Đang thực hiện Đang thực hiện

Tư Vấn Xuất Khẩu Lao Động Ngoài Nước

Thời gian học tiếng Nhật đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là bao nhiêu?

Thời gian đăng: 11/09/2017 15:14

Học tiếng Nhật có khó không? Thời gian học tiếng Nhật để đi XKLĐ Nhật là bao lâu? Có lẽ đây là thắc mắc chung của rất nhiều bạn khi đăng ký tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản, đặc biệt là những lao động có độ tuổi trên 30 bởi khả năng học ngôn ngữ mới khá khó khăn. 
 

1. Trình độ tiếng Nhật khi tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản tối thiểu là bao nhiêu?
 
Theo quy định của JITCO - tổ chức hợp tác tu nghiệp quốc tế Nhật Bản thì chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản hay còn gọi là xuất khẩu lao động Nhật Bản không bắt buộc người lao động phải học tiếng Nhật tới bài bao nhiêu và đạt được trình độ nào. Việc yêu cầu có phải học tiếng hay không là quyết định của phía nghiệp đoàn và xí nghiệp.
 
 
 Theo người Nhật, chỉ khi hiểu và học tốt tiếng Nhật thì người lao động mới có thể hoàn thành tốt công việc được giao. Chính vì vậy hầu hết các đơn hàng XKLĐ Nhật Bản đều yêu cầu ứng viên phải học tiếng Nhật trước khi xuất cảnh, tối thiểu có thể giao tiếp, chào hỏi với người Nhật.
 Một số đơn hàng tuyển gấp ( có thể do yêu cầu đặc biệt hoặc thiếu nhân lực của xí nghiệp ) mà người lao động có thể xuất cảnh khoảng 1 tháng sau khi trúng tuyển. Tuy nhiên, sau khi sang Nhật, người lao động sẽ gặp khó khăn trong vấn đề giao tiếp công việc, cuộc sống sinh hoạt hằng ngày.
 
2. Thời gian học tiếng Nhật đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là bao lâu?
 
Hầu hết các đơn hàng XKLĐ Nhật Bản hiện nay đều không yêu cầu năng lực tiếng Nhật trước khi thi tuyển. Thay vào đó, sau khi trúng tuyển các thực tập sinh được các công ty XKLĐ Nhật cho tham gia một khóa học tiếng Nhật cơ bản. Khóa học này có thời gian khoảng 3 - 4 tháng, ngoài ra một số nghiệp đoàn họ cũng yêu cầu thực tập sinh phải học tới bài khoảng 30 thì mới được xuất cảnh.
 

Còn có một số ít đơn hàng ngay từ ban đầu các chủ xí nghiệp yêu cầu có tiếng Nhật tới bài bao nhiêu thì mới được tham gia thi tuyển. Nếu bạn muốn tham gia đơn hàng như thế này thì bạn mới phải tham gia một khóa học trước thi tuyển. Thông thường những đơn hàng đòi hỏi tiếng Nhật là những đơn hàng khi làm việc thực tế sẽ cần phải giao tiếp bằng tiếng Nhật nhiều. Điều này rất lợi thế cho những bạn muốn tham gia học tiếng Nhật thực tế.
 
3. Tầm quan trọng của tiếng Nhật khi đi xuất khẩu lao động
 
Để có thể nhanh chóng hiểu được những thao tác trong công việc thông qua chỉ thị của người hướng dẫn trong thời gian đầu làm việc thì ngoài tiếng Nhật cơ bản, người lao động cũng còn cần phải biết những thuật ngữ chuyên môn trong ngành nghề của mình.  

Khi sang 1 đất nước làm việc, bạn cần phải biết ngôn ngữ của đất nước đó để có thể sinh hoạt và làm việc tại đây. Các hoạt động trong đời sống hàng ngày như đi chợ, bệnh viện, đi xe, đi ăn uống...nếu bạn giao tiếp tốt thì cuộc sống của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.
 
 Việc bạn giao tiếp tốt bằng tiếng Nhật với những người xung quanh sẽ giúp bạn nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống tại xứ sở mặt trời mọc và sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị khi sống ở đây.

 Cơ hội thăng tiến trong công việc khi nắm bắt và thực hiện tốt yêu cầu của chủ xí nghiệp


4. Học tiếng Nhật có khó không?

Học tiếng Nhật tùy vào từng bậc mà xét xem có khó học hay không. 

 Học thi lấy bằng N1, N2, N3, N4, N5: việc học để lấy chứng chỉ thì bất cứ thứ tiếng gì cũng khó. Cấp bậc càng cao thì càng khó, đặc biệt là nâng từ N2 lên N1. Để thi được bằng N5, người học cần khoảng 3 tháng nhưng để được N2, N1 phải mất ít nhất 2 năm.

 Tuy nhiên, nếu bạn học tiếng với mục đích đi XKLĐ thì chẳng cần to tát nghĩ đến việc thi lấy bằng. Chỉ cần học tối đa 30 bài trong sách giáo trình tiếng Nhật là bạn có thể xuất cảnh, sang Nhật sống và làm việc thoải mái. Thông thường, thời gian sau trúng tuyển, bạn vừa học tiếng và nâng cao tay nghề trong vòng 4 tháng.

 

Hi vọng với bài viết này chúng tôi đã cung cấp cho các bạn các thông tin về tầm quan trọng của tiếng Nhật và thời gian học tiếng Nhật khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản để bạn có hành trang tốt nhất khi đi làm việc tại đây. Mọi ý kiến thắc mắc về chương trình XKLĐ Nhật Bản, thủ tục hồ sơ liên hệ tới số HOTLINE : 01669 801 451 để được giải đáp nhanh nhất. Chúc các bạn thành công !

ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:


NGUYỄN NGA ( Ms ): 0936 906 855
Email: ngant@japan.net.vn

THANH MAI ( Ms ): 0987 556 894
Email: maint@japan.net.vn


LẠI HỒNG MAI (Ms): 0166 9801 451
Email: mailh@japan.net.vn


Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, Line, Viber

Hiện chưa có bất kỳ đơn vị nào được phép tuyển chọn đưa người lao động đi làm việc tại các thị trường Singapore, Úc, Đức, Canada...Thông tin đăng tải trên website này với mục đích giúp người lao động tham khảo và tránh bị các đối tượng xấu lừa đảo.?Từ khoá

Để lại comment

Tin liên quan
Xuất khẩu lao động Rumani 2020: Những điều PHẢI BIẾT
11/10/2019 15:35
Đi Nhật miễn phí năm 2020 - Giải Đáp Thủ Tục, Quy Trình, Mức Lương XKLĐ Nhật...
17/10/2018 16:17
Người Nhật đánh giá về người Việt: “Việt Nam các anh muôn đời khổ”
22/09/2017 15:03
5 Thiên thần nóng bỏng của nền công nghiệp JAV Nhật Bản
29/08/2017 14:08
Nhật Bản quyết định tăng mức lương tối thiểu từ tháng 10/2017
27/07/2017 10:36
JITCO quy định 66 ngành nghề của thực tập sinh
25/07/2017 16:52
Người lao động chia sẻ

Mua vào Bán ra

App XKLĐ JPNET
Tải APP JPNET - TÌM CÔNG TY XKLĐ UY TÍN
  • Google Plus
Copyright © 2016 laodongngoainuoc.vn

Thiết kế website bởi Web123.vn