Đang thực hiện Đang thực hiện

Tư Vấn Xuất Khẩu Lao Động Ngoài Nước

Mức lương cơ bản của người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2018

Thời gian đăng: 10/01/2018 13:51

Trong vài năm trở lại đây thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản đã khởi sắc hơn khi đang dần đuổi kịp thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan và cò được dự báo sẽ vượt qua thị trường này để trở thành thị trường xuất khẩu lao động số 1 Việt Nam trong vài năm tới.

Nhận xét một cách khách quan, người lao động chọn Nhật Bản làm điểm đến bởi các nguyên nhân sau: Môi trường làm việc chuyên nghiệp, đa dạng ngành nghề lao động từ phổ thông đến đại học, điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng không quá khắt khe lắm và quan trọng không kém đó là đời sống người lao động người nước luôn được đảm bảo,...

Nhưng vấn đề "Mức lương cơ bản khi đi xuất khẩu lao động Nhât Bản là bao nhiêu? Sau khi trừ chi phí thì thu nhập để ra được bao nhiêu để gửi về cho gia đình?" có lẽ là thắc mắc của đa số những người lao động đang có ý định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản quan tâm đến đầu tiên. 

Để giúp người lao động hiểu rõ hơn về mức lương đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản thì
laodongngoainuoc.vn xin chia sẻ các thông tin giúp người lao động hiểu thêm về vấn đề này.
 
mức lương cơ bản của người đi xuất khẩu lao động nhật bản

Xuất khẩu lao động Nhật Bản đang là sự lựa chọn của nhiều lao động nhất là các lao động trẻ Việt Nam

1, Mức lương ký hợp đồng của người lao động:

Hiện tại, mức lương cơ bản mà người lao động ký với các doanh nghiệp, công ty tiếp nhận người lao động từ phía Nhật Bản sẽ từ 120.000 yên đến 150.000 Yên/tháng. Mức lương này hầu như sẽ không thay đổi trong những năm gần đây. Mỗi năm tại Nhật Bản vẫn tăng có tăng lên theo tỷ lệ Nhất định từng vùng nhưng không đáng kể. Mức lương này chưa hề tính thêm mức lương làm tăng ca, thêm giờ.
.
Từ 01/10/2016 chính phủ Nhật Bản cũng đã có chính sách tăng lương mới cho người lao động bắt đầu  đây được coi là thông tin vui mừng cho người lao động xuất khẩu Việt Nam tại Nhật. 

Chi tiết mức lương thay đổi theo từng khu vực tại Nhật Bản xem >> Tại đây

Lưu ý: Đây là mức lương tối thiểu mà người lao động nước ngoài nhận được, còn đối với người lao động có quốc tịch Nhật Bản thì sẽ được trả cao hơn. Vậy nên lao động cũng không phải quá thắc mắc về mức thu nhập này và hoàn toàn có thể yên tâm mức lương tối thiểu sẽ nằm trong khoảng này.

Theo tỷ giá hiện nay 1 Yên = 204.02 đồng thì mức lương cơ bản ( chưa tính làm thêm giờ ) mà người lao động nhận được sẽ rơi vào khoảng 25.000.000 - 30.000.000 VNĐ

Bạn có thể xem tỷ giá Yên Nhật cập nhật từng ngày >>
Tại đây <<

 
http://laodongngoainuoc.vn/muc-luong-co-ban-cua-nguoi-di-xkld-nhat-ban-1760.htm

Mức lương 1 tháng của bạn Kim Ngân thực tập sinh đang làm việc tại Kyoto Nhật Bản
 
Lương của người lao động tại Nhật còn phụ thuộc rất nhiều vào sự biến động của tỷ giá đồng yên. Mức lương lao động được áp dụng theo luật lao động Nhật Bản, mức lương này được tính theo giờ làm việc, mỗi giờ nhận được từ 695 đến 900 yên/giờ tùy teo tùng khu vực. Tất cả các đơn hàng đều yêu cầu lao động làm 8 tiếng/ngày, mỗi tuần 40 đến 44 tiếng.

