Đang thực hiện Đang thực hiện

Tư Vấn Xuất Khẩu Lao Động Ngoài Nước

Tất cả những gì bạn cần biết về visa tị nạn Nhật Bản

Thời gian đăng: 27/10/2017 16:57

Visa tị nạn là gì? Những ai có thể xin được visa tị nạn? Làm cách nào để xin visa tị nạn? Tất cả sẽ có câu trả lời trong bài viết sau đây của laodongngoainuoc.vn.


1. Bạn hiểu thế nào là visa tị nạn?

Trước khi tìm hiểu về visa tị nạn, bạn cần làm rõ quan điểm " Người tị nạn là những ai?".

Người tị nạn là những người bị hoặc có nguy cơ bị đàn áp bởi các thế lực chính trị, chính trị hay tôn giáo. Cũng chính vì vậy mà đối tượng này không thể nhận hoặc không muốn nhận sự bảo hộ của chính quyền nơi đó.

Những người thuộc đối tượng trên chính là người được liệt vào diện người tị nạn. Do không nhận sự bảo hộ của quốc gia mà họ đang sinh sống và mang quốc tịch, đối tượng này tiến hành xin visa của quốc gia họ mong muốn nhận sự bảo hộ. Visa dành cho đối tượng này chính là visa tị nạn.

Đa phần người tị nạn đều xuất thân từ các quốc gia thường xảy ra nội chiến, chiến tranh hoặc xảy ra nhiều bất ổn trong vấn đề chính trị. Cuộc sống của người dân không ổn định và thường xuyên bị đe dọa. 


Những người này có xu hướng xin visa tị nạn ở những nước có nền kinh tế vững chắc, chính trị ổn định và có những chính sách rõ ràng dành cho người tị nạn.

 Theo thống kê của Cục xuất nhập cảnh, năm 2016 Việt Nam có tới 10.901 người đăng ký xin visa tị nạn tại Nhật Bản nhưng chỉ có 28 người được nhận. Điều đó có thể nói lên việc xin visa tị nạn là không hề dễ dàng.

2. Mất bao lâu mới có thể xin visa tị nạn?

Để xin được visa tị nạn sẽ mất 1 thời gian tương đối lâu - khoảng 2 năm. Trong thời gian xin visa tị nạn, 6 tháng đầu bạn sẽ được cấp phép tạm trú tại Nhật Bản 
仮滞在の許可. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian tạm trú này bạn sẽ không được phép đi làm. 

Sau 6 tháng mà kết quả vẫn chưa có, bạn sẽ được chuyển sang diện visa 特定活動 để tiếp tục đợi kết quả. Điểm khác biệt giữa 2 diện visa là diện sau này được phép đi làm (với giới hạn 28 tiếng/tuần).


 Trường hợp kết quả trả về không công nhận bạn được cấp visa tị nạn và bạn muốn kháng nghị thì sao? Khi này bạn tiếp tục được cấp phép tạm trú và không được đi làm, sau đó mới đổi sang diện đi làm sau 6 tháng.

Có thể nhận thấy, để xin được visa tị nạn ở Nhật Bản là việc không tưởng đối với lao động Việt Nam. Bởi Việt Nam có nền chính trị ổn định, không chịu bất cứ ảnh hưởng nào từ chiến tranh. 

3. Những bất lợi khi bạn xin visa tị nạn ở Nhật Bản

Trường hợp nếu may mắn bạn xin được visa tị nạn, bạn được cấp phép ở lại Nhật Bản sinh sống và làm việc cũng không hẳn là tốt bởi những lý do sau:

 

 Khi tìm được công việc phù hợp, bạn vẫn cần nộp hồ sơ lên để xin visa lao động. Lúc này, cục XNC sẽ chú ý đến việc bạn đang xin visa tị nạn và đương nhiên nó bị coi là một điểm không tốt. Khả năng chuyển đổi sang visa lao động của bạn không cao.
 Các công ty thường không quá mặn mà với lao động thuộc diện visa tị nạn. Đa phần, cơ hội của bạn sẽ chỉ đến từ các xưởng sản xuất cần lao động phổ thông
 Việc bạn xin visa tị nạn dán tiếp làm ảnh hưởng đến khả năng xin được visa dạng này của những người đang thực sự cần đến nó.


Trên đây là một số thông tin cơ bản về visa tị nạn tại Nhật Bản mà Laodongngoainuoc.vn cung cấp cho bạn. Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi, bạn đã hiểu hơn về loại visa này, quyết định nên hay không việc xin visa tị nạn.

Xem chi tiết:
Xin visa đi Nhật mất bao lâu? Làm cách nào để xin visa Nhật Bản một cách nhanh nhất?

Chúc bạn thành công!

Hiện chưa có bất kỳ đơn vị nào được phép tuyển chọn đưa người lao động đi làm việc tại các thị trường Singapore, Úc, Đức, Canada...Thông tin đăng tải trên website này với mục đích giúp người lao động tham khảo và tránh bị các đối tượng xấu lừa đảo.?Từ khoá

Để lại comment

Tin liên quan
Xuất khẩu lao động Rumani 2020: Những điều PHẢI BIẾT
11/10/2019 15:35
Đi Nhật miễn phí năm 2020 - Giải Đáp Thủ Tục, Quy Trình, Mức Lương XKLĐ Nhật...
17/10/2018 16:17
Tìm hiểu 8 loại trang phục Kimono truyền thống của Nhật Bản
25/10/2017 11:24
Bị lao phổi có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?
25/10/2017 10:51
Người lao động chia sẻ

Mua vào Bán ra

App XKLĐ JPNET
Tải APP JPNET - TÌM CÔNG TY XKLĐ UY TÍN
  • Google Plus
Copyright © 2016 laodongngoainuoc.vn

Thiết kế website bởi Web123.vn