Đang thực hiện Đang thực hiện

Tư Vấn Xuất Khẩu Lao Động Ngoài Nước

Thông tin thị trường xuất khẩu lao động Ba Lan

Thời gian đăng: 29/11/2016 13:01

Thời gian vừa qua Laodongngoainuoc.vn có nhận được rất nhiều thắc mắc về nội dung chương trình xuất khẩu lao động Ba Lan từ phía người lao động, sau đây chúng tôi xin đưa ra một vài thông tin về thị trường này để người lao động có thể nắm rõ hơn. Cung điện Wilanow tại thủ đô Ba Lan

I. Tóm tắt tình hình thị trường xuất khẩu lao động Ba Lan

Nằm trong khu vực Trung Âu, đất nước Ba Lan xinh đẹp tiếp giáp với Ucraina và Belarus với gần 40  triệu cư dân sinh sống trên diện tích 312700 km2. Cũng giống như Nhật đây là đất nước có tỷ lệ dân số già cao, bên cạnh đó số lượng người trong độ tuổi lao động chỉ chiếm 50% dân số, lượng người về hưu hàng năm ngày càng tăng nhanh dẫn đến nguy cơ thiếu hụt lao động trầm trọng.

Một nguyên nhân dẫn đến sự thiếu hụt lao động nữa là một số lượng lớn lao động tại Ba Lan có xu hướng nhập cư sang các nước Anh, Mỹ để tìm kiếm những cơ hội việc làm tốt hơn thay vì làm việc trong nước. Do đó hàng năm nước này tiếp nhận hàng chục nghìn lao động từ các nước như: Ấn Độ, Lào, Việt Nam…Lao động Việt Nam đăng ký làm việc tại Ba Lan
1. Thời giờ làm việc

 Tại Balan thời giờ làm việc không được vượt quá 8 giờ/ ngày, khoảng 40 giờ/ tuần lao động được nghỉ 2 ngày thứ bảy và chủ nhật. Tuy  nhiên có một số công việc làm ca thì mỗi ca chỉ kéo dài 6h/ca.

Ở một số lĩnh vực, thời giờ làm việc hàng ngày có thể được kéo dài thêm. Tuy nhiên cộng cả giờ làm thêm nữa thì thời gian làm việc trong tuần không được vượt quá 48 giờ. Điều này sẽ được  tính bình quân sau thời hạn là 4 tháng.

Khi tham gia làm việc tại Ba Lan người lao động luôn được đảm bảo về thời gian làm việc và nghỉ ngơi. Nếu như bạn làm việc vào ngày cuối tuần hay những dịp lễ thì chủ sử dụng lao động sẽ phải bố trí ngày nghỉ thay thế cho bạn. Giờ làm thêm được trả phụ cấp hoặc bố trí thời gian nghỉ bù.

2. Chế độ ngày nghỉ

Điều đặc biệt khi tham gia làm việc tại Ba Lan là bạn sẽ được nghỉ phép thêm ngoài những ngày nghỉ cuối tuần, số lượng ngày nghỉ phụ thuộc vào thâm niên công tác. Sau 1 tháng làm việc người lao động đã có quyền nghỉ phép.

Nếu thâm niên làm việc ít hơn 10 năm, thì số ngày được nghỉ hàng năm là 20 ngày; thâm niên làm việc tối thiểu từ 10 năm trở lên, số ngày nghỉ là 26 ngày hàng năm.  

Những ngày nghỉ trong năm, ngoài các ngày thứ Bảy, Chủ Nhật, còn có các ngày 1/1; ngày thứ nhất và ngày thứ hai của Lễ Phục sinh; 1/5;3/5; ngày đầu tiên của lễ Thánh mùa màng;15/8;01/11; 11/11; 25 và 26/12.

Ngoài ra, người lao động còn được nghỉ vì mất khả năng lao động do ốm đau, được bác sỹ chứng nhận.

3. Mức lương cơ bản:

 

Mức lương cơ bản là 1.000ERO/tháng (tương đương 23,6 triệu đồng/ tháng ) Lương theo giờ là 5,5 ERO/giờ. Lương làm thêm được tính theo quy định của chính phủ Ba Lan. Làm thêm từ 2 – 4h thì người lao động sẽ được nhận 150% lương cơ bản theo giờ.