Ngoài ra, mức lương cơ bản bạn nhận được hàng tháng còn phụ thuộc vào đơn hàng, công việc mà bạn sẽ làm khi sang Nhât. Đối với từng ngành nghề, mức lương bạn nhận được cũng khác nhau. Những ngành như nông nghiệp trong nhà kính, nuôi trồng thủy sản,... công việc nhẹ nhàng nên số tiền lương bạn nhận về tay đương nhiên sẽ không cao bằng những ngành nghề đòi hỏi kinh nghiệm hay có tính chất công việc nặng nhọc hơn.

 
Mức lương cơ bản của người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2017
 
Đơn chế biến thủy sản mức lương cơ bản rơi vào khoảng 13 - 14 man
 
Mức lương cơ bản của người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2017
 
Những đơn đòi hỏi tay nghề như sơn xây dựng nhận mức lương cơ bản lên tới 19 man/tháng

2, Lương lao động thực lĩnh là bao nhiêu?

Thường thì khoản lương thực lĩnh của lao động là mức lương cơ bản trừ đi 3 khoản tền chính là tiền thuế, bảo hiểm và phí nội trú. Còn tiền ăn, sinh hoạt thì người lao động phải tự túc cân nhắc. Nêm mức lương thực lĩnh lao động được nhận từ 80.000 Yên đến 110.000 yên/tháng tương đương với khoảng 17.000.000 đến 23.000.000 VNĐ (số tiền này chưa tính tiền làm thêm của lao động).

 
http://laodongngoainuoc.vn/muc-luong-co-ban-cua-nguoi-di-xkld-nhat-ban-1760.htm

Số tiền 190.205 Yên là mức lương thực lĩnh của một thực tập sinh Việt Nam tại Nhật Bản sau khi bị trừ 31.975 Yên tiền thuế, bảo hiểm và phí nội trú

 
Chi phí sinh hoạt và các khoản trừ vào lương:

a. Thuế

Thuế thu nhập được xí nghiệp Nhật Bản trừ thẳng vào lương mỗi tháng, Mức thuế này phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Thường thuế thu nhập của người lao động trừ vào lương khoảng 1.000 đến 1.500 Yên/tháng. Khoản thuế này khi về nước bạn sẽ làm thủ tục và nhận lại toàn bộ.

 
Mức lương cơ bản của người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2017

Xem chi tiết tại: >> Cách tính thuế thu nhập lao động ở Nhật Bản

b. Bảo hiểm

Thực tập sinh làm việc tại Nhật Bản sẽ được đóng 2 đến 3 loại bảo hiểm và tổng trừ khoảng 15.000 đến 20.000 Yên/tháng. Lao động sẽ được khám định lỳ không mất phí, tình trạng sức khỏe của lao động có thể cho xí nghiệp hoặc nghiệp đoàn quản lý để được đưa đi khám và chữa trị kịp thời.

Khoản tiền bảo hiểm này sau khi hết hạn hợp đồng thực tập sinh sẽ được nhận lại từ bảo hiểm nhân thọ còn gọi là nenkin.

Xem chi tiết:
>> 4 loại bảo hiểm lao động phải đóng khi làm việc ở Nhật Bản

c. Phí nội trú

Phí nội trú này được tính khi lao động ở tại nhà ở dành cho công nhân của xí nghiệp, còn nếu bạn ở ngoài thì chi phí sẽ đắt đỏ hơn. Mức phí nội trú này tùy theo hỗ trợ của xí nghiệp, có những xí nghiệp hỗ trợ lao động hoàn toàn khoản này. Mức trừ thường từ 0 đến 20.000 Yên/tháng. Nếu làm tại trung tâm thành phố thì mức phí này cao hơn.

