Đang thực hiện Đang thực hiện

Tư Vấn Xuất Khẩu Lao Động Ngoài Nước

Ở Tuyên Quang đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tại công ty nào?

Thời gian đăng: 30/05/2017 11:46


Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Tuyên Quang như thế nào? Công ty uy tín đi XKLĐ Nhật Bản tại Tuyên Quang ở đâu? Cách đăng kí đi xuất khẩu lao động tại Tuyên Quang ra sao? Người lao động Tuyên Quang hãy cùng chúng tôi giải đáp mọi thắc mắc về quy trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Tuyên Quang qua bài viết dưới đây.

 
thu-tuc-di-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-tai-tuyen-quang

Hiện nay, quy trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Tuyên Quang đã đơn giản hơn rất nhiều. 

I. Công ty xuất khẩu lao động uy tín tại Tuyên Quang

Công ty cổ phần nhân lực TTC Việt Nam tự hào là đơn vị uy tín đưa hàng ngàn lao động cả nước đi xuất khẩu lao động Nhật Bản trong nhiều năm qua.

Chúng tôi đang nổ lực để trở thành cầu nối tin cậy nhất của lao động tất cả các tỉnh thành trong cả nước đi xuất khẩu lao động Nhật Bản với những ưu đãi đặc biệt và với mức chi phí gần gũi với lao động nhất.

 
chi-phi-di-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban

Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện tại rất có lợi với người lao động.

 

Hiện công ty cổ phần nhân lực TTC Việt Nam chúng tôi chưa đặt văn phòng tư vấn đại diện ở Tuyên Quang nhưng TTC sẽ tiếp tục đẩy mạnh triển khai tư vấn, hỗ trợ xuất khẩu lao động Nhật Bản trực tiếp tại nhiều xã huyện trên địa bàn tỉnh bằng nhiều hình thức giúp hỗ trợ người lao động một cách tốt nhất, tối ưu nhất mọi chi phí cũng như thời gian quý báu của người lao động Tuyên Quang.
 
TTC Việt Nam rất vinh dự khi được đồng hành thực hiện mục tiêu giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động Tuyên Quang trong giai đoạn 2017-2020. Chúng tôi cam kết giúp đỡ người lao động được tham gia vào các đơn hàng xuất khẩu lao động với mức lương cao, chế độ đãi ngộ tốt nhất có thể. 
 
Công ty chúng tôi luôn nỗ lực đàm phán tích cực và làm việc với phía đối tác Nhật Bản để mang về tất cả các đơn hàng tuyển dụng có mức lương cao, chế độ đãi ngộ tốt nhất cho người lao động thoải mái lựa chọn từ tiêu chí thấp đến tiêu chí cao phù hợp với từng đối tượng, từng trình độ khác nhau.

Chúng tôi liên tục cập nhật hàng ngày rất nhiều đơn hàng thuộc các lĩnh vực ngành nghề đi xuất khấu lao động Nhật Bản TẠI ĐÂY, mời các bạn tham khảo.


Hoặc đừng ngần ngại hãy nhấc máy và gọi ngay cho chúng tôi theo số hotline: 0987 556 894 (Ms Thanh Mai) để được cán bộ tư vấn tuyển dụng của công ty chúng tôi giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc cũng như tư vấn MIỄN PHÍ 24/7.

II. Lí do lao động Tuyên Quang nên đi XKLĐ Nhật Bản năm 2017

>> Nên hay không đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2017

Xuất khẩu lao động Nhật Bản là sự lựa chọn của khá nhiều người lao động cả nước khi mà những công việc hiện tại của người lao động không đem lại cho họ nguồn thu nhập cao. Và điều kiện làm việc tại hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam chưa đáp ứng được yêu cầu của người lao động.

Trong khi đó, thu nhập mỗi tháng của người lao động tại tại Nhật Bản trung bình đều trên 22 triệu VNĐ/tháng. Mỗi năm, nếu tính cả tiền làm thêm, trừ đi chi phí sinh hoạt, người lao động cũng có thể mang về 200-300 triệu VNĐ.

