Đang thực hiện Đang thực hiện

Tư Vấn Xuất Khẩu Lao Động Ngoài Nước

Nằm lòng bí quyết học thuộc từ vựng tiếng Nhật siêu tốc

Thời gian đăng: 28/10/2017 10:53

Dù là người mới học hay cả những người đã theo học tiếng Nhật lâu năm thì từ vựng vẫn được coi là nỗi ám ảnh kinh hoàng. Vậy làm cách nào để có thể thuộc làu làu vốn từ vựng tiếng Nhật mà không mất quá nhiều thời gian?
CÁCH 1: NHẮC ĐI NHẮC LẠI


Nguyên nhân đầu tiên trong hàng vạn nguyên nhân khiến cho người Việt Nam thất bại khi học từ vựng tiếng Nhật chính là cách phát âm không chuẩn. Người được coi là phát âm chuẩn nhất chính là người Nhật bản gốc, hãy chăm chỉ nghe đi nghe lại, xem đi xem lại các video, đoạn hội thoại hay băng ghi âm rồi sau đó nhắc lại theo. Lưu ý: hãy mở âm lượng to nhất có thể.

Kết hợp với việc nghê, nhìn thì bạn cầm đọc to rõ ràng từ vựng theo đó. Hãy kích hoạt bộ não kèm theo tất cả các giác quan: mắt, tai, miệng. Điều này sẽ giúp bạn có ấn tượng sâu sắc về từ vựng đó và khả năng ghi nhớ sẽ cao hơn rất nhiều.

CÁCH 2: HÃY HỌC NGAY TỪ LÚC BẮT ĐẦU
 
 

Ngữ pháp hay Kanji, bạn có thể dành thời gian trước thi tuyển để ôn luyện lại. Nhưng riêng với từ vựng, để học nó phải dùng sự nỗ lực trong cả một quá trình. Trong xuất quá trình học tiếng Nhật, từ vựng sẽ liên tục được cập nhật, khối lượng sẽ ngày càng lớn lên. 

Việc học ngay từ khi mới bắt đầu sẽ giúp bạn không cảm thấy quá nặng nề khi mà số lượng từ vựng bị dồn đống lên. Tinh thần thoải mái, tiếp thu từng từ một cách chắc chắn sẽ giúp bạn học hiệu quả hơn.


>> N1 trong tầm tay với với 5 phần mềm học tiếng Nhật tốt nhất hiện nay

CÁCH 3: PHÂN LOẠI TỪ VỰNG


Từ vựng tiếng Nhật về các loài động vật

Cũng giống như học tiếng Anh, việc bạn phân loại từ vựng tiếng Nhật theo từng chủ đề, từng loại từ sẽ giúp dễ dàng ghi nhớ hơn. Một số cách phân loại điển hình:
 Danh từ, tính từ, động từ

 Chủ đề yêu thích: văn hóa, ca nhạc, động vật, con người,...
 Mục đích học tập, công việc

Sau khi phân loại xong từ vựng, hãy ghi chép chúng vào từng mẩu giấy nhớ. Tập trung ghi nhớ, nỗ lực rèn luyện sẽ giúp bạn tạo nên sự đột phá.

CÁCH 4: VỪA HỌC VỪA DỊCH

Trong quá trình học tập, hay các hoạt động hằng ngày như xem phim, đọc truyện hay nghe nhạc, khi bắt gặp bất cứ một từ vựng tiếng Nhật nào hãy bắt ngay bộ não của bạn vận động và nhớ ra nghĩa tiếng Việt của nó. Lâu dần, việc này sẽ trở thành phản xạ có điều kiện, giúp bạn ghi nhớ và ứng dụng từ vựng tiếng Nhật một cách tốt nhất. 
Không chỉ vậy, trong các hoạt động ngoại khóa hay những lần vui chơi cùng bạn bè - những người cũng đang theo đuổi con đường học tiếng Nhật, hãy cùng nhau ôn luyện, luyện tập các đoạn hội thoại từ ngắn đến dài, từ đơn giản đến phức tạp. Hiệu quả sẽ hơn những gì bạn mong đợi đấy!

Tham khảo thêm nhiều bí kíp học tiếng Nhật đúng chuẩn N1
TẠI ĐÂY

Chúc bạn thành công!
Hiện chưa có bất kỳ đơn vị nào được phép tuyển chọn đưa người lao động đi làm việc tại các thị trường Singapore, Úc, Đức, Canada...Thông tin đăng tải trên website này với mục đích giúp người lao động tham khảo và tránh bị các đối tượng xấu lừa đảo.?

Từ khoá

Để lại comment

Tin liên quan
Đi Nhật miễn phí năm 2019 - Giải Đáp Thủ Tục, Quy Trình, Mức Lương XKLĐ Nhật...
17/10/2018 16:17
Tất cả những gì bạn cần biết về visa tị nạn Nhật Bản
27/10/2017 16:57
Tìm hiểu 8 loại trang phục Kimono truyền thống của Nhật Bản
25/10/2017 11:24
Bị lao phổi có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?
25/10/2017 10:51
Người lao động chia sẻ

Mua vào Bán ra

App XKLĐ JPNET
Tải APP JPNET - TÌM CÔNG TY XKLĐ UY TÍN
  • Google Plus
Copyright © 2016 laodongngoainuoc.vn

Thiết kế website bởi Web123.vn