d. Tiền điện nước, gas, tiền ăn (khoản tiền người lao động tự tức cân nhắc chi tiêu):

Điện nước và gas ở Nhật rất rẻ, nhiều xí nghiệp cũng hỗ trợ lao động khoản này. Lao động ngành nông nghiệp được hỗ trợ tiền ăn, vì có thể chủ động được sản phẩm do chính mình làm ra. Nếu không được hỗ trợ lao động phải đóng 15.000 đến 25.000 Yên/tháng.
 
http://laodongngoainuoc.vn/muc-luong-co-ban-cua-nguoi-di-xkld-nhat-ban-1760.htm

Chia sẻ của bạn Nguyễn Huy Nam thực tập sinh của công ty xuất khẩu sang Nhật được 8 tháng và mỗi tháng dành dụm được 16 - 17 man

 
Như vậy, trung bình mỗi tháng lao động làm việc tại Nhật có thể để ra khoảng 15.000.000 đến 20.000.000 VNĐ gửi về cho gia đình. Đây là một khoản thu nhập tương đối cao đối với lao động Việt Nam. Tuy nhiên, đây mới chỉ là mức thu nhập chưa tính tiền làm thêm. Nếu người lao động chăm chỉ làm tăng ca, thêm giờ hay làm vào các ngày nghỉ lễ tết thì thu nhập của lao động sẽ rất là cao.

3, Có được tăng lương theo thời gian làm việc?

Lương dự tính sẽ do công ty tuyển dụng lao động báo trước khi lao động đến đăng ký tham gia thường sẽ thấp hơn mức lương sau khi xí nghiệp Nhật Bản tiếp nhận và ký kết. Tâm lý tuyển chọn của hầu hết  của các chủ lao động ở Nhật Bản đều là nếu lao động có thể chấp nhận được mức lương dự kiến thấp thì khi lao động được trả lương cao hơn thì sẽ hài lòng và làm tốt hơn.

 


Thông tin tăng lương 01/10/2016 được sự quan tâm của rất nhiều người lao động Việt Nam trên mạng xã hội facebook

 
Việc tăng lương hầu như không không có lộ trình cố định, cũng không có một quy định nào về việc tăng lương này. Tăng lương hay không đều phụ thuộc vào chế độ của từng công ty, tùy thuộc vào chất lượng của lao động mà chủ lao động sẽ xm xét việc tăng lương hay không. Có trường hợp người lao động được xí nghiệp Nhật tăng lương trong tháng làm thứ 3 kể từ khi sang làm, nhiều xí nghiệp thì tăng theo quý, theo chất lượng sản phẩm…

4, Lương cơ bản của người lao động phụ thuộc vào những yếu tố nào?

- Tiền lương thay đổi theo khu vực: Ở các tỉnh thành khác nhau thì có mức lương cơ bản khác nhau, thường thì lương ở ngoại ô thường thấp hơn ở trung tâm thành phố nhưng ở thành phố chi phí đắt đỏ hơn. Xem chi tiết: Bảng lương tối thiểu 47 vùng Nhật Bản

- Thay đổi theo đặc thù của ngành nghề: Công việc có mức độn nguy hiểm, độc hại, nặng nhọc hơn thì lương sẽ cao hơn như : sơn, đúc, cơ khí, giàn giáo… thường có thu nhập cao hơn mặt bằng chung.

- Thay đổi theo tính chất công việc: Công việc nào có yêu cầu công việc càng cao thì lương càng cao như : tiện, mộc, cơ khí…. Ngay cả trong ngành may: may hoàn thiện, may công đoạn cũng có mức lương khác nhau.

- Thay đổi theo khung quy định của doanh nghiệp: Nhiều xí nghiệp Nhật Bản dành quyền lợi cho lao động rất tốt, họ không muốn có sự chênh lệch quá lớn giữa các công nhân, gây mất hòa khí, tâm lý không tốt giữa những lao động với nhau. Nên khi xí nghiệp trả lương cho lao động nước ngoài sát với lương lao động Nhật Bản thì lương sẽ cao hơn.

