Đang thực hiện Đang thực hiện

Tư Vấn Xuất Khẩu Lao Động Ngoài Nước

Quy trình, thủ tục, đối tượng được phép gia hạn visa Nhật Bản

Thời gian đăng: 10/05/2017 10:41

Nếu đang sinh sống, làm việc ở Nhật Bản mà visa của bạn sắp hết hạn trong khi vẫn có mong muốn ở lại đất nước này thì điều trước tiên bạn cần làm đó là gia hạn visa.


I. Đối tượng nào được phép gia hạn visa?
 

Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, bạn được phép xin gia hạn visa tính từ thời điểm 3 tháng trước khi visa hiện tại hết thời hạn lưu trú. Đối với những trường hợp vắng mặt dài hạn ở Nhật có lý do đặc biệt, bạn có thể liên hệ với cục Quản lý xuất nhập cảnh địa phương hay còn gọi là Nyukan để xin gia hạn visa sớm trước 3 tháng so với thời hạn hết hạn lưu trú Nhật Bản.

Ngoài ra, bạn cũng có quyền nhờ người đại diện pháp luật xin gia hạn visa, không nhất thiết phải tự mình thực hiện.


II. Hồ sơ cần chuẩn bị
 

Để biết mình cần chuẩn bị những giấy tờ tài liệu gì, bạn có thể lên trang web của Bộ pháp vụ Nhật Bản:

http://www.moj.go.jp/ONLINE/IMMIGRATION/16-3.html


1. Đầu tiên: Về mẫu đơn xin gia hạn visa


Nhật Bản quy định nhiều diện visa khác nhau, đối với mỗi diện visa này lại có tương ứng mẫu đơn xin gia hạn khác nhau. Để lấy mẫu chính xác nhất, bạn có thể lên trang web sau và tải trực tiếp về: 
http://www.moj.go.jp/ONLINE/IMMIGRATION/16-3-1.html

2. Ảnh thẻ

 

Quy trình, thủ tục, đối tượng được phép gia hạn visa Nhật Bản

Mẫu ảnh thẻ đúng chuẩn quy định


Đối với ảnh thẻ mà bạn dùng để dán lên hồ sơ xin gia hạn visa, cần tuân thủ theo đúng chuẩn quy định như hình trên. Kích thước 30x40 mm, chụp trên phông nền trắng, mặt nhìn hướng thẳng, để lộ toàn bộ gương mặt.

3. Thẻ Zairyuu

 

Quy trình, thủ tục, đối tượng được phép gia hạn visa Nhật Bản

Thẻ Zairyuu hay còn gọi là thẻ lưu trú

4. Các giấy tờ khác

Ngoài các tài liệu nêu trên, bạn cần chuẩn bị thêm một số loại giấy tờ khác chứng minh tư cách lưu trú hợp pháp đối với từng diện visa.
Xem chi tiết tại: http://www.moj.go.jp/ONLINE/IMMIGRATION/ZAIRYU_KOSHIN/shin_zairyu_koshin10_01.html

5. Hộ chiếu

 

Quy trình, thủ tục, đối tượng được phép gia hạn visa Nhật Bản

 


Khi nộp hồ sơ, bạn nhớ kèm theo hộ chiếu


III. Thủ tục và chi phí

1. Để nộp đơn xin gia hạn visa, bạn đến cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương nơi bạn đang sinh sống

2. Thời gian nộp hồ sơ

Buổi sáng: 9:00 - 12:00
Buổi chiều: 13:00 - 16:00
Cục xuất nhập cảnh sẽ nhận hồ sơ của bạn trong 2 khung giờ trên vào tất cả các ngày trong tuần.

3. Kết quả

Bạn có thể nhận kết quả vào khoảng 2 tuần đến 1 tháng. Thời gian chờ đợi lâu hay chóng còn tùy thuộc vào hồ sơ của bạn có đúng quy cách cũng như đầy đủ giấy tờ hay không. Nếu có bất cứ điểm nào không minh bạch bạn sẽ mất thêm thời gian chờ đợi, giải trình, thậm chí là đơn xin gia hạn của bạn sẽ bị từ chối. Chính vì vậy mà bạn nên cẩn thận ngay từ khâu chuẩn bị hồ sơ giấy tờ.

4. Chi phí

 

Quy trình, thủ tục, đối tượng được phép gia hạn visa Nhật Bản


Tổng phí mà bạn phải bỏ ra để gia hạn visa là 4000 Yên. Theo tỷ giá hiện tại, số tiền này rơi vào khoảng hơn 800.000 VNĐ - một mức phí khá hợp lý.
Xem thêm: Cập nhật tỷ giá tiền Yên hôm nay

5. Lưu ý

Trong khoảng thời gian chờ đợi kết quả từ 2 tuần đến 1 tháng, bạn được phép xuất cảnh ra khỏi nước Nhật. Tuy nhiên, cần báo với Cục quản lý xuất nhập cảnh
Nếu bạn lưu trú lại Nhật Bản với mục đích làm việc thì khi nộp hồ sơ xin gia hạn visa cần nộp kèm theo đơn xin phép hoạt động ngoài tư cách lưu trú


Chúc bạn thành công!
 

Đăng ký ứng tuyển ! Click tại đây !
Thông tin liên hệ
Họ và tên Năm sinh
Giới tính Nam Nữ Email
Điện thoại Địa chỉ
Thông tin chuyên môn
Chiều cao Cân nặng
Trình độ Tay nghề
Tiếng nhật Không Đã từng đi nước ngoài Chưa từng
Yêu cầu đơn hàng
Hợp đồng Chương trình
Chọn công việc Theo chuyên môn Theo yêu cầu
Nội dung yêu cầu
Mã capche captcha
Từ khoá
  1. Nguyễn Nga

    mình sắp hết hợp đồng lao động 3 năm,chủ có ý giữ lại thì mình cứ thế đi gia hạn visa 2 năm là được phải k

Để lại comment

Tin liên quan
Mẹo xếp hành lý nhiều mà không chiếm diện tích
21/09/2017 15:11
Những điều cần biết khi chuẩn bị hành lý đi XKLD
21/09/2017 13:30
N1 trong tầm tay với 5 phần mềm học tiếng Nhật tốt nhất hiện nay
19/09/2017 08:43
Nên đi du học hay xuất khẩu lao động tại Nhật Bản?
15/09/2017 17:26
Dạo quanh 5 ngôi đền nổi tiếng nhất Kyoto
09/05/2017 09:56
Hướng dẫn chi tiết đăng ký sim giá rẻ tại Nhật Bản
08/05/2017 11:13
Người lao động chia sẻ
Hotline: 024 710 99929

Mua vào Bán ra

AUD
17,845.65
17,953.37
18,113.50
EUR
26,727.41
26,807.83
27,046.93
GBP
30,364.62
30,578.67
30,851.41
JPY
200.81
202.84
204.65
USD
22,700.00
22,700.00
22,770.00
  • Google Plus
Copyright © 2016 laodongngoainuoc.vn