Đang thực hiện Đang thực hiện

Tư Vấn Xuất Khẩu Lao Động Ngoài Nước

Tại sao Nhật Bản là đất nước mặt trời mọc?

Thời gian đăng: 12/08/2017 09:13

Nhật Bản là quốc gia nổi tiếng trên thế giới từ kinh tế đến thiên nhiên, văn hóa và con người. Nhiều tên gọi khác nhau khi nhắc tới Nhật Bản chắc hẳn chúng ta đã từng được nghe như "Đất nước hoa Anh đào" "Xứ Phù tang " hay "Đất nước mặt trời mọc". Tại sao lại có những tên gọi như vậy, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nhé! 
 

 
1. Tại sao lại gọi đất nước Nhật Bản là "Đất nước mặt trời mọc"

Ý nghĩa tên : Theo Bách khoa toàn thư Wikipedia Việt Nam thì tên "Nhật Bản" là viết theo theo âm Hán. Hai chữ "Nhật Bản" có nghĩa là "gốc của Mặt Trời" và như thế, được hiểu là "đất nước Mặt Trời mọc". 

Vào thế kỷ thứ IV, Nhật Bản đã lấy tên nước là Yamato. Còn người Hán từ trước Công nguyên đã gọi Nhật là Nụy quốc (倭国 "nước lùn"), người Nhật là Nụy nhân (倭人 "người lùn"), những tên cướp biển trên biển Đông Trung Hoa thời Minh là Nụy khấu (倭寇 "giặc lùn"). Do thời đó người Nhật chưa có chữ viết riêng nên Yamato được viết bằng chữ Hán 倭. Sau này, người Nhật dùng hai chữ Hán 大和 (Đại Hòa) để biểu ký âm Yamato, thể hiện lòng tự tôn dân tộc.

Vị trí địa lý : 

 
Cùng New Zealand, Nhật Bản là một trong những nước đầu tiên trên thế giới nhận được những tia nắng đầu tiên của ngày mới. Tổ tiên của họ là nữ thần Mặt Trời Amaterasu (Thái dương thần nữ) nên đó là một lý do nữa để gọi đất nước Nhật Bản là "đất nước mặt trời mọc". Nhật Bản còn được gọi là "đất nước hoa cúc". Vì bông hoa cúc 16 cánh giống như Mặt Trời đang tỏa chiếu là biểu tượng của hoàng gia và là quốc huy Nhật Bản hiện nay.  Nếu các bạn để ý đến quốc kỳ của Nhật Bản thì hình tròn to ở giữa chính là hình ảnh của mặt trời đang tỏa nắng.
 
2. Tìm hiểu 1 số tên gọi khác về đất nước Nhật Bản

Xứ phù tang: Nhật Bản còn nổi tiếng với cây phù tang là một loại cây dâu rỗng lòng, ở cây phù tang có thể bắt gặp mọi địa điểm . Theo truyền thuyết Nhật Bản, nơi nào có cây Phù tang sẽ là thần Mặt trời nghỉ ngơi trước những chuyến lưu hành bằng xe lửa từ Đông sang Tây. Theo văn học Nhật Bản, ý nghĩa văn chương của Phù Tang là nơi Mặt trời mọc. “
 

 
Đất nước hoa anh đào:  Xứ sở hoa anh đào là cái tên không thể không nhắc đến khi nói về đất nước Nhật Bản, hoa anh đào đã trở thành một biểu tượng của đất nước này, những cánh hoa anh đào thể hiện cho vẻ đẹp thiên nhiên khó nơi nào sánh bằng và thể hiện tinh thần oanh liệt, ý chí quật cường của người Nhật.
 
Hiện chưa có bất kỳ đơn vị nào được phép tuyển chọn đưa người lao động đi làm việc tại các thị trường Singapore, Úc, Đức, Canada...Thông tin đăng tải trên website này với mục đích giúp người lao động tham khảo và tránh bị các đối tượng xấu lừa đảo.?Từ khoá

Để lại comment

Tin liên quan
Hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật Bản Năm 2018 gồm những giấy tờ gì?
10/11/2017 17:07
Quy trình tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản Năm 2018
10/11/2017 15:52
Cơ hội nào cho người 40 tuổi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?
14/09/2017 14:10
Đơn hàng XKLĐ Nhật Bản đơn hàng 1 năm có những ngành nghề nào?
13/09/2017 10:08
Người bị nhược thị có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?
09/08/2017 09:47
Vết sẹo dài mổ ruột thừa có đi XKLĐ Nhật Bản được hay không?
25/07/2017 13:30
Người lao động chia sẻ

Mua vào Bán ra

App XKLĐ JPNET
Tải APP JPNET - TÌM CÔNG TY XKLĐ UY TÍN
  • Google Plus
Copyright © 2016 laodongngoainuoc.vn

Thiết kế website bởi Web123.vn