Đang thực hiện Đang thực hiện

Tư Vấn Xuất Khẩu Lao Động Ngoài Nước

Tại sao đánh bắt hải sản lại là ngành kinh tế quan trọng của Nhật Bản?

Thời gian đăng: 18/09/2017 13:44

Việc chọn lựa những đơn hành để tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản tưởng đơn giản nhưng lại là câu hỏi của nhiều bạn gửi về hòm thư của công ty TTC Việt Nam. Hôm nay, Laodongngoainuoc.vn sẽ giúp bạn đưa ra quyết định có nên tham gia những đơn hàng về nông nghiệp ở Nhật Bản không nhé.
Nhật Bản là quốc gia nằm phía Đông Châu Á, bốn bề được bao quanh bởi đại dương. Phía tây là Thái Bình Dương, Nhật Bản được hợp thành bởi bốn quần đảo là quần đảo Kuril (Nhật Bản gọi là quần đảo Chishima), quần đảo Nhật Bản, quần đảo Ryukyu, và quần đảo Izu-Ogasawara.
 
Nhật Bản có diện tích  377.962 km², dân số đứng thứ 10 trên thế giới với 127 triệu người vào năm 2016.  Bạn có thể xem bài viết này để hơn về bản đồ đất nước Nhật Bản.Ngành khai thác hải sản có vị trí quan trọng trong nền kinh tế Nhật Bản

 
Suốt những năm dài, số thủy sản mà Nhật Bản đánh bắt được ở đại dương luôn lớn hơn bất kỳ một quốc gia nào khác trên thế giới bởi nhu cầu tiêu thị thủy sản của người dân Nhật Bản cũng tỷ lệ thuận theo.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây mà ngành ngư nghiệp của Nhật Bản chứng kiến sản lượng sụt giảm trầm trọng do tình trạng cạn kiệt của các ngư trường gần và xa bờ.
 
 Cá vẫn đóng vai trò quan trọng trong bữa ăn và chiếm gần 40% lượng protein động vật được hấp thụ của người Nhật, chính điều này mà nghề đánh bắt thủy sản ở Nhật Bản luôn đóng vai trò quan trọng trên nền kinh tế. Cung cấp một lượng lớn nguồn thực phẩm cho thị trường trong nước mà không cần phải nhập khẩu từ thị trường ngoài nước.

I. Điều kiện tự nhiên
 
1.  Vị trí 4 mặt đều giáp biển nên diện tích đánh bắt lớn.


 
Nhật Bản là một quốc đảo được bao quanh bởi hàng loạt biển lớn thông nhau. Đường bờ biển Nhật Bản dài tới 37000 km và diện tích mặt biển lên tới gần 1 triệu km2, gấp 3 lần diện tích đất liền.

Phía đông và phía nam là thái bình dương, phía tây bắc là biển Nhật Bản, phía tây là biển Đông Hải, phía đông bắc là biển Okhotsk. 
 
Xung quanh Nhật Bản là một loạt các biển lớn nhỏ khác nhau. Phía Đông và phía Nam là Thái Bình Dương. Phía Tây Bắc là biển Nhật Bản. Phía Tây là biển Đông Hải. Phía Đông Bắc là biển Okhotsk.

Nói như vậy để thấy rằng, bốn bề Nhật Bản bao quanh là biển nên đây là điều kiện không nhỏ để Nhật Bản phát triển ngành ngư nghiệp.


Mỗi năm, ngành đánh bắt hải sản của Nhật Bản đóng góp hàng triệu tấn cá phục vụ cho nhu cầu trong nước và xuất khẩu.
 
2. Có sự giao lưu giữa 2 luồng hải lưu => hình thành ngư trường lớn.
 

 
Từ phía nam, Nhật Bản có hải lưu Kuroshio chảy qua và từ phía bắc xuống có hải lưu Oyashio. Đây là một trong những dòng hải lưu điển hình trên thế giới. Chúng có tác động rất lớn đế thời tiết cũng như hệ sinh thái trên đường di chuyển.

Nước của những dòng hải lưu Kuroshio và Oyashio có lẽ đã đem một lượng lớn tài nguyên cá giàu có nhất trên hành tinh với hàng nghìn loài cá và hàng chục triệu tấn thủy hải sản. Bên cạnh đó, cá mà 2 dòng hải lưu này mang lại có dinh dưỡng cực cao. 
 
II. Điều kiện kinh tế - xã hội
 
1. Là nguồn thực phẩm quan trọng của người Nhật.
 


 
Ngành thủy sản  góp vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống của người dân Nhật Bản. Bởi đã từ lâu thói quen ăn đồ hải sản đã ngấm vào máu người dân, chúng cung cấp đến 40 % lượng protein trong mỗi bữa ăn của người Nhật.

Đây cũng là lý do mà đất nước mặt trời mọc là quốc có ngành đánh bắt thủy sản lâu đời nhất trên thế giới và luôn dẫn dầu ngành ngư nghiệp trong gần một thế kỉ.
 
Mỗi năm, ngành ngư nghiệp Nhật Bản khai thác được 10 triệu tấn thủy hải sản. Đây là một con số khổng lồ nhưng tất cả đều phục vụ cho nhu cầu cho thị trường trong nước, bên cạnh đó trong năm 2016 vừa qua, Nhật Bản cũng phải nhập khẩu tới 3,8 triệu tấn thủy hải sản từ những quốc gia lân cận.

Có thể thấy rằng, nếu một ngày nào đó, ngành khai thác hải sản đóng cửa thì khi đó, nền kinh tế Nhật Bản sẽ lao đao.

 
2. Phương tiện đánh bắt hiện đại, tiên tiến, hệ thống cảng biển phát triển. 
Để phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng hải sản khổng lồ trong nước nên đội ngũ tàu cá đánh bắt của Nhật Bản luôn có hàng trăm nghìn chiếc. Không giống như Việt Nam, hệ thống tàu cá, công nghệ đánh bắt và hệ thống cảng biến được đầu tư hiện đại. Chính vì vậy mà sản lượng cũng như chất lượng hải sản của Nhật Bản luôn đứng top đầu thế giới. 
 

ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

THANH MAI (Ms): 0987 556 894
Email: maint@japan.net.vn

NGUYỄN NGA (Ms): 0936 906 855
Email: ngant@japan.net.vn

LẠI HỒNG MAI (Ms) : 01669 801 451
Email: mailh@japan.net.vn

 

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, Line, Viber
  
Hiện chưa có bất kỳ đơn vị nào được phép tuyển chọn đưa người lao động đi làm việc tại các thị trường Singapore, Úc, Đức, Canada...Thông tin đăng tải trên website này với mục đích giúp người lao động tham khảo và tránh bị các đối tượng xấu lừa đảo.?

Từ khoá

Để lại comment

Tin liên quan
Hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật Bản Năm 2018 gồm những giấy tờ gì?
10/11/2017 17:07
Quy trình tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản Năm 2018
10/11/2017 15:52
Cơ hội nào cho người 40 tuổi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?
14/09/2017 14:10
Đơn hàng XKLĐ Nhật Bản đơn hàng 1 năm có những ngành nghề nào?
13/09/2017 10:08
1m48 có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?
01/09/2017 15:36
Viêm da cơ địa có bị cấm đi XKLĐ Nhật không?
31/08/2017 16:00
Người lao động chia sẻ

Mua vào Bán ra

App XKLĐ JPNET
Tải APP JPNET - TÌM CÔNG TY XKLĐ UY TÍN
  • Google Plus
Copyright © 2016 laodongngoainuoc.vn

Thiết kế website bởi Web123.vn