Đang thực hiện Đang thực hiện

Tư vấn xuất khẩu lao động ngoài nước uy tín

Thu nhập hấp dẫn của lao động xuất khẩu tại Úc

Thời gian đăng: 12/08/2016 16:31

Là một thị trường khá mới đối với người Việt Nam. Những xuất khẩu lao động Úc - Australia là một trong những thị trường rất hấp dẫn và nhiều tiềm năng bởi chế độ đãi ngộ tốt và mức lương cao cho lao động.


Đây là một quốc gia “quốc đảo” có nền kinh tế rất phát triển với mức thu nhập bình quân theo đầu người thuộc TOP hàng đầu của thế giới. Đồng thời, Úc được coi là nơi để sống đáng mơ ước của rất nhiều người.

Cũng như những đất nước có nền kinh tế phát triển khác, hiện nay, Úc đang thiếu rất nhiều nhân lực lao động phổ thông làm việc trong những ngành nghề và có nhu cầu cần thiết tuyển dụng lao động nước ngoài đến làm việc.

Lao động Việt làm việc tại Úc chủ yếu làm các công việc như: làm vườn, làm bánh, hàn, phụ bếp,… Bên cạnh đó, hiện nay thị trường Úc cũng đang còn rất thiếu nhân lực trong những lĩnh vực như: chế biến thực phẩm, xây dựng, hộ lý, y tá,… mà lao động Việt chưa hẳn đã có thể sẽ đáp ứng được những điều kiện của thị trường Úc trong các lĩnh vực này.

Thu nhập của lao động làm việc tại Úc rất cao, vào khoảng 45.000 AUD/năm. Mỗi năm, sau đi đã trừ đi các khoản chi phí sinh hoặt, lao động có thể tích lũy từ khoảng 600 đến 700 triệu đồng.

Hơn nữa, hợp đồng lao động làm việc tại Úc tương đối dài (trong khoảng thời gian là 5 năm). Có thể thấy rằng, xuất khẩu lao động Úc thì đây là sức hấp dẫn rất lớn. Bên cạnh môi trường làm việc, sống cũng như những chính sách đãi ngộ khác cho lao động tại Úc cũng rất tốt.

Nhưng, để có thể xuất khẩu lao động Úc, lao động cần đáp ứng được những điều kiện rất khắt khe, đặc biệt là ngoại ngữ tiếng Anh. Đồng thời, lao động phải có chứng chỉ IELTS từ 4.5 trở lên, phải có từ 4 đến 5 năm kinh nghiệm làm việc đối với nghề có liên quan. Bên cạnh đó, phải trải qua được kỳ sát hạch tay nghề do những trường đào tạo nghề của Úc tổ chức.

Điều kiện đi xuất khẩu lao động tại Úc

Xuất khẩu lao động Úc vô cùng tiềm năng nhưng cũng đầy thách thức và khó khăn. Để có thể tăng cường số lượng lao động Việt tới Úc làm việc, yêu cầu cần có kế hoạch chuẩn bị lâu dài của lao động Việt.

Bạn đọc quan tâm: Chi phí đi xuất khẩu lao động Úc
 

Từ khoá

Để lại comment

Tin liên quan
Vừa du lịch vừa làm việc tại Úc từ 1/7
11/11/2016 13:39
Điều kiện đi xuất khẩu lao động tại Úc
11/11/2016 13:38
Chi phí đi xuất khẩu lao động tại Úc
11/11/2016 13:37
Có 6 công ty phái cử được đưa lao động sang Úc làm việc
07/09/2016 11:14
Vì sao xuất khẩu lao động Úc lại rất khó đi?
11/08/2016 14:02
Người lao động chia sẻ

Mua vào Bán ra

  • Google Plus
Copyright © 2016 laodongngoainuoc.vn