Đang thực hiện Đang thực hiện

Tư Vấn Xuất Khẩu Lao Động Ngoài Nước

Mức lương của lao động đi xuất khẩu lao động Hàn quốc

Thời gian đăng: 21/11/2017 10:05

Để đi xuất khẩu lao động bất kỳ thị trường nào thì lao động và gia đình lao động phải bỏ ra một khoản tiền lớn, có khi đó là cả gia tài đối với nhiều gia đình. Tuy nhiên, mức lương mà lao động nhận lại sau khoảng thời gian làm việc ở Hàn Quốc cũng tương xứng theo.
Xuất khẩu lao động Hàn Quốc cũng không ngoại lệ, tuy Việt Nam và Hàn Quốc mới chỉ ký kết việc mở cửa đón nhận 3500 lao động Việt Nam. Nhưng số lượng người lao động quan tâm đến thị trường này là cực kì nhiều mới chỉ lướt qua các trang mạng xã hội về Hàn Quốc thì ai cũng hỏi về thị trường Hàn Quốc từ những bạn trẻ cho đến những lao động đã có tuổi.

 

Số lượng người hỏi về vấn đề xuất khẩu lao động Hàn Quốc là rất đông trên trang mạng xã hội facebook

Những câu hỏi được đặt ra như: thu nhập cơ bản của lao động khi đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc là bao nhiêu? Số tiền thực lĩnh sau khi trừ đi chi phí là bao nhiêu? Thu nhập của lao động tại Hàn Quốc phụ thuộc vào những yếu tố nào?... rất nhiều câu hỏi được đặt ra xoay quanh vấn đề mức lương của lao động, nhưng đây là 3 vấn đề nổi trội và được nhiều người quan tâm nhất. Qua bài viết này, lao động ngoài nước sẽ lý giải cho bạn đọc 3 vấn đề trên.

1, Lương cơ bản của lao động đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc

 


Các lao động Việt Nam đang làm việc công tác tại Hàn Quốc

 
Hiện tại mức lương của lao động được ký với doanh nghiệp Hàn Quốc tối thiểu là 1.200.000 won đến 1.600.000 won/tháng/lao động tương đương với 23 triệu đến 30 triệu VNĐ/tháng/lao động. Mức lương tối thiểu được tính theo giờ là 6.030 won/giờ.

Thời gian làm việc của lao động Hàn Quốc là 8h/ngày, 1 tuần làm việc 5 ngày. Mức lương này hầu như không thay đổi từ trước đến nay.
 
Trên đây chỉ là mức lương cơ bản mà lao động được nhận, còn tùy thuộc vào tính chất công việc, vị trí mà mức lương sẽ chênh lệch giữa các ngành nghề, nhưng chênh lệch này cũng không quá lớn. Vì vậy, lao động Việt Nam hoàn toàn có thể yên tâm là sẽ đạt được mức lương tối thiểu này theo quy định của chính phủ Hàn Quốc.

Mọi thắc mắc bạn liên hệ với  để được hỗ trợ nhé!

2, Lương thực lĩnh của lao động làm việc tại Hàn Quốc

Lương thực lĩnh của lao động là lương cơ bản trừ đi khoản sinh hoạt và một số chi phí khác như: thuế, bảo hiểm… Chi phí ăn uống của lao động phải tự túc để có thể tiết kiệm một cách triệt để.

Sau khi trừ đi những khoản chi phí cần thiết thì lương thực lĩnh của lao động là 800.000 
won đến 1.000.000 won/tháng. Như vậy mỗi tháng lao động có thể để ra được 15 triệu đến 20 triệu VNĐ/tháng. Đây mới chỉ là thu nhập cơ bản chưa tính tiền làm thêm, các khoản phụ cấp khác.
 


Người lao động tại Hàn Quốc vẫn có thể tiết kiện được khoảng từ 15 - 20 triệu/tháng
 

3, Thu nhập làm thêm của lao động Hàn Quốc.

Nếu lao động đăng ký làm thêm ngoài giờ, thì mức thu nhập sẽ cải thiện hơn rất nhiều. Ngoài giờ làm việc chính đã nêu ở trên, thì thu nhập ngoài giờ sẽ được tính là 150% lương cơ bản.

Cụ thể như sau:
 
Lương làm thêm theo giờ: 6.030 won x 150% = 9.045 won/giờ
Lương làm thêm vào ngày nghỉ: ngày nghỉ lao động chỉ được làm thêm 5h
6030 x 5 x150% = 45.225 won/ngày.

