việc của ứng viên. Những ứng viên làm việc lâu năm tại một công ty sẽ được đánh giá cao hơn ứng viên trong một thời gian ngắn nhảy việc lien tục. Vì theo quan điểm của họ, những người này chưa biết trình độ đến đâu nhưng thái độ làm việc chắc chắn sẽ không thật tập trung cho công việc của mình.

Trung thực. Người Nhật rất ghét bị lừa dối nên bạn hãy thành thực thông tin trong CV nhé. Họ sẵn sàng đào tạo nếu bạn chưa rõ về chuyên môn.

2. Chứng minh bạn thực sự quan tâm đến công việc

Mỗi một công ty đều có những đặc điểm riêng, cách làm việc riêng của mình. Tuy nhiên, điều này các ứng cử viên đôi lúc cũng không để ý rằng một thực tế là các thực tập sinh, du học sinh mới về nước thường có 1 bộ hồ sơ cv mà gửi tới tận 3—5 công ty khác nhau. Người Nhật nói riêng và các nhà tuyển dụng nói chung thường đánh giá rất thấp những CV như vậy.

Bởi nó không chỉ thể hiện sự thiếu tôn trọng công việc bạn muốn ứng tuyển mà còn thể hiện sự hời hợt ngay từ khi chưa bắt đầu của bạn, bạn không thực sự quan tâm đến công việc, công ty và dĩ nhiên, hồ sơ của bạn sẽ bị chuyển vào thùng rác.

3. Đưa ra mục tiêu công việc rõ ràng

Kết thúc một bản CV tiếng Nhật sẽ là phần mục tiêu và định hướng tương lai của bạn. Đây là 1 yếu tố quan trọng giúp nhà tuyển dụng biết bạn là người có chí tiến thủ hay không? Và quan trọng nhất đó là bạn sẽ chứng tỏ cho nhà tuyển dụng Nhật Bản bạn là người có mong muốn làm việc lâu dài cho công ty và muốn được cống hiến cho công ty.
 
4. Hiểu rõ trình tự của một mẫu CV tiếng Nhật chuẩn

 

 
Cụ thể, mở đầu CV, nhà tuyển dụng thường yêu cầu ứng viên cung cấp các thông tin sơ lược về tên, tuổi, email, số điện thoại, hình ảnh cá nhân thường được đính ở góc phải CV. Tiếp theo, ứng viên cần trình bày một cách rõ ràng và ngắn gọn về quá trình làm việc cũng như kinh nghiệm trong công việc đã ứng tuyển. Các bạn chú ý là người Nhật cũng như bất kỳ công ty nào đi chăng nữa, việc bạn nhảy việc quá nhiều sẽ dễ bị đánh trượt.
 
Bằng cấp, chứng chỉ trong CV tiếng Nhật. Sau đó là đến phần liệt kê các bẳng cấp, chứng chỉ nổi bật trong suốt quá trình làm việc của bạn. Bạn không cần phải nêu quá nhiều bằng cấp mà quan trọng chỉ cần 1 số bằng cấp liên quan thôi. Vì người Nhật họ cũng không quan trọng bằng cấp cho lắm.

5. Một số các lưu ý khác

- Khi viết CV tránh dài dòng, tập trung nhấn vào điểm mạnh vì thời gian nhà tuyển dụng lướt qua CV khá ngắn.

- Nhấn mạnh những điểm mạnh, thành tựu bản thân mà bạn đã đạt được, đừng dông dài về những công việc bạn từng đảm nhiệm.

- KHÔNG đặt tên file CV là CV.doc, thay vào đó, bạn có thể lưu tên với nhiều thông tin hơn như thêm tên, công việc ứng tuyển chẳng hạn…

 
Hiện chưa có bất kỳ đơn vị nào được phép tuyển chọn đưa người lao động đi làm việc tại các thị trường Singapore, Úc, Đức, Canada...Thông tin đăng tải trên website này với mục đích giúp người lao động tham khảo và tránh bị các đối tượng xấu lừa đảo.?

Từ khoá

Để lại comment

Tin liên quan
Đi Nhật miễn phí năm 2019 - Giải Đáp Thủ Tục, Quy Trình, Mức Lương XKLĐ Nhật...
17/10/2018 16:17
Người Nhật đánh giá về người Việt: “Việt Nam các anh muôn đời khổ”
22/09/2017 15:03
Thời gian học tiếng Nhật đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là bao nhiêu?
11/09/2017 15:14
Chênh lệch giờ giữa Việt Nam và Nhật Bản? giờ chuẩn Nhật Bản
11/09/2017 14:37
5 Thiên thần nóng bỏng của nền công nghiệp JAV Nhật Bản
29/08/2017 14:08
Quy trình tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Phú Thọ
15/08/2017 10:11
Người lao động chia sẻ

Mua vào Bán ra

App XKLĐ JPNET
Tải APP JPNET - TÌM CÔNG TY XKLĐ UY TÍN
  • Google Plus
Copyright © 2016 laodongngoainuoc.vn

Thiết kế website bởi Web123.vn