Thêm nữa, điều kiện làm việc và chính sách bảo vệ quyền lợi người lao động rất tốt. Người lao động được làm việc trong môi trường an toàn, sạch sẽ, được tiếp xúc với hệ thống trang thiết bị hiện đại, học hỏi được nhiều kinh nghiệm. Số tiền và kiến thức người lao động tích lũy được khi làm việc tại Nhật Bản sẽ hỗ trợ người lao động phát triển kinh tế tốt hơn sau khi về nước.
 
III - Quy trình tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản tại công ty chúng tôi

ho tro lam nong nghiep nhat ban Tư vấn hỗ trợ

Người lao động sẽ được tư vấn cụ thể tại trụ sở công ty, mọi thắc mắc về đơn hàng sẽ được cán bộ tư vấn giải đáp. Ngoài ra ứng viên và người nhà được khảo sát qua văn phòng, cơ sở vật chất, trung tâm đào tạo của công ty trước khi đưa ra lựa chọn đăng ký tham gia.

kham suc khoe xuat khau che bien thuc pham Khám sức khỏe

Khi đăng kí tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, tất cả các ứng viên sẽ đều phải khám sức khoẻ tại Bệnh viện đạt tiêu chuẩn khám và chứng nhận sức khỏe cho người lao động đi làm việc tại nước ngoài, danh sách bệnh viện các bạn Xem Tại Đây. Những ai đáp ứng được các điều kiện sức khoẻ mới được đăng ký thi tuyển.

  Nhập học trước thi tuyển

Các bạn sau khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện về sức khỏe sẽ nhập học trước khi thi tuyển khoảng 2 ngày, tại trung tâm các bạn sẽ được đào tạo một số câu chào hỏi, tự giới thiệu về bản thân và định hướng văn hóa phỏng vấn trực tiếp với chủ xí nghiệp.

05 Thi tuyển

Phỏng vấn trực tiếp với chủ xí nghiệp tiếp nhận (có phiên dịch). Đơn hàng chế biến thủy sản không yêu cầu kinh nghiệm và tay nghề, ứng viên có thể sẽ tham gia một số bài thi như xếp bài, gắp đậu...để kiểm tra sự khéo léo, nhanh nhẹn. Ngày hôm sau khi có kết quả trúng tuyển người lao động, cùng người nhà sẽ gặp mặt xí nghiệp, trao đổi về các điều khoản, công việc và ký hợp đồng lao động

- Đào tạo tiếng trước xuất cảnh: Học nội trú tại trung tâm, Được đào tạo tiếng bài bản theo giáo trình Minano, đào tạo định hướng làm việc, văn hóa nhật bản, trực tiếp giáo viên Nhật Bản giảng dạy 30% thời lượng...

  Chuẩn bị xuất cảnh

- Được cấp phát vali, đồng phục, sách vở, đồ dùng cần thiết

  Nhập cảnh làm việc

Nhân viên công ty bên Nhật đón tại sân bay, hướng dẫn về nghiệp đoàn, cấp phát phương tiện đi lại (xe đạp), hướng dẫn nhà ở, trợ cấp 6-10 Man tháng đầu (12-20tr do vậy các bạn không cần cầm theo nhiều tài chính khi sang Nhật), học tại nghiệp đoàn 1 tháng: công việc, an toàn lao động, sinh hoạt, đi lại...
+ Làm việc: Từ tháng thứ 2 đến tháng 36 (quy ra ngày tháng năm)
+ Về nước: Công ty đón tại sân bay, hướng dẫn làm thủ tục thanh lý, hỗ trợ xin việc tại Việt Nam (trong các công ty Nhật với mức lương từ 7tr trở lên IV. Các nhóm ngành nghề phổ biến đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

1. Cơ khí

Nhật Bản là cường quốc kinh tế lớn thứ 3 trên thế giới hiện nay với nên công nghiệp hết sức phát triển trong đó cơ khí chính là một trong những ngành mũi nhọn thúc đẩy sự phát triển kinh tế của Nhật Bản.
 
