Đang thực hiện Đang thực hiện

Tư Vấn Xuất Khẩu Lao Động Ngoài Nước

Mẹo xếp hành lý nhiều mà không chiếm diện tích

Thời gian đăng: 21/09/2017 15:11

Đi xuất khẩu lao động thường rất nhiều hành lý, vậy làm sao để sắp xếp hành lý gọn gàng nhất? Trong bài viết này hãy cùng laodongngoainuoc.vn khám phá cách xếp hành lý sao cho gọn gàng nhất và mang được đồ nhiều nhất bạn nhé!


Tham khảo cách gói hành lý vào vali 
Nguyên tắc đóng gói hành lý

Đối với hành lý ký gửi đã có quy định cụ thể trong từng loại vé, bạn có thể được mang theo từ 20 đến 40 kg hành lý ký gửi. Nhưng đối với hàng xách tay thì bạn lại có thể mang tới 10kg khi biết cách sắp xếp.

 Từ to đến nhỏ: Sắp xếp đồ nặng từ to đến nhỏ như quần jeans, áo khoác mùa đông,…Xếp xuống đáy vali trước rồi đến những đồ nhỏ để đảm bảo đồ không bị nhàu hay xô lệch như quần áo phông, áo sơ mi.

 Cuộn nem, chả dò: Để không chiếm diện tích thì quần áo nên được cuộn tròn khi xếp vào vali. Lưu ý khi cuộn phải chặt tay như gói nem hay chả dò, còn quần jeans thì nên cuộn từ ống quần lên còn áo thì nên gập hai tay áo rồi cuộn từ cổ áo xuống. Bởi như vậy, khi di chuyển, hành lý sẽ không bị xê dịch và không bị móp méo.


Đồ lót nhỏ và mỏng nên bạn nên xếp vào một túi và đặt ở thành vali. Áo sơ mi và áo khoác vải dễ nhàu thì nên gấp và đặt trên số quần áo đã cuộn tròn. Bạn có thể tận dụng xếp các vật dụng dễ vỡ như cốc, khung ảnh,… vào một cái áo để bảo đảm an toàn.

 Tận dụng mọi khoảng trống: Bạn có thể tận dụng để thêm những món đồ nhỏ xinh như thắt lưng da, dao cao râu,...

 Xếp đồ theo lớp và những đồ có kích thước nhỏ vào chung một túi: Đây là một cách xếp không chỉ tiết kiệm diện tích mà còn giúp tiết kiệm thời gian khi tìm đồ. Bạn nên xếp đồ đạc theo thứ tự: Giày dép, áo phông, quần dài, váy, phụ kiện, các vật dụng công việc và trên cùng là áo sơ mi.


 Đóng nắp vali : Bạn nên phủ lên trên một lớp áo dày hoặc khăn tắm để giữ cho vali không bị xộc xệch trong quá trình di chuyển, sau đó thắt dây vali và đóng nắp.

Bài viết sau sẽ hướng dẫn những thứ bạn cần chuẩn bị trước khi lên đường sang Nhật Bản làm việc và học tập. 
 
 Lưu ý: 
 
- Các vật dụng, đồ dùng thiết yếu bên Nhật rất nhiều và rẻ cho nên bạn không cần phải mua nhiều thứ để nhét vào vali đâu, cứ mang những đồ cần thiết và tiền mặt để khi sang Nhật mình có thể mua thêm.
 
- Không được để đồ dùng quan trọng như VISA, tiền, điện thoại cùng trong vali hành lý, vì như vậy dễ bị thất lạc và gây khó khăn khi làm thủ tục ở sân bay.
 

 
- Hãy đánh dấu vali của mình thật nổi bật và dễ nhìn để khi hành lý được trả lại thì bạn sẽ dễ dàng nhận ra đồ của mình.
 
- Đối với những bạn ham đọc sách thì nên hạn chế mang chúng theo cùng, hãy lưu file mềm trong điện thoại để khi lên máy bay chỉ việc click vào và xem thôi.
 
- Áo khác mùa đông rất nặng và tốn diện tích, tốt nhất là chỉ đem 1 đến 2 cái mà thôi, còn lại thì sang Nhật Bản mua sau cũng được.

Chuẩn bị đồ đạc là điều quan trọng của một chuyến đi xa, hãy chuẩn bị trước vài ngày để tránh quên đồ quan trọng ở nhà bạn nhé! Chúc bạn thành công!
Hiện chưa có bất kỳ đơn vị nào được phép tuyển chọn đưa người lao động đi làm việc tại các thị trường Singapore, Úc, Đức, Canada...Thông tin đăng tải trên website này với mục đích giúp người lao động tham khảo và tránh bị các đối tượng xấu lừa đảo.?

Từ khoá

Để lại comment

Tin liên quan
Cần chuẩn bị những gì trước khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
04/10/2017 08:44
Nên đi du học hay xuất khẩu lao động tại Nhật Bản?
15/09/2017 17:26
Để làm kỹ thuật viên tại Nhật Bản cần những gì?
15/01/2016 15:09
Bạn biết những gì về phong tục con người Nhật Bản
09/01/2016 09:56
5 quy tắc vàng bạn nên biết khi đi xuất khẩu lao động
06/01/2016 13:44
3 yếu tố then chốt khi bạn muốn làm việc tại Nhật bản
05/01/2016 10:34
Người lao động chia sẻ

Mua vào Bán ra

App XKLĐ JPNET
Tải APP JPNET - TÌM CÔNG TY XKLĐ UY TÍN
  • Google Plus
Copyright © 2016 laodongngoainuoc.vn

Thiết kế website bởi Web123.vn