Nếu làm vào ngày cuối tuần hay dịp lễ thì tùy công việc mức lương có thể là 200 – 300% lương cơ bản. Nếu chăm chỉ làm việc mỗi tháng bạn có thể kiếm được 27 – 30 triệu đồng

Thời hạn hợp đồng: 2 năm, có thể gia hạn. Người lao động không phải mất thêm bất kì chi phí nào khi hợp đồng được gia hạn thêm. Chủ sử dụng lao động có trách nhiệm cung cấp chỗ ăn ở, phương tiện đi lại và vé máy bay về nước khi hết hạn hợp đồng

4. Chi phí xuất cảnh dự kiến:

Chi phí cho một hợp đồng làm việc tại Ba Lan thời hạn 2 năm khoảng 5.500ERO tương đương 7.000USD. Bao gồm các khoản phí : vé máy bay lượt đi, visa, môi giới, phí dịch vụ của cả hợp đồng.

Thời gian xuất cảnh trong vòng 02 tháng kể từ ngày lao động nộp đầy đủ hồ sơ.

II. Quy định về visa và giấy phép làm việc tại Ba Lan
 
1. Công dân các nước được miễn visa vào Balan :
 
Ba Lan là  một thành viên của Công Ước Schengen, do vậy doanh nhân thuộc các nước thành viên sau đây sẽ không cần visa mà vẫn có thế tự do ra vào Ba Lan: Áo, Bỉ, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Iceland, Ý, Lxembourg, Hà Lan, NaUy, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thuỵ Điển. Cộng hoà Séc, Estonia, Hungary, Latvia, Lithuania, Malta, Ba Lan, Slovakia và Slovenia. Thời gian lưu trú không cần visa không được quá 90 ngày trong vòng 6 tháng.

Doanh nhân các nước thuộc Công ước Schengen muổn lưu lại Balan thời gian trên 90 ngày và công dân các nước khác muốn vào Balan đều phải xin visa từ đại sứ quán Ba Lan tại nước mình.
 
2. Hồ sơ xin visa đi công tác: 

Thời gian  phụ thuộc vào quy định của từng Đại sứ quán , thường không quá 15 ngày.

Danh mục các hồ sơ cần thiết phải nộp:

1. Đơn xin cấp visa đúng mẫu và đã điền đầy đủ,
2. Thư bảo đảm của nơi mời, ghi rõ mục đích và thời gian của chuyến đi, tài khoản bảo lãnh trong thời gian tại Ba Lan; đối với một số quốc tịch, yêu cầu phải có thư mời chính thức từ một công ty Ba Lan nằm trong lãnh thổ Ba Lan;
3. Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất là 6 tháng, sau thời hạn của visa xin cấp;
4. Chứng nhận cư trú hợp pháp của chính quyền sở tại  nơi nộp đơn xin visa
5. Bảo Hiềm có giá trị tối thiểu 30.00 EURO có thời hạn từ ngày nhập cảnh vào lãnh thổ Ba Lan  đến thời điểm ký kết hợp đồng lao động tại Ba Lan.
6. Bằng tốt nghiệp ngành nghề với khóa học ít nhất một năm và phù hợp với nghề nghiệp đối tượng sẽ làm việc tại Ba Lan, công chứng sang tiếng Anh hoặc tiếng Ba Lan, phải được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam xác thực.
7.Hợp đồng lao động có chữ ký 2 bên, nếu rõ thời gian làm việc và mức lương.
8. Giấy xác nhận của bệnh viện có thẩm quyền, kết quả xét nghiệm HIV, viêm gan B
9. Hợp đồng thuê hoặc các giấy tờ khác của các chủ sở hữu lao động, giấy xác nhận nơi công ty hoạt động ( địa chỉ công ty, đơn vị thuê lao động)
10. Chuẩn bị 02 ảnh hộ chiếu;
11. Lệ phí  visa.

Người lao động phải đến phỏng vấn tại Phòng Lãnh sự của Đại sứ quán Ba Lan tại Hà Nội theo lịch hẹn.

