Đang thực hiện Đang thực hiện

Tư Vấn Xuất Khẩu Lao Động Ngoài Nước

Người Nhật đánh giá về người Việt: “Việt Nam các anh muôn đời khổ”

Thời gian đăng: 22/09/2017 15:03

Người Nhật nghĩ gì về thực tập sinh, du học sinh Việt Nam? Mặc dù đây chỉ là quan điểm của một kỹ sư Nhật Bản nhưng phải nói rằng, đó là nhận xét chính xác và chúng ta cần nhìn nhận và thay đổi để có cái nhìn tốt hơn từ người Nhật cũng như cộng đồng quốc tế.


Một du học sinh chia sẻ về người Nhật có ghét người Việt không?

Một kỹ sư Nhật Bản khi về nước đã không ngần ngại nói với công nhân Việt Nam rằng: “ Người Việt các anh muôn đời sẽ khổ, các anh chỉ biết nghĩ đến cái lợi lộc nhỏ của cá nhân mà không biết nghĩ đến cái lợi lớn của chung”.

Xem thêm: Lao động Nhật Bản phá bỏ hợp đồng bị xử lý như thế nào?

Rồi vị kỹ sư giải thích: “Một con vít chúng tôi phải mang từ Nhật sang giá 40.000 đồng mà rơi xuống sàn thì công nhân Việt Nam thản nhiên dẫm lên hoặc đá lăn đi mất vì nó không phải của các anh".


 
Tuy nhiên, các anh chỉ đánh rơi một điếu thuốc lá đang hút dở giá chỉ 1.000 đồng thì các anh sẵn sàng nhặt lên và hút tiếp mặc dù nó bị bẩn chỉ vì nó là của các anh. Hay như cuộc cáp điện chúng tôi nhập về giá 5 triệu đồng/mét, nhưng các anh cắt trộm và chỉ bán với giá có vài trăm nghìn đồng/mét.

Tất cả nhừng điều đó mang chỉ mang lại cho các anh một chút lợi lộc nhưng nó lại gây thiệt hại lớn cho cả doanh nghiệp vì chúng tôi bắt buộc phải nhập bổ sung hay nhập thừa so với cần thiết”.
Khai khống cũng là thói quen xấu của người Việt Nam
Còn đối với lái xe của kỹ sư đó thì được ông tặng quà giá trị và tâm sự như sau: Tôi rất cảm ơn vì anh đã lái xe an toàn suốt 5 năm qua. Anh là người đảm bảo mạng sống cho tôi nên anh muốn gì tôi cũng chiều, nhưng anh đừng tưởng anh làm gì sai mà tôi không biết.

Anh đưa đón tôi ra sân bay quãng đường chỉ hơn 30km mà anh khai hơn 100km tôi cũng ký, anh còn khai việc mua xăng, thay dầu tôi cũng ký tôi ký vì tôi cần anh vui vẻ khi lái xe để tôi được an toàn.

Nhưng anh và các công nhận Việt Nam đừng tưởng các anh lừa được người Nhật. Các anh nên biết rằng lẽ ra chúng tôi có thể trả lương cao hơn hoặc tăng lương nhiều lần cho các anh.

Nhưng đáng phải tăng cho các anh 500.000 đồng thì chúng tôi chỉ tăng 200.000 còn 300.000 chúng tôi giữ lại để chi trả bù đắp cho những trò vụn vặt hay phá hoại của các anh.

Cuối cùng là các anh tự hại các anh thôi. Còn phía chúng tôi cũng chỉ lấy của người Việt cho người Việt chứ chúng tôi cũng không mất gì”.

Qua những lời nói trên, chúng ta cũng có thể hiểu rằng trong mắt một số người Nhật lao động Việt Nam đang bị đánh giá không tốt.

Tuy nhiên, không phải cứ lao động Việt Nam là xấu đấy mới chỉ là những lao động đang làm xấu lao động Việt Nam trong mắt người Nhật và chúng ta có thể thay đổi được cách suy nghĩ của họ đối với lao động Việt Nam.

