Đang thực hiện Đang thực hiện

Tư Vấn Xuất Khẩu Lao Động Ngoài Nước

Người Nhật làm việc bao nhiêu tiếng một ngày?

Thời gian đăng: 19/09/2017 16:22

Vốn được biết đến là đất nước làm việc vô cùng chăm chỉ và nghiêm túc, luôn dốc hết sức lực và niềm đam mê vào công việc. Nên có lẽ bạn sẽ vô cùng thắc mắc người Nhật làm việc bao nhiêu tiếng một ngày. Câu trả lời sẽ khiến bạn vô cùng ngạc nhiên.

Chính phủ Nhật Bản quy định ra sao về giờ làm việc?

Cũng giống như Việt Nam và nhiều nước khác trên thế giới, giờ làm việc của một người Nhật Bản là 8 tiếng ( tối đa, chưa kể tăng ca ). Thông thường, giờ làm việc hành chính trong một ngày của người Nhật bắt đầu từ 8 giờ sáng và kết thúc vào lúc 5 giờ chiều. Trong đó, giờ nghỉ buổi trưa là 1 tiếng đồng hồ.

 

Một tuần làm việc của người Nhật bắt đầu thứ 2 và kết thúc vào thứ 6. Tức là người Nhật làm việc 5 ngày / tuần ( 40 tiếng chưa kể tăng ca ). Và đây là quy định áp dụng chung cho những người đang lao động tại đất nước này ( kể cả những người đi xuất khẩu lao động ). 

Trên đây chỉ là quy định về số giờ làm hành chính tối đa mà chính phủ Nhật quy định. Tuy nhiên, cái phải đáng kể đến và được nhiều người quan tâm chính là số giờ làm thêm. 

 Đối với người Nhật: áp lực từ một môi trường làm việc cạnh tranh, luôn đặt hiệu quả lên hàng đầu, liên tục cập nhật những cái mới khiến cho con người nơi đây lao đầu vào những buổi tăng ca. Nếu theo đúng quy định, 5 giờ chiều là thời điểm kết thúc một ngày làm việc thì người Nhật vẫn sẵn sàng làm việc tới 7, 8 giờ, thậm chí là muộn hơn thế.

 

Bạn đã từng nghe tới văn hóa ngủ gật của người Nhật chưa?

Chưa kể những ngày làm thêm vào thứ 7 hay chủ nhật thì tính ra 1 công chức bình thường ở Nhật làm việc tới 78 giờ / tuần ( gấp đôi so với quy định ) 

 Đối với lao động nước ngoài: đa phần lao động Việt Nam sang Nhật làm việc dưới dạng lao động phổ thông, mục đích chính là kiếm tiền. Trong khi đó mức lương tăng ca ngày thường cao gấp 1,3 - 1,5 so với giờ làm cơ bản, làm thêm vào ngày nghỉ lễ nhận lương gấp 2 - 3 lần ngày thường. Đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến mong muốn công việc có nhiều việc làm thêm.

>> Đơn hàng nông nghiệp nhiều việc làm thêm

Làm cách nào để tối ưu hóa?

Có một thực trạng không thể chối cãi, Nhật Bản từng lâm vào tình trạng khủng hoảng khi người lao động tìm đến những cách tiêu cực để giải quyết áp lực công việc. Theo nghiên cứu mới nhất, cứ 4 công ty thì có 1 công ty thừa nhận rằng nhân viên của họ làm thêm hơn 80 tiếng / tháng. 

 
 
Áp lực công việc khiến cho người Nhật vắt kiệt sức vào những giờ tăng ca

Để ngăn chặn tình trạng này, chính phủ Nhật Bản đã đưa ra quy định mới khiến cho các công ty hạn chế giờ làm thêm của người lao động xuống còn 50 giờ / tháng. 
Hiện chưa có bất kỳ đơn vị nào được phép tuyển chọn đưa người lao động đi làm việc tại các thị trường Singapore, Úc, Đức, Canada...Thông tin đăng tải trên website này với mục đích giúp người lao động tham khảo và tránh bị các đối tượng xấu lừa đảo.?

Từ khoá

Để lại comment

Tin liên quan
Đi Nhật miễn phí năm 2019 - Giải Đáp Thủ Tục, Quy Trình, Mức Lương XKLĐ Nhật...
17/10/2018 16:17
Người Nhật đánh giá về người Việt: “Việt Nam các anh muôn đời khổ”
22/09/2017 15:03
Những câu nói tâm trạng bằng tiếng Nhật khiến tim bạn quặn thắt
19/09/2017 10:57
Cách xưng hô trong tiếng Nhật có gì đặc biệt?
18/09/2017 14:04
Chi phí sinh hoạt tỉnh Hokkaido, Nhật Bản
15/09/2017 16:32
Đi XKLĐ Nhật Bản ngành xây dựng gồm những công việc gì?
14/09/2017 09:45
Người lao động chia sẻ

Mua vào Bán ra

App XKLĐ JPNET
Tải APP JPNET - TÌM CÔNG TY XKLĐ UY TÍN
  • Google Plus
Copyright © 2016 laodongngoainuoc.vn

Thiết kế website bởi Web123.vn