Hiện nay các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản làm cơ khí luôn được rất nhiều lao động Việt Nam lựa chọn, bởi sang Nhật làm cơ khí không chỉ giúp người lao động nâng cao chuyên môn tay nghề mà khi hết hợp đồng về nước lại có cơ hội rất lớn làm việc tại các công ty liên doanh Việt Nhật.

Những công việc phổ biến trong ngành cơ khi phải kể đến như: Hàn, phay, tiện, gia công cơ khí, dập kim loại, lắp ráp linh kiện máy móc, điện tử…Trong những ngành này thì hàn và tiện luôn được nhiều doanh nghiệp Nhật Bản tuyển chọn thực tập sinh nhất.


2. Chế biến thủy sản


xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-lam-che-bien-thuy-san

Chế biến thủy sản là một trong những ngành nghề có thu nhập cao nhất hiện nay.

Ngoài cơ khí, Nhật Bản còn được biết đến là thị trường tiêu thụ và xuất khẩu thủy sản đứng đầu trên thế giới hiện nay, dự báo trong những năm tới đây nước này sẽ cần thêm khoảng 2000 lao động mỗi năm cho ngành này. 

Các đơn hàng làm chế biến thủy sản thường được rất nhiều bạn nữ quan tâm bởi công việc làm trong nhà xưởng không quá vất vả hơn thế nữa việc làm thêm thường nhiều hơn so với các ngành nghề khác.

3. Xây dựng

Trong giai đoạn từ nay tới năm 2020 Nhật Bản sẽ cần một lượng lớn lao động làm việc trong ngành xây dựng để làm các công trình phục vụ cho thế vận hội Olympic tổ chức tại Tokyo. 
 

xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-lam-xay-dung

Xây dựng là đơn hàng được nhiều lao động nam lựa chọn khi đi XKLĐ Nhật Bản.

So với những ngành nghề khác thì điều kiện tuyển dụng có phần khắt khe hơn, bởi đặc thù của ngành đỏi hỏi người lao động cần phải có sức khỏe, do đó hầu hết các đơn hàng đều tuyển lao động nam có chiều cao từ 1.65m trở lên, có sức khỏe tốt, những ai có kinh nghiệm làm xây dựng là một lợi thế lớn khi tham gia thi tuyển.

4. Chế biến thực phẩm

Hiện tại mỗi năm Nhật Bản sẽ cần thêm khoảng 1000 lao động làm việc trong lĩnh vực chế biến thực phẩm với các ngành nghề phổ biến như  chế biến xúc xích, thịt nguội, thịt gà, chế biến, đóng gói sản phẩm...trong đó các đơn hàng đóng gói các thực phẩm luôn được nhiều doanh nghiệp Nhật tuyển dụng.


5. Nông nghiệp

Không chỉ có nền công nghiệp phát triển, Nhật Bản cũng đứng đầu thế giới về phát triển nông nghiệp với việc ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào hoạt động canh tác.

Những năm vừa qua do tác động tiêu cực của thiên nhiên nên số lượng lao động gắn bó với nông nghiệp tại Nhật Bản bị giảm mạnh, chính vì vậy nhu cầu tuyển dụng lao động ngành này đang ngày một tăng cao.

 

xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-trong-ca-chua

Nông nghiệp Nhật Bản không vất vả, thô xơ như Việt Nam.

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản làm nông nghiệp các bạn có thể làm những công việc như làm vườn, chăn nuôi, chế biến nông sản....Đặc thù công việc này sẽ thoải mái hơn so với việc làm tại các nhà máy, công xương theo dây chuyền. Hiện tại hầu hết các trang trại tại Nhật Bản đều được đầu tư hệ thống máy móc hiện đại do vậy thực tập sinh không chỉ được tích lũy thêm kinh nghiệm vẫn hành những hệ thống máy móc này, mà còn có thể phát triển hệ thống nuôi trồng của Nhật Bản sau khi về nước.