 


Bạn Hân chia sẻ mức lương khủng của mình tại Busan Hàn Quốc trên mạng xã hội facebook
 
4, Mức lương của lao động phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Mức lương cơ bản của lao động không hoàn toàn giống nhau, mức lương này phụ thuộc vào những yếu tố sau:

- Ngành nghề: Nếu làm công việc có mức độ nguy hiểm hơn, nặng nhọc hơn thì sẽ có thu nhập cao hơn so với những công việc nhẹ nhàng.

- Tính chất công việc: Đối với những đơn hàng yêu cầu tay nghề, trình độ chuyên môn, kỹ thuật thì sẽ có mức lương cao hơn so với mặt bằng chung.

- Khu vực làm việc: Tùy thuộc vào việc làm ở các tỉnh khác nhau mà có mức thu nhập khác nhau. Ngoại ô thì có mức lương thấp hơn thành phố nhưng chi phí sinh hoạt lại rẻ hơn.

- Khung lương của xí nghiệp Hàn Quốc: Lương của lao động phụ thuộc nhiều vào khung lương của xí nghiệp mà lao động đó ký hợp đồng.

Trên đây là những lý giải về 3 vấn đề nổi trội được lao động cũng như các bạn đọc quan tâm. Chúng tôi hi vọng đã cung cấp được đầy đủ những thông tin cần thiết cho bạn đọc về mức lương của lao động đi
xuất khẩu lao động Hàn Quốc.
 

Chúc các bạn thành công!
Hiện chưa có bất kỳ đơn vị nào được phép tuyển chọn đưa người lao động đi làm việc tại các thị trường Singapore, Úc, Đức, Canada...Thông tin đăng tải trên website này với mục đích giúp người lao động tham khảo và tránh bị các đối tượng xấu lừa đảo.?

Từ khoá
 1. Mr Minh

  Tư vấn XKLĐ hàn quốc. Địa phương nào bị cấm hay các vấn đề liên quan moi việc đều có thể xử lý .Liên hệ 0937535168

 2. Quang

  Em muốn đi XKLD tại hàn quốc em có hình xăm 1/3 ở lưng có thể đi XKLD đc k. Sdt của em là0976660064 trung tâm vui lòng tư vấn giúo rmqua sdt này

 3. hai phong

  mấy a e cùng xóm tôi ở quảng bình vừa tuyển đơn đánh cá xong phí tầm 10k lương tầm 30tr nch hàn bây h khó đi chỉ ngư dân là dễ bạn nào quan tâm vào đây xem tuyển khó phết nhưng a e bên đó bảo làm ăn dc len gia đình cũng cố http://congtyxklduytin.com/tuyen-50-thuyen-vien-han-quoc-gan-bo-nam-2017/

 4. Thái Vũ

  Mức lương cao như vậy bảo sao mấy thằng sang đấy làm đều trốn ra ngoài không chịu về nước. cái bọn chỉ biết ngĩ cho bản thân không biết ngĩ cho quê hương

 5. Nam Anh

  Tiếc quá chỗ tôi lại bị cấm đi sang hàng chứ. Mẹ mấy thằng lao động trốn ra ngoài ảnh hửơng đến cả 1 vùng miền

  • Ngọc Khánh

   26 triệu thì tốt quá còn phải ký quỹ 100 triệu tiền chống trộn nữa cơ Tưởng ngon ăn ah

 6. Thiện

  Chẳng biết thế nào nhưng mới mức lương thế kia không biết có tin được không. Ngơ ngơ đi lại mang thêm nợ vào thân thì mệt lắm

 7. Chán Chết

  Nếu ai biết cho e hỏi rằng thi tiếng hàn xét theo số báo danh hay là theo tên vậy.khoảng bao nhiêu người 1 phòng...xin cảm ơn ạ.số dt của e 0989268362

Để lại comment

Tin liên quan
Quy trình đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc từ A-Z mới nhất
23/11/2017 14:30
Hồ sơ đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc năm 2018
22/11/2017 17:15
Thủ tục đăng ký đi XKLĐ làm việc tại Hàn Quốc mới nhất
21/11/2017 15:53
Điều kiện sức khỏe đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc Mới Nhất 2018
21/11/2017 14:02
Đồng Won, 1 Won Hàn Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam
16/03/2017 08:25
Nên đi du học hay xuất khẩu lao động Hàn Quốc?
05/09/2016 13:38
Người lao động chia sẻ

Mua vào Bán ra

App XKLĐ JPNET
Tải APP JPNET - TÌM CÔNG TY XKLĐ UY TÍN
 • Google Plus
Copyright © 2016 laodongngoainuoc.vn

Thiết kế website bởi Web123.vn