Đang thực hiện Đang thực hiện

Tư Vấn Xuất Khẩu Lao Động Ngoài Nước

Lưu ý dành riêng cho nam giới tại Nhật Bản

Thời gian đăng: 03/03/2017 11:24

Nhật Bản – quốc gia có số lượng người sử dụng giao thông công cộng lớn nhất thế giới, đặc biệt là tàu điện ngầm với vô vàn lợi ích: phổ biến, tốc độ nhanh, giá cả phải chăng,…Tàu điện ngầm được cho là lựa chọn hàng đầu của người Nhật Bản khi có nhu cầu di chuyển.


Tàu điện ngầm - phương tiện di chuyển số 1 Nhật Bản

Tuy nhiên điều đó cũng đồng nghĩa với việc gia tăng tình trạng quấy rối tình dục, đặc biệt tại các thành phố lớn như Tokyo vào giờ cao điểm. Người Nhật Bản luôn bận rộn, ngay cả khi di chuyển trên tàu điện ngầm họ cũng liên tục hoạt động: làm việc, check mail, đọc báo,… Lợi dụng sơ hở đó không ít kẻ dê xồm ( Chikan ) buông những lời tục tĩu hoặc có hành vi quấy rối.


Cảnh chen chúc diễn ra hằng ngày ở Nhật Bản
 
Chính vì vậy mà luôn có những toa tàu dành riêng cho phụ nữ Nhật Bản. Nam giới - đặc biệt là du học sinh hay người lao động Việt Nam mới sinh sống tại đây nên lưu ý. Những toa tàu này có tên gọi Joseisenyousha (じょせいせんようしゃ).  Mỗi toa tàu như vậy đều có đặt tấm biển màu hồng ngay trước lối ra vào hoặc dán ngay trên cửa toa. Không phải lúc nào toa này cũng cấm nam giới mà chỉ trong giờ cao điểm.


Toa tàu dành riêng cho phụ nữ vào giờ cao điểm

Nếu bạn không để ý hoặc không biết điều này, vô tình bước vào toa tàu dành riêng cho phụ nữ thì điều đầu tiên bạn nhận được chính là ánh mắt tròn xoa kỳ thị của chị em. Nghiêm trọng hơn bạn còn có thể bị một cô nàng xinh đẹp nào đó báo với cảnh sát trên tàu. Vậy thì chúc mừng bạn, hãy đi giải trình thôi nào.
Tuy nhiên, không phải cứ không bước vào cái nơi dành riêng cho phụ nữ ấy là bạn đã an toàn đâu nhé. Đôi lúc toa dành riêng cho phụ nữ chẳng có mấy người, mà những toa thường lại trật kín cả nam lẫn nữ. giờ cao điểm ở Nhật có tới 98% dân số sử dụng phương tại này để di chuyển. Đông đúc là vậy kèm theo tốc độ của tàu việc xảy ra va chạm là không thể tránh khỏi. Không ít trường hợp hiểu nhầm cũng như nam giới bị đổ oan để vòi tiền đã xảy ra. Nếu bạn là người không may hôm đó , cảnh sát sẽ tới và đưa bạn đi sau 1 đến 2 phút. Số tiền phạt cho tội này rơi vào khoảng 30.000 yên và bị quy là tội phạm.Không những bị cảnh sát bắt giữ bạn còn bị nộp phạt

Nếu không muốn vừa mất tiền vừa mang tiếng xấu thì tốt nhất hãy để tay bạn cao hơn đầu. Ngồi thì không sao nhưng nếu đứng bạn hãy bám vào tay vịn có sẵn nhé.
Để cập nhật nhiều tin tức mới nhất vui lòng truy cập: laodongngoainuoc.vn
Chúc bạn di chuyển thành công!

Hiện chưa có bất kỳ đơn vị nào được phép tuyển chọn đưa người lao động đi làm việc tại các thị trường Singapore, Úc, Đức, Canada...Thông tin đăng tải trên website này với mục đích giúp người lao động tham khảo và tránh bị các đối tượng xấu lừa đảo.?Từ khoá

Để lại comment

Tin liên quan
Cần chuẩn bị những gì trước khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
04/10/2017 08:44
Mẹo xếp hành lý nhiều mà không chiếm diện tích
21/09/2017 15:11
Những điều cần biết khi chuẩn bị hành lý đi XKLD
21/09/2017 13:30
Nên đi du học hay xuất khẩu lao động tại Nhật Bản?
15/09/2017 17:26
Giúp việc Singapore: Giọt nước mắt nơi xứ người
01/03/2017 10:11
5 Cách để thay đổi cái nhìn của sếp Tây về lao động Việt
28/02/2017 11:05
Người lao động chia sẻ

Mua vào Bán ra

App XKLĐ JPNET
Tải APP JPNET - TÌM CÔNG TY XKLĐ UY TÍN
  • Google Plus
Copyright © 2016 laodongngoainuoc.vn

Thiết kế website bởi Web123.vn