Đang thực hiện Đang thực hiện

Tư Vấn Xuất Khẩu Lao Động Ngoài Nước

Nỗi ám ảnh kinh hoàng của người Nhật - tiếng còi xe

Thời gian đăng: 30/03/2017 14:51

Khi còn ở Việt Nam, mỗi sáng thức dậy thứ tôi cảm thấy khó chịu nhất là sự ầm ĩ, hỗn loạn của những tiếng còi xe hối hả dục nhau trên đường phố. Người ta bấm còi với nhiều lý do: vượt xe trên - bấm còi, rẽ phải cũng bấm còi, hay thậm chí thích thì bấm thôi,... bấm còi dường như đã trở thành thói quen, văn hóa vô cùng xấu xí của người Việt Nam khi tham gia giao thông. Bấm còi xe bừa bãi không những gây khó chịu cho người xung quanh mà đôi khi còn gây ra rắc rối cho chính bản thân bạn, đôi khi còn là nguyên nhân gây ra những cuộc cãi vã không hồi kết.
 

còi xe - nỗi ám ảnh kinh hoàng của người nhật

 

Giờ cao điểm Việt Nam đau đầu với những tiếng còi xe


Tuy nhiên, khi đến với đất nước Nhật Bản tôi mới ngỡ ngàng nhận ra một sự thật- kiếm được tiếng còi xe thân thuộc như ở Việt Nam sao khó quá. Dù là giờ cao điểm, đường phố có đông đúc, tấp nập đến đâu thì cũng chỉ vang lên những âm thanh như tiếng động cơ, hiếm lắm mới có 1 hay 2 tiếng còi xe dùng trong trường hợp khẩn cấp. 

Người Nhật không bấm còi xe một phần do không muốn ảnh hưởng đến người khác, một phần vì giao thông bên Nhật không phải kiểu " điền vào chỗ trống " như của Việt Nam, mọi người luôn tuân thủ và đi đúng làn đường. Tuy nhiên còn một lý do đáng sợ khác đằng sau câu chuyện " không thích bấm còi " của người Nhật.
 

nỗi ám ảnh kinh hoàng của người nhật - còi xe


Nếu không muốn gặp rắc rối thì đừng bấm còi xe bừa bãi khi ở Nhật


So với Việt Nam, tiếng còi xe ở Nhật mang một nghĩa khá nặng nề " Tránh ra! Đừng có mà cản đường tôi ". Người Nhật vốn được biết đến là những con người nho nhã, lịch sự và ít khi nổi nóng. Tuy nhiên khi bị người khác nói như vậy, họ cho rằng đã động tới lòng tự trọng và tôn nghiêm của chính bản thân, điều này sẽ khiến người Nhật nổi giận đấy. Nếu bạn là một người không may mắn, mới sang Nhật đã gặp phải Yakura thì xin chia buồn, mọi chuyện không dừng lại ở câu xin lỗi đâu. Yakura ở Nhật gần giống với xã hội đen, tuy nhiên họ lịch sự hơn, chỉ khi ai đó khiến họ bực mình thì mọi chuyện mới đi theo hướng tiêu cực thôi nhé. 

>> Nhật Bản - đến thang máy cũng lịch sự

 

nỗi ám ảnh tiếng còi xe ở Nhật

 

Không muốn gặp rắc rối thì đừng bấm còi xe liên tục khi ở Nhật


>> Lưu ý dành riêng cho nam giới tại Nhật Bản

Chính vì sự bất lịch sự cũng như những rủi ro mà hành động bấm còi xe mang lại nên người Nhật rất hiếm khi bấm còi xe, chỉ trong trường hợp khẩn cấp bất khả kháng mới sử dụng. Lao động hay du học sinh Việt Nam sang Nhật sinh sống và làm việc nên lưu ý và sửa thói quen bấm còi bừa bãi để tránh những rắc rối không đáng có nhé.

Hiện chưa có bất kỳ đơn vị nào được phép tuyển chọn đưa người lao động đi làm việc tại các thị trường Singapore, Úc, Đức, Canada...Thông tin đăng tải trên website này với mục đích giúp người lao động tham khảo và tránh bị các đối tượng xấu lừa đảo.?Từ khoá

Để lại comment

Tin liên quan
Cần chuẩn bị những gì trước khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
04/10/2017 08:44
Mẹo xếp hành lý nhiều mà không chiếm diện tích
21/09/2017 15:11
Những điều cần biết khi chuẩn bị hành lý đi XKLD
21/09/2017 13:30
Nên đi du học hay xuất khẩu lao động tại Nhật Bản?
15/09/2017 17:26
Cách mua và sử dụng điện thoại khi ở Nhật Bản
30/03/2017 11:52
Vì sao người Nhật không thể nói anh yêu em?
28/03/2017 14:34
Người lao động chia sẻ

Mua vào Bán ra

App XKLĐ JPNET
Tải APP JPNET - TÌM CÔNG TY XKLĐ UY TÍN
  • Google Plus
Copyright © 2016 laodongngoainuoc.vn

Thiết kế website bởi Web123.vn