Mặc dù chiếm một tỷ lệ rất nhỏ trong cộng đồng người Việt đang sinh sống ở Nhật Bản nhưng những cá nhân ích kỉ, sống chỉ biết cho bản thân mình mà không quan tâm đến lợi ích của xã hội đã ảnh hưởng không nhỏ đến cộng đồng người Việt ở Nhật Bản.
Hiện chưa có bất kỳ đơn vị nào được phép tuyển chọn đưa người lao động đi làm việc tại các thị trường Singapore, Úc, Đức, Canada...Thông tin đăng tải trên website này với mục đích giúp người lao động tham khảo và tránh bị các đối tượng xấu lừa đảo.?

Từ khoá
 1. Hoàng Ngọc Phong

  Quốc gia nào cũng có người tốt và xấu mà, khác nhau là ít hay nhiều thôi, nên mình mong người Nhật đừng kì thị người Việt quá, những người thực sự tốt thì lại thiệt thòi còn những người xấu vẫn thản nhiên.

 2. Tao là người việt nam

  ベトナムの犬たちは、皆、あなた自身の利益を考えて、非難することを発見しただけです。ベトナムの他の犬たち、自分自身で水そのものは悪い評判を持っています。さらに、あなたがベトナムに告発された時、抗議者たちは助けを求め始めました。ベトナムのすべての犬は、あなたがいないところにいます。真実を取り除くと、貧しい人々の臆病者です。あなたは犬のように泣き始め、ベトナムの犬の罪を隠すために悪い一人と言いました。ベトナムの犬は同じユーモアを持っていません。ベトナムの種は、あなたが外国を通らない最高のものです。ほとんどの日本人は、その場所があなたと互換性がないためです。 PS:私たちは卑劣なベトナム人です。

 3. Tao là người việt nam

  Tôi xin phép có vài lời phát biểu.lũ chó việt nam chúng mày toàn là một lũ xạo lồn,trộm cắp.bè lũ việt nam chúng mày chỉ biết nghĩ đến lợi ích riêng của bản thân rồi khi bị phát hiện thì đổ thừa cho người khác.lũ chó việt nam chúng mày , bản thân trong nước của chính mình cũng đã tiếng xấu đồn xa rồi,không chỉ riêng nhật bản đâu.lũ chó việt nam khốn nạn tụi mày toàn lũ cậy đông hiếp yếu thì còn xa lạ gì nữa.lũ xúc vật việt nam tụi mày khi bị tố giác thi bắt đầu hô hoán mọi người giúp đỡ,toàn lũ chó người việt tụi mày không chứ đâu.khi bị lột trần sự thật đê tiện,hèn mạt của tụi mày thì tụi mày bắt đầu khóc lóc van xin giống như loài chó,rồi quay sang nói xấu người này người kia hòng che đậy tội lỗi của loài chó việt nam tụi mày.tóm lại lũ chó việt nam tụi mày có biết nhục không vậy.cái loài chí giống việt nam tụi mày tốt nhất đừng qua nước ngoài.nhất là nhật bản,vì nơi đó khongi hợp với tụi mày đâu. Tái bút : tụi tao là người việt nam hèn hạ.

  • Thành

   Mày buông lời lẽ khinh miệt người Việt tao, dân tộc tao đéo phải quỳ xuống bú cu cho bọn mỹ như bây,bọn bây theo tan thương cho dân tộc tao,người dân bọn bây k trộm cắp giết người hay sao mà dè biểu dân tộc tao, những người mà mày gặp toàn là dân thiếu học thức lao động mưu sinh kiếm cơm hàng ngày, Ở mỗi quốc gia đều có người tốt hay xấu đéo ngoại trừ dân tộc mày!

  • Minh

   cũng giống như bản thân mày là người việt mà cũng viết cái cmt để cắn người việt đấy?