6. Dệt may

Hiện tại Nhật Bản cũng đang thiếu hụt nghiêm trọng nguồn lao động trong lĩnh vực may mặc, do đó các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản làm dệt may cũng được tuyển dụng rất nhiều. Dự báo trong năm 2016 này  số lao động tuyển thêm cho ngành này sẽ tăng gấp đôi so với năm 2015.

Ngoài ra, các bạn lao động có thể tham khảo TOÀN BỘ ĐƠN HÀNG thuộc các nhóm ngành nghề trong tháng 05/2017 của công ty chúng tôi, tất cả các đơn hàng tuyển dụng mới từ phía các đối tác Nhật Bản sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật hàng ngày.
 

V. Một só lưu ý khi lựa chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
 

luu-y-khi-di-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban

Thứ nhất: Nên chọn các đơn hàng phù hợp với khả năng bản thân
 
Bạn nên chọn đơn hàng dựa theo các tiêu chí tuyển dụng của phía doanh nghiệp Nhật cũng như khả năng bản thân.
 
Các tiêu chí ở đây có thể kể đến như:
 
- Giới tính
- Độ tuổi
- Chiều cao, cân nặng
- Điều kiện sức khỏe
- Kinh nghiệm làm việc
- ...
 
Đừng vì mức thu nhập, cũng như chi phí của đơn hàng mà "chọn bừa" cho mình 1 đơn hàng rồi tham gia thi tuyển, như vậy sẽ khiến bạn tốn thời gian và dễ sinh tâm lý chán nản.

Các bạn có thể tham khảo thêm: 

>> 
Lương Nhật Bản 40 triệu/ tháng: dễ không tưởng với 5 lưu ý 


Thứ hai: Chú ý đến mức lương cơ bản, mức lương thực lĩnh trong đơn hàng
 
Lương, thưởng chính là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của các bạn trong thời gian làm việc tại Nhật. Do đó bạn cần đặc biệt chú ý đến mức lương trong đơn hàng cũng như mức lương trong hợp đồng lao động sau này chúng cần phải giống nhau.
 
Mức lương bình quân của lao động nước ngoài làm việc tại Nhật Bản hiện nay giao động trong khoảng từ 120.000 - 150.000 yên/tháng (tương đương 26-33 triệu VNĐ).
 
Tuy nhiên đây là mức lương cơ bản, sau khi trừ các khoản phí như bảo hiểm, nhà ở, điện nước thì thực lĩnh các bạn nhận được từ 9-12 man. Ngoài ra, lương thực lĩnh của các bạn cao hay thấp cũng ảnh hưởng nhiều bởi xí nghiệp có nhiều việc làm thêm hay không.

Các bạn có thể tham khảo:


>>
 Mức lương cơ bản của người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2017
>> Mức lương tối thiếu tại 47 tình thành của Nhật Bản năm 2017

Thứ ba: Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nhìn chung, theo các năm trở lại đây thì chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ có những mức chênh lệch khác nhau ( chênh lệch ở đây là không đáng kể ) theo từng đơn hàng khác nhau. 

Để hiểu hơn về chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn có thể tham khảo: 


>> 
Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền?


 

Để biết thêm chi tiết vui lòng liên Hệ:NGUYỄN NGA ( Ms ): 0936 906 855
Email: ngant@japan.net.vn

THANH MAI ( Ms ): 0987 556 894
Email: maint@japan.net.vn

HUỲNH PHƯƠNG (Ms): 0969 2401 99
Email: phuonght@japan.net.vn

HỒNG MAI (Ms): 01669 801 451
Email: mailh@japan.net.vn
 
Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, Line, Viber