Trên là tất cả các chi sẽ của laodongngoainuoc.vn đến với toàn thể người lao động đang có dự định đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Vậy câu hỏi "Mức lương cơ bản khi đi xuất khẩu lao động Nhât Bản là bao nhiêu? Sau khi trừ chi phí thì thu nhập để ra được bao nhiêu để gửi về cho gia đình?" sẽ không còn là thắc măc của các bạn nữa nữa.

Các bạn có thể xem thêm:
Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất 2018

Một số hình ảnh chia sẻ của các bạn trẻ lao động tại Nhật Bản:
 


Hình ảnh tại Nhật của bạn Hoàng Huyền một thực tập sing cảu công ty mới qua Nhật 1 thời gianMột số hình ảnh của bạn Dũng Ba Ngơ đơn hàng cơ khí hàn tại Nhật Bản

Bạn đọc thắc mắc hoặc góp ý vui lòng liên hệ trực tiếp với cán bộ tư vấn của công ty để được hỗ trợ hoặc, đặt câu hỏi cho chúng tôi ngay dưới bài viết.

Chúc bạn thành công!

 

ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Phòng tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nguyễn Nga ( Ms ): 0936 906 855
Email hỗ trợ: hotro.japan@gmail.com

Hồng Mai ( Ms ): 01669801451
Email hỗ trợ: hotro.japan@gmail.com

 
Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, Line, Viber

 

Hiện chưa có bất kỳ đơn vị nào được phép tuyển chọn đưa người lao động đi làm việc tại các thị trường Singapore, Úc, Đức, Canada...Thông tin đăng tải trên website này với mục đích giúp người lao động tham khảo và tránh bị các đối tượng xấu lừa đảo.?

Từ khoá
 1. Tram

  mình có bằng nghề chế biến và bảo quản thủy sản nhưng k biết đk,chi phí xklđ và mức thu nhập như thế nào

 2. Thái Thị kim hồng

  Minh muốn di lam ben may cty nhật chi phi nhieu ban so dt hong 0901660015 ban cho hong biết a

 3. Tống thị quỳnh

  mình muốn đi xklđ nhật bản, tuy nhiên năm nay đxa ngoài 30 thì còn cơ hội không?

 4. oanh nguyễn

  chả biết thê nào chu mình làm bục mặt ra mà có 13 man, trong khi do con bạn minh tháng nào ucng 17-18 man . chiụ luôn

 5. heo cần xuất chuồng

  Lương cơ bản 30 tr trừ chi phí 10 tr làm thêm 7 tr 1 tháng được 27 tr. 1 năm dược tầm 270. 3 năm được 810. trừ đi phí đi ban đầu 200 . Sau 3 năm sứ người đúc được hơn 600 tr.

  • AD

   Trường hợp của bạn không đi lại được vì Nhật chỉ cấp visa duy nhất 1 lần theo diện thực tập sinh bạn nhé

 6. trâm

  Lương cao nhưn họ yêu cầu chất lượng công việc chứ k phải kiểu làm hời hợt như n=minhg

 7. Thế

  Mình là Khuất Thế. đang có nhu cầu đi Nhật 3 năm. MInhf cao 1m58 nặng 70kg. vậy có đủ tiêu chuẩn đi k?

 8. Hoàng Thị Duyên

  0968167883 mình cần tư vấn đi nhật, k biết có những công việc gì nhỉ. đi luôn tháng này được k

Để lại comment

Tin liên quan
Cách nhận biết công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín
17/03/2016 13:40
Người lao động chia sẻ

Mua vào Bán ra

App XKLĐ JPNET
Tải APP JPNET - TÌM CÔNG TY XKLĐ UY TÍN
 • Google Plus
Copyright © 2016 laodongngoainuoc.vn

Thiết kế website bởi Web123.vn