 


Visa làm viêc tại Ba Lan
 
3. Giấy phép lao động
 

Người lao động nước ngoài khi vào Ba Lan  phải xin giấy phép lao động. Quy định này được áp dụng cho cả người lao động tìm việc bằng phương pháp truyền thống là trực tiếp liên hệ với các chủ doanh nghiệp muốn thuê nhân công hoặc thông qua các đại lý môi giới lao động.
 
Các yêu cầu cơ bản

Không có yêu cầu cụ thể về tiêu chuẩn nghề nghiệp nhưng người nào có trình độ kỹ năng nghề càng cao thì càng có nhiều cơ hội được cơ quan lao động cấp phép.

Các hồ sơ thông thường người lao động phải nộp là:

1.     Bằng tốt nghiệp THPT ( hoặc Bằng đại học nếu có)
2.     Giấy chứng nhận kinh nghiệm làm việc (được chủ doanh nghiệp các nơi đã từng làm xác nhận )
3.     Chứng chỉ ngoại ngữ ( nộp bản chính)
 
Ngoài ra, phải nộp các tài liệu của doanh nghiệp nhận lao động sau:

1.     01 đơn đề nghị nhận lao động, được một thành viên đại diện hội đồng quản trị / hội đồng quản lý của công ty Ba Lan ký và  đóng dấu.
2.     Thư bảo lãnh của  doanh nghiệp Ba Lan sử dụng lao động, bao gồm các thông tin chi tiết liên quan đến người lao động nước ngoài và mô tả công việc được thuê.
3.     Báo cáo thống kê tình hình kinh doanh, sản xuất và đóng thuế của Công ty thuê lao động.

Các yêu cầu sau khi nhập cảnh: đăng ký, giấy phép lưu trú, thẻ thuế

Trong vòng 48 giờ sau khi nhập cảnh Ba Lan, người lao động phải cùng với chủ cho thuê nhà ở đến đăng ký lưu trú tại Cục Nhập cảnh sở tại. Chủ nhà phải trình giấy tờ sở hữu, thuê mướn nhà cửa và hợp đồng thuê nhà giữa hai bên. 

Không cần thiết nộp visa lao động nhưng phải nộp bản đăng ký tạm trú. Để nộp bản đăng ký tạm trú, chủ nhà và người lao động phải trình diện tại Văn phòng chính quyền sở tại cùng với hộ chiếu và visa lao động.

Trên đây là một vài thông tin về thị trường lao động Ba Lan mà người lao động cần biết. Mọi thắc mắc xin gửi về hộp mail của công ty để chúng tôi có thể giải đáp sớm nhất.
Chúc các bạn thành công!
 
 
Hiện chưa có bất kỳ đơn vị nào được phép tuyển chọn đưa người lao động đi làm việc tại các thị trường Singapore, Úc, Đức, Canada...Thông tin đăng tải trên website này với mục đích giúp người lao động tham khảo và tránh bị các đối tượng xấu lừa đảo. Bạn cần hỗ trợ hãy đăng ký nhận tư vấn qua Facebook Messenger.
Đăng ký ứng tuyển ! Click tại đây !
Thông tin liên hệ
Họ và tên Năm sinh
Giới tính Nam Nữ Email
Điện thoại Địa chỉ
Thông tin chuyên môn
Chiều cao Cân nặng
Trình độ Tay nghề
Tiếng nhật Không Đã từng đi nước ngoài Chưa từng
Yêu cầu đơn hàng
Hợp đồng Chương trình
Chọn công việc Theo chuyên môn Theo yêu cầu
Nội dung yêu cầu
Mã capche captcha
Từ khoá
 1. trân văn trọng

  Bên cty minh đang tuyên đi balan lao động các nghành nghề .như lái xe ô to lương cơ bản 1500uro.đóng gói 1000uro.vs còn nhiều đơn khác nữa .bạn nào quan tâm có thế để lại số dt minh sẽ alo giúc các bạn trả lời những thắc mắc về các trương trình cũng như về mức lương cuộc sông o balan SDT MR trong 0973766827

