Đang thực hiện Đang thực hiện

Tư vấn xuất khẩu lao động ngoài nước uy tín

Cách lựa chọn một công ty xuất khẩu lao động Đài Loan uy tín

Thời gian đăng: 18/04/2016 11:36

Hiện nay khi đất nước đã hội nhập cùng thế giới. Đi xuất khẩu lao động là một sự lựa chọn đang được rất nhiều người quan tâm. Cùng với đó, chỉ vì hám lợi nhuận mà xuất hiện rất nhiều dịch vụ môi giới lao động lừa tiền của người dân nghèo thiếu hiểu biết. Vì vậy bài viết dưới đây sẽ giúp người lao động có thể chọn cho mình một công ty xuất khẩu lao động uy tín để tham gia dự tuyển.

5 tiêu chí để lựa chọn một công ty xuất khẩu lao động uy tín


1. Công ty có đầy đủ hồ sơ pháp lý

Đầu tiên, công ty xuất khẩu lao động phải có  đầy đủ các giấy tờ: là công ty hợp pháp, có đầy đủ hồ sơ pháp lý hoạt động trong lĩnh vực đưa người lao động đi làm việc tại nước ngoài; được Bộ lao động Thương binh và Xã hội cấp phép. Người lao động có thể truy cập  qua website của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội: http://dolab.gov.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết.

2. Có số lượng xuất cảnh hàng năm lớn

Công ty phải có số lượng người lao động xuất cảnh hàng năm lớn, vì chứng tỏ công ty liên kết với nhiều doanh nghiệp nươc ngoài.
Người lao động có thể đánh giá số lượng xuất cảnh thông qua: quy mô trung tâm, đơn hàng, cách thức làm việc…

3. Liên hệ trực tiếp với công ty

Để biết thông tin công ty có uy tín không, người lao động phải liên hệ trực tiếpvới công ty để biết thêm chi tiết.
Đừng vì cái lợi trước mắt: đi nhanh, công việc tốt, thời gian làm thêm nhiều, lương cao… mà mắc phải cãi bẫy của những công ty môi giới lừa đảo.

4. Công ty có bề dày trong lĩnh vực xuất khẩu lao động

Tìm hiểu về quá trình lịch sử của công ty,càng hoạt động và phát triển lâu trong lĩnh vực xuất khẩu lao động, công ty đó càng có nhiều kinh nghiệm trong việc đưa người lao động ra nước ngoài làm việc và chứng tỏ doanh nghiệp đó uy tín và chuyên nghiệp.

5. Cảnh giác với công ty có mức phí thấp, lương caoHiện nay, những rất nhiều công ty môi giới đưa ra mức phí không rõ ràng, sau khi giữ 1 khoản tiền khá cao của người đi xuất khẩu lao động tiếp tục thu thêm các khoản phí phát sinh.
Đưa ra mức chi phí thấp hơn hẳn so với các công ty uy tín, sau đó đưa người lao động đi dưới hình thức "đi chui"  là một trong những hình thức mà các “cò” môi giới sử dụng hiện nay. Và khi đó người lao động phải sống chui lủi và trốn tránh pháp luật, có thể nguy hiểm tới tính mạng mà không có ai đứng ra chịu trách nhiệm.

Từ khoá

Để lại comment

Tin liên quan
Nhận được tiền đặt cọc chống trốn khi nào?
21/10/2019 09:34
Ngành nghề nào hot nhất tại Đài Loan
21/10/2019 09:34
Mất bằng cấp 3 có đi xuất khẩu lao động Đài Loan được không?
17/03/2016 13:41
Tại sao phải đặt cọc chống trốn khi đi XKLĐ Đài Loan?
19/02/2016 09:14
Điểm sáng cho người đi xuất khẩu lao động trong năm 2019
01/02/2016 14:13
Thu nhập "khủng" cho lao động Đài Loan
29/01/2016 11:44
Người lao động chia sẻ

Mua vào Bán ra

  • Google Plus
Copyright © 2016 laodongngoainuoc.vn