 4. trần ngọc hưng

  Nó nói chuẩn đấy! Nhìn gương các anh hùng Sông Đà đang héo dần kìa, tội làm ăn láo

 5. Pham xuan thứ

  Em sn 88 co bang cap 2 va 1 bang lai xe oto hang e da tung di nghia vu quan su ve tu van giup e xem e co di dk ko ak 0944094319

 6. Thái Thị kim hồng

  Người nhật à !! Tầng lớp sang làm việc cho bạn là tầng lớp công nhân làm công ăn lưong thôi nhé ! Doanh nhân và người thành đạt việt nam hay nưoc nào cũng có ..thữ hỏi níu là nhật giống việt nam bị 3_4 thằng Cường quốc dập lịu nhật có sống nổi ko ?? Nước nhật ko có người trộm cắp à ?? Ko có người xấu à ?? Cái thằng kêu việc nam ko khá nổi là cái thằng lấy một người công nhân sai trái để nói vạn người sao ?? Còn việc phá phách người nhật làm cho nhật thiệt hại xin thưa tui cũng muốn đốt nhà người nhật vì thù dân tộc vẫn còn đó ok

 7. vo tinh

  Bao thu qua.nguoi ta noi dug thi rang ma nghe di,cai gi ma ly luan ghe vay.tu hao dan toc minh chag co gi sai.toi thua nhan la ban than mih cug yeu que huog dat nc.nhug cac og thu nghi xem.BAC HO cua chug ta tai sao lai vi dai den the.BAC co log tu hao ve lsu dan toc vn.ma de cuu nc bac lai chon tuog lai va van mjh bac nhat.luc BAc len tau o cag Nha Rong moi co muoi may tuoi ? Thoi do bag cua BAC la bag gi?ma cuu dc ca 1dat nc bi phap thuoc 80 nam.cai dang co nhat cua toi la tam guog cua BAC do la nhiet huyet va that tha,do moi la chan ly.de nguoi vn ta song vi loi ich chug.nguoi co nhiet huyet vi hoan canh thi chang co bag cap cao.co bag cap ma o co polime thi cug chag co viec,lai cay trau cuoc dat.chon nhan tai thi phai nhieu tien hay viec lam tot thi cung fai nhieu tien.cai nay la tham lon-tham nho cuoi cug la dan ngheo than.nguoi nhat rat quan tam den loi ich chug.nguoi ta gop y de mjh tot hon.o cam on lai con chui og cha nguoi ta nua.(tham vat)la cai thoi xau cua nguoi vn ta.can sua doi de vn that van mih de phat trien tot dep.la nguoi nhatban ma nguoi ta con hoc hoi tu Bac Ho duc tjnh ngay thang tiet kien.va trug thuc danh gia khach quan.toi vo cug cam on ong ksu nguoi nhat do.vi toi la nguoi vn nhug nhin ve khia canh khach quan de noi la.that su chag duoc may nguoi co dc 3%duc tjh cua BAC.Tu hao nguoi cha gia cua dan toc ta de lay lam tam guog,thi phai nhin vao ma hoc hoi,chu o fai la cai mieng tu hao,cai bug lai tu xoi