 2. trần ngọc hưng

  Xin chao a chi .mong dc tu van di xkld tai balan chi tiet va cu the hon ve cong viec phi di va lu0ng dc huong la bao nhieu giup voi

 3. Trần Văn Trọng

  Bên cty minh đang tuyên đi balan lao động các nghành nghề .như lái xe ô to lương cơ bản 1500uro.đóng gói 1000uro.vs còn nhiều đơn khác nữa .bạn nào quan tâm có thế để lại số dt minh sẽ alo giúc các bạn trả lời những thắc mắc về các trương trình cũng như về mức lương cuộc sông o balan SDT MR trong 0973766827

 4. Quốc Huyến

  Mình cần tư vấn gấp XKLĐ lái xe tại Ba La ạ. Sđt 0969899546, gmail: triviettechnology@gmail.com.

 5. nga đỗ

  em mới đi xklđ Nhật Bản về nên muốn đi xklđ Ba Lan mong ct tư vấn giúp em ,sđt:0972046421 .em ở Hà nội !

 6. trần văn trọng

  Bên cty minh đang tuyên đi balan lao động các nghành nghề .như lái xe ô to lương cơ bản 1500uro.đóng gói 1000uro.vs còn nhiều đơn khác nữa .bạn nào quan tâm có thế để lại số dt minh sẽ alo giúc các bạn trả lời những thắc mắc về các trương trình cũng như về mức lương cuộc sông o balan SDT MR trong 0973766827

 7. nguyễn thị hạnh

  mình rất muốn sang ba lan mình đã từng lao động bên hàn quốc 10 năm mong bạn tư vấn giúp mình . sdt 0166 945 0169

 8. Trần van thành

  Xin chào.em rất muốn sang ba lan làm việc Rất mong đc tư vấn. Sđt: 01682251386.

  • ĐỖ DUY LÂM

   bạn muốn đi lao động hay là mục đích định cư vậy. bạn có thể gửi những thắc mắc của bạn vào gmail của mình, mình sẽ tư vấn giúp bạn nhé

 9. Trần Thị Thu Hồng

  Chào anh hoặc chị, em năm nay 30 tuổi và muốn sang balan lao động, số điện thoại của em: 01632595169, mong anh chị có thể tư vấn rõ giùm em. cám ơn thật nhiều.

 10. Trang hoang

  Cho e hỏi ,Sắp tới có đơn hàng nào đi xkld balan nữa k ạ,và chí phí là bnhiu ạ,và thời dc cấp visa mất bao lâu ạ?

 11. Cao xuân hướng

  Minh rat muon di xin duoc tu van ro hon va co the goi cho minh theo so dien thoai nay khong ah 0947605351

 12. Ms Hoan

  TUYỂN LĐPT ĐI LÀM VIỆC TẠI BA LAN Yêu Cầu : Nữ + Nam ( 20- 40 tuổi) , sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm. Số lượng: 20 LĐ Không yêu cầu về bằng cấp và không yêu cầu về tiếng. Lương cơ bản: Khoảng 11 triệu VNĐ chưa tính giờ làm thêm, nếu tính cả làm thêm khoảng 16-18 triệu. Nghành nghề : Ươm mần và gieo trồng cây giống , , đóng gói rau quả . Thời gian làm việc từ thứ 2 - 6 . Tổng Chi Phí đi : 5.500 USD (trước khi LĐ Bay sẽ đóng thêm 700 USD Tiền ký quỹ). Và LĐ sẽ thêm phí mô giới là 1 tháng lương cơ bản đầu tiên khi đã sang làm tại Ba Lan. Lưu ý : KHÔNG nộp cọc khi nộp hồ sơ. Hồ sơ bao gồm: 1. ảnh 4x6 (10 cái) 2. sơ yếu lý lịch công chứng 3. hộ khẩu gôc + foto cc 4. chứng foto công chứng 5. Bằng cấp nếu có 6. Hộ chiếu

 13. trần xuân khôi

  e 26 tuổi, khoẻ mạnh, không có tiền án tiền sự. hiện em đang có nhu cầu đi xklđ tại ba lan, anh chị tư vấn giúp em cái ạ. xin cảm ơn anh chị 0988934954

