Đang thực hiện Đang thực hiện

Tư vấn xuất khẩu lao động ngoài nước uy tín

Quy trình đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc từ A-Z mới nhất

Thời gian đăng: 17/08/2016 13:21

Hiện tại, có rất nhiều bạn muốn đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc nhưng vẫn còn nhiều ái ngại, lo lắng vì không biết đi xuất khẩu lao động cần những gì, phải trải qua những bước thế nào? Để giúp cho lao động có cái nhìn tổng quan hơn về xuất khẩu lao động Hàn Quốc, bài viết sau đây sẽ tổng hợp chi tiết từ A đến Z các quy trình, thủ tục khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc.


1. Đối tượng tham gia xuất khẩu lao động Hàn Quốc.

- Nam, nữ từ 19 đến 30 tuổi, một số đơn hàng có thể tuyển đến 35 tuổi.
- Trình độ văn hóa: tốt nghiệp cấp 2 (THCS) trở lên.
- Chiều cao: Nam cao từ 165 cm trở lên, nữ cao trên 155cm.
- Có kinh nghiệm làm việc là một lợi thế

Trên đây là một số điều kiện cơ bản mà người lao động cần phải đáp ứng được nếu muốn đăng ký tham gia xuất khẩu lao động Hàn Quốc.

2. Những quy trình, thủ tục lao động cần biết

a, Sàng lọc, sơ tuyển các ứng viên tham gia.

Khi đăng ký tham gia xuất khẩu lao động Hàn Quốc, người lao động sẽ phải khám sức khỏe tại các bệnh viện đoực chỉ định cụ thể. Nếu lao động có đầy đủ điều kiện sức khỏe đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc
 thì sẽ tiến hành làm hồ sơ ứng tuyển các đơn hàng.

b, Đào tạo, thi tuyển

Sau khi vượt qua vòng sơ tuyển thì người lao động sẽ được tham gia các khóa đào tạo về tiếng, kiến thức văn hóa cũng như trình độ tay nghề. Do văn hóa và môi trường làm việc tại Hàn Quốc khá khác biệt với Việt Nam, vậy nên đây là một vòng bắt buộc đối với người lao động.

c, Thi tuyển

Các doanh nghiệp tại Hàn Quốc sẽ cử quản lý sang Việt Nam để phỏng vấn lao động, ngay cả khi họ chỉ tuyển 1 đến 2 lao động. Điều đó cho thấy, họ luôn đề cao năng lực, chất lượng của lao động.
Tại bước này, các ứng viên sẽ thi tuyển về trình độ tay nghề, kinh nghiệm, thể lực, test IQ, thi kỹ năng hoặc phỏng vấn… tùy thuộc vào yêu cầu của từng đơn hàng.

d, Đào tạo chuyên sâu

Những lao động vượt qua phần thi tuyển thì sẽ được đào tạo nâng cao về trình độ tiếng Hàn, tay nghề… để đảm bảo được đầy đủ tiêu chuẩn của các doanh nghiệp Hàn Quốc trước khi xuất cảnh. Thời gian đào tạo trung bình từ 3 đến 5 tháng kẻ từ thời điểm có thông báo trúng tuyển.

e, Xin visa, thị thực Hàn Quốc.

Bước này sẽ được công ty tiếp nhận lao động tại Hàn Quốc kết hợp với doanh nghiệp phái cử hỗ trợ. Visa và thực thị sẽ được hoàn thành trong thời gian lao động đào tạo nâng cao.

f, Đặt vé và xuất cảnh


Chủ sử dụng lao động tại Hàn Quốc sẽ chuyển các giấy tờ cần thiết để sắp xếp thời gian xuất cảnh, doanh nghiệp xuất khẩu lao động sẽ hoàn tất các thủ tục xuất cảnh cho lao động.

g, Đào tạo sau khi nhập cảnh tại Hàn Quốc

Khi đến Hàn Quốc, tháng đầu tiên lao động sẽ được các nghiệp đoàn hướng dẫn để giúp quen dần với công việc và môi trường làm việc, điều kiện sinh hoạt tại Hàn Quốc.
Phía Hàn Quốc sẽ đào tạo để giúp cho lao động nắm bắt được công việc trong thời gian đầu.

h, Trở về Việt Nam khi hết hạn hợp đồng.

Khi hết hạn hợp đồng và về nước, lao động đến trực tiếp công ty phái cử  để thanh lý hợp đồng và nhận lại hồ sơ, đặt cọc (nếu có)
Trên đây là toàn bộ quy trình, thủ tục đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Hi vọng qua bài viết sẽ giúp bạn đọc hiểu được những thủ tục cần làm khi đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc.

Chúc các bạn thành công!Từ khoá
  1. Hatrung

    Em thấy có thông tin là lấy nam nữ từ 18t đến 39t và chiều cao chuẩn của nữ là 1m 50 ạ. Nhưng ở đây lại yêu cầu từ 19t và nữ phải từ 1m 55. Em nên lấy thông tin nào ạ.

Để lại comment

Tin liên quan
Băn khoăn lựa chọn xuất khẩu lao động ở Hàn Quốc hay Nhật Bản?
21/10/2019 09:34
Đồng Won, 1 Won Hàn Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam
07/10/2016 10:01
Điều kiện sức khỏe đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc
30/08/2016 09:21
Xăm mình có được đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc không?
30/08/2016 09:20
Học hết cấp 2 có đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc được không?
30/08/2016 09:19
Hàn Quốc sẽ tái mở cửa thị trường đối với lao động Việt
16/05/2016 15:05
Người lao động chia sẻ

Mua vào Bán ra

  • Google Plus
Copyright © 2016 laodongngoainuoc.vn