Đang thực hiện Đang thực hiện

Tư Vấn Xuất Khẩu Lao Động Ngoài Nước

Người Nhật đánh giá về người Việt: “Việt Nam các anh muôn đời khổ”

Thời gian đăng: 22/09/2017 15:03

Người Nhật nghĩ gì về thực tập sinh, du học sinh Việt Nam? Mặc dù đây chỉ là quan điểm của một kỹ sư Nhật Bản nhưng phải nói rằng, đó là nhận xét chính xác và chúng ta cần nhìn nhận và thay đổi để có cái nhìn tốt hơn từ người Nhật cũng như cộng đồng quốc tế.


Một du học sinh chia sẻ về người Nhật có ghét người Việt không?

Một kỹ sư Nhật Bản khi về nước đã không ngần ngại nói với công nhân Việt Nam rằng: “ Người Việt các anh muôn đời sẽ khổ, các anh chỉ biết nghĩ đến cái lợi lộc nhỏ của cá nhân mà không biết nghĩ đến cái lợi lớn của chung”.

Xem thêm: Lao động Nhật Bản phá bỏ hợp đồng bị xử lý như thế nào?

Rồi vị kỹ sư giải thích: “Một con vít chúng tôi phải mang từ Nhật sang giá 40.000 đồng mà rơi xuống sàn thì công nhân Việt Nam thản nhiên dẫm lên hoặc đá lăn đi mất vì nó không phải của các anh".


 
Tuy nhiên, các anh chỉ đánh rơi một điếu thuốc lá đang hút dở giá chỉ 1.000 đồng thì các anh sẵn sàng nhặt lên và hút tiếp mặc dù nó bị bẩn chỉ vì nó là của các anh. Hay như cuộc cáp điện chúng tôi nhập về giá 5 triệu đồng/mét, nhưng các anh cắt trộm và chỉ bán với giá có vài trăm nghìn đồng/mét.

Tất cả nhừng điều đó mang chỉ mang lại cho các anh một chút lợi lộc nhưng nó lại gây thiệt hại lớn cho cả doanh nghiệp vì chúng tôi bắt buộc phải nhập bổ sung hay nhập thừa so với cần thiết”.
Khai khống cũng là thói quen xấu của người Việt Nam
Còn đối với lái xe của kỹ sư đó thì được ông tặng quà giá trị và tâm sự như sau: Tôi rất cảm ơn vì anh đã lái xe an toàn suốt 5 năm qua. Anh là người đảm bảo mạng sống cho tôi nên anh muốn gì tôi cũng chiều, nhưng anh đừng tưởng anh làm gì sai mà tôi không biết.

Anh đưa đón tôi ra sân bay quãng đường chỉ hơn 30km mà anh khai hơn 100km tôi cũng ký, anh còn khai việc mua xăng, thay dầu tôi cũng ký tôi ký vì tôi cần anh vui vẻ khi lái xe để tôi được an toàn.

Nhưng anh và các công nhận Việt Nam đừng tưởng các anh lừa được người Nhật. Các anh nên biết rằng lẽ ra chúng tôi có thể trả lương cao hơn hoặc tăng lương nhiều lần cho các anh.

Nhưng đáng phải tăng cho các anh 500.000 đồng thì chúng tôi chỉ tăng 200.000 còn 300.000 chúng tôi giữ lại để chi trả bù đắp cho những trò vụn vặt hay phá hoại của các anh.

Cuối cùng là các anh tự hại các anh thôi. Còn phía chúng tôi cũng chỉ lấy của người Việt cho người Việt chứ chúng tôi cũng không mất gì”.

Qua những lời nói trên, chúng ta cũng có thể hiểu rằng trong mắt một số người Nhật lao động Việt Nam đang bị đánh giá không tốt.

Tuy nhiên, không phải cứ lao động Việt Nam là xấu đấy mới chỉ là những lao động đang làm xấu lao động Việt Nam trong mắt người Nhật và chúng ta có thể thay đổi được cách suy nghĩ của họ đối với lao động Việt Nam.

Mặc dù chiếm một tỷ lệ rất nhỏ trong cộng đồng người Việt đang sinh sống ở Nhật Bản nhưng những cá nhân ích kỉ, sống chỉ biết cho bản thân mình mà không quan tâm đến lợi ích của xã hội đã ảnh hưởng không nhỏ đến cộng đồng người Việt ở Nhật Bản.
Đăng ký nhận tư vấn thông tin các đơn hàng, giải đáp toàn bộ thắc mắc về chương trình xuất khẩu lao động thông qua Facebook Messenger.
Đăng ký ứng tuyển ! Click tại đây !
Thông tin liên hệ
Họ và tên Năm sinh
Giới tính Nam Nữ Email
Điện thoại Địa chỉ
Thông tin chuyên môn
Chiều cao Cân nặng
Trình độ Tay nghề
Tiếng nhật Không Đã từng đi nước ngoài Chưa từng
Yêu cầu đơn hàng
Hợp đồng Chương trình
Chọn công việc Theo chuyên môn Theo yêu cầu
Nội dung yêu cầu
Mã capche captcha
Từ khoá
  1. Paddy Hoàng