 8. Paddy Hoàng

  Năm 13 tuổi tôi rời Việt Nam, nhưng cũng biết đôi chút điều sau đây... So true. Nhưng cũng có lý do vì quá khổ. Phải nghĩ tới sự tồn tại ngày hôm nay, không có thời gian để nghĩ cho tương lai. Mỗi quốc gia cũng có thời thịnh thời suy... - Chúng tôi đang sống vui vẽ thì các ông đế quốc Nhật, Tây, Mỹ ùa vào giết hại đồng bào tui, đày ải đồng bào tui làm nô lệ cho nên bây giờ chúng tôi nghèo. Chúng tôi ăn cắp cũng tại vì mấy ông! - Ngày chúng tôi bắt Ô Mã Nhi, chém Toa Đô, vây Vương Thông, chém Liễu Thăng, lập luật Hồng Đức thì ngày đó mấy ông Nhật ông ở đâu? - Đàn bà Nhật các ông suốt dòng lịch sử Nhật chỉ là bị các ông hành hạ và coi như nô lệ, không có một cái gì đóng góp vào lich sử. Còn chúng tôi có bà Trưng bà Triệu, bà Hồ Xuân Hương, bà Huyện Thanh Hoan, bà Bùi Thị Xuân, etc. - Các chúa Nguyễn của tôi khẩn hoan mỡ mang bờ cõi về phương Nam nhưng vẫn tôn thờ vua Lê tôi ở Thăng Long: - Từ thuở mang gươm đi mỡ nước - Ngàn năm thương nhớ đất Thăng Long Các chúa Nguyễn tôi dâng đất miền Nam cho vua Lê chứ có xưng Vương chiếm làm của riêng đâu. Chúng tôi biết tình yêu thương tổ quốc chứ đâu phải giống như mấy thằng Mỹ không tổ quốc không đồng bào mà nó cũng giàu được vậy? Bản tánh người Mỹ, người Nhật, người Tàu các ông lạ "Giựt dọc" vì thế các ông mới giàu... - Nghèo nhân nghèo nghĩa thì nghèo - Nghèo tiền nghèo bạc chả cho là nghèo.

 9. Cao xuân hướng

  Người nuoc Ngoai đến Viet năm la biêt roi một xa hoi chi được cái an ninh tôt.con không co gì là dc ca.giao thông thi bắt nháo. Giao duc chay theo Bang cấp.xin học cung mất tiền. Xin việc công Nhan cung mất tiền làm gì cũng phải tiền lên chức cung tiền.luong thì it lên xây ra tiêu cưc.len o Viet năm ko bao gio giai Quyet được van nạn nay Khi ma một đất nuoc ko co người lãnh đạo đất nước co tâm co tâm sống vi dân vi nuoc.

 10. Nguyễn Văn Minh

  Không phải do người Việt Nam không tốt mà do cái nền giáo dục và môi trường sống quá tồi tạo ra những con người xấu như vậy. Ví dụ một đứa trẻ Việt Nam đưa sang nước ngoài từ nhỏ, được giáo dục tốt, phát triển trong môi trường tốt, làm việc trong môi trường tốt thử hỏi họ có trở thành người xấu được không? Nên bài này để cho các nhà lãnh đạo, các nhà giáo dục... đọc và rút ra được bài học, nếu sửa đổi thì 20, 30, 50 năm nữa thế hệ con cháu mình sẽ tốt hơn?

  • Lưu Hoài

   Kể cả có cải cách giáo dục thì chẳng hiệu quả gì cả, cứ cải cách được 1 thòi gian thì dân tình lại bát nháo lên. Mà toàn chú trọng nặng vào kiến thức chứ có đầu tư về gd nhân cách đâu. Chỉ khi nào mà cách suy nghĩ và lối sống dân mk thay đổi thì mới thay đổi được đất nước mình.

Để lại comment

Tin liên quan
Hiểu thêm về Visa và cách chuyển đổi Visa tại Hàn Quốc
07/04/2017 08:34
Giám đốc lừa lao động nghèo bằng “ XKLĐ Hàn Quốc”
04/08/2016 15:21
Trở lại làm việc tại Hàn theo diện "lao động mẫu mực"
19/07/2016 14:16
Siêu bão nepatak tàn phá Đài Loan ít nhất 67 người thương vong
08/07/2016 14:12
Đài Loan bị siêu bão Nepartak hướng thẳng, hàng ngàn người sơ tán
07/07/2016 09:32
Người lao động chia sẻ

Mua vào Bán ra

App XKLĐ JPNET
Tải APP JPNET - TÌM CÔNG TY XKLĐ UY TÍN
 • Google Plus
Copyright © 2016 laodongngoainuoc.vn

Thiết kế website bởi Web123.vn