 14. Ms Hoan

  THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG BA LAN Hiện nay công ty chúng tôi Công Ty Cổ Phần Phát triển giáo dục và đầu tư quốc tế HTQT đang cần tuyển số lượng lao động Ba Lan như sau : Tuyển thợ làm mộc Yêu cầu :+ Số lượng lao động : 20 Nam Điều kiện: + Nam tuổi từ 18 – 35 tuổi cân nặng 55kg trở lên ,chiều cao 160cm trở lên +Sức khỏe tốt ,không tiền án tiền sự.Đủ tiêu chuẩn đi thực tập kỹ năng ,lao động ở nước ngoài (không dị tật ,không mắc bệnh truyền nhiễm ) +Trình độ văn hóa: Không yêu cầu bằng cấp ,không yêu cầu về tiếng + Thời hạn hợp đồng là 2 năm sau đó gia hạn +Thời gian làm việc 8h/ngày ( 40h/tuần) ,giờ tăng ca 50h/tháng +Lương cơ bản :11Triệu VNĐ chưa tính thời gian tăng ca ,nếu tính cả tăng ca làm thêm khoảng 16 – 18 Triệu VNĐ. Chú ý: NGƯỜI LAO ĐỘNG KHÔNG PHẢI NỘP BẤT CỨ MỘT KHOẢN TIỀN NÀO KHI NỘP HỒ SƠ + Hồ sơ gồm: 1. ảnh 4x6 (10 cái) 2. sơ yếu lý lịch công chứng 3. hộ khẩu gôc + foto công chứ 4.CMT foto công chứng 5. Bằng cấp nếu có 6. Hộ chiếu Mọi chi tiết xin liên hệ : Công Ty Cổ Phần Phát triển giáo dục và đầu tư quốc tế HTQT Địa chỉ:78A2 – Khu ĐT Đại Kim – Hoàng Mai - Hà Nội Tell:01656054533

  • Phong

   Chị Hoan ơi lương cơ bản áp dụng với lao động nước ngoài tại Ba Lan là bao nhiêu mà qua bên chị còn 11tr bèo vậy? Lại còn mất cả "ký quỹ" + tháng lương đầu tiên cho bên chị nữa?

 15. Trịnh hữu phượng

  Tôi có bằng trung cấp kĩ thuật xây dựng tôi có thể đi xe Sang ba Lan làm việc được không Xin tư vấn giúp tôi sát 0973095142 cảm ơn nhiều

 16. truong the anh

  Tôi muốn đi lao động balan. Tôi có kinh nghiệm làm trong ngành kết cấu sắt.nhưng tôi ko có chứng chỉ bằng cấp gì liệu có sang balan làm việc được khong? Nếu được thời gian xuất cảnh bao lâu? Phí trọn gói là bao nhiêu? Xin được tư vấn. Dt 0978 127 188

 17. thu huong nguyen

  Chào anh chị! EM muốn dk tư vấn tham gia xuất khẩu lao động làm việc ở Ba lan. Số điện thoại của em 01656094615

Để lại comment

Tin liên quan
Tiêu chuẩn tuyển chọn lao động làm việc tại Cộng Hòa Séc
28/11/2016 09:25
Mức lương khủng từ việc làm thêm của du học sinh tại Đức
08/09/2016 14:20
Điều dưỡng viên làm gì tại Đức ?
07/09/2016 15:46
Chuyên môn điển hình về ngành điều dưỡng tại Đức
06/09/2016 16:32
Quyền lợi, trách nhiệm ứng viên gia nhập chương trình điều dưỡng Đức
06/09/2016 15:58
Điều dưỡng lương khủng nhưng không hề dễ dàng tại Đức
06/09/2016 14:50
Người lao động chia sẻ
Hotline: 024 710 99929

Mua vào Bán ra

AUD
18,048.51
18,157.45
18,319.42
EUR
27,708.59
27,791.97
28,045.24
GBP
31,280.89
31,501.40
31,782.40
JPY
199.21
201.22
206.25
USD
22,675.00
22,675.00
22,745.00
 • Google Plus
Copyright © 2016 laodongngoainuoc.vn