Đang thực hiện Đang thực hiện

Tư Vấn Xuất Khẩu Lao Động Ngoài Nước

Những câu chửi bằng tiếng Nhật siêu tinh tế

Thời gian đăng: 22/09/2017 13:21

Bạn đã quen với những câu chửi thề suồng sã? Nhưng lại không muốn nói trực tiếp ra mà muốn sử dụng cách tinh tế hơn? Hãy tham khảo ngay những câu chửi thề bằng tiếng Nhật siêu bá đạo sau đây cùng laodongngoainuoc.vn.


Những câu chửi thề bằng tiếng Nhật cũng giống như ở Việt Nam ở điểm: có sự phân biệt mức độ nặng nhẹ, mức độ "nóng" của từ sử dụng. Người Nhật nổi tiếng là đất nước đến thang máy cũng lịch sự nên những câu chửi được sử dụng đa phần mang nghĩa tương đối nhẹ nhàng.

Dưới đây, laodongngoainuoc.vn sẽ giới thiệu đến bạn những câu chửi thề bằng tiếng Nhật với các mức độ khác nhau, từ nhẹ nhàng đến nặng nề:

 Đồ hèn nhát

この腰抜け!(Kono koshinuke!): Đồ hèn nhát
未練な奴 (Miren na yatsu): Thằng hèn!
卑怯な奴 (Hikyou na yatsu): Thằng nhát cáy!

 

 Đồ dở hơi

Dù bạn chẳng dở hơi chút nào nhưng một khi đã bị người khác ghét thì việc nhận những lời chỉ trích như vậy là hoàn toàn bình thường. Và đương nhiên, việc bạn sử dụng những từ ngữ này để nói về ai đó là không hay, nhưng nó sẽ giúp bạn xả cơn giận một cách kín đáo (vì nó là tiếng Nhật - không phải ai cũng hiểu):

この間抜け!(Kono manuke!): Cái thằng dở hơi này

変な奴! (Henna yatsu!): Đồ lập dị

 

馬鹿野郎 / ばかやろう! (Baka yarou): Thằng ngu
Ví dụ: わからないか、このやろう!Câu này có nghĩa: Mày không hiểu tao nói gì à thằng ngu này

この野郎!/こんやろう!(Kono yarou / Kon yarou): Thằng chó này

見えないかこのやろう!(Mienai ka, kono yarou!): Mày mù hả thằng này

くそったれ / 糞っ垂れ ( Kusottare): Thằng cu*’t này!

くそがき / くそ餓鬼 (Kusogaki): Thằng trẻ ranh!

畜生 / ちくしょう (Chikushou!): Chó chết!

畜生 nghĩa là “SÚC SINH”.

“Kon” là nói nhanh, nói điệu của “Kono”.

カス!(Kasu!):
Đồ cặn bã

くず!(Kuzu!): Đồ rác rưởi!

オカマ!(Okama!): Đồ đồng tính!

情けない!(Nasakenai!): Đáng thương!

相手されない (Aite sarenai): Không ai thèm chấp!

Trên đây là những câu chửi bằng tiếng Nhật tương đối thông dụng và không hẳn mang nghĩa bậy. Bạn có thể sử dụng khi muốn xả hết nỗi giận trong người, tuy nhiên cũng cần có sự hạn chế nhất định, tránh biến bản thân mình trở thành người suồng sã.

 Câu chửi nặng nề

Nếu như những câu chửi thề phía trên chỉ mang tính chất "xả giận", tương đối nhẹ nhàng và không có ý nghĩa bậy thì những câu sau đây sẽ mang một hơi hướng khác. Trước khi sử dụng những câu chửi này bạn cần cân nhắc thật kỹ lưỡng. Nếu người nghe hiểu được thì nó sẽ có sức sát thương tương đối lớn, khiến cho mối quan hệ 2 bên sẽ càng căng thẳng hơn mà thôi.

 

 死ね (Shine!)/ 死ねよ!(Shineyo!) / 死ねや!(Shine ya!)

Câu chửi thề này là một trong số những câu có ý nghĩa nặng nề nhất: "Mày chết đi". Nếu như người Mỹ từ chửi thậm tệ nhất là "Loser - kẻ thất bại" vì ở đó họ coi trọng thành tích cá nhân, có sự phân biệt địa vị xã hội lớn thì ở Nhật cái họ kiêng kỵ nhất chính là những người sống cá nhân, không biết vì tập thể. 

 地獄に行け!(Jigoku ni ike!)

Đây là một cách nói khác của "Mày chết đi" trong tiếng Nhật. Nghĩa chính xác của câu này đó là "Xuống địa ngục đi". Địa ngục theo quan niệm của người phương Đông là nơi để chứa chấp và trừng phạt những người gây nhiều tội lỗi khi còn sống. Chửi câu này có nghĩa rằng bạn đang nguyền rủa ai đó đến khi chết cũng không được siêu thoát.

 

  あばずれ (Abazure)

Nghĩa của câu này đó là: "Đồ gái bán hoa", "đồ lẳng lơ". Đây là một câu chửi sử dụng để xúc phạm người phụ nữ. Câu chửi này bị coi là vô cùng nặng nề và ảnh hưởng đến danh dự của đối phương.

  やりまん (Yariman) 

Còn lời lẽ nào có thể nặng nề hơn khi xúc phạm một người đàn ông là "đồ bất lực"? Người Nhật vô cùng trọng thể diện, bất cứ hình thức bị xúc phạm nào, đặc biệt là lòng tự trọng, sự mạnh mẽ của người đàn ông thì đều không được tha thứ. Hãy suy nghĩ thật kỹ lưỡng trước khi sử dụng những từ ngữ như thế này.

Ngoài những câu nói nặng nề, những câu chửi bằng tiếng Nhật thì có rất nhiều những điều hay ho, lời hay ý đẹp mà bạn có thể học hỏi từ đất nước này:

>> Những câu chúc ngủ ngon siêu đáng yêu bằng tiếng Nhật
>> Những câu nói tâm trạng bằng tiếng Nhật khiến tim bạn quặn thắt


 
Hiện chưa có bất kỳ đơn vị nào được phép tuyển chọn đưa người lao động đi làm việc tại các thị trường Singapore, Úc, Đức, Canada...Thông tin đăng tải trên website này với mục đích giúp người lao động tham khảo và tránh bị các đối tượng xấu lừa đảo.?

Từ khoá

Để lại comment

Tin liên quan
Đi Nhật miễn phí năm 2019 - Giải Đáp Thủ Tục, Quy Trình, Mức Lương XKLĐ Nhật...
17/10/2018 16:17
Người Nhật đánh giá về người Việt: “Việt Nam các anh muôn đời khổ”
22/09/2017 15:03
Hoa Tử Đằng - Loài hoa tình yêu bất diệt của đất nước mặt trời mọc
21/09/2017 09:36
Lễ hội Bon Odori mặc trang phục gì? Nét độc đáo trong văn hóa người Nhật
20/09/2017 13:34
Người Nhật làm việc bao nhiêu tiếng một ngày?
19/09/2017 16:22
Những câu nói tâm trạng bằng tiếng Nhật khiến tim bạn quặn thắt
19/09/2017 10:57
Người lao động chia sẻ

Mua vào Bán ra

App XKLĐ JPNET
Tải APP JPNET - TÌM CÔNG TY XKLĐ UY TÍN
  • Google Plus
Copyright © 2016 laodongngoainuoc.vn

Thiết kế website bởi Web123.vn