Đang thực hiện Đang thực hiện

Tư Vấn Xuất Khẩu Lao Động Ngoài Nước

Người Nhật thích nhóm máu gì? Tại sao?

Thời gian đăng: 27/10/2017 16:36

Nếu đã từng hoặc đang sống và làm việc tại Nhật Bản, ắt hẳn bạn biết rằng người Nhật luôn quan tâm tới vấn đề nhóm máu. Gặp bất kỳ ai họ cũng có thể hỏi xem đối phương thuộc nhóm máu rồi, đừng tỏ ra khó chịu mà hãy làm quen với điều đó bởi lẽ đối với con người Nhật Bản, nhóm máu vô cùng quan trọng.

 

Người Nhật thích nhóm máu gì? Tại sao?


1. Nguyên do nào khiến Nhật Bản coi trọng nhóm máu đến vậy?

 


Có 2 nguyên nhân chính dẫn đến việc người Nhật luôn coi trọng nhóm máu:


 Nguyên nhân đầu tiên: Người Nhật coi trọng tính mạng con người.
 

Trường hợp xảy ra tại nạn, hay sự cố dẫn đến việc mất máu rất dễ ảnh hưởng đến tính mạng nếu lượng máu mất đi quá lớn. Để tránh những sự cố không đáng có, khi tuyển dụng xí nghiệp thường xem xét đến nhóm máu của người lao động.

Ngoài ra, cường độ làm việc của người Nhật cũng tương đối lớn, thường xuyên phải làm thêm giờ nên đòi hỏi người lao động cần có một sức khỏe tốt. Việc xác định nhóm máu cũng phần nào xác định được bệnh tật mà người đó mắc phải.

 

Người Nhật thích nhóm máu gì? Tại sao?

 


 Nguyên nhân thứ hai: Nhóm máu nói lên tính cách?
 

Vào những năm đầu thế kỷ XX, các nhà khoa học đã chứng minh được tính cách con người phần nào đó bị ảnh hưởng bởi nhóm máu. Mỗi nhóm máu sẽ có một cách thể hiện tính cách riêng biệt. Trong khi đó, người Nhật lại đánh giá phẩm chất, năng lực làm việc của con người thông qua tính cách, thái độ.

Một điều nữa mà bạn cần biết, người Nhật quan niệm nhóm máu nói lên số mệnh, đồng nghĩa với việc nhóm máu bạn của bạn hợp với mệnh của sếp sẽ là một lợi thế vô cùng lớn. Chính vì vậy việc chủ xí nghiệp hỏi bạn thuộc nhóm máu nào là vô cùng dễ hiểu.


2. Nhóm máu của bạn nói lên điều gì?


Nhóm máu A:
 

Người Nhật thích nhóm máu gì? Tại sao?

 


Những người thuộc nhóm máu này có ý thức tuân thủ luật pháp vô cùng tốt, là người khá giữ kẽ nhưng bản chất có phần nóng tính, hay lo âu, thỉnh thoảng cáu gắt. Đây là nguyên nhân tỷ lệ người thuộc nhóm máu A có tỷ lệ mắc bệnh tim cao hơn so với các nhóm máu khác.

Trong nhóm máu A tồn tại các tế bào ung thư như Antigen, khiến cho hệ thống miễn dịch của cơ thể không nhận ra kẻ thù, dẫn đến dễ mắc bệnh. Đối với người nhóm máu A, công việc phù hợp thường là kế toán, điều hành máy tính


Nhóm máu B:

 

Người Nhật thích nhóm máu gì? Tại sao?

 


Người mang nhóm B có lợi thế lớn là sự tự lập, tính linh hoạt trong công việc, sôi nổi, nhưng nhược điểm lại là sự không ổn định, có thể thay đổi bất thường, không kiên định với lựa chọn của mình. Ngành nghề phù hợp: đầu bếp, hướng dẫn viên du lịch, phóng viên, các ngành dịch vụ,...


Nhóm máu AB:

 

Người Nhật thích nhóm máu gì? Tại sao?

 

Nghe tên gọi đã đủ nhận thấy người nhóm máu AB sẽ thừa hưởng cả những ưu nhược điểm của 2 nhóm máu A và B. Những người này có sự tự lập, sôi nổi nhưng cũng đầy nỗi lo âu, dễ dẫn đến tình trạng căng thẳng nếu gặp áp lực công việc. Họ dễ nhiễm những bệnh như siêu vi như sơ cứng rải rác, bệnh Lou Gehrig.


Nhóm máu O:


Đây là những người có tham vọng, luôn nỗ lực phấn đấu vươn lên, có chút duy tâm. Nếu không ăn uống điều độ, những người có nhóm máu O dễ bị loét bao tử, các vấn đề về tuyến giáp.


3. Làm cách nào để biết nhóm máu của mình?
 


 

 

Có 4 cách đơn giản để tìm ra bạn thuộc nhóm máu nào:
 

Đi xét nghiệm tại bệnh viện: Đây là cách phổ biến và chính xác nhất.
 

Hiến máu nhân đạo: Đây là cách mà đa phần các bạn sinh viên, học sinh sử dụng, vừa có thể hiến máu cứu người, vừa có thể kiểm tra nhóm máu.
 

Sử dụng công cụ xác định nhóm máu trên mạng.
 

Nhận biết nhóm máu không cần xét nghiệm: tuy nhiên độ chính xác không thực sự cao.
 

>> Nên mang gì trong lần đầu tiên đi Nhật?
 

Dù có nhóm máu gì đi chăng nữa nhưng nếu người lao động không cố gắng làm việc thì ở đâu cũng vậy, chủ xí nghiệp sẽ không hài lòng. Vì vậy, hãy cố gắng chăm chỉ làm việc bạn nhé. Chúc bạn thành công!


 

Hiện chưa có bất kỳ đơn vị nào được phép tuyển chọn đưa người lao động đi làm việc tại các thị trường Singapore, Úc, Đức, Canada...Thông tin đăng tải trên website này với mục đích giúp người lao động tham khảo và tránh bị các đối tượng xấu lừa đảo.? Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.Từ khoá

Để lại comment

Tin liên quan
Cần chuẩn bị những gì trước khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
04/10/2017 08:44
Mẹo xếp hành lý nhiều mà không chiếm diện tích
21/09/2017 15:11
Những điều cần biết khi chuẩn bị hành lý đi XKLD
21/09/2017 13:30
N1 trong tầm tay với 5 phần mềm học tiếng Nhật tốt nhất hiện nay
19/09/2017 08:43
Nên đi du học hay xuất khẩu lao động tại Nhật Bản?
15/09/2017 17:26
Làm cách nào để đổi bằng lái xe máy Việt Nam sang bằng lái ở Nhật?
08/06/2017 16:03
Người lao động chia sẻ

Mua vào Bán ra

AUD
16,497.32
16,596.90
16,778.10
EUR
26,117.60
26,196.19
26,587.22
GBP
28,984.26
29,188.58
29,448.30
JPY
199.16
201.17
206.20
USD
23,255.00
23,255.00
23,345.00
App XKLĐ JPNET
Tải APP JPNET - TÌM CÔNG TY XKLĐ UY TÍN
  • Google Plus
Copyright © 2016 laodongngoainuoc.vn

Thiết kế website bởi Web123.vn