    Năm 13 tuổi tôi rời Việt Nam, nhưng cũng biết đôi chút điều sau đây... So true. Nhưng cũng có lý do vì quá khổ. Phải nghĩ tới sự tồn tại ngày hôm nay, không có thời gian để nghĩ cho tương lai. Mỗi quốc gia cũng có thời thịnh thời suy... - Chúng tôi đang sống vui vẽ thì các ông đế quốc Nhật, Tây, Mỹ ùa vào giết hại đồng bào tui, đày ải đồng bào tui làm nô lệ cho nên bây giờ chúng tôi nghèo. Chúng tôi ăn cắp cũng tại vì mấy ông! - Ngày chúng tôi bắt Ô Mã Nhi, chém Toa Đô, vây Vương Thông, chém Liễu Thăng, lập luật Hồng Đức thì ngày đó mấy ông Nhật ông ở đâu? - Đàn bà Nhật các ông suốt dòng lịch sử Nhật chỉ là bị các ông hành hạ và coi như nô lệ, không có một cái gì đóng góp vào lich sử. Còn chúng tôi có bà Trưng bà Triệu, bà Hồ Xuân Hương, bà Huyện Thanh Hoan, bà Bùi Thị Xuân, etc. - Các chúa Nguyễn của tôi khẩn hoan mỡ mang bờ cõi về phương Nam nhưng vẫn tôn thờ vua Lê tôi ở Thăng Long: - Từ thuở mang gươm đi mỡ nước - Ngàn năm thương nhớ đất Thăng Long Các chúa Nguyễn tôi dâng đất miền Nam cho vua Lê chứ có xưng Vương chiếm làm của riêng đâu. Chúng tôi biết tình yêu thương tổ quốc chứ đâu phải giống như mấy thằng Mỹ không tổ quốc không đồng bào mà nó cũng giàu được vậy? Bản tánh người Mỹ, người Nhật, người Tàu các ông lạ "Giựt dọc" vì thế các ông mới giàu... - Nghèo nhân nghèo nghĩa thì nghèo - Nghèo tiền nghèo bạc chả cho là nghèo.

  2. Cao xuân hướng

    Người nuoc Ngoai đến Viet năm la biêt roi một xa hoi chi được cái an ninh tôt.con không co gì là dc ca.giao thông thi bắt nháo. Giao duc chay theo Bang cấp.xin học cung mất tiền. Xin việc công Nhan cung mất tiền làm gì cũng phải tiền lên chức cung tiền.luong thì it lên xây ra tiêu cưc.len o Viet năm ko bao gio giai Quyet được van nạn nay Khi ma một đất nuoc ko co người lãnh đạo đất nước co tâm co tâm sống vi dân vi nuoc.

  3. Nguyễn Văn Minh

    Không phải do người Việt Nam không tốt mà do cái nền giáo dục và môi trường sống quá tồi tạo ra những con người xấu như vậy. Ví dụ một đứa trẻ Việt Nam đưa sang nước ngoài từ nhỏ, được giáo dục tốt, phát triển trong môi trường tốt, làm việc trong môi trường tốt thử hỏi họ có trở thành người xấu được không? Nên bài này để cho các nhà lãnh đạo, các nhà giáo dục... đọc và rút ra được bài học, nếu sửa đổi thì 20, 30, 50 năm nữa thế hệ con cháu mình sẽ tốt hơn?

Để lại comment

Tin liên quan
Hiểu thêm về Visa và cách chuyển đổi Visa tại Hàn Quốc
07/04/2017 08:34
Giám đốc lừa lao động nghèo bằng “ XKLĐ Hàn Quốc”
04/08/2016 15:21
Trở lại làm việc tại Hàn theo diện "lao động mẫu mực"
19/07/2016 14:16
Siêu bão nepatak tàn phá Đài Loan ít nhất 67 người thương vong
08/07/2016 14:12
Đài Loan bị siêu bão Nepartak hướng thẳng, hàng ngàn người sơ tán
07/07/2016 09:32
Người lao động chia sẻ
Hotline: 024 710 99929

Mua vào Bán ra

AUD
17,002.74
17,105.37
17,257.95
EUR
26,415.29
26,494.77
26,731.11
GBP
29,720.36
29,929.87
30,196.84
JPY
199.37
201.38
203.18
USD
22,680.00
22,680.00
22,750.00
  • Google Plus
Copyright © 2016 laodongngoainuoc.vn